LASTEST NEWS

26 ก.พ. 2560สพฐ.เปิดสอบครูผู้ช่วย (กรณีพิเศษ) 4,653 อัตรา เช็คแต่ละจังหวัดที่เปิดรับที่นี่ 26 ก.พ. 2560สพฐ.เปิดสอบพนักงานราชการ 10 อัตรา สมัคร27ก.พ.-8มี.ค.2560 25 ก.พ. 2560(รับเยอะ 27อัตรา) สพม.4 เปิดสอบพนักงานราชการครู 15 อัตรา ครูอัตราจ้าง/ลูกจ้างชั่วคราว 12 อัตรา 24 ก.พ. 2560ด่วน! ราชกิจจานุเบกษา ระเบียบสํานักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยพนักงานราชการ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ 24 ก.พ. 2560โรงเรียนฉือจี้เชียงใหม่ รับสมัครครูอัตราจ้างและบุคลากรทางการศึกษา 11 อัตรา 24 ก.พ. 2560งานดีๆ มาแล้ว! อบจ.อุดรธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 32 อัตรา และบุคลากรสนับสนุนการสอนอีก 15 อัตรา 24 ก.พ. 2560เพิ่งจบหลักสูตรทางการศึกษา มีวิธีไหนบ้างที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพแบบเร่งด่วน ให้ทันสมัครสอบบรรจุ 24 ก.พ. 2560รับสมัครด่วน! ครูขาดแคลนขั้นวิกฤต วุฒิป.ตรีทางการศึกษาทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท 24 ก.พ. 2560วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 32 อัตรา บางตำแหน่งไม่ต้องใช้วุฒิครู เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป กศน.นราธิวาส 24 ก.พ. 2560เทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดสอบผู้ช่วยครู 7 อัตรา สมัคร 7-17มีนาคม 2560

ค่ายวิทยาศาสตร์เยาวชน SCG Sci-Camp รุ่นที่ 25

  • 12 เม.ย. 2557 เวลา 12:07 น.
  • 1,655 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ค่ายวิทยาศาสตร์เยาวชน SCG Sci-Camp รุ่นที่ 25

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ทุกวันนี้เราเผชิญกับปัญหาโลกร้อนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งมาจากการขาดความใส่ใจ ขาดความสมดุลของสังคม และสิ่งแวดล้อม ที่ใช้ทรัพยากรอย่างไร้ขีดจำกัด หากเราน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวทางพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาใช้ดำเนินชีวิตภายใต้ความเพียงพอ ใช้ทรัพยากรอย่างมีเหตุและผล อาจเป็นน้ำช่วยดับร้อนให้โลกเราได้บ้างไม่มากก็น้อย ดังนั้นเราควรปลูกฝังเยาวชนไทยซึ่งเป็นเมล็ดพันธุ์ชั้นเลิศ ให้ใส่ใจเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น เพื่อเสริมสร้างให้พวกเขาเหล่านั้นมีกำลังช่วยขับเคลื่อนชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืนต่อไป
 
เอสซีจี จับมือ มหาวิทยาลัยมหิดล และสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดโครงการค่ายวิทยาศาสตร์ SCG Sci-camp รุ่นที่ 25 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อ “พฤติกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้แนวคิดปรัชญาพอเพียง เพื่อการขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำ” เพื่อส่งเสริมเยาวชนไทยเรียนรู้ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ ให้สอดคล้องกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อดำเนินชีวิตประจำวันอยู่ในสังคมปัจจุบันได้อย่างสมดุลและเกื้อกูล
 
ตลอดระยะเวลา 8 วัน 7 คืน ที่ผ่านมา น้องๆ เยาวชนกว่า 97 ชีวิต ที่ได้รับคัดเลือกจากทั่วประเทศได้มีโอกาสเข้าค่ายเพื่อเปิดโลกประสบการณ์การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ลงมือปฏิบัติจริง ทดลองจริง แบบนอกตำราที่หาซื้อไม่ได้ นอกจากนี้ ยังได้ทัศนศึกษาเยี่ยมชมอาคารเอสซีจี 100 เพื่อฟังการบรรยายจากวิทยากรคุณวุฒิ เกี่ยวกับอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่คำนึงถึงการประหยัดพลังงานและทรัพยากร รวมถึงคุณภาพชีวิตของผู้ใช้อาคาร โดยให้อาคารเอสซีจี 100 ปี ได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประเภทอาคารสร้างใหม่ (The Leadership in Energy and Environmental Design for Building Design and Construction: LEED BD+C) ระดับสูงสุด LEED Platinum จากสภาอาคารเขียวสหรัฐอเมริกา (U.S. Green Building Council: USGBC) ซึ่งน้องๆ จะได้นำความรู้ด้านด้านนวัตกรรมไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อท้องถิ่น และชุมชนของตนเองต่อไป
 
ด.ญ.อาทิตยา บุญเกิด (น้องใบตอง) จากโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เจ้าของรางวัลเยาวชนยอดเยี่ยมอันดับหนึ่ง ได้เล่าความรู้สึกถึงค่าย SCG Sci-camp ว่าดีใจมากที่ได้ร่วมค่ายในครั้งนี้ สนุกมาก ได้ปฏิบัติจริง ทดลองจริง ได้ใส่ใจ และเข้าใจถึงความสำคัญของสังคมคาร์บอนต่ำที่อยู่ใกล้ตัวเรามากยิ่งขึ้น โดยที่เราสามารถจะช่วยลดคาร์บอนด้วยตนเอง เช่น การนำสิ่งของที่ใช้แล้ว นำกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งช่วยลดการสิ้นเปลืองทรัพยากรธรรมชาติ สามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในท้องถิ่นตนเองได้ไม่ยาก
 
ด.ช.ศุภวิชญ์ ลิ้มประเสริฐ์ (น้องจิม) จากโรงเรียนโยธินบูรณะ เจ้าของรางวัลเยาวชนยอดเยี่ยมอันดับสอง เล่าถึงความประทับใจเกี่ยวกับการเข้าค่ายในครั้งนี้ว่า เป็นช่วงเวลาที่มีค่ามาก ได้มีโอกาส ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ไม่รับมิตรภาพดีๆ ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน และที่สำคัญยังสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และต่อยอดสู่ชุมชนและท้องถิ่นของตนเองได้อีกด้วย สุดท้ายนี้ขอฝากถึงเพื่อนๆ น้องๆ SCG Sci-camp รุ่นต่อไปอยากให้สมัครเข้ามากันมากๆ เพราะไม่อยากให้พลาดกิจกรรมดีๆ แบบนี้
 
ด.ช.กรวิทย์ ร่องพืช (น้องไนซ์) จากโรงเรียนพิริยาลัย จังหวัดแพร่ เจ้าของรางวัลขวัญใจชาวค่าย SCG Sci-camp รุ่นที่ 25 เล่าถึงความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ ว่า ภายในค่ายมีกิจกรรมหลากหลายที่น่าสนใจ ได้ความรู้รอบตัวเพิ่มมากขึ้น ที่หาไม่ได้จากตำรา ได้ฟังบรรยายที่เกี่ยวกับ อาคารเอสซีจี 100 ปีได้รู้จักนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ทั้งยังใส่ใจโลกอีกด้วย นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสในการซักถาม ได้แลกเปลี่ยนความรู้ทั้งกับเพื่อนและวิทยากร ทำให้ได้มุมมองใหม่ๆ อยากขอบคุณทางเอสซีจีที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมกับเอสซีจีอีกในอนาคต
 
SCG Sci-camp จัดอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 25 แล้ว มีเยาวชนสนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้น สะท้อนให้เห็นว่าเยาวชนไทยมีความสนใจด้านวิทยาศาสตร์มากขึ้น ทั้งยังมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอพียงเป็นอย่างดี โดยเอสซีจียังมุ่งมั่นสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยต่อไป พร้อมกับส่งเสริมการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ควบคู่กับการปลูกจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม เพราะเอสซีจีเชื่อว่าเมล็ดพันธุ์เหล่านี้ จะเป็นกำลังสำคัญในการนำประเทศสู่ความก้าวหน้าในอนาคต
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ค่ายวิทยาศาสตร์เยาวชน SCG Sci-Camp รุ่นที่ 25

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^