LASTEST NEWS

24 มี.ค. 2560รวมลิงค์!! ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ ปีพ.ศ.2560 24 มี.ค. 2560ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว1782 การสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปีพ.ศ.2560 24 มี.ค. 2560กศจ.กรุงเทพมหานคร ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ 2560 24 มี.ค. 2560(( เตรียมลิงค์รอ )) ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย กทม. 2560 ผลสอบครูกทม.2560 ประกาศวันที่ 21 เมษายน 2560 24 มี.ค. 2560จุฬาฯ ห่วง เปิดช่องไร้ตั๋วสอบบรรจุครู มีผลต่อเด็กเลือกเรียนต่อมหาวิทยาลัย 24 มี.ค. 2560โรงเรียนมนตรีศึกษา รับสมัครครูผู้สอน 9 อัตรา สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป 24 มี.ค. 2560การศึกษา: วงการแม่พิมพ์ระอุ...ศธ.เปิดทางคนเก่งไร้ตั๋วสอบครูได้ 24 มี.ค. 2560ชี้ความเสี่ยงของคนไร้ตั๋วสอบครู ผช."สุรวาท"แนะควรใช้ในกรณีพิเศษ-ขัดหลักวิชาชีพ-พรบ.สภาครู/เงินเดือน 24 มี.ค. 2560เงินเดือนขึ้นร้อยละ ก.ค.ศ.ให้เริ่มใช้ 1 ต.ค.60 - ยกเลิกแบบ 0.5ขั้น, 1ขั้น - มีขั้นต่ำ-ขั้นสูงของอันดับ 24 มี.ค. 2560เลื่อนเงินเดือนครูฯเป็นเปอร์เซ็นต์เริ่ม 1 ตุลานี้

มติครม.ประจำวันที่ 1 ต.ค.56

  • 01 ต.ค. 2556 เวลา 18:32 น.
  • 16,102 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
มติครม.ประจำวันที่ 1 ต.ค.56

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

มติครม.ประจำวันที่ 1 ต.ค.56
 
ครม.เด้ง "อารีพงศ์" พ้นปลัดคลัง
นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 1 ตุลาคม มีมติเห็นชอบให้นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) โดยให้นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ รองปลัดกระทรวงการคลัง รักษาการแทนตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง นายธีรัตน์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 1 ตุลาคม มีมติเห็นชอบให้นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) โดยให้นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ รองปลัดกระทรวงการคลัง รักษาการแทนตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง
 
มติ ครม.แต่งตั้ง "สุรชัย" นั่งปลัดไอซีที
การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้มีมติแต่งตั้ง นายสุรชัย ศรีสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) นายปรีชา กันธิยะ เป็นปลัดกระทรวงวัฒนธรรม นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ เป็นปลัดกระทรวงแรงงาน และแต่งตั้งนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบข้าราชการ
 
ครม.ไฟเขียวขยายเวลารถไฟ-รถเมล์ฟรีอีก 6 เดือน
ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติต่ออายุมาตรการรถไฟและรถเมล์ฟรีออกไปอีก 6 เดือน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของประชาชน และเห็นชอบแต่งตั้งนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง เข้าดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบข้าราชการ
 
"จีรศักดิ์" ขึ้นแท่นปลัดกระทรวงแรงงาน
นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ เลขาธิการประกันสังคม(สปส.)ในฐานะว่าที่ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงมติคณะรัฐมนตรี(ครม.)ที่เห็นชอบให้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงแรงงานว่า ขอขอบคุณร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงานที่ไว้วางใจให้เข้ามาทำงานในตำแหน่งนี้ หลังจากนี้จะหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานถึงนโยบายที่จะต้องดำเนินการต่อในฐานะปลัดกระทรวงแรงงาน ทั้งนี้ โดยส่วนตัวคาดว่าร.ต.อ.เฉลิม น่าจะมอบหมายนโยบายให้สานต่องานแก้ปัญหาค้ามนุษย์และยาเสพติดในสถานประกอบการ
 
นอกจากนี้ ตนอยากจะสานต่องานที่นพ.สมเกียรติ ฉายะศรีวงศ์ อดีตปลัดกระทรวงแรงงานฝากไว้ด้วยทั้งในเรื่องการพัฒนาแรงงานไทยเพื่อรองรับประชาคมอาเซียน(เอซี) การขยายความคุ้มครองประกันสังคมมาตรา 40 สู่แรงงานนอกระบบ รวมทั้งการแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานและบริหารจัดการแรงงานต่างด้าว
 
"เรื่องของการแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานนั้น จะต้องสำรวจให้ชัดเจนว่า โดยภาพรวมของประเทศมีปัญหาขาดแคลนแรงงานสาขาอาชีพใดบ้างและจำนวนเท่าใด เพื่อจะได้รู้ความต้องการของผู้ประกอบการและบริหารจัดการแรงงานต่างด้าวให้สอดคล้องกัน รมว.แรงงานก็ไม่ขัดข้องที่จะให้นำเข้าแรงงานต่างด้าว แต่อยากให้มีข้อมูลที่ชัดเจนว่ามีความต้องการและจำเป็นมากน้อยเพียงใด" ว่าที่ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าว
 
"ดร.ปรีชา" นั่งปลัดกระทรวงวัฒนธรรมคนใหม่
นายสนธยา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม(วธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า การประชุมครม.ในครั้งนี้ ได้มีมติเห็นชอบ ให้ดร.ปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนา(ศน.) ขึ้นดำรงตำแหน่ง ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม แทน นางปริศนา พงษ์ทัดศิริกุล ที่จะเกษียณอายุราชการไปแล้ว ตามที่ตนเสนอ เนื่องจากมีความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น ความอาวุโส รวมถึงประวัติการทำงาน โดยจากนี้ไปตนจะเน้นนโยบายขับเคลื่อนงานของ วธ. ให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ รวมถึงการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของกระทรวงสู่กระทรวงเศรษฐกิจและสังคมให้เกิดเป็นรูปธรรมชัดเจนและเห็นความเปลี่ยนแปลงโดยเป็นทั้งกระทรวงอนุรักษ์และสืบทอด แต่ต้องเป็นกระทรวงที่มีการนำมรดกภูมิปัญญามาต่อยอด เพื่อสร้างรายได้เข้าประเทศจากการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม อย่างไรก็ตาม เมื่อแต่งตั้งปลัดวธ.เสร็จแล้ว จากนี้จะมีการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ต่อไป
 
ดร.ปรีชา กันธิยะ อธิบดีศน. กล่าวว่า ตนรู้สึกยินดี ที่นายสนธยา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ได้มอบหมายการบริหารงานวธ.ให้แก่ตน ซึ่งจากนี้ไป เมื่อได้รับตำแหน่งอย่างเป็นทางการแล้ว ตนพร้อมที่จะสนองนโยบายการทำงาน เพื่อขับเคลื่อนกระทรวงวัฒนธรรม ไปสู่กระทรวงกึ่งเศรษฐกิจและสังคม ให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติต่อไป ---ISN 02
 
ครม.เพิ่มเบี้ยเสี่ยงภัยครูใต้ 915 ล้านบาท
นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบตามที่ คณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.) เสนอในการปรับเพิ่มค่าใช้จ่ายการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา 4 อำเภอ ได้แก่ สะบ้าย้อย เทพา จะนะ และนาทวี ใช้งบประมาณ 915 ล้านบาทประกอบด้วย
 
1.การปรับเพิ่มให้ข้าราชการจากเดิม 2,500 บาท เป็น 3,500 บาท ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) ได้ตั้งงบประมาณปี 2557 เพื่อปรับเพิ่มอีก 1,000 บาท
 
2.อนุมัติให้ครู อาจารย์ ลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราวในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) และลูกจ้างชั่วคราวทุกประเภทสังกัด ศธ. ให้ได้รับเงินตอบแทนเพิ่มค่าใช้จ่ายการพัฒนาคุณภาพการศึกษา 2,500 บาทต่อคนต่อเดือนด้วย โดยเฉพาะลูกจ้างชั่วคราวที่จะได้รับเงินส่วนนี้ รวมจำนวน 19,253 คน ซึ่งในปัจจุบันคนกลุ่มนี้จะไม่ได้รับเงินตอบแทนดังกล่าวทั้งนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.56 เป็นต้นไป
 
รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า ครม.ยังเห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไข จัดสรรเงินอุดหนุนโรงเรียนเอกชน ประเภทสามัญ ศาสนาคู่สามัญ และประเภทอาชีวศึกษาจำนวน 176 แห่งในพื้นที่พิเศษจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากเดิมได้รับอุดหนุนร้อยละ 70 เป็นร้อยละ 85
 
นอกจากนี้ยังอนุมัติในหลักการให้งบประมาณในการสร้างหอพักอาคารเรียน อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนของรัฐ และโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม เป็นเงิน 120 ล้านบาท ---ISN 04
 
ครม.สัญจรลพบุรี 31 ต.ค.-1 พ.ย.
ที่ทำเนียบรัฐบาลนายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบที่จะให้มีการจัดประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ที่จังหวัดลพบุรีหลังจากที่ได้มีการเลื่อนการประชุมฯ จากวันที่ 19-20 ก.ย.เป็นวันวันที่ 31 ต.ค.-1 พ.ย.นี้
 
 
“นายกฯ” ให้หน่วยงานกลาโหมช่วยน้ำท่วมแล้ว
ที่ทำเนียบรัฐบาลนายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ปรารภถึงการลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมระหว่างวันที่ 29-30 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า ต้องขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นกระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) ที่สามารถบูรณาการทำงานส่วนหน้าช่วยเหลือประชาชนได้เป็นอย่างดี
 
ซึ่งนายกฯ ได้ชี้แจงในเรื่องซิงเกิ้ล คอมมานด์ เซ็นเตอร์ว่าปัจจุบันนี้เริ่มเห็นการใช้ข้อมูลไปในทิศทางเดียวกันมากขึ้น แม้ว่าจะยังไม่เต็มร้อย โดยอยากให้ทุกหน่วยงานมีส่วนร่วมเพื่อป้องกันการทำงานซ้ำซ้อน และขอความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้นำอุปกรณ์ที่ช่วยเหลือประชาชนได้มารวมไว้ที่ศูนย์ส่วนหน้าเพื่อที่จะแจกจ่ายให้กับประชาชนต่อไป
 
นายกฯ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นเฉพาะที่ ซึ่งในระยะยาวจะดูเรื่องการเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยของประชาชน เช่นที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีก็เป็นที่อยู่ของน้ำ อาจจะต้องมีการอพยพประชาชนไปอยู่ที่อื่น และปล่อยให้เป็นพื้นที่แก้มลิง ซึ่งได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและกบอ. นำเรื่องไปพิจารณาในการแก้ไขปัญหาระยะยาว
 
ด้านนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธาน กบอ. ได้ย้ำว่า จะดูแลอย่างเต็มที่ และช่วงนี้ถึงวันที่ 6 ต.ค.สถานการณ์จะเริ่มดีขึ้น ทั้งนี้พื้นที่ในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา จ.นครสวรรค์ จ.ชัยนาท จ.สิงห์บุรี ยังสามารถรับน้ำได้ ยกเว้นที่ตำบลโผงเผง จังหวัดอ่างทอง อำเภอบางบาล และอำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ยังมีน้ำท่วม ซึ่งรองนายกฯ ย้ำว่าไม่มีปัญหา โดยนายกฯ ในฐานะรมว.กลาโหมได้สั่งการให้หน่วยงานทางกระทรวงกลาโหมไปดูแลช่วยเหลือประชาชน จัดกำลังพลหลายพันนาย และนำเครื่องผลักดันน้ำ 24 เครื่องไปใช้ในการช่วยเหลือ และติดตั้งในพื้นที่ กทม.16 เครื่อง เพื่อป้องกันน้ำท่วม กทม.
 
นายธีรัตถ์ กล่าวต่อว่า นายกฯ ยอมรับว่าปัจจุบันในเรื่องเขื่อนแม่วงก์ ประชาชนยังมีความเห็นที่แตกแยกกันอยู่ จึงอยากให้ทางกบอ. และสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีและผู้ที่เกี่ยวข้องมารับฟังความคิดเห็น โดยนายกฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พร้อมที่จะรับฟังปัญหาต่าง ๆ ว่าการมีหรือไม่มีเขื่อนแม่วงก์แตกต่างกันอย่างไร พร้อมหาทางเลือกอื่นในการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย
 
ครม.ไฟเขียวตั้งกระทรวงน้ำ
เมื่อเวลา 13.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ท.สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ครม.รับทราบความคืบหน้าการดำเนินงานตามแผนนิติบัญญัติปีพ.ศ.2555-2558 ที่มีนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน โดยมีกฎหมายสำคัญ 2ฉบับคือร่างพ.ร.บ.ปรับปรุงกระทรวงทบวงกรม ฉบับที่พ.ศ...มีหลักการคือจัดตั้งกระทรวงน้ำ
 
โดยครม.ให้ประสานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย(กบอ.)ไปพิจารณาว่าเห็นควรจัดตั้งหรือไม่ หากเห็นสมควรให้กบอ.รับผิดชอบร่างกฎหมายจัดตั้งกระทรวงน้ำ ซึ่งนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกฯได้แสดงความคิดเห็นต่อที่ประชุมว่ากระทรวงน้ำมีความจำเป็น จะทำให้แผนการแก้ปัญหาน้ำท่วมระยะยาวของรัฐบาลเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งกระทรวงนี้จะเป็นผู้บริหารจัดการโครงการต่างๆ ภายใต้พ.ร.ก.บริหารจัดการน้ำ3.5แสนล้านบาท นายปลอดประสพยังระบุว่าหลังเซ็นต์สัญญาเริ่มต้นการก่อสร้างตามพ.ร.ก.น้ำ จะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือการจัดตั้งกระทรวงน้ำ
 
สั่งกฤษฎีการ่างก.ม.เปิดทรัพย์สินขรก.-องค์กรอิสระ
ร.ท.สุณิสากล่าวว่า นอกจากนี้ที่ประชุมครม.ลงมติให้คณะกรรมการกฤษฎีกาไปศึกษากฎหมายที่มีอยู่ว่าได้มีกฎหมายครอบคลุมให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ดำรงตำแหน่งระดับสูง และผู้บริหารองค์กรอิสระต่างๆ เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินแล้วหรือไม่ เพื่อให้เป็นตามนโยบายรัฐบาลเรื่องความโปร่งใสและต่อต้านการคอรัปชั่น ถ้ายังไม่มีก็ขอให้คณะกฤษฎีกาไปร่างกฎมายขึ้น เพื่อให้ข้าราชการระดับสูงและองค์กรอิสระแจ้งบัญชีทรัพย์สิน เนื่องจากปัจจุบันการแจ้งบัญชีทรัพย์สินยังเฉพาะฝ่ายการเมือง เมื่อกฤษฎีกายกร่างฯกฎหมายดังกล่าวแล้วก็ขอให้นำเสนอต่อครม.เพื่อพิจารณาต่อไป
 
ผู้ว่าฯนครนายกมาเหนือเมฆ ข้ามขั้นนั่งปลัด
เมื่อเวลา 13.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ครม.มีมติอนุมัติรับโอน นายสุรชัย ศรีสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลังเป็นเลขาธิการก.พ.ร.นายอำพล วงศ์ศิริ ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม เป็นเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค อนุมัติแต่งตั้งนายปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนา เป็นปลัดกระทรวงวัฒนธรรม นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เป็นปลัดกระทรวงแรงงาน นายอนุสรณ์ ธรรมใจ เป็นกรรมการผู้ทรงวุฒิด้านการบริกรในคณะกรรมการสภาการศึกษา นายประทีป เจริญพร เป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการบริหารจัดการที่ดินในคณะกรรมการจัดที่ดินแห่งชาติ
 
พร้อมกันนี้ยังเห็นชอบให้กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอีก1ปี ดังนี้นายจุลพงษ์ โนนศรีชัย ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ นายวงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พาณิชย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงมหาดไทย และนายสมบัติ คุรุพันธ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นายสุรชัย ศรีสารคาม ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งเป็นปลัดกระทรวงไอซีทีนั้น เติบโตมาจากการรับราชการในกระทรวงมหาดไทยมาโดยตลอด ผ่านงานตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักบริหารการทะเบียนกรมการปกครอง ก่อนได้รับแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าฯหลายจังหวัด ก่อนจะมาเป็นผู้ว่าฯนครนายกในที่สุด และทำให้ จ.นครนายก ได้รับเลือกเป็นจังหวัดนำร่อง Smart Povince หรือจังหวัดอัจฉริยะ เพื่อนำเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเข้ามาช่วยบริหารจัดการจังหวัด อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสมาร์ทไทยแลนด์ของรัฐบาล
 
โดยนายสุรชัย ถือเป็นผู้มีความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีไอที โดยเคยได้รับรางวัล The Computer World Smithsonian Award สาขาGovernment and Non-Profit Organization จาก The Smithsonian Institution หรือสถาบันสมิธโซเนียน สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2533 อีกทั้งยังเป็นผู้ที่ริเริ่มระบบการจัดการทะเบียนราษฎร์ หรือระบบทะเบียนบัตรประชาชน 13 หลัก และเป็นผู้ผลักดันให้พัฒนาบัตรประชาชนสู่ระบบสมาร์ทการ์ดในปัจจุบัน ---ISN 04
 
ออมสินเฮปรับสวัสดิการพยาบาลเป็น 6 หมื่นบาท
ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวันที่ 1 ต.ค. มีมติเห็นชอบการปรับปรุงสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลของธนาคารออมสิน ตามที่ กระทรวงการคลังเสนอ โดยปรับปรุงค่ารักษาพยาบาลของบิดา มารดาของพนักงาน จากเดิม ภายในวงเงินไม่เกินปีละ 30,000 บาท เป็น ภายในวงเงินไม่เกินปีละ 60,000 บาท
 
นอกจากนี้ ปรับปรุงค่ารักษาพยาบาลจากสถานพยาบาลของเอกชน และคลินิกประกอบโรคศิลปะทั่วไป ประเภทผู้ป่วยภายนอก ให้ได้รับค่ารักษาพยาบาล จากเดิม เท่าที่จ่ายไปจริง แต่ไม่เกินครั้งละ 200 บาท ภายในวงเงินไม่เกินปีละ 3,600 บาท เป็น เท่าที่จ่ายไปจริงภายในวงเงินไม่เกินปีละ 3,600 บาท ---ISN 04
 
ที่มาของข่าว : isnhotnews วันที่ 1 ตุลาคม 2556
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : มติครม.ประจำวันที่ 1 ต.ค.56

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^