LASTEST NEWS

25 ก.พ. 2567กรมส่งเสริมการเกษตร เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 134 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - 13 มี.ค.2567 25 ก.พ. 2567โรงเรียนชุมชนวัดเขาไม้แก้ว รับสมัครครูอัตราจ้าง 3 อัตรา เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 4 - 7 มีนาคม 2567  25 ก.พ. 2567โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ อดิศรศึกษา รับสมัครครูอัตราจ้าง 5 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2567  25 ก.พ. 2567มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เปิดสอบพนักงานมหาวิทยาลัย 10 อัตรา วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 22,500 บาท สมัครตั้งแต่บัดนี้ - 29 กุมภาพันธ์ 2567 25 ก.พ. 2567“คุรุสภา” เปิดแผนพฤติกรรมครูที่ควรและไม่ควรปฏิบัติต่อเด็ก 24 ก.พ. 2567สำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้จังหวัดสระแก้ว รับสมัครพนักงานราชการครู 3 อัตรา เงินเดือน 18,000.- บาท ตั้งแต่ 4 - 8 มีนาคม 2567 24 ก.พ. 2567สำนักงานส่งเสริมการเรียนรู้จังหวัดพัทลุง รับสมัครพนักงานราชการทั่วไป 7 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 - 5 มีนาคม 2567 23 ก.พ. 2567โรงเรียน อินเตอร์คิดส์ รับสมัคร ผู้ประสานงานครูต่างชาติ​ เงินเดือน 20,000 - 30,000 บาท 22 ก.พ. 2567โรงเรียนชำฆ้อพิทยาคม รับสมัครครูขั้นวิกฤต เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 19 - 26 กุมภาพันธ์ 2567  22 ก.พ. 2567เทศบาลเมืองมาบตาพุด รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกปฐมวัย 4 อัตรา เงินเดือน 15,000 - 15,800.- บาท

"ก้อง ห้วยไร่" ผู้บ่าวบ้านนาสุดฮอต กับเพลงสุดฮิต "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" 20 วัน 2 ล้านวิว!

  • 06 ก.ค. 2558 เวลา 13:55 น.
  • 10,247
"ก้อง ห้วยไร่" ผู้บ่าวบ้านนาสุดฮอต กับเพลงสุดฮิต "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" 20 วัน 2 ล้านวิว!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"ก้อง ห้วยไร่" ผู้บ่าวบ้านนาสุดฮอต กับเพลงสุดฮิต "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน 20 วัน 2 ล้านวิว!

ชั่วโมงนี้ วัยรุ่นในภาคอิสาน ไปไหนมาไหน ขอบอกเลยว่าน้อยคนนัก ที่จะไม่รู้จักเพลง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน"  ที่กำลังดังกระหึ่มอยู่ในเวลานี้ 

"ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" เพลงสไตล์ลูกทุ่งอิสาน กับนักร้องหน้าใหม่ที่มีชื่อ "ก้อง ห้วยไร่" กำลังทำให้วงการเพลงในภาคอิสานงวยงงว่า "เจ้าหมอนี่มีดีอะไร? เพลงถึงฮิตขนาดนี้" 

ทันทีที่ "มิวสิควีดีโอฉบับเต็ม" ถูกปล่อยลงในเว็บไซต์ Youtube.com  เพลงนี้ มียอดคนเข้าชม ผ่านตัวเลข 2 ล้านวิว ในเวลาแค่ 20 กว่าวันเท่านั้น!! 

เราคงจะไม่เปรียบเทียบ กับค่ายเพลงลูกทุ่งดังอย่าง แกรมมี่โกลด์, อาร์สยาม หรือ ท็อปไลน์มิวสิค ซึ่งมีการเข้าถึงมากพออยู่แล้วแต่ "ซาวด์มีแฮง"ค่ายเล็กๆ บนตัวเลข 2ล้านวิว มันน่าสนใจตรงตัวตนของนักร้องที่ชื่อ "ก้อง ห้วยไร่" คนนี้ 

เขาเป็นใคร มาจากใหน เขาทำอีท่าใหน เพลงถึงได้ฮิตโดนใจในภาคอีสานมากมายขนาดนี้  

นักร้องวัย 28 กะรัต ผู้เติบโตมาในท้องทุ่ง ผ่านทั้งงานก่อสร้าง ผ่านพนักงานออกฟิศ ผ่านการใช้ชีวิตมาโชกโชนตลอดการเดินทางของชีวิต 

เวลานี้ เขาเลือกที่จะทำงานเพลงเอง กับกลุ่มพี่ๆน้องๆเพียงไม่กี่คน แต่กลับได้รับกระแสจนถูกพูดถึงในวงกว้างได้อย่างไร 

วันนี้ทีมงาน "สนุกดอทคอม" จะพาไปจับเข่าคุย และไปรู้จักกับเขาคนนี้กันครับ "บักก้อง ห้วยไร่"- ก้าวแรกที่เข้ามาเป็นศิลปินดี่ยว
ก้อง ห้วยไร่ : ผมลองเขียนเพลงที่เป็นสไตส์ของตัวเอง ลงทาง Facebook โดยเนื้อหาของเพลงเน้นไปทางวิถีชีวิตความเป็นอีสานขนาดแท้ 

ความคิดฮอดบ้านในอารมณ์ต่างๆ ส่วน ทำนองเอามาจากบทสวดสารภัญญ์ ที่ได้ฟังบ่อยๆจากคุณแม่ของผมเอง 

เมื่อเอาลงในเฟซใน Facebook ไป ก็ได้การตอบรับจากหลายๆคน ยิ่งตอนนี้เห็นคนมา Cover เพลง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" ในยูทูป ผมยิ่งภูมิใจสุดๆเลย 

- ก่อนมาทำเพลงทำอะไรมาก่อน
ก้อง ห้วยไร่ : ก่อนหน้าจะมาร้องเพลง ผมทำงานก่อสร้างมาก่อนครับ ทำเกี่ยวกับการติดฉนวนกันความร้อน  ก่อนจะมาทำงานเกี่ยวกับบริษัทเสริมความงาม (นิติพลคลินิก) เป็นฝ่าย PR 

แล้วก็ลงทะเบียนเรียนหนังสือที่รามคำแหง คณะนิติศาสตร์ ตอนนี้กะยังเหลือ 8 เล่มก็จบแล้วครับ มัวแต่ทำงานครับ เวลาเรียนน้อย แต่ก็น่าจะจบได้ในเร็วๆนี้  

- เพลงแรกที่เขียนขึ้นมาชื่อเพลงอะไร
ก้อง ห้วยไร่ :  เพลง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" เพลงนี้เลยครับ  "ถืกผู้สาวถิ่มหน้าคือหมาเหงานี่หล่ะผม" (ถูกผู้หญิงทิ้งและทำหน้าเหมือนหมาเหงา....อันนี้ผมแปลให้ครับ 555)

- แต่งเพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ที่ไหน เวลาไหน ?
ก้อง ห้วยไร่ : เพลงนี้ผมแต่งบนรถ ที่กำลังเดินทางไปพัทยา กับ "อาจารย์สุริยนต์ หลานหนองแสง" พอดีนั่งคุยกันเรื่องความหลังว่า สมัยก่อน ต้นทุนชีวิตมันน้อย เขาเลยต้องเลือกคนมีเงินเยอะกว่าเราครับ พออาจารย์พูดขึ้นมาว่า "มาเหลือใจแท้น้อ.....ไสว่าสิบ่ถิ่มกันนนนนนน" เนื้อเพลงและสิ่งที่อยากพูดมันเลยออกมาเป็นเพลงเลย

- พูดถึงเพลงที่กำลังฮิตที่สุดเพลงหนึ่งในภาคอีสาน ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ว่าความเป็นมาของเพลงนี้เป็นยังไง
ก้อง ห้วยไร่ : เพลงนี้ผมเขียนขึ้นมาจากชีวิตจริง เกี่ยวกับความรักแบบบ้านๆ ที่ไม่มีต้นทุนอะไรมากมาย

นอกจากเอาวิถีชีวิตประจำวันมาเล่าว่าคนอีสานบ่เคยมีเงินมามัดใจผู้สาว สุดท้ายมันกะเลยดึงใจเขาไว้ไม่อยู่ กะเลยมีคำถามจากคำสัญญาจากผู้สาวว่า ไสว่าสิบ่ถิ่มกันครับ

- คำถาม มิวสิควีดีโอ ได้รับคำชื่นชมมากมายทั้งภาพ ทั้งนักแสดง
ก้อง ห้วยไร่ :ต้องขอบคุณ อาจารย์เอกวิดีโอโดยอาจารย์เอก ก็เป็นคนที่ชื่นชอบผลงานเพลงของผมที่เขียนอยู่แล้ว โดยติดตามทางยูทูป  อาจารย์เอกได้เข้ามาช่วยดูแลในการเขียนพล็อตเรื่องแบบบ้านๆตามสไตส์ผม


พร้อมกับได้น้องๆ นักแสดงที่เป็นคนอิสานจริงๆ ทุกอย่างจึงถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ตรงใจกับผู้ชม โดยเฉพาะบท "บักเค" ที่กลายเป็นขวัญใจของคนอีสานไปแล้ว เพราะน้องเขาแสดงได้ดีและเป็นธรรมชาติมากๆ และที่สำคัญยังได้ "เนตไอดอล" อย่าง "น้อง

บ๊อบบี้" ธนาพร มณีพันธ์ มาเป็นนางเอก เพิ่มความน่าสนใจใน งานนี้เฮ็ดให้พี่น้องได้รับชมรับฟังแบบหลากหลายครับ- คำถาม ทำไมถึงเลือกทำเพลงสไตล์ลูกทุ่งอีสาน
ก้อง ห้วยไร่ :  ด้วยความที่ผมเป็นคนอีสาน คุณแม่เป็นนักร้องสารภัญญ์ ซึ่งผมจะฟังมาตั้งแต่เด็กๆ  ทำนองเพลงของผมบางเพลงก็มาจากทำนองสารภัญญ์ กับทำนองพระสวดมนต์ ดังนั้นผมจึงเลือกการทำเพลงแบบคนอีสานขนาดแท้ๆเลยครับ 
 
-  ทาบทามน้องบ๊อบบี้มาก่อนหรือปล่าว ?
ก้อง ห้วยไร่ : ใช่ครับ ทาบทามก่อนเพลงจะออกมา เพราะผมกะติดตามน้องเขามาตลอดครับ

-  พูดถึง นางเอกมิวสิค เนตไอดอลของภาคอีสานหน่อย
ก้อง ห้วยไร่ : "น้องบ๊อบบี้" น่ารักมากๆ ไม่เรื่องมาก น่ารัก  พูดง่าย เป็นกันเอง  น้องเป็นคนอิสานที่มั่นใจและภูมิใจในความเป็นคนอิสานของตนเอง  และที่สำคัญอีกน้องมีคนติดตามมากมายครับ  

-   มิวสิควีดีโอสุกฮอต 20 กว่าวัน  2 ล้านกว่าวิว ในยูทูป บนงานในค่ายเล็กๆ แบบนี้ 
ก้อง ห้วยไร่ : เอาจริงๆแล้ว  "ซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด" ทำเอ็มวีเพลงนี้สองตัว  คือเวอร์ชั่น Live concert กับเวอร์ชั่น มินิซีรี่ส์เส้นเรื่องแบบบ้านบ้าน ซึ่งแต่ละตัวก็ใช้เวลา 20 กว่าวัน ผ่าน 2 ล้านวิวเหมือนกัน  

เป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายมากจริงๆครับ ผมเองรู้สึกตกใจกับกระแสตอบรับของเพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกันมากๆ  เพราะเราทำเพลออกมา แค่อยากถ่ายทอดงานในสไตล์ของเรา ไม่คาดฝันว่าจะได้รับการตอบรับมากมายขนาดนี้ 

หลังจากคุยกันเรื่องเพลงกับพี่ "กบ" ปรีชาพล ศรีธาตุ เจ้าของค่ายซาวด์มีแฮง  เราแค่คิดกันว่า คงพอจะมีคนรู้จักเพลงของเราบ้าง แต่กลับกลายเป็นได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงมากขนาดนี้ จนเราเองแทบตั้งตัวไม่ทันเลยครับ

- เพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน เริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ มีคนรู้จักเรามากขึ้นไหม
ก้อง ห้วยไร่ :  แฟนเพลงหลายคนทักเข้ามาบอกชื่นชอบเพลง และให้กำลังมากขึ้น อย่างตอนไปทำธุระในที่ต่างๆ หรือออกไปต่างจังหวัด จะมีคนรู้จักเรา และมาขอถ่ายรูปมากขึ้น  รวมทั้งคนในวงการมากมายทั้งครูเพลง ค่ายเพลง นักกีฬาฟุตบอล (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดก็เอาไปร้อง) ดารา พี่น้องหลายท่านเริ่มเข้ามาติดตาม และเข้ามาพูดคุยกันในเฟสมากขึ้น 

- มีงานเยอะขึ้นหรือเปล่า  หลังจากปล่อยเพลงไป
ก้อง ห้วยไร่ : ช่วงนี้เดินทางตลอดเลยครับ เพื่อไปพบกับพี่น้องตามที่ต่างๆ  บางที่ขอร้องให้เราไปเล่นตามร้านอาหารตามจังหวัดที่เขาอยู่ ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีครับ มีรายได้พอได้ดูแลตัวเอง กับคนทางบ้าน

- แฟนคลับทางเฟสบุ๊คตอนนี้เป็นไงบ้าง ได้ข่าวว่าฮอตมาก
ก้อง ห้วยไร่ :  บ่ฮอตดอกครับ  ส่วนมากเพิ่นติดตามวิถีชีวิตผมครับ ว่าผมไปไหนมาไหนบ้าง แล้วพวกเขาก็คอยให้กำลังใจผมตลอดครับ จริงๆ เขาอยากรู้ว่าผมผ่านอะไรมาบ้างกว่าจะมาถึงตอนนี้มากกว่าครับ 

-  ความตั้งใจในอนาคตกับเส้นทางสายดนตรี
ก้อง ห้วยไร่ :  ผมชอบร้องเพลง และ เขียนเพลง ก็คงทำงานที่ผมรักไปเรื่อยๆ ถ้าแฟนเพลงยังให้การต้อนรับอยู่อย่างนี้  อีกอย่างผมอยากสร้างกำลังใจให้ทุกคนที่อยากร้องเพลง ที่อยากมีผลงานของตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งพาแต่ค่ายเพลงใหญ่ๆ เพียงอย่างเดียว 

และอยากจุดประกายความคิดทางด้านดนตรีให้กับเด็กรุ่นใหม่  ค่ายซาวด์มีแฮง และผมมีงานแคมปัสทัวร์คอนเสิร์ตตามโรงเรียนต่างๆ กับโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลบ้าง 

อย่างน้อยให้น้องๆรู้สึกว่า การเป็นศิลปินใครก็สามารถเป็นได้ ถ้าเรารักในด้านนี้จริงๆ และลงมือทำจริงๆจังๆ -  ฝากผลงานหน่อย 
ก้อง ห้วยไร่ : ขอฝากผลงานเพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกัน จากค่ายเล็กๆ และนักร้องใหม่อย่างผม "ก้อง ห้วยไร่" กับแฟนเพลงทุกคนด้วยครับ เพลงนี้คือคำตอบจากคนบ้านนอกครับ อยากให้ทุกคนช่วยเผยแพร่ความบ้านนอกให้ทุกสายตาได้เห็นว่าเฮามีดี 

ตอนนี้ผมกะกำลังทำงานเพลงใหม่ที่สิตอกย้ำความเป็นอีสานในโตผมครับ ส่วนงานคอนเสิร์ตตามสถานที่ต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น รับรองว่าสนุกแน่นอนครับ เพราะจะไม่ได้ฟังแค่เพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกัน แต่จะได้ฟังหลายเพลงที่มีกระแสตอบรับจากทุกคนตั้งแต่ร้องใส่กีตาร์ตัวเดียว แต่ครั้งนี้ฟังกับเครื่องดนตรีแบบเต็มวงกันเลยครับ

-  อยากบอกอะไรกับใครเป็นพิเศษหรือป่าวกับความสำเร็จของตัวเองในวันนี้
ก้อง ห้วยไร่ : อยากบอกตัวเองว่า ทุกอย่างมีอายุขัย วันหนึ่ง เราอาจจะถูกลืม  ใช้ชวิตให้เป็น เวลานี้มีคนชื่นชมอยู่อย่างนี้ เราต้องเร่งสร้างผลงานดีๆ ออกมาเรื่อยๆ  

ผมอยากขอบคุณ "อ้ายกบ" ปรีชาพล ศรีธาตุ ที่ให้โอกาสทำเพลงนี้ขึ้นมา ด้วยความฮักและเมตตาผม เหมือนคนในครอบครัว โดยบ่หวังอีหยัง นอกจากให้ผมมีเส้นทางเลี้ยงตัวเองให้ได้  

สุดท้ายก็ขอฝากเพลง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" ไว้ในดวงใจของทุกคนด้วยนะครับ และขอบคุณสำหรับคำติชม และขอบคุณกำลังใจดีๆด้วยครับ ขอบคุณจริงๆครับผม


 
ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ก้อง ห้วยไร่

ประวัติส่วนตัว
ชื่อ นายอัครเดช  ยอดจำปา
เกิดวันที่ 1 เมษายน 2530 
อายุ 28 ปี 
มีพี่น้อง 4 คน หญิง 3 ชาย 1 เป็นลูกชายคนเดียวและคนสุดท้อง
อาศัยอยู่กับพ่อแม่เป็นชาวนา ที่บ้านห้วยไร่ ตำบลธาตุ อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร

โรงเรียนประถม
-โรงเรียนบ้านโคกสว่าง
-โรงเรียนบ้านหนองฮาง

มัธยมศึกษา
-โรงเรียนธาตุทองอำนวยวิทย์

มหาวิทยาลัย
-ม.รามคำแหง คณะนิติศาสตร์


ที่มา : http://men.sanook.com/8795/
 
 
เนื้อเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ก้อง ห้วยไร่

ฮักกันมาแต่ดนแล้วบ่
มีวี่แววเปลี่ยนแปลงไป
ตั้งแต่ทางมีแต่ขี้ไหง่
แล้วจังได๋คือมาเป็นลายต่าง
สิบสิฮ่างหรือซาวสิฮ่าง
สิจับมือกันหย่างว่าซั่นว่า
หัวใจสะหวอยน้องบ่หัวซา
บัดสิว่าเฮาไปกันบ่ได้

*
ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ไสว่าสิมีกันและกัน
ไสว่าสิฮักแพงกัน ไสว่าสิมีกันตลอดไป
ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ไสว่าสิมีกันเรื่อยไป
ไสว่าสิบ่แบ่งใจ ไสว่าสิมีแค่..เฮา

น้ำตาพังลงหย่าวๆ
ย้อนผุสาวเปลี่ยนใจไห้จนเซ
บ่คิดบ่ฝันว่าฮักจะฮ้างสิเพ
สะเลเตดอกนี้ไร้กลิ่นหอม
เฮ็ดจังได๋หัวใจบ่พร้อม
หรือต้องยอมฮับความเป็นจริงอิหลี
ไห้สาเด้อ ให้ตายมื้อนี้
ให้คนที่ลืมสัญญา

/ * /

ทวงสัญญา คองถ่าจนจ่อย
ไปมิดจ้อยบ่หวนคืนมา...

/ * /

ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน... 
โหะโอ..... อู้วฮู้....
ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน...
 
 
คอร์ด เนื้อเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ก้อง ห้วยไร่

  • 06 ก.ค. 2558 เวลา 13:55 น.
  • 10,247

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^