LASTEST NEWS

20 ก.ย. 2561โรงเรียนวัดห้วยพระ รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา(มีวุฒิครู) 20 ก.ย. 2561มาดูกัน!! ผลของการนำมือถือเข้าห้องเรียนในเมืองจีน 20 ก.ย. 2561วิกฤติ! โรงเรียนในชนบทขาดครู-นร.แห่เข้าเมือง ส่อแววถูกยุบ13แห่ง 20 ก.ย. 2561สำนักงาน ก.พ.รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อรับทุนรัฐบาลฯ ประจำปี 2562 จำนวน 104 ทุน 20 ก.ย. 2561ล่าสุด! เปิดสอบท้องถิ่นรอบใหม่! เตรียมเปิดระบบรับสมัรออนไลน์ เดือนพ.ย.2561นี้  20 ก.ย. 2561( รับเยอะ 30 อัตรา ) สำนักงานจัดหางานจังหวัดนครราชสีมา รับวุฒิป.ตรีทุกสาขา เงินเดือน 15,000.- บาท 20 ก.ย. 2561ด่วนที่สุด การคัดเลือกเพื่อบรรจุครูผู้ช่วย (ทุนด้านการสอนภาษาต่างประเทศที่สองเพื่อผลิตครูสาขาวิชาที่ขาดแคลน) 20 ก.ย. 2561เป็นเด็กไทยมันเหนื่อย! เรียนแน่นเกือบ 24 ชม. ไม่เว้นแม้ชั้นอนุบาล 20 ก.ย. 2561"ครูก้า" ล่า 1.5 หมื่นชื่อ จี้ออก กม.ห้าม รร.จัดสอบเข้า ป.1 ทำเด็กเครียด ขวางทักษะสมอง 19 ก.ย. 2561ด่วน! ธนาคารแห่งประเทศไทย รับสมัครพนักงานหลายอัตรา วุฒิป.ตรีเริ่มต้น 28,500 บาท ++

นร.โซน 3 ส่อรอแท็บเล็ตยาว ลุ้นผลกวพ.อ.ชี้ขาดประมูลสุพรีมฯโมฆะ/โซน 1,2 ก็เจอเสิ่นเจิ้น อิงถังขอเลื่อนส่งด้วย

  • 07 ต.ค. 2556 เวลา 11:18 น.
  • 479 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
นร.โซน 3 ส่อรอแท็บเล็ตยาว ลุ้นผลกวพ.อ.ชี้ขาดประมูลสุพรีมฯโมฆะ/โซน 1,2 ก็เจอเสิ่นเจิ้น อิงถังขอเลื่อนส่งด้วย
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

นร.โซน 3 ส่อรอแท็บเล็ตยาว ลุ้นผลกวพ.อ.ชี้ขาดประมูลสุพรีมฯโมฆะ/โซน 1,2 ก็เจอเสิ่นเจิ้น อิงถังขอเลื่อนส่งด้วย
 
ศึกษาธิการ * กวพ.อ.จ่อชี้ขาดจัดซื้อแท็บเล็บโซน 3 วันที่ 11 ต.ค.นี้ ชี้แนวโน้มน่าจะคล้อยตาม สพฐ.ให้ยกเลิกผลการประมูลของบริษัท สุพรีมฯ ส่งผลอาจทำให้มีการฟ้องร้อง เด็กต้องรอแท็บเล็ตนานเป็นปี ส่วนโซน 1, 2 เสิ่นเจิ้น อิงถังฯ มีปัญหาขอเลื่อนส่งเครื่องไปอีก 1 เดือน อ้างโรงงานประกอบไฟไหม้ ขณะที่จัดซื้อแท็บเล็ตปี 57 อาจต้องมีการปรับวิธีการใหม่ให้ 225 เขตพื้นที่ฯ จัดการแทนส่วนกลาง
          แหล่งข่าวกรรมการบริหารนโยบาย 1 คอม พิวเตอร์พกพา (แท็บเล็ต) ต่อ 1 นักเรียน กล่าวว่า ตามที่บริษัท สุพรีม ดิสทิบิวชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ยื่นอุทธรณ์กับคณะกรรมการว่าด้วยการพัสดุด้วยวิธีทางอิเล็กทรอนิกส์ (กวพ.อ.) ของกรมบัญชีกลาง กรณีที่คณะกรรมการประกวดราคาด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ (อี-ออคชั่น) ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประ กาศยกเลิกผลการประมูลอี-ออคชั่นแท็บเล็ตนักเรียนโซน 3 ไปเมื่อประมาณวันที่ 13 ก.ย.2556 นั้น ขณะนี้ กวพ.อ.กำลังพิจารณาเอกสารคำชี้แจงทั้ง 2 ฝ่าย และคาดว่าจะตัดสินได้ประมาณวันที่ 11 ต.ค.นี้ ขณะที่ผลการตัดสินจะมี 2 ทาง ได้แก่ รับการอุทธรณ์ หมายถึงสั่งให้ สพฐ.เดินหน้าจัดซื้อไปโซน 3 ไปตามผลชนะประมูล แม้จะมีข้อสังเกตว่าราคาชนะประมูลสูงอย่างมีนัยสำคัญก็ตาม หรือไม่รับการอุทธรณ์ คือเห็นตามข้อสังเกต สพฐ.ให้ยกเลิกผลการประมูล
          แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า หาก กวพ.อ.พิจารณายกเลิกก็ต้องมาดูอีกว่าจะสั่งยกเลิกอย่างเดียว หรือจะพ่วงด้วยการชี้ว่าบริษัท สุพรีมฯ ฮั้วประมูลด้วยหรือไม่ ซึ่งหากสั่งยกเลิกและพ่วงคำดังกล่าวมาด้วย ก็แน่นอนว่าบริษัท สุพรีมฯ ต้องยื่นฟ้องศาลปกครองให้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวแน่ เพื่อไม่ให้บริษัทถูกแบล็กลิสต์และถูกดำเนินคดีทางกฎหมายอาญา แต่ศาลปกครองอาจพิจารณาไม่รับคำฟ้องก็ได้ เพราะเห็นตาม กวพ.อ. แต่ขั้นตอนนี้ต้องใช้เวลาพิจารณาเป็นปีซึ่งย่อมส่งผลกระทบต่อนักเรียนแน่ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าผลการพิจารณาทั้งหมดจะออกมาในแนวทางนี้ อย่างไรก็ตาม การจัดซื้อแท็บเล็ตโซน 3 ถือเป็นการสะท้อนปัญหาการจัดซื้อแท็บเล็ตโดยส่วนกลาง ที่ผ่านมาจึงมีแนวคิดรัฐแจกคูปอง 3,000 บาทให้เด็กและผู้ปกครองนำไปซื้อแท็บเล็ตเอง แต่วิธีดังกล่าวก็มีปัญหาและช่องโหว่ เพราะผู้ปกครองอาจนำคูปองไปเลือกซื้อแท็บเล็ตที่ราคาถูกกว่าเพื่อหวังเงินทอน สุดท้ายได้แท็บเล็ตที่ไม่มีประ สิทธิภาพ และอาจผิดวัตถุประสงค์นโยบายรัฐบาล ฉะนั้นแนวคิดนี้คงใช้ได้กับเด็กกลุ่มหนึ่งเท่านั้น
          สำหรับการจัดซื้อแท็บเล็ตชุดปีการศึกษา 2557 แหล่งข่าวกล่าวว่า ในทางราชการพอขึ้นปีงบประมาณใหม่ต้องเริ่มกระบวนการจัดทำสเปกและร่างทีโออาร์แล้ว แต่ในทางปฏิบัติทางกลับยังไม่เริ่มอะไร ขณะเดียวกันวิธีจัดซื้อยังต้องถกเถียง เพราะการจัดซื้อครั้งล่าสุดก็เห็นชัดแล้วว่าการจัดซื้อโดยส่วนกลางมีปัญหา ฉะนั้นอาจมีเสนอวิธีการจัดซื้อใหม่โดยให้ 225 เขตพื้นที่ฯ แยกไปจัดซื้อเอง เหมือนโรงเรียนสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ที่ในปีการศึกษานี้ใช้วิธีดังกล่าว จนขณะนี้มีหลายโรงเรียนได้รับเครื่องแท็บเล็ตไปแล้ว แต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับการเมืองว่าจะเห็นด้วยหรือไม่ เพราะการให้เขตพื้นที่ฯ จัดซื้อเองยากที่จะมีเงินทอนจำนวนมากๆ ไม่เหมือนการจัดซื้อโดยส่วนกลาง
          นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา บริษัท เสิ่นเจิ้น อิงถัง อินเทลลิเจ้น คอนโทรล จำกัด ในฐานะบริษัทผู้ลงนามในสัญญาจัดซื้อแท็บเล็ตโซน 1, 2 ของนักเรียนชั้น ป.1 ทั่วประเทศรวมจำนวนทั้งสิ้น 804,742 เครื่อง ได้ส่งหนังสือขอเลื่อนการจัดสรรแท็บเล็ตงวดแรก จำนวน 100,000 เครื่อง จากกำหนดเดิมเลื่อนไปอีก 1 เดือน โดยอ้างเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตชิ้นส่วนที่ประเทศเกาหลี เมื่อวันที่ 9 ก.ย.2556 อย่างไรก็ตาม กำหนดจัดส่งแท็บ เล็ตงวดแรกจะต้องส่งภายใน 35 วันนับจากวันเซ็นสัญญา คือวันที่ 28 ก.ย.2556
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : นร.โซน 3 ส่อรอแท็บเล็ตยาว ลุ้นผลกวพ.อ.ชี้ขาดประมูลสุพรีมฯโมฆะ/โซน 1,2 ก็เจอเสิ่นเจิ้น อิงถังขอเลื่อนส่งด้วย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^