LASTEST NEWS

25 ก.พ. 2560(รับเยอะ 27อัตรา) สพม.4 เปิดสอบพนักงานราชการครู 15 อัตรา ครูอัตราจ้าง/ลูกจ้างชั่วคราว 12 อัตรา 24 ก.พ. 2560ด่วน! ราชกิจจานุเบกษา ระเบียบสํานักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยพนักงานราชการ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ 24 ก.พ. 2560โรงเรียนฉือจี้เชียงใหม่ รับสมัครครูอัตราจ้างและบุคลากรทางการศึกษา 11 อัตรา 24 ก.พ. 2560งานดีๆ มาแล้ว! อบจ.อุดรธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 32 อัตรา และบุคลากรสนับสนุนการสอนอีก 15 อัตรา 24 ก.พ. 2560เพิ่งจบหลักสูตรทางการศึกษา มีวิธีไหนบ้างที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพแบบเร่งด่วน ให้ทันสมัครสอบบรรจุ 24 ก.พ. 2560รับสมัครด่วน! ครูขาดแคลนขั้นวิกฤต วุฒิป.ตรีทางการศึกษาทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท 24 ก.พ. 2560วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 32 อัตรา บางตำแหน่งไม่ต้องใช้วุฒิครู เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป กศน.นราธิวาส 24 ก.พ. 2560เทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดสอบผู้ช่วยครู 7 อัตรา สมัคร 7-17มีนาคม 2560 24 ก.พ. 2560สพป.สงขลา เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการครู 4 อัตรา 24 ก.พ. 2560สพฐ.คลอดปฏิทินใหม่รับลูกร่นเวลาสอบครูผู้ช่วย

เรียกครูผู้ช่วยกลับรับราชการ- ชี้เเจงข้อเท็จจริง พร้อมให้ชินภัทร-อนันต์-ไกร รับทราบข้อกล่าวหา

  • 05 ก.ย. 2556 เวลา 11:03 น.
  • 2,921 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เรียกครูผู้ช่วยกลับรับราชการ- ชี้เเจงข้อเท็จจริง พร้อมให้ชินภัทร-อนันต์-ไกร รับทราบข้อกล่าวหา

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เรียกครูผู้ช่วยกลับรับราชการ- ชี้เเจงข้อเท็จจริง พร้อมให้ชินภัทร-อนันต์-ไกร รับทราบข้อกล่าวหา
 
เตรียมแจ้ง สว.2 ให้ “ชินภัทร-อนันต์-ไกร” มารับทราบข้อกล่าวหาไม่รักษาความลับราชการภายใน 10 ก.ย. ยังไม่สรุปกรณี “ศศิธารา” ขอขยายเวลาชี้รอการตัดสินใจจาก “จาตุรนต์” ขณะที่ “พงศ์เทพ” ระบุมติ ก.ค.ศ.ล่าสุดให้ครูผู้ช่วยได้กลับรับราชการเพื่อชี้แจงเป็นเรื่องปกติตามขั้นตอนกฎหมาย
 
 วันนี้ (4 ก.ย.) นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) มีมติให้กลุ่มอดีตครูผู้ช่วยตามรายชื่อ 344 ราย ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ที่ถูกให้ออกจากราชการโดยที่ไม่ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงได้กลับเข้ามารับราชการและให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง และให้โอกาสอดีตครูผู้ช่วยได้ชี้แจง หากพบว่ามีความผิดก็ให้ออกจากราชการ ว่า ปกติแล้วการพิจารณาเรื่องนี้จะต้องปฏิบัติตามกรอบกฎหมายที่เกี่ยวข้องในที่นี้ คือ กฎหมายเกี่ยวกับข้าราชการครู และกฎหมายวิธีปฏิบัติราชการทางปกครองซึ่งจะมีกระบวนการและขั้นตอนอยู่
       
        นายพงศ์เทพ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ในช่วงที่ตนเป็น รมว.ศึกษาธิการ ได้บอก ก.ค.ศ.ไปว่าการจะพิจารณาเรื่องนี้ควรดู เช่น เคยสอบมากี่ครั้ง คะแนนสอบที่ผ่านมาเป็นเช่นไร รวมทั้งคะแนนผลการเรียนในอดีตประกอบการตัดสินใจด้วย ไม่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ ไปสั่งให้ออกจากราชการไปเลย รวมถึงกรณีที่ต้องเรียกมาสอบและให้คำชี้แจงซึ่งเป็นขั้นตอนตามที่กฎหมายกำหนดไว้อยู่แล้ว แต่ข้อมูลสนับสนุนนั้นเห็นอยู่แล้ว เช่น หากสอบคราวนี้ได้คะแนนสูงจะต้องลองให้ทำข้อสอบใหม่มาเปรียบเทียบ สิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการในการเพิ่มน้ำหนักความเชื่อถือเพื่อประกอบในการตัดสินใจว่าอดีตครูผู้ช่วยที่ได้คะแนนสูงในขณะที่ก็ทราบว่ามีข้อสอบที่รั่วไหลออกไป ไม่ได้ทำข้อสอบด้วยความสามารถของตนเองก็จะสามารถสั่งให้ออกจากราชการได้ อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าการที่ที่ประชุมก.ค.ศ.ให้อดีตครูผู้ช่วยได้กลับรับราชการเพื่อให้มีโอกาสชี้แจงเป็นเรื่องปกติตามกระบวนการขั้นตอนของกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
       
        ด้าน นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) เปิดเผยความคืบหน้า กรณีที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ลงนามตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงข้าราชการ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ศธ. จำนวน 8 ราย กรณีที่มีความจำเป็นเหตุพิเศษ ว 12 ฐานกระทำผิดระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ด้วยการรักษาความลับของราชการ ดังนี้ นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ,นายอนันต์ ระงับทุก ผู้ตรวจราชการ ศธ. อดีตรองเลขาธิการ กพฐ. นายไกร เกษทัน ผู้อำนวยการสำนักติดตามและประเมินผลสพฐ.อดีตผอ.สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สพฐ. และคณะกรรมการตรวจรับจำนวน 5 ราย รวมทั้งหมด 8 ราย ว่า ตนได้รับคำสั่งแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงข้าราชการสังกัดสพฐ.ทั้ง 8 รายแล้ว และได้นัดประชุมคณะกรรมการฯ ไปเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา แต่คงยังไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้มาก จากนี้จะจัดทำ สว.2 เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา ให้ผู้กล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 10 กันยายน
       
        นายอภิชาติ กล่าวถึงกรณีสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง น.ส.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการสภาการศึกษา อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) และนายภูมิพิชญ์ วโรดมรุจิรานนท์ ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ รักษาการตำแหน่งที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาธุรกิจและบริการ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กรณีเอกสารการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์อาชีวศึกษา โครงการภายใต้แผนฟื้นฟูเศรษฐกิจ ระยะที่ 2 (SP2) : ไทยเข้มแข็ง 2555 สูญหายและส่อว่าจะเกิดความไม่โปร่งใสในการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์โครงการดังกล่าว โดยที่ผ่านมาน.ส.ศศิธารา ขอขยายเวลาการจัดส่งเอกสารชี้แจงเพิ่ม โดยให้เหตุผล ว่า เอกสารมีปริมาณมากและกระจัดกระจายอยู่ตามที่ต่างๆ จึงต้องใช้เวลารวบรวม ว่า อำนาจดังกล่าวถือเป็นการพิจารณาของรัฐมนตรีว่าการศธ. และที่ผ่านมารัฐมนตรีว่าการศธ. ก็เห็นชอบตามที่คณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงเสนอให้ขยายเวลาจัดส่งเอกสารชี้แจงเพิ่มเติมให้ น.ส.ศศิธารา และจะครบกำหนดการขยายเวลาในวันที่ 12 ก.ย.นี้ ซึ่งที่ผ่านมาน.ส.ศศิธารา ได้ส่งเอกสารเพิ่มเติมอีก 2 ครั้ง ซึ่งเมื่อครบกำหนดการขยายระยะเวลาคณะกรรมการสอบสวนฯ ก็จะต้องมาดูเอกสารชี้แจงต่าง ๆ ว่ามีอะไรที่ต้องสอบสวนเพิ่มเติมหรือไม่ ก่อนสรุปผลการสอบสวนเสนอให้ รมว.ศึกษาธิการ พิจารณาต่อไป ซึ่งกรณีของน.ส.ศศิธาราคิดว่าใกล้จะสิ้นสุดแล้ว แต่หากมีการขอขยายเวลาเพิ่มอีก ก็คงต้องขอให้เป็นดุลยพินิจของ รมว.ศึกษาธิการ
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เรียกครูผู้ช่วยกลับรับราชการ- ชี้เเจงข้อเท็จจริง พร้อมให้ชินภัทร-อนันต์-ไกร รับทราบข้อกล่าวหา

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^