LASTEST NEWS

25 ก.ค. 2564อบจ.ปทุมธานี ประกาศรับสมัครพนักงานจ้าง 82 อัตรา สมัครออนไลน์ บัดนี้ - 30 ก.ค.2564 25 ก.ค. 2564โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนครปฐม รับนสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา มีวุฒิปริญญาตรีไม่จำกัดสาขา สมัครออนไลน์ 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ 4 ระดับ สอบผ่าน 75% รับเกียรติบัตรทันที 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ วันอาสาฬหบูชา เเละวันเข้าพรรษา 15 ข้อ ทำผ่าน 80% ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail 24 ก.ค. 2564ศธ.ชง 4 มาตรการ เยียวยา ลดค่าใช้จ่าย นักเรียน ผู้ปกครอง 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ "วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2564" ทำผ่านเกณฑ์ 75% ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ "รู้รักษ์ภาษาไทย รู้ใช้อย่างถูกต้อง" ทำผ่านเกณฑ์ 80% ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail 24 ก.ค. 2564ดร.รัชชัยย์ ฯ เสนอ ศธ ปรับลดหลักสูตรการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน 23 ก.ค. 2564ประกาศสำนักงาน ก.พ. เรื่อง เลื่อนกำหนดการสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประจำปี 2564 เพิ่มเติม 23 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ เนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา สอบผ่านเกณฑ์ร้อยละ 80 ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail

ที่ปรึกษาสพฐ.เผยปิดหรือไม่ปิดโรงเรียน นร.ติดโควิด ศบค.พื้นที่เป็นคนตัดสินใจ

  • 22 มิ.ย. 2564 เวลา 16:43 น.
  • 540 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ที่ปรึกษาสพฐ.เผยปิดหรือไม่ปิดโรงเรียน นร.ติดโควิด ศบค.พื้นที่เป็นคนตัดสินใจ
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ที่ปรึกษาสพฐ.เผยปิดหรือไม่ปิดโรงเรียน นร.ติดโควิด ศบค.พื้นที่เป็นคนตัดสินใจ

โรงเรียนบ้านดุงวิทยา จ.อุดรธานี เดินหน้าสอนนรออนไลน์ และจัดการศึกษาแบบ on site ผสานความร่วมมือครูสอนและชุมชน นั่งซาเล้งดูความพร้อมนักเรียนเรียนออนไลน์ที่บ้าน ทึ่งรรบ้านดุงวิทยาจัดการเรียนได้ยอดเยี่ยม ที่ปรึกษาสพฐ.ฯ เผยห่วงการระบาดโควิดในนร ส่วนโรงเรียนจะปิดหรือไม่ปิด ศบค.ในพื้นที่เป็นคนตัดสินใจ ล่าสุดมีนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.อุดรธานีติดโควิดแล้ว 2 ราย

วันนี้ (21 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนบ้านดุงวิทยา นายสุรศักดิ์ อินศรีไกร ที่ปรึกษาด้านนโยบายและแผน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เข้าตรวจเยี่ยมการจัดการเรียนการสอนโดยใช้รูปแบบออนไลน์ และการจัดการศึกษาแบบ On Site รูปแบบผสมผสานใช้กระบวนการขับเคลื่อนโดยผู้บริหาร ครูผู้สอน และการมีส่วนร่วมจากชุมชน ท้องถิ่น ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มี นายวิทยา ประวะโข ผอ.สพม.อุดรธานี, นางสาวอัจฉรา ช่วยนุ่ม รอง ผอ.สพม.อุดรธานี, นายวิทยา บุราณ ผอ.กลุ่มนิเทศฯ นายสมดุล โฉมหาญ ผอ.โรงเรียนบ้านดุงวิทยา และศึกษานิเทศก์ ให้การต้อนรับและร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม

ในโอกาสนี้ได้นั่งซาเล้งไปดูการเรียนออนไลน์กับนักเรียนที่เรียนอยู่ที่บ้านและศาลาชุมชนบ้านห้วยปลาโดศรีสามารถ ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ที่ร่วมกับชุมชนใช้เน็ตประชารัฐที่มีประจำทุกหมู่บ้านให้เด็กนักเรียนได้เรียนออนไลน์เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด 19 พร้อมกับชื่นชมโรงเรียนบ้านดุงวิทยาสามารถจัดการเรียนการสอนได้อย่างยอดเยี่ยม โดยใช้รูปแบบออนไลน์ และการจัดการศึกษาแบบ On Site รูปแบบผสมผสานใช้กระบวนการขับเคลื่อนโดยผู้บริหาร ครูผู้สอน และการมีส่วนร่วมจากชุมชน ท้องถิ่น

นายสุรศักดิ์ อินศรีไกร ที่ปรึกษาด้านนโยบายและแผน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการจัดการเรียนการสอนในช่วงวิกฤติโควิด 19 ที่โรงเรียนบ้านดุงวิทยา เห็นรูปแบบการเรียนการสอนที่ดูแลเด็กทั้ง 5 on ทั้งออนแอร์ ออนไลน์ onsite on demand มีหลากหลายรูปแบบ ขอชื่นชมกับการจัดการเรียน เราไม่ทิ้งสุขภาพเด็กและการเรียนการสอน โรงเรียนได้เจาะจงไปแต่ละคนว่าอยากเรียนรูปแบบใดก็จัดให้เด็กแบบนั้น ปัญหาและอุปสรรคย่อมจะมี แต่ทางโรงเรียนก็ได้แก้ปัญหา หากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในการใช้เน็ต ก็มาใช้เน็ตของชุมชม ส่วนกรณีที่หากมีเด็กนักเรียนในสังกัด สพฐ. ติดโควิด19 โรงเรียนจะปิดหรือไม่ปิดนั้นก็ให้อำนาจทางสำนักงานเขตพื้นที่ฯ และศบค. แต่ละจังหวัดเป็นคนตัดสินใจเองโดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เป็นประธาน ศพค.อยู่ สุดท้าย อยากจะเน้นย้ำว่า ในท่ามกลางกฤติโควิด 19 ทาง กระทรวงศึกษาธิการและสพฐ.ไม่ได้ละทิ้งให้ความเต็มที่ในการเรียนการสอนในความหลากหลาย เราไม่ทิ้งเด็กคนใดคนหนึ่งอยู่ข้างหลัง และเราจะการเรียนการสอนในวิกฤติโควิด 19 ให้มีคุณภาพทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้มีนักเรียนในจ.อุดรธานีติดเชื้อโควิดแล้ว 2 รายเป็นนร.ของโรงเรียนช่างกลแห่งหนึ่งในจ.อุดรธานี

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: หนังสือพิมพ์สยามรัฐออนไลน์ วันที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 21:09 น. 

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^