LASTEST NEWS

10 ส.ค. 2565ลิงก์สำรอง...ประกาศผลสอบการแข่งขันฯ ผลสอบรับราชการ ตำแหน่งบุคลากร 38 ค.(2) ปีพ.ศ.2565 10 ส.ค. 2565ลิงก์ประกาศผลสอบการแข่งขันฯ ผลสอบรับราชการ ตำแหน่งบุคลากร 38 ค.(2) ปีพ.ศ.2565 10 ส.ค. 2565ประกาศจัดงานและเกณฑ์การแข่งขัน ศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ปีการศึกษา 2565 10 ส.ค. 2565สถาบันวิทยาลัยชุมชน ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบฯ พนักงานราชการทั่วไป แล้ว! สอบวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 10 ส.ค. 2565ประกาศแล้ว!! เกณฑ์การประกวดภาพยนตร์สั้น งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 70 ปี 2565 10 ส.ค. 2565เลขาธิการ ก.ค.ศ. เน้นย้ำเขตพื้นที่ ว PA "ลดเอกสาร เลิกทำแฟ้ม ประเมินการสอนในห้องเรียน" 10 ส.ค. 2565โรงเรียนวัดราชาธิวาส รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 13,500.-บาท ตั้งแต่บัดนี้-15 สิงหาคม 2565 09 ส.ค. 2565ด่วนที่สุด การรายงานข้อมูลรายชื่อสถานศึกษาเพื่อจัดทำ (ร่าง) หลักเกณฑ์ฯ ลดระยะเวลาขอมีและเลื่อนวิทยฐานะ 09 ส.ค. 2565สิ้นสุดการรอคอย! สพฐ.โอนค่าจ้างพี่เลี้ยงเด็กพิการฯ ครั้งที่ 3 (ก.ค.-ก.ย.2565) แล้ว 09 ส.ค. 2565สอศ.เรียกบรรจุครูผู้ช่วย อาชีวะ รอบที่ 5 จำนวน 447 อัตรา รายงานตัว 16-19 ส.ค.65 / บรรจุรับราชการ 29 ส.ค.65

9 ข้อระวัง ตอนเล่นสงกรานต์ของสาวๆ

  • 13 เม.ย. 2558 เวลา 06:39 น.
  • 2,061
9 ข้อระวัง ตอนเล่นสงกรานต์ของสาวๆ

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

          ข้อควรระวังตอนเล่นสงกรานต์ของสาว ๆ จะเล่นสาดน้ำสนุกสุดเหวี่ยงแค่ไหน ก็อย่าลืมปลอดภัยไว้ก่อนนะจ๊ะสาว ๆ

          สงกรานต์ปีนี้ เชื่อว่าคงมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยเลยที่วางแผนจะตระเวนเที่ยวและเล่นน้ำสงกรานต์กันให้หนำใจ แต่ทั้งนี้นอกจากจะเล่นน้ำให้สนุกกันแล้ว สิ่งสำคัญที่สาว ๆ จะต้องอย่าลืมใส่ใจก็คือ ต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของตัวเองกันด้วยนะคะ เพราะถ้าหากตั้งหน้าตั้งตาเล่นน้ำเพียงอย่างเดียวจนไม่สนใจอะไรเลย อาจจะทำให้เกิดปัญหาหรือเรื่องราวที่ไม่ดีต่าง ๆ ตามมาได้ และเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีข้อควรระวังตอนเล่นสงกรานต์มาฝากกันค่ะ ถ้าอยากจะเล่นน้ำแบบสนุกและปลอดภัยหายห่วงสาว ๆ อย่าลืมปฏิบัติตามกันด้วยนะจ๊ะ

 1. อย่าไปเล่นน้ำคนเดียว

          การไปเล่นน้ำคนเดียวนอกจากจะอันตรายแล้ว เวลาเกิดเรื่องราวอะไรที่ไม่คาดฝันขึ้นก็จะไม่มีใครคอยช่วยเหลือ ดังนั้นถ้าอยากจะเล่นน้ำจริง ๆ ควรชวนเพื่อน ๆ ไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ อย่างน้อยก็สัก 2-3 คน นอกจากจะอุ่นใจแล้วยังช่วยให้การเล่นน้ำสนุกมากขึ้นอีกด้วย

 2. อย่าแต่งตัวโป๊

          ก่อนจะออกจากบ้านไปเล่นน้ำควรแต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่ค่อนข้างมิดชิด ควรเลี่ยงการใส่เสื้อเกาะอก สายเดี่ยว เสื้อสีขาวบาง ๆ หรือกางเกงขาสั้นเสมอหู เพราะอาจจะโดนลวนลาม และตกเป็นเป้าสายตาของมิจฉาชีพได้ง่าย ๆ

 3. หลีกเลี่ยงการเล่นแป้ง

          จริง ๆ ประเพณีสงกรานต์ในทุกวันนี้ ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ จะมีกฎออกมาว่าห้ามเล่นแป้งกันแล้ว ดังนั้นเราก็ควรที่จะเคารพกฎกติกา ไม่ควรแอบพกแป้งไปทาหรือปาดหน้าคนอื่น ๆ เพราะมันอาจเข้าตา จมูก ปากจนทำให้เป็นอันตรายเอาได้

 4. พกแต่ของจำเป็น

          การไปเล่นน้ำตามสถานที่ต่าง ๆ จะมีคนจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มักจะมีพวกมิจฉาชีพแฝงตัวอยู่ด้วย ดังนั้นเวลาออกไปเล่นน้ำจึงควรพกแต่เฉพาะของที่จำเป็นติดตัวไปจะดีกว่า อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ บัตรประชาชน เงินสด (ใส่ในซองกันน้ำ) เท่านี้ก็ถือว่าเพียงพอแล้วจ้า

 5. ใส่แว่นตากันน้ำเพื่อความปลอดภัย

          การเล่นน้ำ เมื่อสนุกแล้วมักจะไม่ค่อยมีใครสนใจสักเท่าไรว่าน้ำที่เราสาดหรือฉีดจากปืนฉีดน้ำไปใส่คนอื่น ๆ นั้นจะแรงมากน้อยเพียงใด ดังนั้นการใส่แว่นตากันน้ำถือเป็นการเซฟความปลอดภัยให้ตัวเองอย่างหนึ่ง นอกจากจะป้องกันน้ำและแป้งเข้าตาได้แล้ว ยังจะช่วยให้การเล่นน้ำสนุกมากขึ้นด้วย

 6. ไม่ควรเล่นน้ำสกปรก

          การเล่นสาดน้ำ ไม่ควรที่จะเอาน้ำสกปรกไปสาดใส่คนอื่น ๆ เพราะอาจจะทำให้มีเรื่องมีราวกันได้ ดังนั้นทางที่ดีจึงควรเล่นเฉพาะน้ำสะอาดจะดีที่สุด ปลอดภัยทั้งคนสาด และโดนสาดด้วยจ้า

 7. ไม่ใช้ปืนฉีดน้ำแรง ๆ

          ส่วนใหญ่แล้วอาวุธสำหรับเล่นน้ำสงกรานต์นั้นนอกจากจะมีถังและขันแล้ว ปืนฉีดน้ำก็ยังได้รับความนิยมเอามาก ๆ ซึ่งมีทั้งแรงดันสูงและแรงดันต่ำ ทั้งนี้สาว ๆ ควรเลือกใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันต่ำจะดีที่สุด เพราะถ้าหากใช้ปืนฉีดน้ำแรง ๆ คนอื่นอาจจะได้รับบาดเจ็บเอาได้ ใจเขาใจเรานะจ๊ะ

 8. ให้เกียรติผู้ร่วมเล่นน้ำคนอื่น ๆ

          การเล่นน้ำอย่างสุภาพถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรปฏิบัติเลยนะคะ ไม่ควรที่จะเอาแป้งไปโปะหน้า เอาน้ำไปราดหัว หรือสาดน้ำใส่แรง ๆ เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นการกระทำที่ไม่สุภาพ และอาจทำให้มีเรื่องมีราวกันได้จ้า

 9. ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

          ถ้าอยากจะเล่นน้ำให้สนุก ไม่จำเป็นต้องมีแอลกอฮอล์นะจ๊ะสาว ๆ เพราะถ้าหากเมามายขึ้นมา นอกจากจะกลับบ้านได้ลำบากแล้ว ยังเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุหรือเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนอื่น ๆ ได้ง่าย ๆ อีกด้วย

          และนี่ก็คือ 9 ข้อที่สาว ๆ ควรระมัดระวังตอนเล่นน้ำสงกรานต์ รับรองว่าแค่คุณปฏิบัติตามนี้อย่างเคร่งครัด ตลอดทั้งเทศกาลสงกรานต์นี้สาว ๆ จะได้สนุกสุดเหวี่ยงกับการเล่นน้ำสาดน้ำได้แบบสบายใจหายห่วงแน่นอนจ้า


 ที่มา : women.kapook.com/view114501.html
  • 13 เม.ย. 2558 เวลา 06:39 น.
  • 2,061

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : 9 ข้อระวัง ตอนเล่นสงกรานต์ของสาวๆ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^