LASTEST NEWS

25 ก.พ. 2564คุก 10 ปี 80 ด.! จนท.สพฐ. เรียกเงิน 'ครู' แลกให้ผ่านผลงาน-ไม่จ่ายข่มขู่ยัดโทษวินัย 25 ก.พ. 2564"ณัฏฐพล" โพสต์ขอบคุณบุคลากรศธ. ขอฝากอนาคตการศึกษาไทยไว้ด้วย 25 ก.พ. 2564ปรับอัตราเงินอุดหนุนรายบุคคลของ นร.พิการในสังกัด สช. เพิ่มขึ้น 35% จากฐานเดิม 24 ก.พ. 2564นำเข้าครูแคนาดาสอนฟุดฟิดฟอไฟ 24 ก.พ. 2564สพฐ.กำหนดการสอบครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ประกาศภายใน 27 เม.ย. รับสมัคร 5-11 พ.ค.2564 24 ก.พ. 2564ทุกข์ของการเรียนผ่านออนไลน์!/ดร.สรวงมณฑ์ สิทธิสมาน 24 ก.พ. 2564ด่วนที่สุด ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1เม.ย.64) 24 ก.พ. 2564ด่วนที่สุด! สพฐ.ให้ข้าราชการครูฯ ไปปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ที่กำหนดใหม่ 62 เขต 24 ก.พ. 2564สพฐ.แจ้งโอนจัดสรรค่าใช้จ่ายลงพื้นที่เพื่อศึกษาข้อมูลเชิงพื้นที่สรรหาข้าราชการครูที่มีความเชี่ยวชาญสูง 24 ก.พ. 2564ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา

เรียนจบแล้ว เคว้ง? หางานทำสิ!

usericon

หนุ่มสาวในวัยผู้ใหญ่ตอนแรกที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย และกำลังเข้าสู่ ชีวิตของการทำงาน มีอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับตัวเอง มีการพัฒนาและเติบโตในสายอาชีพของตัวเอง ซึ่งเป็นโลกใบใหม่ที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน และโลกใบนี้กินเวลาตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆไปจนถึงเกษียณเลยทีเดียว จุดเริ่มต้นของการทำงานที่ดีจึงถือว่าเป็นการออกสตาร์ทที่ดีเหมือนกัน ดังนั้นนักศึกษาทุกคนควรจะวางแผนเส้นทางชีวิตที่จะไปสู่อนาคตของตัวเองที่สดใสและราบรื่น

น่าเสียดายที่นักศึกษาบางคนไม่ได้คิดถึงอนาคตมากนัก นักศึกษากลุ่มนี้ไม่คิดว่าจะได้ประโยชน์อะไรจากการเรียนในมหาวิทยาลัย ก็เลยไม่เรียน หรือเรียนทิ้งๆขว้างๆไม่เอาความรู้เข้าหัว แต่ที่แย่ที่สุดคือการที่ไม่วางแผนอนาคตของตัวเองว่าจะเดินไปในทางไหนหลังจากจบการศึกษาจากในมหาวิทยาลัย เมื่อเป็นอย่างนี้แล้วโอกาสของนักศึกษากลุ่มนี้จึงมีน้อยกว่าคนอื่นมากๆ

นี่คือคำแนะนำของเราทั้ง 5 ข้อ ที่จะทำให้นักศึกษาสามารถเริ่มต้นวางแผนชีวิตให้กับตัวเองได้

การเตรียมการ - การเตรียมการที่ดีเป็นสาเหตุแห่งความสำเร็จ นักศึกษาที่รู้ตัวเองว่าต้องการอะไรในชีวิตการทำงานอยู่แล้วก็ควรจะเริ่มจัดทำแผนการไปทีละขั้นตอน โดยใช้เป้าหมายเป็นหลักและคิดว่า ระหว่างทางที่จะไปถึงเป้าหมายนั้น จะต้องผ่านอะไรมาบ้าง จะต้องเก็บเลเวลที่ไหน เป็นขั้นต่ำเท่าไหร่ เหล่านี้จะทำให้นักศึกษาประสบความสำเร็จอย่างมาก

การศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ - นักศึกษาที่ดีจะต้องไม่ทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว ที่ปฏิเสธจะเรียนรู้อะไรใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา โดยอ้างว่าไม่เคยเรียนมาก่อนในมหาวิทยาลัย ถ้าคุณคิดแบบนี้คุณก็จะไม่มีวันเก่งขึ้นกว่าเดิมได้เลย ในทางกลับกัน นักศึกษาที่เปิดประตูและรับรู้อะไรใหม่ๆก็จะทำอะไรได้เพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ เก่งขึ้นเรื่อยๆ และเข้าไปใกล้กับเป้าหมายของตัวเองมากขึ้นในเวลาที่รวดเร็วกว่า

ประสบการณ์ - เนื่องจากว่านักศึกษาไม่เคยมีประสบการณ์ทำงานจริงๆมาก่อน ดังนั้นการฝึกงานจึงถือว่าเป็นประสบการณ์เดียวที่นักศึกษาทุกคนมีเหมือนกัน แต่อาจจะต่างกันที่คุณภาพของการฝึกงานว่าจริงๆแล้วเราได้เรียนรู้อะไรมาจากในที่ฝึกงานมากขนาดไหน

ความมุ่งมั่น - นี่คือหนึ่งในสิ่งที่บริษัทต้องการจากตัวนักศึกษา คนที่มุ่งมั่นจะสามารถทำอะไรก็ตามได้สำเร็จมากกว่าคนที่ไม่มีความมุ่งมั่น และจะเดินเข้าหาเป้าหมายได้ดีกว่าด้วย นักศึกษาที่มีแรงกระตุ้นภายในจะส่งผลให้มีความมุ่งมั่นมากขึ้น และเป็นที่ถูกใจของบริษัทต่างๆ อยากจะแย่งชิงตัวกันไปทำงานให้

บริษัทจะชอบนักศึกษาที่พูดคุยเกี่ยวกับความสำเร็จของตัวเองที่ผ่านมา ไม่ว่ามันจะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม เพราะว่ามันเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้นักศึกษาเคารพในตัวเอง และสนใจกับความสำเร็จ
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^