LASTEST NEWS

22 ม.ค. 2562[ รวมลิงค์ ] ประกาศผลสอบ ผู้อำนวยการสถานศึกษา ภาค ก. สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2561 22 ม.ค. 2562กศจ.นครพนม ประกาศผลสอบผู้อำนวยการสถานศึกษา ภาค ก ปี พ.ศ.2561 22 ม.ค. 2562กศจ.นครปฐม ประกาศผลสอบผู้อำนวยการสถานศึกษา ภาค ก ปี พ.ศ.2561 22 ม.ค. 2562กศจ.ตราด ประกาศผลสอบผู้อำนวยการสถานศึกษา ภาค ก ปี พ.ศ.2561 22 ม.ค. 2562กศจ.ตรัง ประกาศผลสอบผู้อำนวยการสถานศึกษา ภาค ก ปี พ.ศ.2561 22 ม.ค. 2562กศจ.ศรีสะเกษ ประกาศผลสอบผู้อำนวยการสถานศึกษา ภาค ก ปี พ.ศ.2561 22 ม.ค. 2562กศจ.ชุมพร ประกาศผลสอบผู้อำนวยการสถานศึกษา ภาค ก ปี พ.ศ.2561 22 ม.ค. 2562กศจ.เชียงใหม่ ประกาศผลสอบผู้อำนวยการสถานศึกษา ภาค ก ปี พ.ศ.2561 22 ม.ค. 2562กศจ.ชัยนาท ประกาศผลสอบผู้อำนวยการสถานศึกษา ภาค ก ปี พ.ศ.2561 22 ม.ค. 2562กศจ.จันทบุรี ประกาศผลสอบผู้อำนวยการสถานศึกษา ภาค ก ปี พ.ศ.2561

มติครม.ประจำวันที่ 1 ต.ค.56

  • 01 ต.ค. 2556 เวลา 18:32 น.
  • 16,538 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
มติครม.ประจำวันที่ 1 ต.ค.56
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

มติครม.ประจำวันที่ 1 ต.ค.56
 
ครม.เด้ง "อารีพงศ์" พ้นปลัดคลัง
นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 1 ตุลาคม มีมติเห็นชอบให้นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) โดยให้นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ รองปลัดกระทรวงการคลัง รักษาการแทนตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง นายธีรัตน์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 1 ตุลาคม มีมติเห็นชอบให้นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) โดยให้นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ รองปลัดกระทรวงการคลัง รักษาการแทนตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง
 
มติ ครม.แต่งตั้ง "สุรชัย" นั่งปลัดไอซีที
การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้มีมติแต่งตั้ง นายสุรชัย ศรีสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) นายปรีชา กันธิยะ เป็นปลัดกระทรวงวัฒนธรรม นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ เป็นปลัดกระทรวงแรงงาน และแต่งตั้งนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง เป็นเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบข้าราชการ
 
ครม.ไฟเขียวขยายเวลารถไฟ-รถเมล์ฟรีอีก 6 เดือน
ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติต่ออายุมาตรการรถไฟและรถเมล์ฟรีออกไปอีก 6 เดือน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของประชาชน และเห็นชอบแต่งตั้งนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง เข้าดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบข้าราชการ
 
"จีรศักดิ์" ขึ้นแท่นปลัดกระทรวงแรงงาน
นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ เลขาธิการประกันสังคม(สปส.)ในฐานะว่าที่ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงมติคณะรัฐมนตรี(ครม.)ที่เห็นชอบให้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงแรงงานว่า ขอขอบคุณร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงานที่ไว้วางใจให้เข้ามาทำงานในตำแหน่งนี้ หลังจากนี้จะหารือกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานถึงนโยบายที่จะต้องดำเนินการต่อในฐานะปลัดกระทรวงแรงงาน ทั้งนี้ โดยส่วนตัวคาดว่าร.ต.อ.เฉลิม น่าจะมอบหมายนโยบายให้สานต่องานแก้ปัญหาค้ามนุษย์และยาเสพติดในสถานประกอบการ
 
นอกจากนี้ ตนอยากจะสานต่องานที่นพ.สมเกียรติ ฉายะศรีวงศ์ อดีตปลัดกระทรวงแรงงานฝากไว้ด้วยทั้งในเรื่องการพัฒนาแรงงานไทยเพื่อรองรับประชาคมอาเซียน(เอซี) การขยายความคุ้มครองประกันสังคมมาตรา 40 สู่แรงงานนอกระบบ รวมทั้งการแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานและบริหารจัดการแรงงานต่างด้าว
 
"เรื่องของการแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานนั้น จะต้องสำรวจให้ชัดเจนว่า โดยภาพรวมของประเทศมีปัญหาขาดแคลนแรงงานสาขาอาชีพใดบ้างและจำนวนเท่าใด เพื่อจะได้รู้ความต้องการของผู้ประกอบการและบริหารจัดการแรงงานต่างด้าวให้สอดคล้องกัน รมว.แรงงานก็ไม่ขัดข้องที่จะให้นำเข้าแรงงานต่างด้าว แต่อยากให้มีข้อมูลที่ชัดเจนว่ามีความต้องการและจำเป็นมากน้อยเพียงใด" ว่าที่ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าว
 
"ดร.ปรีชา" นั่งปลัดกระทรวงวัฒนธรรมคนใหม่
นายสนธยา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม(วธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า การประชุมครม.ในครั้งนี้ ได้มีมติเห็นชอบ ให้ดร.ปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนา(ศน.) ขึ้นดำรงตำแหน่ง ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม แทน นางปริศนา พงษ์ทัดศิริกุล ที่จะเกษียณอายุราชการไปแล้ว ตามที่ตนเสนอ เนื่องจากมีความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น ความอาวุโส รวมถึงประวัติการทำงาน โดยจากนี้ไปตนจะเน้นนโยบายขับเคลื่อนงานของ วธ. ให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ รวมถึงการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของกระทรวงสู่กระทรวงเศรษฐกิจและสังคมให้เกิดเป็นรูปธรรมชัดเจนและเห็นความเปลี่ยนแปลงโดยเป็นทั้งกระทรวงอนุรักษ์และสืบทอด แต่ต้องเป็นกระทรวงที่มีการนำมรดกภูมิปัญญามาต่อยอด เพื่อสร้างรายได้เข้าประเทศจากการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม อย่างไรก็ตาม เมื่อแต่งตั้งปลัดวธ.เสร็จแล้ว จากนี้จะมีการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ต่อไป
 
ดร.ปรีชา กันธิยะ อธิบดีศน. กล่าวว่า ตนรู้สึกยินดี ที่นายสนธยา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ได้มอบหมายการบริหารงานวธ.ให้แก่ตน ซึ่งจากนี้ไป เมื่อได้รับตำแหน่งอย่างเป็นทางการแล้ว ตนพร้อมที่จะสนองนโยบายการทำงาน เพื่อขับเคลื่อนกระทรวงวัฒนธรรม ไปสู่กระทรวงกึ่งเศรษฐกิจและสังคม ให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติต่อไป ---ISN 02
 
ครม.เพิ่มเบี้ยเสี่ยงภัยครูใต้ 915 ล้านบาท
นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบตามที่ คณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.) เสนอในการปรับเพิ่มค่าใช้จ่ายการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา 4 อำเภอ ได้แก่ สะบ้าย้อย เทพา จะนะ และนาทวี ใช้งบประมาณ 915 ล้านบาทประกอบด้วย
 
1.การปรับเพิ่มให้ข้าราชการจากเดิม 2,500 บาท เป็น 3,500 บาท ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) ได้ตั้งงบประมาณปี 2557 เพื่อปรับเพิ่มอีก 1,000 บาท
 
2.อนุมัติให้ครู อาจารย์ ลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราวในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) และลูกจ้างชั่วคราวทุกประเภทสังกัด ศธ. ให้ได้รับเงินตอบแทนเพิ่มค่าใช้จ่ายการพัฒนาคุณภาพการศึกษา 2,500 บาทต่อคนต่อเดือนด้วย โดยเฉพาะลูกจ้างชั่วคราวที่จะได้รับเงินส่วนนี้ รวมจำนวน 19,253 คน ซึ่งในปัจจุบันคนกลุ่มนี้จะไม่ได้รับเงินตอบแทนดังกล่าวทั้งนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.56 เป็นต้นไป
 
รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า ครม.ยังเห็นชอบการปรับปรุงหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไข จัดสรรเงินอุดหนุนโรงเรียนเอกชน ประเภทสามัญ ศาสนาคู่สามัญ และประเภทอาชีวศึกษาจำนวน 176 แห่งในพื้นที่พิเศษจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากเดิมได้รับอุดหนุนร้อยละ 70 เป็นร้อยละ 85
 
นอกจากนี้ยังอนุมัติในหลักการให้งบประมาณในการสร้างหอพักอาคารเรียน อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนของรัฐ และโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม เป็นเงิน 120 ล้านบาท ---ISN 04
 
ครม.สัญจรลพบุรี 31 ต.ค.-1 พ.ย.
ที่ทำเนียบรัฐบาลนายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบที่จะให้มีการจัดประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ที่จังหวัดลพบุรีหลังจากที่ได้มีการเลื่อนการประชุมฯ จากวันที่ 19-20 ก.ย.เป็นวันวันที่ 31 ต.ค.-1 พ.ย.นี้
 
 
“นายกฯ” ให้หน่วยงานกลาโหมช่วยน้ำท่วมแล้ว
ที่ทำเนียบรัฐบาลนายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ปรารภถึงการลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมระหว่างวันที่ 29-30 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า ต้องขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นกระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม คณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) ที่สามารถบูรณาการทำงานส่วนหน้าช่วยเหลือประชาชนได้เป็นอย่างดี
 
ซึ่งนายกฯ ได้ชี้แจงในเรื่องซิงเกิ้ล คอมมานด์ เซ็นเตอร์ว่าปัจจุบันนี้เริ่มเห็นการใช้ข้อมูลไปในทิศทางเดียวกันมากขึ้น แม้ว่าจะยังไม่เต็มร้อย โดยอยากให้ทุกหน่วยงานมีส่วนร่วมเพื่อป้องกันการทำงานซ้ำซ้อน และขอความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้นำอุปกรณ์ที่ช่วยเหลือประชาชนได้มารวมไว้ที่ศูนย์ส่วนหน้าเพื่อที่จะแจกจ่ายให้กับประชาชนต่อไป
 
นายกฯ กล่าวต่อว่า ปัจจุบันปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นเฉพาะที่ ซึ่งในระยะยาวจะดูเรื่องการเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยของประชาชน เช่นที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีก็เป็นที่อยู่ของน้ำ อาจจะต้องมีการอพยพประชาชนไปอยู่ที่อื่น และปล่อยให้เป็นพื้นที่แก้มลิง ซึ่งได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและกบอ. นำเรื่องไปพิจารณาในการแก้ไขปัญหาระยะยาว
 
ด้านนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธาน กบอ. ได้ย้ำว่า จะดูแลอย่างเต็มที่ และช่วงนี้ถึงวันที่ 6 ต.ค.สถานการณ์จะเริ่มดีขึ้น ทั้งนี้พื้นที่ในลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา จ.นครสวรรค์ จ.ชัยนาท จ.สิงห์บุรี ยังสามารถรับน้ำได้ ยกเว้นที่ตำบลโผงเผง จังหวัดอ่างทอง อำเภอบางบาล และอำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ยังมีน้ำท่วม ซึ่งรองนายกฯ ย้ำว่าไม่มีปัญหา โดยนายกฯ ในฐานะรมว.กลาโหมได้สั่งการให้หน่วยงานทางกระทรวงกลาโหมไปดูแลช่วยเหลือประชาชน จัดกำลังพลหลายพันนาย และนำเครื่องผลักดันน้ำ 24 เครื่องไปใช้ในการช่วยเหลือ และติดตั้งในพื้นที่ กทม.16 เครื่อง เพื่อป้องกันน้ำท่วม กทม.
 
นายธีรัตถ์ กล่าวต่อว่า นายกฯ ยอมรับว่าปัจจุบันในเรื่องเขื่อนแม่วงก์ ประชาชนยังมีความเห็นที่แตกแยกกันอยู่ จึงอยากให้ทางกบอ. และสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีและผู้ที่เกี่ยวข้องมารับฟังความคิดเห็น โดยนายกฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พร้อมที่จะรับฟังปัญหาต่าง ๆ ว่าการมีหรือไม่มีเขื่อนแม่วงก์แตกต่างกันอย่างไร พร้อมหาทางเลือกอื่นในการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย
 
ครม.ไฟเขียวตั้งกระทรวงน้ำ
เมื่อเวลา 13.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ท.สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ครม.รับทราบความคืบหน้าการดำเนินงานตามแผนนิติบัญญัติปีพ.ศ.2555-2558 ที่มีนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน โดยมีกฎหมายสำคัญ 2ฉบับคือร่างพ.ร.บ.ปรับปรุงกระทรวงทบวงกรม ฉบับที่พ.ศ...มีหลักการคือจัดตั้งกระทรวงน้ำ
 
โดยครม.ให้ประสานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย(กบอ.)ไปพิจารณาว่าเห็นควรจัดตั้งหรือไม่ หากเห็นสมควรให้กบอ.รับผิดชอบร่างกฎหมายจัดตั้งกระทรวงน้ำ ซึ่งนายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกฯได้แสดงความคิดเห็นต่อที่ประชุมว่ากระทรวงน้ำมีความจำเป็น จะทำให้แผนการแก้ปัญหาน้ำท่วมระยะยาวของรัฐบาลเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งกระทรวงนี้จะเป็นผู้บริหารจัดการโครงการต่างๆ ภายใต้พ.ร.ก.บริหารจัดการน้ำ3.5แสนล้านบาท นายปลอดประสพยังระบุว่าหลังเซ็นต์สัญญาเริ่มต้นการก่อสร้างตามพ.ร.ก.น้ำ จะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือการจัดตั้งกระทรวงน้ำ
 
สั่งกฤษฎีการ่างก.ม.เปิดทรัพย์สินขรก.-องค์กรอิสระ
ร.ท.สุณิสากล่าวว่า นอกจากนี้ที่ประชุมครม.ลงมติให้คณะกรรมการกฤษฎีกาไปศึกษากฎหมายที่มีอยู่ว่าได้มีกฎหมายครอบคลุมให้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ดำรงตำแหน่งระดับสูง และผู้บริหารองค์กรอิสระต่างๆ เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินแล้วหรือไม่ เพื่อให้เป็นตามนโยบายรัฐบาลเรื่องความโปร่งใสและต่อต้านการคอรัปชั่น ถ้ายังไม่มีก็ขอให้คณะกฤษฎีกาไปร่างกฎมายขึ้น เพื่อให้ข้าราชการระดับสูงและองค์กรอิสระแจ้งบัญชีทรัพย์สิน เนื่องจากปัจจุบันการแจ้งบัญชีทรัพย์สินยังเฉพาะฝ่ายการเมือง เมื่อกฤษฎีกายกร่างฯกฎหมายดังกล่าวแล้วก็ขอให้นำเสนอต่อครม.เพื่อพิจารณาต่อไป
 
ผู้ว่าฯนครนายกมาเหนือเมฆ ข้ามขั้นนั่งปลัด
เมื่อเวลา 13.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า ครม.มีมติอนุมัติรับโอน นายสุรชัย ศรีสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลังเป็นเลขาธิการก.พ.ร.นายอำพล วงศ์ศิริ ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม เป็นเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค อนุมัติแต่งตั้งนายปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนา เป็นปลัดกระทรวงวัฒนธรรม นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เป็นปลัดกระทรวงแรงงาน นายอนุสรณ์ ธรรมใจ เป็นกรรมการผู้ทรงวุฒิด้านการบริกรในคณะกรรมการสภาการศึกษา นายประทีป เจริญพร เป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการบริหารจัดการที่ดินในคณะกรรมการจัดที่ดินแห่งชาติ
 
พร้อมกันนี้ยังเห็นชอบให้กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอีก1ปี ดังนี้นายจุลพงษ์ โนนศรีชัย ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ นายวงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พาณิชย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงมหาดไทย และนายสมบัติ คุรุพันธ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นายสุรชัย ศรีสารคาม ที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งเป็นปลัดกระทรวงไอซีทีนั้น เติบโตมาจากการรับราชการในกระทรวงมหาดไทยมาโดยตลอด ผ่านงานตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักบริหารการทะเบียนกรมการปกครอง ก่อนได้รับแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าฯหลายจังหวัด ก่อนจะมาเป็นผู้ว่าฯนครนายกในที่สุด และทำให้ จ.นครนายก ได้รับเลือกเป็นจังหวัดนำร่อง Smart Povince หรือจังหวัดอัจฉริยะ เพื่อนำเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเข้ามาช่วยบริหารจัดการจังหวัด อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสมาร์ทไทยแลนด์ของรัฐบาล
 
โดยนายสุรชัย ถือเป็นผู้มีความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีไอที โดยเคยได้รับรางวัล The Computer World Smithsonian Award สาขาGovernment and Non-Profit Organization จาก The Smithsonian Institution หรือสถาบันสมิธโซเนียน สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2533 อีกทั้งยังเป็นผู้ที่ริเริ่มระบบการจัดการทะเบียนราษฎร์ หรือระบบทะเบียนบัตรประชาชน 13 หลัก และเป็นผู้ผลักดันให้พัฒนาบัตรประชาชนสู่ระบบสมาร์ทการ์ดในปัจจุบัน ---ISN 04
 
ออมสินเฮปรับสวัสดิการพยาบาลเป็น 6 หมื่นบาท
ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวันที่ 1 ต.ค. มีมติเห็นชอบการปรับปรุงสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลของธนาคารออมสิน ตามที่ กระทรวงการคลังเสนอ โดยปรับปรุงค่ารักษาพยาบาลของบิดา มารดาของพนักงาน จากเดิม ภายในวงเงินไม่เกินปีละ 30,000 บาท เป็น ภายในวงเงินไม่เกินปีละ 60,000 บาท
 
นอกจากนี้ ปรับปรุงค่ารักษาพยาบาลจากสถานพยาบาลของเอกชน และคลินิกประกอบโรคศิลปะทั่วไป ประเภทผู้ป่วยภายนอก ให้ได้รับค่ารักษาพยาบาล จากเดิม เท่าที่จ่ายไปจริง แต่ไม่เกินครั้งละ 200 บาท ภายในวงเงินไม่เกินปีละ 3,600 บาท เป็น เท่าที่จ่ายไปจริงภายในวงเงินไม่เกินปีละ 3,600 บาท ---ISN 04
 
ที่มาของข่าว : isnhotnews วันที่ 1 ตุลาคม 2556
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : มติครม.ประจำวันที่ 1 ต.ค.56

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^