LASTEST NEWS

19 ก.ค. 2567(หมดบัญชี 4 วิชาเอก) สพป.อุบลราชธานี เขต 3 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 128 อัตรา - รายงานตัว 1 สิงหาคม 2567 18 ก.ค. 2567สพป.กระบี่ เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบที่ 2 จำนวน 52 อัตรา - รายงานตัว 23 ก.ค.2567 18 ก.ค. 2567จังหวัดพิษณุโลก เปิดสอบพนักงานราชการ 2 อัตรา เงินเดือน 11,280 - 19,500 บาท รับสมัครตั้งแต่ 1-9 สิงหาคม 2567 18 ก.ค. 2567สพม.เลย หนองบัวลำภู เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบที่ 2 จำนวน 17 อัตรา - รายงานตัว 1 สิงหาคม 2567 18 ก.ค. 2567สอศ.ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย ภาค ก ภาค ข และรายชื่อผู้มีสิทธิสอบ ภาค ค. ตำแหน่งครูผู้ช่วย ว.16 และ ว.17 18 ก.ค. 2567ไม่ต้องผ่านภาค ก 200 อัตรา วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา กรมการพัฒนาชุมชน รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อแต่งตั้งเป็นอาสาพัฒนา (อสพ.) รุ่นที่ 76 ตั้งแต่ 10-16 ก.ค.2567 18 ก.ค. 2567“เพิ่มพูน”ชี้ ไม่จำเป็นต้องซื้อหนังสือจากองค์การค้าฯเพราะเป็นการเปิดเสรี 17 ก.ค. 2567ศธ.ฟัน “อาญา-วินัย-ยกเลิกตั๋วครู” พวกอนาจารเด็ก 17 ก.ค. 2567สพป.อุบลราชธานี เขต 2 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบใหม่ จำนวน 28 อัตรา - รายงานตัว 26 กรกฎาคม 2567 17 ก.ค. 2567ยินดีด้วยครับ! สพป.หนองคาย เขต 1 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 57 อัตรา - รายงานตัว 1 สิงหาคม 2567

9 ข้อระวัง ตอนเล่นสงกรานต์ของสาวๆ

  • 13 เม.ย. 2558 เวลา 06:39 น.
  • 2,766
9 ข้อระวัง ตอนเล่นสงกรานต์ของสาวๆ

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

          ข้อควรระวังตอนเล่นสงกรานต์ของสาว ๆ จะเล่นสาดน้ำสนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหน ก็อย่าลืมปลอดภัยไว้ก่อนนะจ๊ะสาว ๆ

          สงกรานต์ปีนี้ เชื่อว่าคงมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยเลยที่วางแผนจะตระเวนเที่ยวและเล่นน้ำสงกรานต์กันให้หนำใจ แต่ทั้งนี้นอกจากจะเล่นน้ำให้สนุกกันแล้ว สิ่งสำคัญที่สาว ๆ จะต้องอย่าลืมใส่ใจก็คือ ต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของตัวเองกันด้วยนะคะ เพราะถ้าหากตั้งหน้าตั้งตาเล่นน้ำเพียงอย่างเดียวจนไม่สนใจอะไรเลย อาจจะทำให้เกิดปัญหาหรือเรื่องราวที่ไม่ดีต่าง ๆ ตามมาได้ และเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีข้อควรระวังตอนเล่นสงกรานต์มาฝากกันค่ะ ถ้าอยากจะเล่นน้ำแบบสนุกและปลอดภัยหายห่วงสาว ๆ อย่าลืมปฏิบัติตามกันด้วยนะจ๊ะ

 1. อย่าไปเล่นน้ำคนเดียว

          การไปเล่นน้ำคนเดียวนอกจากจะอันตรายแล้ว เวลาเกิดเรื่องราวอะไรที่ไม่คาดฝันขึ้นก็จะไม่มีใครคอยช่วยเหลือ ดังนั้นถ้าอยากจะเล่นน้ำจริง ๆ ควรชวนเพื่อน ๆ ไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ อย่างน้อยก็สัก 2-3 คน นอกจากจะอุ่นใจแล้วยังช่วยให้การเล่นน้ำสนุกมากขึ้นอีกด้วย

 2. อย่าแต่งตัวโป๊

          ก่อนจะออกจากบ้านไปเล่นน้ำควรแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่ค่อนข้างมิดชิด ควรเลี่ยงการใส่เสื้อเกาะอก สายเดี่ยว เสื้อสีขาวบาง ๆ หรือกางเกงขาสั้นเสมอหู เพราะอาจจะโดนลวนลาม และตกเป็นเป้าสายตาของมิจฉาชีพได้ง่าย ๆ

 3. หลีกเลี่ยงการเล่นแป้ง

          จริง ๆ ประเพณีสงกรานต์ในทุกวันนี้ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ จะมีกฎออกมาว่าห้ามเล่นแป้งกันแล้ว ดังนั้นเราก็ควรที่จะเคารพกฎกติกา ไม่ควรแอบพกแป้งไปทาหรือปาดหน้าคนอื่น ๆ เพราะมันอาจเข้าตา จมูก ปากจนทำให้เป็นอันตรายเอาได้

 4. พกแต่ของจำเป็น

          การไปเล่นน้ำตามสถานที่ต่าง ๆ จะมีคนจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ด้วย ดังนั้นเวลาออกไปเล่นน้ำจึงควรพกแต่เฉพาะของที่จำเป็นติดตัวไปจะดีกว่า อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ บัตรประชาชน เงินสด (ใส่ในซองกันน้ำ) เท่านี้ก็ถือว่าเพียงพอแล้วจ้า

 5. ใส่แว่นตากันน้ำเพื่อความปลอดภัย

          การเล่นน้ำ เมื่อสนุกแล้วมักจะไม่ค่อยมีใครสนใจสักเท่าไรว่าน้ำที่เราสาดหรือฉีดจากปืนฉีดน้ำไปใส่คนอื่น ๆ นั้นจะแรงมากน้อยเพียงใด ดังนั้นการใส่แว่นตากันน้ำถือเป็นการเซฟความปลอดภัยให้ตัวเองอย่างหนึ่ง นอกจากจะป้องกันน้ำและแป้งเข้าตาได้แล้ว ยังจะช่วยให้การเล่นน้ำสนุกมากขึ้นด้วย

 6. ไม่ควรเล่นน้ำสกปรก

          การเล่นสาดน้ำ ไม่ควรที่จะเอาน้ำสกปรกไปสาดใส่คนอื่น ๆ เพราะอาจจะทำให้มีเรื่องมีราวกันได้ ดังนั้นทางที่ดีจึงควรเล่นเฉพาะน้ำสะอาดจะดีที่สุด ปลอดภัยทั้งคนสาด และโดนสาดด้วยจ้า

 7. ไม่ใช้ปืนฉีดน้ำแรง ๆ

          ส่วนใหญ่แล้วอาวุธสำหรับเล่นน้ำสงกรานต์นั้นนอกจากจะมีถังและขันแล้ว ปืนฉีดน้ำก็ยังได้รับความนิยมเอามาก ๆ ซึ่งมีทั้งแรงดันสูงและแรงดันต่ำ ทั้งนี้สาว ๆ ควรเลือกใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันต่ำจะดีที่สุด เพราะถ้าหากใช้ปืนฉีดน้ำแรง ๆ คนอื่นอาจจะได้รับบาดเจ็บเอาได้ ใจเขาใจเรานะจ๊ะ

 8. ให้เกียรติผู้ร่วมเล่นน้ำคนอื่น ๆ

          การเล่นน้ำอย่างสุภาพถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรปฏิบัติเลยนะคะ ไม่ควรที่จะเอาแป้งไปโปะหน้า เอาน้ำไปราดหัว หรือสาดน้ำใส่แรง ๆ เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นการกระทำที่ไม่สุภาพ และอาจทำให้มีเรื่องมีราวกันได้จ้า

 9. ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

          ถ้าอยากจะเล่นน้ำให้สนุก ไม่จำเป็นต้องมีแอลกอฮอล์นะจ๊ะสาว ๆ เพราะถ้าหากเมามายขึ้นมา นอกจากจะกลับบ้านได้ลำบากแล้ว ยังเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุหรือเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนอื่น ๆ ได้ง่าย ๆ อีกด้วย

          และนี่ก็คือ 9 ข้อที่สาว ๆ ควรระมัดระวังตอนเล่นน้ำสงกรานต์ รับรองว่าแค่คุณปฏิบัติตามนี้อย่างเคร่งครัด ตลอดทั้งเทศกาลสงกรานต์นี้สาว ๆ จะได้สนุกสุดเหวี่ยงกับการเล่นน้ำสาดน้ำได้แบบสบายใจหายห่วงแน่นอนจ้า


 ที่มา : women.kapook.com/view114501.html
  • 13 เม.ย. 2558 เวลา 06:39 น.
  • 2,766

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : 9 ข้อระวัง ตอนเล่นสงกรานต์ของสาวๆ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^