LASTEST NEWS

14 ธ.ค. 2561มาแล้ว! กำหนดวันจ่ายเงินเดือนข้าราชการ ปี2562 - พร้อมบอกวันเงินเดือนเข้าธนาคาร แชร์เลย! 14 ธ.ค. 2561กศจ.นครปฐม เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบที่ 3 จำนวน 53 อัตรา - รายงานตัว 24 ธ.ค.2561 14 ธ.ค. 2561( ไม่เอาวุฒิครู ) กศน.จังหวัดเพชรบูรณ์ รับสมัครพนักงานราชการ วุฒิป.ตรีทุกสาขา เงินเดือน 18,000.- บาท 14 ธ.ค. 2561สาร นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาส “วันเด็กแห่งชาติ” ประจําปีพุทธศักราช ๒๕๖๒ 14 ธ.ค. 2561คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" 14 ธ.ค. 2561สพฐ. และ กศน. เปิดสอบพนักงานราชการ 63 อัตรา สมัครบัดนี้เป็นต้นไป 14 ธ.ค. 2561แชร์วนไป !!! คัดตำแหน่งงานราชการ 3,539 อัตรา ที่กำลังเปิดรับสมัคร สมัครบัดนี้-ม.ค.2562 13 ธ.ค. 2561(วุฒิ ปวส.-ป.ตรี ทุกสาขา 165 อัตรา ) กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ สังกัดกรมราชทัณฑ์ 13 ธ.ค. 2561"หมอธี"สั่ง สมศ.ลุยประเมินรอบสี่ 13 ธ.ค. 2561สพป.อุตรดิตถ์ เขต 2 เปิดสอบครูอัตราจ้าง และพี่เลี้ยงเด็กพิการ 5 อัตรา สมัคร19-25 ธ.ค.2561

เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น

  • 19 เม.ย. 2557 เวลา 15:47 น.
  • 678 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น
 
           เมื่อเวลา08.00น.วันที่19เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าน.ส.อรวดีธานีผู้แทน สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.)พร้อมด้วยนาย รังสรรค์ เถื่อนนาดีผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 25ขอนแก่นได้ดำเนินการให้มีสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับ ราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วยครั้งที่ 1ปีพ.ศ.2557 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 25ซึ่งมีบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันทั้งหมด381คน ในกลุ่มวิชา 1.ภาษาไทย2.ภาษาจีน3.คณิตศาสตร์4.ฟิสิกส์5.พลศึกษา6.ดนตรีศึกษา7.นาฏศิลป์
 
           โดยมีผู้เข้าสอบครูผู้ช่วยได้มาพร้อมกันที่โรงเรียนขามแก่นนครถ.กสิกร ทุ่งสร้างต.ศิลาอ.เมืองจ.ขอนแก่นและเข้าแถวตอนเรียงสองวางทรัพย์สินที่ เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือแท็ปเล็ป พวงกุญแจรถ นาฬิกาสายเข็มขัด กระเป๋าสตางค์หนังสือ หรือ ฯลฯใส่ในถุงพลาสติกของคณะกรรมการคุมสอบครั้งนี้พร้อมกับเขียนชื่อตนเองกำกับ ไว้ที่ถุงซึ่งผู้เข้าสอบครูผู้ช่วยจะมีเพียงปากกาดินสอ ยางลบพร้อมกับบัตรประจำตัวมีรูปตนเองติดชัดเจนนำเข้าห้องสอบได้เท่านั้นก่อน เข้าไปในห้องสอบจะต้องถอดถุงเท้ารองเท้าวางไว้หน้าห้องสอบด้วยคณะกรรมการคุม สอบได้จัดห้องสอบไว้ที่อาคาร1จำนวน4ห้องและอาคารเฉลิมพระเกียรติจำนวน 5ห้อง
 
           น.ส.อรวดีกล่าวว่า ทาง ก.ค.ศ.ได้จัดการประชุมชี้แจงการกำกับดูแลและติดตามการดำเนินการสอบแข่งขัน ดังกล่าว พบว่า การจัดสอบครั้งนี้เป็นการเฝ้าระวังการทุจริตการสอบที่น่าพอใจอย่างมากโดย เฉพาะในเขตพื้นที่ที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการทุจริตหรือเคยมีการทุจริตสอบครู ผู้ช่วยที่ผ่านมาการสอบครั้งนี้เป็นการกระจายอำนาจไม่ใช่จัดสอบโดยส่วนกลาง เหมือนที่ผ่านมาจึงต้องย้ำเรื่องความโปร่งใสและตรวจสอบได้ซึ่งวันนี้ค่อน ข้างมั่นใจในกระบวนการตรวจสอบและป้องกันการทุจริต แต่ก็ต้องยอมรับว่าการตรวจสอบการทุจริตเป็นลักษณะของการไล่ตามซึ่งผู้ที่คิด จะทำการทุจริตก็ต้องหาวิธีการใหม่ๆ มาตลอด ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ก.ค.ศ.และคณะกรรมการกำกับดูแลและติดตามฯจึงต้องทำงานอย่างหนักและดูทุกขั้น ตอนอย่างเข้มงวด

?เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น?

?เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น?
 
           ด้านนายรังสรรค์ เผยว่า การคุมเข้มสอบครูผู้ช่วยในเขตที่ตนเองรับผิดชอบได้ป้องกัน สกัดกั้นการทุจริตเบื้องต้นระดมเทคโนโลยีทั้งเครื่องสแกนและรถโมบายจับคลื่น ความถี่ป้องกันอย่างเต็มที่พร้อมกำหนดมาตรการในการป้องกันการทุจริตสอบครู ผู้ช่วยครั้งนี้ตั้งแต่ช่วงก่อนการสอบระหว่างการสอบ และหลังการสอบคัดเลือกแล้วว่าจะต้องไปหาข้อมูลเบาะแสว่ามีอะไรที่ผิดปกติและ ไม่ถูกต้องบ้างและให้รีบรายงานมายัง สพฐ. ในทันทีซึ่งระหว่างการสอบต้องกำกับควบคุมอย่างรัดกุมเช่นการเลือกคณะกรรมการ คุมสอบแต่ละเขตพื้นที่การศึกษาต้องไม่แจ้งให้กรรมการคุมสอบทราบล่วงหน้าว่า ได้คุมสอบห้องไหน แต่จะให้กรรมการมาจับสลากการคุมห้องสอบในวันที่สอบเลย
 
           นายรังสรรค์ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการเลือกกรรมการออกข้อสอบจะไม่แจ้งให้ผู้ได้รับเลือกทราบว่าจะให้ออกข้อ สอบ แต่จะใช้วิธีมีคำสั่งให้ไปราชการแล้วไปแจ้งคำสั่งให้ออกข้อสอบในวันที่กำหนด ให้ไปออกข้อสอบเลยเพื่อป้องกันไม่ให้มีใครทราบว่าใครเป็นผู้ออกข้อสอบในแต่ ละเขตพื้นที่ฯ และเมื่อมีการออกข้อสอบแล้วจะมีการคัดเลือกข้อสอบมาใช้โดยที่ผู้ออกข้อสอบจะ ไม่ทราบเลยว่า ข้อสอบที่ออกไปถูกนำมาใช้สอบหรือไม่ 
 
           นายรังสรรค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้ได้เริ่มต้นดำเนินการก่อนมีสอบอย่างเป็นทางการจะมีกรรมการควบคุมการสอบหลายชั้นมากำกับดูแลพร้อมเรื่องความปลอดภัยในเรื่อง รักษาข้อสอบรักษากระดาษคำตอบไม่ให้มีรั่วไหลไปถึงบุคคลภายนอกมาวันนี้ผู้ เข้าสอบครูผู้ช่วยจะต้องมาถึงสถานที่สอบก่อนเวลา1ชั่วโมงเพื่อให้มีการแสกน ตัวผู้เข้าสอบไม่ให้พกเครื่องมือสื่อสารติดตัวเข้าห้องสอบมีเพียงแต่อุปกรณ์ ที่ทางกรรมการอนุญาตให้นำเข้าได้เท่านั้น ภายในห้องสอบจะมีกล้องวงจรปิดทุกห้องสอบเพื่อทำการบันทึกไว้ตลอดขณะที่มีการ สอบในจำนวน19ห้องและผู้เข้าสอบในแต่ละห้องจะมีการนั่งสลับฟันปลาพร้อมผู้ควบ คุมการสอบที่มี2ท่านจะต้องสับเปลี่ยนการคุมสอบทุกวิชาด้วยการจับสลากเลือก ห้องสอบอีกด้วยสำหรับมาตรการต่างๆ ที่ก.ค.ศ.ดำเนินการสอบครูผู้ช่วยครั้งที่1ปี2557จะเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรมมากที่สุด..

?เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น?
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^