LASTEST NEWS

30 พ.ย. 2566ผลประชุม ก.ค.ศ.เห็นชอบร่าง ให้ยื่นการขอย้ายครู ให้ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ 29 พ.ย. 2566ก.ค.ศ.ปรับเพิ่มทางเลือกใช้เกณฑ์ PA ไฟเขียว 6 ข้อประเมินข้าราชการครู เดินหน้าระบบพร้อมใช้ปี 67 29 พ.ย. 2566“ธนุ” โยกงานจัดซื้อจัดจ้างรร.เล็กให้เขตพื้นที่ดูแล ย้ำต้องทำอย่างโปร่งใส 28 พ.ย. 2566โรงเรียนสตรีนนทบุรี ประกาศหยุดเรียน วันศุกร์ที่ 1 ธ.ค.66 และเรียนออนไลน์วันจันทร์ที่ 4 ธ.ค.66 28 พ.ย. 2566เสมา 2 มอบนโยบายฟื้นสอบเทียบ  ยังไม่สรุปแจกแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊ก ตั้งคณะทำงานศึกษาข้อดีข้อเสีย 28 พ.ย. 2566ข่าวดี! สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 1 เรียกบรรจุครูผู้ช่วยล็อตใหญ่ 8 กลุ่มวิชาเอก รวม 116 อัตรา 28 พ.ย. 2566เปิดรายละเอียด ! ครม.เห็นชอบปรับอัตราเงินเดือนแรกบรรจุและปรับเงินเดือนชดเชยผู้ได้รับผลกระทบ ครอบคลุมทุกกลุ่ม 28 พ.ย. 2566ด่วน! อุบลฯ เขต 2 ประกาศสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี'66 ใหม่ เหตุ มรภ.อุบลฯ ผลิตข้อสอบไม่ตรงตามประกาศ 28 พ.ย. 2566ข่าวดี! สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบตำรวจ 5,000 อัตรา วุฒิ ม.6, ปวช.หรือเทียบเท่า รับสมัคร 11-20 ธ.ค.2566 28 พ.ย. 2566ครม. เห็นชอบหลักการ ปรับเงินเดือนข้าราชการบรรจุใหม่ 1.8 หมื่นบาท

รายงานผลการพัฒนาแบบฝึกภาษาอังกฤษชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4

usericon

เรื่องที่ศึกษา    รายงานผลการพัฒนาแบบฝึกภาษาอังกฤษชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our food
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3
ผู้ศึกษา        นางสาวนงค์นุช ปลั่งกลาง
หน่วยงาน     โรงเรียนบ้านกระเพรา
ปีการศึกษา        2560

บทคัดย่อ

    การพัฒนาแบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our food ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของแบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our food ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 75/75เพื่อศึกษาค่าดัชนีประสิทธิผลของการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our food และเพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (อังกฤษ)ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่เรียนรู้โดยใช้แบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our food กลุ่มเป้าหมายได้แก่ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 โรงเรียนบ้านกระเพรา 4 คน โรงเรียนดอนท้าววิทยา 10 คน รวม 14 คน (โรงเรียนบ้านกระเพราควบรวมกับโรงเรียนดอนท้าววิทยา)โดยใช้เครื่องมือในการทดลองและเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่ แบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our foodกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 10 เรื่อง ประกอบด้วย Book 1 Food, Book 2 Isan food, Book 3 Fruits, Book 4 Vegetables, Book 5 Count food, Book 6 Drinks, Book 7 Taste of food, Book 8 Hungry/Thirsty, Book 9 Like most และBook 10 Things about food and drinks 2) แผนการจัดการเรียนรู้ที่ใช้คู่กับแบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our food กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 10 แผน รวม 20 ชั่วโมง และ 3) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ชนิดเลือกตอบ3 ตัวเลือก1 ฉบับ จำนวน 30 ข้อ
    ผลการศึกษาปรากฏดังนี้
    1. แบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our food ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 มีประสิทธิภาพ 82.01/81.19 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 75/75
    2. ค่าดัชนีประสิทธิผลของการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our food มีค่าเท่ากับ 0.6510 หมายความว่า นักเรียนมีความก้าวหน้าคิดเป็นร้อยละ 65.10ซึ่งมีค่าเพิ่มขึ้นสูงกว่าร้อยละ 20
    3. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (อังกฤษ) ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่เรียนรู้โดยใช้แบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our food มีคะแนนหลังเรียนสูงกว่าคะแนนก่อนเรียนเท่ากับ 15.86 คิดเป็นร้อยละ 52.86
kplangklang 17 มิ.ย. 2561 เวลา 14:01 น. 0 510
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^