LASTEST NEWS

25 ก.ค. 2564อบจ.ปทุมธานี ประกาศรับสมัครพนักงานจ้าง 82 อัตรา สมัครออนไลน์ บัดนี้ - 30 ก.ค.2564 25 ก.ค. 2564โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนครปฐม รับนสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา มีวุฒิปริญญาตรีไม่จำกัดสาขา สมัครออนไลน์ 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ 4 ระดับ สอบผ่าน 75% รับเกียรติบัตรทันที 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ วันอาสาฬหบูชา เเละวันเข้าพรรษา 15 ข้อ ทำผ่าน 80% ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail 24 ก.ค. 2564ศธ.ชง 4 มาตรการ เยียวยา ลดค่าใช้จ่าย นักเรียน ผู้ปกครอง 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ "วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2564" ทำผ่านเกณฑ์ 75% ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail 24 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ "รู้รักษ์ภาษาไทย รู้ใช้อย่างถูกต้อง" ทำผ่านเกณฑ์ 80% ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail 24 ก.ค. 2564ดร.รัชชัยย์ ฯ เสนอ ศธ ปรับลดหลักสูตรการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน 23 ก.ค. 2564ประกาศสำนักงาน ก.พ. เรื่อง เลื่อนกำหนดการสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประจำปี 2564 เพิ่มเติม 23 ก.ค. 2564แบบทดสอบออนไลน์ เนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา สอบผ่านเกณฑ์ร้อยละ 80 ได้รับเกียรติบัตรทาง E-mail

พะเยาป่วน! คลัสเตอร์โควิดชาติพันธุ์โผล่ เจอติดเชื้อแล้ว 7 ราย-จ่อปิดโรงเรียน 2 อำเภอ

  • 17 มิ.ย. 2564 เวลา 20:46 น.
  • 2,015 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
พะเยาป่วน! คลัสเตอร์โควิดชาติพันธุ์โผล่ เจอติดเชื้อแล้ว 7 ราย-จ่อปิดโรงเรียน 2 อำเภอ
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

พะเยาป่วน! คลัสเตอร์โควิดชาติพันธุ์โผล่ เจอติดเชื้อแล้ว 7 ราย-จ่อปิดโรงเรียน 2 อำเภอ

พะเยา - โควิดป่วนเมืองกว๊านพะเยาอีก..พบผู้ป่วยกลุ่มชาติพันธุ์ในเชียงรายเดินทางกลับจากชลบุรีเข้าพื้นที่ “เชียงคำ” ทำเชื้อลามแล้ว 7 กลุ่มเสี่ยงอีกกว่า 50 คน จน นอภ.ต้องประกาศแจ้งเตือนกลางดึก พร้อมเตรียมสั่งล็อกดาวน์หมู่บ้าน-ปิดโรงเรียนในพื้นที่ 2 อำเภอ

นายวิรุฬห์ สิทธิวงศ์ นายอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา ได้ออกประกาศเมื่อคืนที่ผ่านมา (15 มิ.ย. 64) ระบุว่า ด้วยสถานการณ์โควิดในพื้นที่ ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย พบผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจาก จ.ชลบุรี และมีไทม์ไลน์ร่วมกิจกรรมสังสรรค์ในหลายหมู่บ้าน ซึ่งคาดว่าจะเกิดผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มใหญ่ และได้มีผู้ติดเชื้อเข้ามาในพื้นที่ ต.ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ด้วย

นอกจากนี้ได้รับแจ้งจาก รพ.เชียงคำว่าตรวจพบคนติดเชื้อในพื้นที่เชียงคำทั้งหมดจำนวน 7 ราย ซึ่งเป็นชาวบ้านใน ต.ร่มเย็น ขณะนี้ได้มีการกักตัวผู้มีความเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำมากกว่า 50 ราย ขณะนี้รอยืนยันผลเป็นทางการอยู่ และคาดว่าจะมีกลุ่มเสี่ยงเพิ่มขึ้นอีกเป็นร้อยคน

ดังนั้นจึงขอประชาชนงดการรวมกลุ่มกัน เพิ่มความระมัดระวัง สถานศึกษาที่คิดว่าตัวเองมีความเสี่ยงให้หยุดเรียนไว้ก่อน งดการเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด้วย

ล่าสุดวันนี้ (16 มิ.ย. 64) ผลตรวจหาเชื้อโควิดจากแล็บของ รพ.เชียงคำ ยืนยันมีผู้ติดเชื้อแล้วทั้งหมด 7 ราย และทางนายอำเภอเชียงคำเตรียมขอคำสั่งจากทางจังหวัดทำการปิดโรงเรียนในพื้นที่ 2 อำเภอ คือ อ.เชียงคำ อ.ภูซาง และปิดหมู่บ้านซึ่งเป็นชุมชนชาติพันธุ์ในพื้นที่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเพิ่มอย่างเร่งด่วน

สำหรับผู้ป่วย 3 รายในพื้นที่ อ.เทิง จ.เชียงราย ที่น่าจะเป็นผู้นำเชื้อลุกลามเข้าพื้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา ดังกล่าว เป็นกลุ่มชาติพันธุ์เดินทางมาจากจังหวัดชลบุรีแล้วนำเชื้อมาแพร่ให้กับบุคคลใกล้ชิด ขณะที่เจ้าหน้าที่ทางด้านสาธารณสุขอำเภอ-จังหวัดเชียงราย ได้ลงพื้นที่ค้นหาบุคคลผู้สัมผัสเสี่ยงสูงรวม 61 ราย และให้เฝ้าระวังที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน โดยใช้พื้นที่โรงเรียนจำนวน 3 แห่ง ประกอบด้วย โรงเรียนรักแผ่นดิน โรงเรียนแผ่นดินทอง โรงเรียนบ้านเพียงหลวง และโรงเรียนบ้านราชภักดี เป็นสถานที่กักตัว พร้อมกับหารือเลื่อนการเปิดเรียนของโรงเรียนดังกล่าวออกไปด้วย

นอกจากนั้นได้ออกประกาศล็อกดาวน์หมู่บ้านในตำบลตับเต่า อำเภอเทิง การควบคุมผู้โดยสารรถประจำทางระหว่างจังหวัด ซึ่งจะต้องผ่านกระบวนการคัดกรองของผู้บริการรถยนต์ขนส่งตามที่จังหวัดเชียงรายกำหนด และการอนุญาตให้บุคคลที่ได้รับวัดซีนเอสตร้าเซนนาก้าเข็มที่ 1 แล้วเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ และบุคคลที่ได้รับวัดซีนซิโนแวคเข็มที่ 2 แล้ว เข้าพื้นที่ในจังหวัดเชียงรายได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่ให้ระวังสังเกตอาการตัวเองอย่างใกล้ชิด อีกทั้งการปรับเปลี่ยนการให้บริการของโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เนื่องจากยอดผู้ป่วยที่ตรวจพบมีจำนวนน้อยลง และอยู่ในอัตราจำนวนที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์สามารถรองรับได้

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: หนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์ วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 08:30 น.

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^