LASTEST NEWS

18 มี.ค. 2561“บิ๊กตู่” ชวน ‘ครม.-ข้าราชการ’ แต่งชุดไทยย้อนยุคมาประชุม-ทำงาน 18 มี.ค. 2561โรงเรียนบ้านห้วยสนามทราย รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกปฐมวัย (สมัคร14-20มี.ค.61) 18 มี.ค. 2561โอกาสดีๆ มาแล้ว! ไปรษณีย์ไทย เปิดรับสมัครสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุเข้าทำงาน 16 อัตรา (สมัคร2-18เม.ย.61) 18 มี.ค. 2561กรมป่าไม้ เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป 63 อัตรา (สมัคร26มี.ค.-2เม.ย.61) 18 มี.ค. 2561ศธจ.อ่างทอง เปิดสอบนักจัดการงานทั่วไป วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา (สมัคร19-26มี.ค.61) 18 มี.ค. 2561กศจ.ระยอง อนุมัติบัญชีครูผู้ช่วย ไปบรรจุใน กศจ.อื่น 54 อัตรา 18 มี.ค. 2561กศจ.สระแก้ว เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 9 อัตรา - รายงานตัว 26 มีนาคม 2561 17 มี.ค. 2561โรงเรียนอนุบาลปราจีนบุรี รับสมัครครูพี่เลี้ยงห้องเรียน EP และห้องเรียนปฐมวัย 13 อัตรา 16 มี.ค. 2561รมว.ศธ.แนะใช้เกณฑ์เดิมสอบครู ผช.ห่วงใช้ระเบียบใหม่ รร.ได้ครูช้า 16 มี.ค. 2561เฮ! สอบบรรจุครูผู้ช่วย ปี2561 จัดสอบ พ.ค.-มิ.ย.61 นี้ ก.ค.ศ.เสนอใช้หลักเกณฑ์เดิมไปก่อน

เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น

  • 19 เม.ย. 2557 เวลา 15:47 น.
  • 632 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น
 
           เมื่อเวลา08.00น.วันที่19เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าน.ส.อรวดีธานีผู้แทน สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.)พร้อมด้วยนาย รังสรรค์ เถื่อนนาดีผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 25ขอนแก่นได้ดำเนินการให้มีสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับ ราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วยครั้งที่ 1ปีพ.ศ.2557 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 25ซึ่งมีบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันทั้งหมด381คน ในกลุ่มวิชา 1.ภาษาไทย2.ภาษาจีน3.คณิตศาสตร์4.ฟิสิกส์5.พลศึกษา6.ดนตรีศึกษา7.นาฏศิลป์
 
           โดยมีผู้เข้าสอบครูผู้ช่วยได้มาพร้อมกันที่โรงเรียนขามแก่นนครถ.กสิกร ทุ่งสร้างต.ศิลาอ.เมืองจ.ขอนแก่นและเข้าแถวตอนเรียงสองวางทรัพย์สินที่ เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือแท็ปเล็ป พวงกุญแจรถ นาฬิกาสายเข็มขัด กระเป๋าสตางค์หนังสือ หรือ ฯลฯใส่ในถุงพลาสติกของคณะกรรมการคุมสอบครั้งนี้พร้อมกับเขียนชื่อตนเองกำกับ ไว้ที่ถุงซึ่งผู้เข้าสอบครูผู้ช่วยจะมีเพียงปากกาดินสอ ยางลบพร้อมกับบัตรประจำตัวมีรูปตนเองติดชัดเจนนำเข้าห้องสอบได้เท่านั้นก่อน เข้าไปในห้องสอบจะต้องถอดถุงเท้ารองเท้าวางไว้หน้าห้องสอบด้วยคณะกรรมการคุม สอบได้จัดห้องสอบไว้ที่อาคาร1จำนวน4ห้องและอาคารเฉลิมพระเกียรติจำนวน 5ห้อง
 
           น.ส.อรวดีกล่าวว่า ทาง ก.ค.ศ.ได้จัดการประชุมชี้แจงการกำกับดูแลและติดตามการดำเนินการสอบแข่งขัน ดังกล่าว พบว่า การจัดสอบครั้งนี้เป็นการเฝ้าระวังการทุจริตการสอบที่น่าพอใจอย่างมากโดย เฉพาะในเขตพื้นที่ที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการทุจริตหรือเคยมีการทุจริตสอบครู ผู้ช่วยที่ผ่านมาการสอบครั้งนี้เป็นการกระจายอำนาจไม่ใช่จัดสอบโดยส่วนกลาง เหมือนที่ผ่านมาจึงต้องย้ำเรื่องความโปร่งใสและตรวจสอบได้ซึ่งวันนี้ค่อน ข้างมั่นใจในกระบวนการตรวจสอบและป้องกันการทุจริต แต่ก็ต้องยอมรับว่าการตรวจสอบการทุจริตเป็นลักษณะของการไล่ตามซึ่งผู้ที่คิด จะทำการทุจริตก็ต้องหาวิธีการใหม่ๆ มาตลอด ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ก.ค.ศ.และคณะกรรมการกำกับดูแลและติดตามฯจึงต้องทำงานอย่างหนักและดูทุกขั้น ตอนอย่างเข้มงวด

?เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น?

?เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น?
 
           ด้านนายรังสรรค์ เผยว่า การคุมเข้มสอบครูผู้ช่วยในเขตที่ตนเองรับผิดชอบได้ป้องกัน สกัดกั้นการทุจริตเบื้องต้นระดมเทคโนโลยีทั้งเครื่องสแกนและรถโมบายจับคลื่น ความถี่ป้องกันอย่างเต็มที่พร้อมกำหนดมาตรการในการป้องกันการทุจริตสอบครู ผู้ช่วยครั้งนี้ตั้งแต่ช่วงก่อนการสอบระหว่างการสอบ และหลังการสอบคัดเลือกแล้วว่าจะต้องไปหาข้อมูลเบาะแสว่ามีอะไรที่ผิดปกติและ ไม่ถูกต้องบ้างและให้รีบรายงานมายัง สพฐ. ในทันทีซึ่งระหว่างการสอบต้องกำกับควบคุมอย่างรัดกุมเช่นการเลือกคณะกรรมการ คุมสอบแต่ละเขตพื้นที่การศึกษาต้องไม่แจ้งให้กรรมการคุมสอบทราบล่วงหน้าว่า ได้คุมสอบห้องไหน แต่จะให้กรรมการมาจับสลากการคุมห้องสอบในวันที่สอบเลย
 
           นายรังสรรค์ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการเลือกกรรมการออกข้อสอบจะไม่แจ้งให้ผู้ได้รับเลือกทราบว่าจะให้ออกข้อ สอบ แต่จะใช้วิธีมีคำสั่งให้ไปราชการแล้วไปแจ้งคำสั่งให้ออกข้อสอบในวันที่กำหนด ให้ไปออกข้อสอบเลยเพื่อป้องกันไม่ให้มีใครทราบว่าใครเป็นผู้ออกข้อสอบในแต่ ละเขตพื้นที่ฯ และเมื่อมีการออกข้อสอบแล้วจะมีการคัดเลือกข้อสอบมาใช้โดยที่ผู้ออกข้อสอบจะ ไม่ทราบเลยว่า ข้อสอบที่ออกไปถูกนำมาใช้สอบหรือไม่ 
 
           นายรังสรรค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้ได้เริ่มต้นดำเนินการก่อนมีสอบอย่างเป็นทางการจะมีกรรมการควบคุมการสอบหลายชั้นมากำกับดูแลพร้อมเรื่องความปลอดภัยในเรื่อง รักษาข้อสอบรักษากระดาษคำตอบไม่ให้มีรั่วไหลไปถึงบุคคลภายนอกมาวันนี้ผู้ เข้าสอบครูผู้ช่วยจะต้องมาถึงสถานที่สอบก่อนเวลา1ชั่วโมงเพื่อให้มีการแสกน ตัวผู้เข้าสอบไม่ให้พกเครื่องมือสื่อสารติดตัวเข้าห้องสอบมีเพียงแต่อุปกรณ์ ที่ทางกรรมการอนุญาตให้นำเข้าได้เท่านั้น ภายในห้องสอบจะมีกล้องวงจรปิดทุกห้องสอบเพื่อทำการบันทึกไว้ตลอดขณะที่มีการ สอบในจำนวน19ห้องและผู้เข้าสอบในแต่ละห้องจะมีการนั่งสลับฟันปลาพร้อมผู้ควบ คุมการสอบที่มี2ท่านจะต้องสับเปลี่ยนการคุมสอบทุกวิชาด้วยการจับสลากเลือก ห้องสอบอีกด้วยสำหรับมาตรการต่างๆ ที่ก.ค.ศ.ดำเนินการสอบครูผู้ช่วยครั้งที่1ปี2557จะเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรมมากที่สุด..

?เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น?
 
 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^