LASTEST NEWS

09 ธ.ค. 2561โรงเรียนอุดมดรุณี รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา (สมัคร4-12ธ.ค.61) 09 ธ.ค. 2561โรงเรียนวัดประชานิมิตร รับสมัครครูอัตราจ้าง 10 อัตรา (สมัคร4-11ธ.ค.2561) 09 ธ.ค. 2561(วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา) โรงเรียนวัดราชบพิธ รับสมัครเจ้าหน้าที่พัสดุและสินทรัพย์ (สมัคร6-13ธ.ค.61) 09 ธ.ค. 2561โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย  รับสมัครครูอัตราจ้าง 1 อัตรา (สมัคร6-13ธ.ค.61) 09 ธ.ค. 2561"หมอธี "หวังพนักงานธุการศธ.ช่วยเป็นหูเป็นตา ปราบโกง - วางแนวทางความก้าวหน้าของผู้ปฏิบัติงานธุรการ 09 ธ.ค. 2561โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 47 เปิดรับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน ตังแต่วันที่ 4-18 ธ.ค.2561 08 ธ.ค. 2561ด่วน! กรมยุทธศึกษาทหารบก เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 2,680 อัตรา 08 ธ.ค. 2561"หมอธี"ปลื้มได้ครูธุรการเกือบ 3 หมื่นคน ฝากความหวังช่วยปราบโกง 08 ธ.ค. 2561การศึกษาไทยปัญหามากมายรอให้แก้ 07 ธ.ค. 2561กศจ.นครราชสีมา เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบ 3 จำนวน 13 อัตรา - รายงานตัว 17 ธันวาคม 2561

ค่ายวิทยาศาสตร์เยาวชน SCG Sci-Camp รุ่นที่ 25

  • 12 เม.ย. 2557 เวลา 12:07 น.
  • 1,860 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ค่ายวิทยาศาสตร์เยาวชน SCG Sci-Camp รุ่นที่ 25
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ทุกวันนี้เราเผชิญกับปัญหาโลกร้อนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งมาจากการขาดความใส่ใจ ขาดความสมดุลของสังคม และสิ่งแวดล้อม ที่ใช้ทรัพยากรอย่างไร้ขีดจำกัด หากเราน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวทางพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาใช้ดำเนินชีวิตภายใต้ความเพียงพอ ใช้ทรัพยากรอย่างมีเหตุและผล อาจเป็นน้ำช่วยดับร้อนให้โลกเราได้บ้างไม่มากก็น้อย ดังนั้นเราควรปลูกฝังเยาวชนไทยซึ่งเป็นเมล็ดพันธุ์ชั้นเลิศ ให้ใส่ใจเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น เพื่อเสริมสร้างให้พวกเขาเหล่านั้นมีกำลังช่วยขับเคลื่อนชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป
 
เอสซีจี จับมือ มหาวิทยาลัยมหิดล และสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดโครงการค่ายวิทยาศาสตร์ SCG Sci-camp รุ่นที่ 25 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อ “พฤติกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้แนวคิดปรัชญาพอเพียง เพื่อการขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำ” เพื่อส่งเสริมเยาวชนไทยเรียนรู้ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ ให้สอดคล้องกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อดำเนินชีวิตประจำวันอยู่ในสังคมปัจจุบันได้อย่างสมดุลและเกื้อกูล
 
ตลอดระยะเวลา 8 วัน 7 คืน ที่ผ่านมา น้องๆ เยาวชนกว่า 97 ชีวิต ที่ได้รับคัดเลือกจากทั่วประเทศได้มีโอกาสเข้าค่ายเพื่อเปิดโลกประสบการณ์การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ลงมือปฏิบัติจริง ทดลองจริง แบบนอกตำราที่หาซื้อไม่ได้ นอกจากนี้ ยังได้ทัศนศึกษาเยี่ยมชมอาคารเอสซีจี 100 เพื่อฟังการบรรยายจากวิทยากรคุณวุฒิ เกี่ยวกับอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่คำนึงถึงการประหยัดพลังงานและทรัพยากร รวมถึงคุณภาพชีวิตของผู้ใช้อาคาร โดยให้อาคารเอสซีจี 100 ปี ได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประเภทอาคารสร้างใหม่ (The Leadership in Energy and Environmental Design for Building Design and Construction: LEED BD+C) ระดับสูงสุด LEED Platinum จากสภาอาคารเขียวสหรัฐอเมริกา (U.S. Green Building Council: USGBC) ซึ่งน้องๆ จะได้นำความรู้ด้านด้านนวัตกรรมไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อท้องถิ่น และชุมชนของตนเองต่อไป
 
ด.ญ.อาทิตยา บุญเกิด (น้องใบตอง) จากโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เจ้าของรางวัลเยาวชนยอดเยี่ยมอันดับหนึ่ง ได้เล่าความรู้สึกถึงค่าย SCG Sci-camp ว่าดีใจมากที่ได้ร่วมค่ายในครั้งนี้ สนุกมาก ได้ปฏิบัติจริง ทดลองจริง ได้ใส่ใจ และเข้าใจถึงความสำคัญของสังคมคาร์บอนต่ำที่อยู่ใกล้ตัวเรามากยิ่งขึ้น โดยที่เราสามารถจะช่วยลดคาร์บอนด้วยตนเอง เช่น การนำสิ่งของที่ใช้แล้ว นำกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งช่วยลดการสิ้นเปลืองทรัพยากรธรรมชาติ สามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในท้องถิ่นตนเองได้ไม่ยาก
 
ด.ช.ศุภวิชญ์ ลิ้มประเสริฐ์ (น้องจิม) จากโรงเรียนโยธินบูรณะ เจ้าของรางวัลเยาวชนยอดเยี่ยมอันดับสอง เล่าถึงความประทับใจเกี่ยวกับการเข้าค่ายในครั้งนี้ว่า เป็นช่วงเวลาที่มีค่ามาก ได้มีโอกาส ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ไม่รับมิตรภาพดีๆ ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน และที่สำคัญยังสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และต่อยอดสู่ชุมชนและท้องถิ่นของตนเองได้อีกด้วย สุดท้ายนี้ขอฝากถึงเพื่อนๆ น้องๆ SCG Sci-camp รุ่นต่อไปอยากให้สมัครเข้ามากันมากๆ เพราะไม่อยากให้พลาดกิจกรรมดีๆ แบบนี้
 
ด.ช.กรวิทย์ ร่องพืช (น้องไนซ์) จากโรงเรียนพิริยาลัย จังหวัดแพร่ เจ้าของรางวัลขวัญใจชาวค่าย SCG Sci-camp รุ่นที่ 25 เล่าถึงความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ ว่า ภายในค่ายมีกิจกรรมหลากหลายที่น่าสนใจ ได้ความรู้รอบตัวเพิ่มมากขึ้น ที่หาไม่ได้จากตำรา ได้ฟังบรรยายที่เกี่ยวกับ อาคารเอสซีจี 100 ปีได้รู้จักนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ทั้งยังใส่ใจโลกอีกด้วย นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสในการซักถาม ได้แลกเปลี่ยนความรู้ทั้งกับเพื่อนและวิทยากร ทำให้ได้มุมมองใหม่ๆ อยากขอบคุณทางเอสซีจีที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมกับเอสซีจีอีกในอนาคต
 
SCG Sci-camp จัดอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 25 แล้ว มีเยาวชนสนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้น สะท้อนให้เห็นว่าเยาวชนไทยมีความสนใจด้านวิทยาศาสตร์มากขึ้น ทั้งยังมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอพียงเป็นอย่างดี โดยเอสซีจียังมุ่งมั่นสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยต่อไป พร้อมกับส่งเสริมการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ควบคู่กับการปลูกจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม เพราะเอสซีจีเชื่อว่าเมล็ดพันธุ์เหล่านี้ จะเป็นกำลังสำคัญในการนำประเทศสู่ความก้าวหน้าในอนาคต
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ค่ายวิทยาศาสตร์เยาวชน SCG Sci-Camp รุ่นที่ 25

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^