LASTEST NEWS

18 มิ.ย. 2561สพฐ./สอศ./กศน.และท้องถิ่น เปิดสอบพนักงานราชการครู และครูอัตราจ้าง 147 อัตรา สมัครบัดนี้เป็นต้นไป 18 มิ.ย. 2561สมาพันธ์ครูชายแดนใต้ วอนดูแลธุรการ รร. กว่า600 ชีวิตระส่ำหลัง"สพฐ."เลิกจ้าง 17 มิ.ย. 2561วิทยาลัยเทคนิคปักธงชัย รับสมัครสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครู สมัคร18มิ.ย.-6ก.ค.2561 17 มิ.ย. 2561โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) รับสมัครครูอัตราจ้าง สมัครบัดนี้-27มิ.ย.2561 17 มิ.ย. 2561ตารางสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สพฐ. รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2561 17 มิ.ย. 2561รวมลิงค์ประกาศรับสมัคร สอบครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปี พ.ศ.2561 17 มิ.ย. 2561ศธจ.บุรีรัมย์ ประสงค์สอบครูผู้ช่วย 2561 จำนวน 146 อัตรา 17สาขาวิชา 17 มิ.ย. 2561ดาวน์โหลดเอกสารประกอบการอบรมคูปองครู Credit ครูสุรีรัตน์ บุญหล้า 17 มิ.ย. 2561ดาวน์โหลดแนวข้อสอบครูผู้ช่วย พรบ.การศึกษาแห่งชาติ ที่มักออกสอบ โดยยุทธพงษ์ชัยติวเตอร์และติวอีสานดอทคอม 17 มิ.ย. 2561โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 32 เปิดรับสมัครสอบธุรการโรงเรียน (ครูธุรการ) วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา สมัคร18-24มิ.ย.61

"สมเกียรติ"ยันตรวจสนามที่"สพป.โคราช6"ไม่พบพิรุธครู คศ.1

  • 24 เม.ย. 2557 เวลา 08:46 น.
  • 1,428 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
"สมเกียรติ"ยันตรวจสนามที่"สพป.โคราช6"ไม่พบพิรุธครู คศ.1
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"สมเกียรติ" ยันตรวจสนามที่"สพป.โคราช6"ไม่พบพิรุธครู คศ.1 / มสด.แจงข้อสอบ"ครูผู้ช่วย"รัดกุม  
 
     ตามที่ภาคเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ (ภตช.) ต้องการให้นายจาตุรนต์ ฉายแสง รักษาการ รมว.ศึกษาธิการ ตรวจสอบกรณีมีข้าราชการครู คศ.1 ใน จ.บุรีรัมย์ ซึ่งช่วยราชการอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด และเป็นติวเตอร์ชื่อดังได้ลงสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราขการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1/2557 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) นครราชสีมา เขต 6 นั้น  
 
      ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 เม.ย.57 นายศักดา จันทร์ฝอย ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 เปิดเผยว่า ในกรณีที่เป็นข้าราชการครู แล้วมาเข้าสอบครูผู้ช่วยอีกนั้นก็สามารถทำได้ เพราะอาจจะเป็นการมาสมัครสอบเพื่อต้องการโอนย้าย แต่กรณีนี้ยังไม่มีรายงานว่าพบพิรุธในการสอบแต่อย่างใด และผลการสอบครูผู้ช่วย สพป.นครราชสีมา เขต 6 ก็ได้ประกาศผลสอบไปตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22เม.ย.57ที่ผ่านมา
 
      นายสมเกียรติ บุญรอด ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า กรณีที่ สพป.นครราชสีมา เขต 6 นั้น ตนทราบเรื่องเพราะลงพื้นที่ตรวจสอบสนามพอดี ซึ่งทั้งสองคนสมัครสอบจริง และได้ขออนุญาตผู้บังคับบัญชาถูกต้องตามระเบียบ และเมื่อพบว่าทั้งสองคนที่เป็นสามีภรรยากัน แต่คนละนามสกุลมาสอบในห้องเดียวกัน ตนจึงได้ให้แยกไปสอบคนละห้อง จึงไม่มีความผิดปกติแต่อย่างไร ทั้งนี้ประเด็นที่ต้องจับตาดูเป็นพิเศษ คือกลุ่มที่เป็นติวเตอร์เปิดติวสอบครู แล้วแอบมาสอบเองโดยไม่ได้ขออนุญาตต้นสังกัด ซึ่งกำลังตรวจสอบข้อมูลอยู่ โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่เปิดศูนย์ติวอยู่ในภาคอีสาน
 
     ด้านนายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการ กพฐ.กล่าวว่า ขณะนี้สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ(สพร.) กำลังตรวจสอบข้อมูลเลขบัตรประชาชน13หลักของผู้เข้าสอบ ทั้ง 9หมื่นกว่าคน ว่ามีใครที่เป็นข้าราชการครูหรือผู้บริหารโรงเรียนบ้าง เพื่อหาเหตุผลของการมาสอบแข่งขันในตำแหน่งที่ต่ำกว่าตำแหน่งปัจจุบันมาสอบบ้าง แต่คงต้องใช้เวลาพอสมควร
 
     นายสวงค์ บุญปลูก ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต (มสด.) กล่าวว่า การสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้มีสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา(สพท.) 28 เขต ที่จ้าง มสด.จัดการเรื่องการจัดสอบ โดยให้ดำเนินการตั้งแต่การออกข้อสอบไปจนถึงประกาศผล ซึ่ง มสด.มีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดทุกขั้นตอน มีการคัดเลือกอาจารย์มาออกข้อสอบตามวิชาเอกโดยเฉพาะ ซึ่งจะออกอย่างน้อย 3 เท่าของข้อสอบที่จะต้องใช้ แล้วส่งให้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะวิชา และอาจารย์ด้านการวัดผลเป็นผู้คัดเลือกข้อสอบจากนั้นจะส่งไปพิมพ์ที่โรงพิมพ์ของ มสด.
 
     ทั้งนี้ ผู้ที่เห็นข้อสอบไม่ว่าจะเป็นคนออกข้อสอบ คนคัดเลือกข้อสอบ และเจ้าหน้าพิมพ์ข้อสอบจะถูกเก็บตัวไว้จนการสอบภาค ก และภาค ข เสร็จสิ้น อย่างไรก็ดี ได้มีการจัดผังห้องสอบแบบผัง "งู" ด้านข้างจะไม่ชนกัน ซึ่งผู้เข้าสอบแม้ว่าจะอยู่ติดกัน แต่ก็จะได้รับข้อสอบคนละชุดไม่เหมือนกันและไม่สามารถลอกกันได้  
 
     "การที่ มสด.ต้องเข้มงวด และระมัดระวังเรื่องการรักษาความปลอดภัยของข้อสอบ และมาตรการป้องกันการทุจริต เพราะเรารับผิดชอบเรื่องกระบวนการจัดสอบทั้งกระบวนการ หากเกิดการรั่วไหล มสด.ก็ต้องรับผิดชอบทั้งหมด ดังนั้นเราจึงต้องวางมาตรการอย่างรัดกุมที่สุด และในวันสอบมหาวิทยาลัย ได้แจ้งเขตพื้นที่ฯ ทั้ง 28 เขต ว่ามหาวิทยาลัยจะส่งข้อสอบถึงสนามสอบเวลา 7.00 น.ของวันสอบ จะไม่ให้ข้อสอบไปนอนอยู่ที่เขตพื้นที่"
 
     นายสวงค์ กล่าวและว่า สำหรับการประมวลผลการสอบ ของทั้ง 28 เขตจะแล้วเสร็จภายในวันที่ 23 เม.ย. และจะส่งรายชื่อผู้ที่ผ่านเกณฑ์ไปให้เขตพื้นที่ ประกาศผลในวันที่ 24 เม.ย.นี้ ซึ่งจะส่งเฉพาะชื่อ-นามสกุล ของผู้สอบผ่านตามเกณฑ์ และเรียงตามเลขที่สมัครสอบเท่านั้นจะไม่ระบุคะแนนสอบ เพื่อไม่ให้มีผลต่อการอัพคะแนนในการสอบภาค ค (สัมภาษณ์) จากนั้นคณะกรรมการสอบสัมภาษณ์ จะจัดส่งคะแนนกลับมาให้ มสด. ประมวลผลเป็นขั้นตอนสุดท้าย 
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : "สมเกียรติ"ยันตรวจสนามที่"สพป.โคราช6"ไม่พบพิรุธครู คศ.1

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^