LASTEST NEWS

24 ก.ย. 2561คุรุสภา มีมติปรับแก้ร่างข้อบังคับคุรุสภาว่าด้วยมาตรฐานวิชาชีพ  24 ก.ย. 2561ด่วนที่สุด! สพฐ.ให้ทุกเขตพื้นที่การศึกษารายงานข้อมูล การจ้างธุรการโรงเรียน 14,363 อัตรา 24 ก.ย. 2561สอบครูผู้ช่วยติดมีโอกาสบรรจุไหม 23 ก.ย. 2561เตรียมตัวลุย! (คาดการณ์) กำหนดการสอบครูผู้ช่วย ล็อตใหม่ สพฐ./ท้องถิ่น/อาชีวะ/กศน. 23 ก.ย. 2561กรมชลประทาน เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 26 อัตรา สมัคร 1 - 24 ตุลาคม 2561 23 ก.ย. 2561อายุ38ปี ทำงานเอกชนอยู่ สนใจสมัครเป็นข้าราชการครู/ยังมีโอกาสอยู่ไหม? 21 ก.ย. 2561กศจ.นครราชสีมา รวมลิงค์ สรุปข้อมูลการเรียกบรรจุครูผู้ช่วย 21 ก.ย. 2561ตัดสินใจไม่ถูกกับการเลือกทางเดินชีวิตของตัวเองในอนาคต "ครูผู้ช่วย 1/2561" 21 ก.ย. 2561นักวิชาการ แนะ ศธ. ทบทวนบรรจุครูจบไม่ตรงสายสอนประถม ส่อกระทบพัฒนาการเด็ก 21 ก.ย. 2561พิจิตรวิกฤตโรงเรียนขนาดเล็กไม่มีครูส่อเค้าบาน

เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น

  • 19 เม.ย. 2557 เวลา 15:47 น.
  • 667 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น
 
           เมื่อเวลา08.00น.วันที่19เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าน.ส.อรวดีธานีผู้แทน สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.)พร้อมด้วยนาย รังสรรค์ เถื่อนนาดีผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 25ขอนแก่นได้ดำเนินการให้มีสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับ ราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วยครั้งที่ 1ปีพ.ศ.2557 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 25ซึ่งมีบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันทั้งหมด381คน ในกลุ่มวิชา 1.ภาษาไทย2.ภาษาจีน3.คณิตศาสตร์4.ฟิสิกส์5.พลศึกษา6.ดนตรีศึกษา7.นาฏศิลป์
 
           โดยมีผู้เข้าสอบครูผู้ช่วยได้มาพร้อมกันที่โรงเรียนขามแก่นนครถ.กสิกร ทุ่งสร้างต.ศิลาอ.เมืองจ.ขอนแก่นและเข้าแถวตอนเรียงสองวางทรัพย์สินที่ เกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือแท็ปเล็ป พวงกุญแจรถ นาฬิกาสายเข็มขัด กระเป๋าสตางค์หนังสือ หรือ ฯลฯใส่ในถุงพลาสติกของคณะกรรมการคุมสอบครั้งนี้พร้อมกับเขียนชื่อตนเองกำกับ ไว้ที่ถุงซึ่งผู้เข้าสอบครูผู้ช่วยจะมีเพียงปากกาดินสอ ยางลบพร้อมกับบัตรประจำตัวมีรูปตนเองติดชัดเจนนำเข้าห้องสอบได้เท่านั้นก่อน เข้าไปในห้องสอบจะต้องถอดถุงเท้ารองเท้าวางไว้หน้าห้องสอบด้วยคณะกรรมการคุม สอบได้จัดห้องสอบไว้ที่อาคาร1จำนวน4ห้องและอาคารเฉลิมพระเกียรติจำนวน 5ห้อง
 
           น.ส.อรวดีกล่าวว่า ทาง ก.ค.ศ.ได้จัดการประชุมชี้แจงการกำกับดูแลและติดตามการดำเนินการสอบแข่งขัน ดังกล่าว พบว่า การจัดสอบครั้งนี้เป็นการเฝ้าระวังการทุจริตการสอบที่น่าพอใจอย่างมากโดย เฉพาะในเขตพื้นที่ที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการทุจริตหรือเคยมีการทุจริตสอบครู ผู้ช่วยที่ผ่านมาการสอบครั้งนี้เป็นการกระจายอำนาจไม่ใช่จัดสอบโดยส่วนกลาง เหมือนที่ผ่านมาจึงต้องย้ำเรื่องความโปร่งใสและตรวจสอบได้ซึ่งวันนี้ค่อน ข้างมั่นใจในกระบวนการตรวจสอบและป้องกันการทุจริต แต่ก็ต้องยอมรับว่าการตรวจสอบการทุจริตเป็นลักษณะของการไล่ตามซึ่งผู้ที่คิด จะทำการทุจริตก็ต้องหาวิธีการใหม่ๆ มาตลอด ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ก.ค.ศ.และคณะกรรมการกำกับดูแลและติดตามฯจึงต้องทำงานอย่างหนักและดูทุกขั้น ตอนอย่างเข้มงวด

?เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น?

?เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น?
 
           ด้านนายรังสรรค์ เผยว่า การคุมเข้มสอบครูผู้ช่วยในเขตที่ตนเองรับผิดชอบได้ป้องกัน สกัดกั้นการทุจริตเบื้องต้นระดมเทคโนโลยีทั้งเครื่องสแกนและรถโมบายจับคลื่น ความถี่ป้องกันอย่างเต็มที่พร้อมกำหนดมาตรการในการป้องกันการทุจริตสอบครู ผู้ช่วยครั้งนี้ตั้งแต่ช่วงก่อนการสอบระหว่างการสอบ และหลังการสอบคัดเลือกแล้วว่าจะต้องไปหาข้อมูลเบาะแสว่ามีอะไรที่ผิดปกติและ ไม่ถูกต้องบ้างและให้รีบรายงานมายัง สพฐ. ในทันทีซึ่งระหว่างการสอบต้องกำกับควบคุมอย่างรัดกุมเช่นการเลือกคณะกรรมการ คุมสอบแต่ละเขตพื้นที่การศึกษาต้องไม่แจ้งให้กรรมการคุมสอบทราบล่วงหน้าว่า ได้คุมสอบห้องไหน แต่จะให้กรรมการมาจับสลากการคุมห้องสอบในวันที่สอบเลย
 
           นายรังสรรค์ กล่าวต่อไปว่า ส่วนการเลือกกรรมการออกข้อสอบจะไม่แจ้งให้ผู้ได้รับเลือกทราบว่าจะให้ออกข้อ สอบ แต่จะใช้วิธีมีคำสั่งให้ไปราชการแล้วไปแจ้งคำสั่งให้ออกข้อสอบในวันที่กำหนด ให้ไปออกข้อสอบเลยเพื่อป้องกันไม่ให้มีใครทราบว่าใครเป็นผู้ออกข้อสอบในแต่ ละเขตพื้นที่ฯ และเมื่อมีการออกข้อสอบแล้วจะมีการคัดเลือกข้อสอบมาใช้โดยที่ผู้ออกข้อสอบจะ ไม่ทราบเลยว่า ข้อสอบที่ออกไปถูกนำมาใช้สอบหรือไม่ 
 
           นายรังสรรค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้ได้เริ่มต้นดำเนินการก่อนมีสอบอย่างเป็นทางการจะมีกรรมการควบคุมการสอบหลายชั้นมากำกับดูแลพร้อมเรื่องความปลอดภัยในเรื่อง รักษาข้อสอบรักษากระดาษคำตอบไม่ให้มีรั่วไหลไปถึงบุคคลภายนอกมาวันนี้ผู้ เข้าสอบครูผู้ช่วยจะต้องมาถึงสถานที่สอบก่อนเวลา1ชั่วโมงเพื่อให้มีการแสกน ตัวผู้เข้าสอบไม่ให้พกเครื่องมือสื่อสารติดตัวเข้าห้องสอบมีเพียงแต่อุปกรณ์ ที่ทางกรรมการอนุญาตให้นำเข้าได้เท่านั้น ภายในห้องสอบจะมีกล้องวงจรปิดทุกห้องสอบเพื่อทำการบันทึกไว้ตลอดขณะที่มีการ สอบในจำนวน19ห้องและผู้เข้าสอบในแต่ละห้องจะมีการนั่งสลับฟันปลาพร้อมผู้ควบ คุมการสอบที่มี2ท่านจะต้องสับเปลี่ยนการคุมสอบทุกวิชาด้วยการจับสลากเลือก ห้องสอบอีกด้วยสำหรับมาตรการต่างๆ ที่ก.ค.ศ.ดำเนินการสอบครูผู้ช่วยครั้งที่1ปี2557จะเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรมมากที่สุด..

?เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น?
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เข้มทุกขั้นตอนสอบครูผู้ช่วยที่ขอนแก่น

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^