LASTEST NEWS

17 มิ.ย. 2564ศธ.บุรีรัมย์ย้ำ! หากพบครู-นร.ติดเชื้อโควิดให้สั่งปิด รร.ทันที เผยบุคลากรศึกษาฉีดวัคซีนแล้ว 60% 17 มิ.ย. 2564ยะลาพบโควิดอีก 35 ราย เจอครูติดเชื้อ สั่งปิด ร.ร.คณะราษฎรบำรุง จ.ยะลา 3 วัน 17 มิ.ย. 2564คลัสเตอร์ใหม่ โรงเรียนพลาธิการทหารเรือ ติดเชื้อ 37 ราย 17 มิ.ย. 2564มหาสารคาม สั่งปิดโรงเรียนในเขตเทศบาล 14 วัน - เด็กนักเรียน ติดโควิด 9 คน 17 มิ.ย. 2564คลัสเตอร์งานบวช ลาม 2 โรงเรียน เด็กติดเชื้อ + 9 ตรวจหาโควิดวุ่น กลุ่ม นร.ประถม 17 มิ.ย. 2564พะเยาป่วน! คลัสเตอร์โควิดชาติพันธุ์โผล่ เจอติดเชื้อแล้ว 7 ราย-จ่อปิดโรงเรียน 2 อำเภอ 17 มิ.ย. 2564"เสมา1"ลุยปรับหลักสูตรขั้นพื้นฐานเพิ่มทักษะเด็กขั้นสูง 17 มิ.ย. 2564เปิดเรียนได้วันเดียว "พิษณุโลก" ปิด 6 โรงเรียนหลังผู้ปกครองติดโควิด 17 มิ.ย. 2564ประกาศปิด โรงเรียนกบินทร์วิทยา พบครูติดโควิด เผยเพิ่งฉีดวัคซีนแค่ 1 คน 17 มิ.ย. 2564"อัมพร" เผย ครู กทม. รับวัคซีนแล้ว 100%

กระบวนการทำเว็บไซต์ให้ดีมีคุณภาพ

usericon

กระบวนการวางแบบรายการอาหารทําเว็บ
การออกแบบรายการอาหารเว็บเพื่อใช้เป็นระบบนำทางไปยังเว็บเพจหน้าอื่นๆรวมทั้งสนองตอบส่วนติดต่อผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยมโดยการใช้เนื้อความ ภาพกราฟฟิค มีรายการอาหาร Drop Down โดยอย่าพึ่งจะด่วนสรุปว่าระบบนำทาง หรือ Navigation เป็นส่วนที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดหน้าเว็บเพจ แล้วก็เว็บต่างๆได้ เพื่อมีความรู้ความสามารถที่ถูก การเข้าถึงข้อมูลที่กำหนดไว้โดยการผลิตในลักษณะของรายการอาหารต่างๆในลักษณะของการเชื่อมต่อลิงค์เพื่อเปิดหน้าต่างเว็บใหม่ หรือเปิดในหน้าต่างเดียวกัน ซึ่งสำหรับเพื่อการทำรายการอาหารนี้บางครั้งก็อาจจะใช้ใจความหรือรูปภาพ หรือ Drop Down รายการอาหารในส่วนติดต่อผู้ใช้ หรือเรียกว่า User Interface เป็นส่วนติดต่อระหว่างผู้ใช้ กับระบบ เพื่อรองรับการนำข้อมูล หรือคำบัญชาเข้าระบบ ตลอดจนพรีเซนเทชั่นข้อมลูต่างๆด้านในเว็บกลับไปแสดงยังผู้ใช้งานในเว็บนั้น ซึ่งสำหรับเพื่อการ[สร้างเว็บไซต์ส่วนมาก จะใช้ส่วนติดต่อผู้ใช้ในแบบคำบัญชารายการอาหาร เพื่อเป็นการโต้กลับกับระบบ หรือหน้าเว็บด้วยการแสดงคำบัญชารายการอาหาร โดยผู้ใช้สามารถเชื่อมโยงในหน้าเดียวกันได้ด้วย

สำหรับเพื่อการทําเว็บสื่อมัลติมีเดีย จะช่วยทำให้ปรับเว็บมีความน่าดึงดูดใจมากยิ่งกว่าที่จะมีแค่เพียงเนื้อความ รูปภาพ ไฟล์ชนิดมัลติมีเดีย ก็เพิ่มความน่าดึงดูดใจ รวมทั้งความมากมายของข้อมูล ดังเช่นว่า การคั่นไฟล์มัลติมีเดียจำพวก ภาพเคลื่อนไหว เสียง หรือ ไฟล์ video โดยสามารถที่จะนำเข้าจากแหล่งข้อมูลต่างๆโดยผู้ใช้งานเองได้ ดังตอนนี้มีหลายเว็บได้เปิดให้บริการเว็บศูนย์รวมกรุ๊ปนักเล่นดนตรี Dj เพลง Mix ให้ด้วยกัน upload ไฟล์เพลงของตัวเอง เพื่อโชว์ความสามารถกันได้อย่างมาก ซึ่งนับว่าเป็นมิติใหม่ของการใช้เว็บ รวมทั้งถ่ายทำวีดีโอเอง หรือการอัดเสียงอธิบาย และก็การใช้เสียงดนตรีประกอบ และการนำเข้าไฟล์จากวีดีโอ YouTube มาแสดงด้านในเว็บ

การผลิตต้นแบบเอกสารทําเว็บ
ภายหลังที่ได้วางแบบ แล้วก็ทำเว็บเป็น html ได้เสร็จแล้ว ต้องมีการนําองค์ประกอบของเขียนเว็บไซต์อื่นๆอีกสิ่งที่ตามมาเป็น เมื่อมีเว็บมีหลายๆหน้า การจัดการบริหารเริ่มทำเป็นยากขึ้น ถ้าหากต้องตามไปปรับแก้ทุกหน้า นอกเหนือจากการที่จะยุ่งยากแล้วยังได้โอกาสบกพร่องสูงอีกด้วย การใช้แนวทางที่จะทำให้สามารถปรับแก้ได้ทุกหน้า แม้กระนั้นใช้ template จะปรับแก้ได้เฉพาะส่วนที่ได้กำหนดไว้แค่นั้น จะสามารถช่วยทำให้การออกแบบทําเว็บได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แล้วก็เป็นสิ่งที่บริษัทWebsiteBigbangโดยมากเลือกใช้โปรแกรม Adobe Dreamweaver มีฟังชั่นให้สามารถสร้างเป็น template ได้ เพื่อสามารถ ปรับปรุง ปรับแก้หน้าเว็บส่วนของ html ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยจุดเด่นของการผลิตเพจเป็น

1 .เมื่อใดก็ตามสร้างคนใหม่ไม่ต้องเขียนรหัสโปรแกรมระบุส่วนที่จำต้องแบบเดียวกันทุกหน้า โดยกำหนดให้เป็นส่วนของเทมเพลต โดยส่วนของเทมเพลตเว็บจะเป็นส่วนที่ไม่ให้ปรับแต่ง

2. ระบุจุดที่ให้สามารถอัพเดทข้อมูลได้ แต่ว่ามีข้อเสียด้วยเหมือนกันเป็น Dreamweaver template มาตรฐานจะไม่อาจจะใช้ร่วมกับโปรแกรมอื่นได้ แสดงว่าหากใช้ Dreamweaver Template ก็จะต้องใช้ Dreamweaver Template แค่นั้นจะแปรไปใช้โปรแกรมอื่นมิได้

โดยรวมแล้วการใช้ css เป็นโปรแกรมที่ช่วยสร้างเสริมให้การเขียนเทมเพลตเว็บได้ง่ายเพิ่มขึ้น ลดการใช้ภาษา html ได้อย่างดีเยี่ยม สามารถที่จะระบุ รวมทั้งเรียกใช้เป็นคุณทรัพย์สมบัติของโปรแกรมสำเร็จรูป ที่ใช้เพื่อสำหรับในการออกแบบเว็บไซต์โดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรแกรม Dreamweaver เจริญ โดยใช้ css Style สำหรับการระบุค่าต่างๆไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ การกำหนดลักษณะของเนื้อความ การกำหนดสีพื้นข้างหลัง การกำหนดกรอบของใจความ และการกำหนดแบนเนอร์ในส่วนของ Header ได้ ในการนักเขียนเว็บไซต์ชั้นสูงขึ้น สามารถที่จะทําเค้าโครงเว็บ ได้ด้วยโปรแกรม css ส่วนการผลิตแบบอย่างเอกสารเว็บ สามารถทำได้ด้วยการผลิต template ที่มีจุดเด่นก็ เป็นไม่ต้องสร้างทุกหน้า เมื่อมีการเปลี่ยนก็สามารถแปลงครั้งเดียวทำให้สบายมากเพิ่มขึ้น

การพัฒนาทําเว็บด้วยเฟรม
การผลิตเฟรมเป็นการปรับปรุงทําเว็บอีกต้นแบบหนึ่ง ซึ่งจะอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้สำหรับในการเข้าไปยังแต่ละหน้าของเว็บได้ง่ายเพิ่มขึ้น แต่ว่าอาจมีความจำกัดเรื่องของพื้นที่ ที่จะแสดงข้อมูลอยู่บ้าง เหมาะกับข้อมูลที่เกี่ยวกับการศึกษาเล่าเรียนการสอนที่มีหลายบท หรือหลายเรื่อง ส่วนการผลิตฟอร์มจะเป็นการกรอกเนื้อหาต่างๆดังเช่น การลงทะเบียนสมัครสมาชิก การสำรวจความคิดเห็น แต่ว่าดังนี้ต้องมีการเชื่อมต่อข้อมูลไปยังแหล่งเก็บข้อมูล ซึ่งต้องมีการพัฒนาขึ้นอีกในระดับหนึ่ง

ความหมายของเฟรม คือการแบ่งพื้นที่บนหน้าต่างของบราวเซอร์ออกเป็นหลายๆส่วน ซึ่งแต่ละส่วนสามารถแสดงเนื้อหาที่ได้มาจากเว็บเพจที่ไม่เหมือนกันได้ตามเดิมที่นิยมใช้เฟรมเพื่อแบ่งแยกพื้นที่ออกเป็น 2 กรุ๊ปเป็น

กรุ๊ปที่มีรายละเอียดคงเดิมดังเช่นว่า Logo Banner รายการอาหาร รายละเอียดกลุ่มนี้ชอบอยู่ในเฟรมที่มีขนาดแน่นอนซึ่งแสดงข้อมูลทั้งผองได้พอดิบพอดี
กรุ๊ปประเด็นหลัก จะอยู่ในเฟรมซึ่งมีการแปลงเว็บเพจที่แสดงไปได้เรื่อยดังนี้เฟรมจะมีขนาดไม่แน่นอน โดยสามารถปรับได้ตามขนาดของหน้าต่างเว็บเบราว์เซอร์ และก็หากรายละเอียดยาวเกินหน้าเกินตาหน้าจอ ก็สามารถเลื่อนมองข้อมูลส่วนอื่นได้


ส่วนประกอบของเฟรม เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากส่วนประกอบ 2 อย่างเป็น

เฟรมเซต เป็นปฏิบัติภารกิจแบ่งเฟรม เฟรมเซตเป็นไฟล์ html อย่างเช่นเดียวจำพวกทั่วๆไป รวมทั้งมีวิธีการใช้งานต่างๆเช่นเดียวกันข้อแตกต่างเป็น ด้านในเป็นเซตจะมีคำบัญชาสำหรับแบ่งหน้าต่างโปรแกรมเบราเซอร์ออกเป็นส่วนส่วน ซึ่งเรียกว่าเฟรม และระบุว่าแต่ว่าละส่วนชื่ออะไรเริ่มที่ตำแหน่งใด ในตอนเริ่มเฟรมด้านในเซตมีคุณลักษณะซึ่งสามารถปรับแก้ได้ ตัวอย่างเช่น Scroll bar หรือให้ผู้ชมปรับขนาดเฟรมได้เหมือนกัน
เว็บเพจ เป็นเว็บเพจธรรมดาสามารถที่จะแสดงในเป็นเซตก็ได้ ก็แค่บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องจัด layout ให้สมควร ได้แก่ ระบุความกว้างของภาพกราฟิก หรือตารางไม่ให้กำเนิดความกว้างของ frameset นอกเหนือจากนั้นประเด็นต่างๆก็ควรมีการกำหนดจุดมุ่งหมายว่าให้เว็บเพจจุดหมายถูกแสดงในเฟรมเซตใด


ข้อควรคำนึงสำหรับการใช้เฟรม มีคุณลักษณะเฟรมอะไรบางอย่างที่ไม่เหมือนกับเว็บเพจทั่วๆไป ด้วยเหตุนี้การนำมาใช้ก็เลยมีข้อที่พึงระวังดังต่อไปนี้

ไม่สมควรแบ่งเซลล์มากเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าจะสร้างความสับสนให้กับผู้ชมควรจะใช้เท่าที่มีความจำเป็น
ต้องกำหนดคุณลักษณะของเฟรมแต่ละ web page ที่แสดงในเซตให้สมควร ยกตัวอย่างเช่น เฟรมที่เป็นรายการอาหารไม่สมควรให้กำเนิดสกอร์บาร์ และไม่ควรจะให้มีรายละเอียดใหญ่เกินเฟรม
ทดลองประเด็นต่างๆจะต้องมองว่าเว็บเพจจุดหมายปลายทางแสดงขึ้นในเฟรมที่ถูกหรือเปล่า

ในช่อง Address ของ Browser จะแสดงเฉพาะ URL หลักของเว็บโดยไม่เปลี่ยนแปลงไปตามลิงค์ที่เปิด ฉะนั้นผู้ชมจะไม่สามารถที่จะทำบุ๊คมาร์คหน้าเว็บเพจที่อยากได้
การบันทึกชื่อแต่ละเฟรม คุณจะมีการบันทึกให้ครบทุกเฟรม และก็ระบุชื่อให้ถูก โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าเกิดเป็นหน้าแรกต้องมีเฟรมรวมที่ชื่อ Index.html

ในขณะนี้การใช้เฟรมเพื่อทําเว็บนั้น ปราศจากความนิยมแล้ว เนื่องมาจากถ้าหากเว็บใดใช้เฟรมสำหรับในการทําเว็บ ข้อมูลที่อยู่ข้างในเฟรม ชอบไม่แสดงในผลของการค้นหาของ Google ก็เลยทำให้บริษัทรับทําเว็บไม่นิยมสำหรับเพื่อการทําเว็บได้เรื่องใช้เฟรม

ติดตามข่าวสารได้ที่ [conditmarketing.com
anawatpm 09 มิ.ย. 2564 เวลา 19:48 น. 0 14
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^