LASTEST NEWS

22 ต.ค. 2559( แชร์ด่วนๆ ) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบนายสิบตำรวจ (นสต.) 5,000อัตรา ปีพ.ศ.2560 22 ต.ค. 25593 เขตประกาศแล้ว! รับสมัครครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน 64 อัตรา เงินเดือน 17,000บาท 22 ต.ค. 2559สพม.40 รับสมัครครูอัตราจ้าง (ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน) 24 อัตรา เงินเดือน 17,000 บาท 22 ต.ค. 2559รับสมัครครูอัตราจ้าง (ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน) 20 อัตรา เงินเดือน 17,000 บาท 22 ต.ค. 2559โรงเรียนนนทรีวิทยา รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 15,000 บาท 21 ต.ค. 2559สพม.8 เรียกบรรจครูผู้ช่วย 20 อัตรา - รายงานตัว 25 ตุลาคม 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.กำแพงเพชร เรียกบรรจครูผู้ช่วย 55 อัตรา - รายงานตัว 1 พฤศจิกายน 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.สระแก้ว เรียกบรรจครูผู้ช่วย 57 อัตรา - รายงานตัว 1 พฤศจิกายน 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.หนองบัวลำภู เรียกบรรจครูผู้ช่วย 45 อัตรา - รายงานตัว 28 ตุลาคม 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.ปทุมธานี เรียกบรรจครูผู้ช่วย 15 อัตรา - รายงานตัว 31 ตุลาคม 2559

พบทุจริตสอบท้องถิ่นของ สถ. ใช้สิทธิ์ทับซ้อน อ้างถูกจ้างให้สอบจดข้อสอบออกมาดู

  • 29 เม.ย. 2557 เวลา 12:00 น.
  • 4,819 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
พบทุจริตสอบท้องถิ่นของ สถ. ใช้สิทธิ์ทับซ้อน อ้างถูกจ้างให้สอบจดข้อสอบออกมาดู

Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

พบทุจริตสอบท้องถิ่นของ สถ. ใช้สิทธิ์ทับซ้อน อ้างถูกจ้างให้สอบจดข้อสอบออกมาดู
 
มหาสารคาม - เจ้าหน้าที่คุมสอบพบทุจริตสอบท้องถิ่นของ สถ. หลังมีชื่อเดียวแต่มาแสดงสิทธิ์สอบ 2 ราย อีกฝ่ายยอมรับใช้บัตรปลอม อ้างถูกว่าจ้างให้เข้าสอบเพื่อให้จดข้อสอบออกมาให้ได้มากที่สุด 
       
       วันนี้ (28 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ที่โรงเรียนบรบือวิทยาคาร อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นสนามสอบแข่งขันบรรจุบุคคลเข้าเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ประจำปี 2556 พบผู้ทุจริตสอบกรณีผู้มีสิทธิ์เข้าสอบชื่อเดียว แต่มาแสดงตัวเข้าสอบ 2 คน คือ นางอชิรญาณ์ สังข์ต้อง คณะกรรมการควบคุมสอบจึงได้แจ้งคณะกรรมการกลางให้ทราบ พร้อมนำตัวไปสอบสวน
       
       เบื้องต้นทราบเพียงว่าบุคคลทั้งสองมีชื่อ-นามสกุล หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน และที่อยู่เหมือนกันทั้งหมด ต่างกันที่หน้าตาและคำนำหน้านาม โดยคนหนึ่งใช้นาง อีกคนใช้นางสาว จึงเชื่อได้ว่าคนใดคนหนึ่งสร้างหลักฐานเท็จเพื่อใช้ในการทุจริตการสอบ
       
       ต่อมาคณะกรรมการกลางการสอบได้เชิญ พ.ต.ท.นภาเดช ศิริสาขา พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.บรบือ ซึ่งเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยสถานที่สอบที่โรงเรียนบรบือวิทยาคาร มาร่วมทำการสอบสวน
       
       จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าบุคคลทั้งสองมีหมายเลขผู้เข้าสอบเหมือนกัน คือ 3330101021 โดยยื่นบัตรประชาชนแสดงตัวเข้าสอบชื่อ นางอชิรญาณ์ สังข์ต้อง และ น.ส.อชิรญาณ์ สังข์ต้อง จากการสอบปากคำผู้เข้าสอบทั้งสองพบว่าบุคคลที่ใช้บัตรประชาชนแสดงตนว่าคือ น.ส.อชิรญาณ์ สังข์ต้อง ท่าทางมีพิรุธ ให้ข้อมูลไม่ถูกต้อง ส่วนบุคคลที่ใช้บัตรประชาชนแสดงตนว่าคือ นางอชิรญาณ์ สังข์ต้อง ให้ข้อมูลค่อนข้างชัดเจน จึงอนุญาตให้นางอชิรญาณ์เข้าสอบต่อ
       
       ส่วนบุคคลที่ใช้ชื่อ น.ส.อชิรญาณ์ สังข์ต้อง ได้สอบปากคำต่อ และคณะกรรมการได้บันทึกถ้อยคำไว้ ซึ่งต่อมาได้ยอมรับว่าตนไม่ได้ชื่อ น.ส.อชิรญาณ์ สังข์ต้อง แต่ชื่อ น.ส.วนิดา ดวงพรม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 5 ต.เขวา อ.เมือง จ.มหาสารคาม ใช้บัตรประชาชนที่มีคนทำปลอมให้ชื่อ น.ส.อชิรญาณ์ สังข์ต้อง มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าสอบจริง
       
       โดยอ้างว่าได้รับการว่าจ้างให้เข้าสอบเพื่อจดข้อสอบออกมาให้ได้มากที่สุด ซึ่งได้รับการติดต่อกับผู้ว่าจ้างทางโทรศัพท์ และได้ส่งรูปภาพตนเองให้กับผู้ว่าจ้าง ซึ่งผู้ว่าจ้างได้นำบัตรมาฝากไว้กับแฟนของตนเอง ต่อมาแฟนได้นำบัตรมาให้ที่สนามสอบก่อนเข้าห้องสอบ จนมาถูกจับได้ในที่สุด เจ้าหน้าที่จึงนำตัว น.ส.วนิดา ส่ง ร.ต.ท.พิรุณ สีบุดดี พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
       
       ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อ น.ส.วนิดาว่าแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย และปลอมเอกสารราชการ ใช้เอกสารราชการปลอมในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ต่อมามีทนายความมาขอรับทราบข้อเท็จจริงและรับฟังการสอบสวน ก่อนยื่นขอประกันตัวโดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 100,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่อนุญาตให้ประกันตัว และให้มารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนในวันที่ 10 พฤษภาคม
       
       ด้านนายนพวัชร สิงห์ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ในฐานะประธานอนุกรรมการประสานการสอบแข่งขันระดับจังหวัด การสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น ได้รับหนังสือด่วนที่สุดจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ฉบับที่ มท 0809.5/664 ลงวันที่ 27 เมษายน 2557 ลงนามโดยนายอัษฏางค์ ปาณิกบุตร ประธานกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น เรื่องมอบอำนาจในการร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญา ซึ่งตามที่คณะกรรมการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่นได้มีประกาศกำหนดให้มีการสอบแข่งขันบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก.) และภาคความรู้ความสามารถเฉพาะตำแหน่ง (ภาค ข.) พร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 27 เมษายน 2557 โดยกำหนดสถานที่สอบใน 30 จังหวัด
       
       คณะกรรมการการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่นได้รับรายงานจากจังหวัดมหาสารคามว่ามีการทุจริตการสอบแข่งขัน อาศัยอำนาจตามประกาศ ก.จ. เรื่องมาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการคัดเลือก โดยการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัด พ.ศ. 2555 ประกาศ ก.ท. เรื่อง มาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการคัดเลือกโดยการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานเทศบาล พ.ศ. 2555 ประกาศ ก.อบต. เรื่องมาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการคัดเลือกโดยการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นพนักงานส่วนตำบล พ.ศ. 2555 ซึ่งกำหนดให้คณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่นมีอำนาจหน้าที่ดำเนินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
       
       ดังนั้น จึงมอบอำนาจให้ท้องถิ่นจังหวัดมหาสารคามดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษ ดำเนินคดีอาญา กรณีมีผู้กระทำการทุจริตเกี่ยวกับการสอบแข่งขันในครั้งนี้
 
 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : พบทุจริตสอบท้องถิ่นของ สถ. ใช้สิทธิ์ทับซ้อน อ้างถูกจ้างให้สอบจดข้อสอบออกมาดู

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

ติดตามข่าวจากเว็บนี้ กดปุ่ม
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!
หรือ แอดมาที่ ID = @kruwandee

Advertisement
^