LASTEST NEWS

23 พ.ค. 2560โรงเรียนตามฝันแม่ใจ รับสมัครครูผู้สอนวิชาเอกคณิตศาสตร์ (ไม่มีวุฒิครูก็สมัครได้) 23 พ.ค. 2560โรงเรียนจิตพิมล รับสมัครครูผู้สอน 6 อัตรา สมัครด้วยตนเอง/ทางอีเมล์ 23 พ.ค. 2560โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 27 เปิดสอบพนักงานราชการครู 3 อัตรา สมัคร22-28พ.ค.60 23 พ.ค. 2560ด่วน!เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูพี่เลี้ยง วุฒิม.6-ปริญญาตรี ไม่ต้องมีวุฒิครู เงินเดือน 10,430 บาท 23 พ.ค. 2560ด่วนที่สุด! ปรับลดอัตราพี่เลี้ยงเด็กพิการตามบัญชีจัดสรรงบประมาณ ปี2560 23 พ.ค. 2560ก.ค.ศ.เห็นชอบหลักเกณฑ์การคัดเลือกรองผู้อำนวยการสถานศึกษา สพฐ. 22 พ.ค. 2560ชมรม 7 วิชาชีพการแพทย์จ่อบุก สธ.ทวงบรรจุตำแหน่ง 26 พ.ค.นี้ หลังพยาบาลได้ 8,792 อัตรา 22 พ.ค. 2560"จันทรเกษม"เปิด7สาขาวิชาครูที่ขาดแคลน 22 พ.ค. 2560โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ รับสมัครครูชาวต่างประเทศสอนภาษา จำนวน 4 อัตรา 22 พ.ค. 2560โรงเรียนบ้านห้วยต้มชัยยะวงศาอุปถัมภ์ รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา สมัคร 19-25พ.ค.60

สพป.กระบี่ เตรียมเปิดสอบครูผู้ช่วย 10 วิชาเอก - เปิดสอบเพิ่มเติม นอกเหนือจากประกาศ สพฐ.

  • 08 มี.ค. 2557 เวลา 13:48 น.
  • 24,698 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
สพป.กระบี่ เตรียมเปิดสอบครูผู้ช่วย 10 วิชาเอก - เปิดสอบเพิ่มเติม นอกเหนือจากประกาศ สพฐ.

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

 วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ห้องประชุมเหลืองกระบี่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ นายปราโมทย์ เกี่ยวพันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เป็นประธานการประชุมชี้แจงเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ เพื่อรับฟังปัญหาพร้อมข้อเสนอแนะ แนวทางการดำเนินการ เพื่อบริหารจัดการให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นผลดีต่อข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในเขตพื้นที่การศึกษา
           โดยในภาคเช้า เวลา 08.30 – 12.00 น. จะประกอบไปด้วยผู้บริหารสถานศึกษาที่อยู่ในเขตอำเภอเมืองกระบี่ , อำเภออ่าวลึก ,อำเภอปลายพระยา และอำเภอเขาพนม
            ในภาคบ่าย เวลา 13.00 – 16.30 น. จะประกอบไปด้วยผู้บริหารสถานศึกษาที่อยู่ในเขตอำเภอเหนือคลอง ,อำเภอคลองท่อม ,อำเภอเกาะลันตา และอำเภอลำทับ
            นายจารึก ทรัพย์แก้ว ผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ กล่าวว่า การบริหารงานบุคคล เป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้เข้าใจที่ถูกต้องตรงกัน จึงต้องเชิญผู้บริหารสถานศึกษาเข้าร่วมประชุมด้วยตนเอง จะได้นำไปปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง เริ่มตั้งแต่ครูธุรการโรงเรียน หลายคนที่ต้องทำงาน 2 โรงเรียน หรือ 3 โรงเรียน ผู้บริหารจะต้องบริหารให้ครูธุรการปฏิบัติงานให้ครบทุกโรงเรียนที่สังกัด ในแต่ละสัปดาห์ โดยผู้บริหารสถานศึกษาลงชื่อกำกับ รับรองการปฏิบัติงานของครูธุรการด้วย จากนั้นเป็นเรื่องของการขอมีบัตรประจำตัวข้าราชการ , งานทะเบียนประวัติ , การรายงานวันลาของครู , การขอเครื่องราชอิสริยาภรณ์ , เรื่องของอัตรากำลัง , ผลงานทางวิชาการของครู รวมถึงแบบฟอร์มคำสั่งต่างๆ ที่เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ส่งไปให้ สามารถใช้ได้เลย ไม่ต้องไปพิมพ์ใหม่ เพราะจะทำให้เกิดความผิดพลาดได้ง่าย และบ่อยมาก
 
            นอกจากนี้ นายจารึก ทรัพย์แก้ว ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในปี 2557 นี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จะเปิดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ปี 2557 โดยจะปิดประกาศการสอบแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 10 – 16 มีนาคม 2557 รับสมัครสอบแข่งขัน วันที่ 17 – 24 มีนาคม 2557 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันภายในวันที่ 8 เมษายน 2557และดำเนินการสอบแข่งขัน ภาค ก. และภาค ข. ในวันที่ 19 – 20 เมษายน 2557 และในช่วงเดือนพฤษภาคม 2557 ก็จะมีการเปิดสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย โดยเปิดรับสอบคัดเลือก จากครูอัตราจ้าง พนักงานราชการ วิทยากรอิสลาม ครูพี่เลี้ยง ซึ่งผู้สมัครสามารถสมัครได้ทั่วประเทศ กี่เขตก็ได้ แต่สอบได้เพียงเขตเดียว และเมื่อได้รับการคัดเลือกแล้ว จะต้องปฏิบัติงานอยู่ในโรงเรียนนั้น ไม่น้อยกว่า 4 ปี จึงจะสามารถขอย้ายไปยังโรงเรียนอื่นได้

ที่มาของข่าว : เว็บไซต์ สพป.กระบี่ วันที่ 3 มีนาคม 2557
 

สำหรับวิชาเอกที่จะเปิดสอบครั้งนี้ รวมแล้ว 10 วิชาเอก ได้แก่ ภาษาไทย , การประถมศึกษา, ภาษาอังกฤษ , การศึกษาปฐมวัย , วิทยาศาสตร์ทั่วไป , คณิตศาสตร์ ,สังคมศึกษา ,พลศึกษา ,ดนตรี , นาฎศิลป์
 
 
อ้างอิงจาก facebook comment ในเพจ ครูวันดีดอทคอม ของคุณจารึก ทรัพย์แก้ว ผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สพป.กระบี่ เตรียมเปิดสอบครูผู้ช่วย 10 วิชาเอก - เปิดสอบเพิ่มเติม นอกเหนือจากประกาศ สพฐ.

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^