LASTEST NEWS

24 เม.ย. 2560เล็งจัดสอบครูผู้ช่วยแบบใหม่ 24 เม.ย. 2560อาชีวะขอแยกเกณฑ์ทำวิทยฐานะ 24 เม.ย. 2560เล็งหารือ ก.ค.ศ.ปรับแนวทางสอบครูผู้ช่วยใหม่ 24 เม.ย. 2560ว่าด้วยเรื่อง การเรียนหลักสูตรทางการศึกษา ไม่ว่าจะเป็น ป.ตรี ป.โท ป.เอก หรือ ป.บัณฑิตวิชาชีพ 24 เม.ย. 2560อาชีวะให้72 สาขาไม่มีตั๋วสอบครูผู้ช่วย 24 เม.ย. 2560อาชีวะขอแยกเกณฑ์ทำวิทยฐานะย้ำลักษณะงานแตกต่างสังกัดอื่น 24 เม.ย. 2560สอศ.เปิดสอบครูผู้ช่วยอาชีวะ 572 อัตรา (สมัครทางอินเทอร์เน็ต) 24 เม.ย. 2560พูดจนเหนื่อยเกณฑ์วิทยฐานะใหม่..ครูไม่เสียสิทธิใดๆ 24 เม.ย. 2560โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รับสมัครอาจารย์ผู้สอน 7 อัตรา 24 เม.ย. 2560โรงเรียนวัดบางพูน รับสมัครครูอัตราจ้าง เงินเดือน 15,000บาท(สมัคร25-29เม.ย.60)

ด่วน! มติประชุม ตัวแทนลูกจ้าง เรื่อง อนาคตความมั่นคงในวิชาชีพ ลูกจ้าง สพฐ. - ค่าครองชีพ 15,000 บาท

  • 24 ส.ค. 2556 เวลา 14:58 น.
  • 17,488 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ด่วน! มติประชุม ตัวแทนลูกจ้าง เรื่อง อนาคตความมั่นคงในวิชาชีพ ลูกจ้าง สพฐ. - ค่าครองชีพ 15,000 บาท

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ด่วน! มติประชุม ตัวแทนลูกจ้าง เรื่อง อนาคตความมั่นคงในวิชาชีพ ลูกจ้าง สพฐ. - ค่าครองชีพ 15,000 บาท
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก facebook ครูรับจ้าง ประเทศไทย
 
วันนี้ (24 สิงหาคม 2556) นายอมรรัตน์ ทองสาดี ประธานชมรมครูอัตราจ้างแห่งประเทศไทย ชี้แจงผ่าน facebook เรื่อง มติที่ประชุมตัวแทนลูกจ้าง เรื่อง อนาคตความมั่นคงในวิชาชีพ ลูกจ้าง สพฐ. รวมถึงกรณี ค่าครองชีพ 15,000 บาท  ดังต่อไปนี้
 
การประชุมตัวแทนภาคและตัวแทนจังหวัด ในวันที่ 23 สิงหาคม 2556 เรามีตัวแทนลูกจ้างที่ สังกัด สพฐ. อยู่ทั่วประเทศ แต่ปรากฎว่าได้มีตัวแทนที่ให้ความสนใจเกี่ยวความมั่นคงในวิชาชีพของตนเองเพียง 29 จังหวัดเท่านั้น ซึ่งไม่ถึงครึ่งของ จำนวนลูกจ้างที่มีอยู่ แสดงให้เห็นว่า ยังมีคนอีกเยอะที่ยังพอใจอยู่ในสถานะของลูกจ้าง ไม่อยากมีอนาคตที่ดีกว่านี้ ....
 
จังหวัดที่เข้าร่วมประชุมวันที่ 23 สิงหาคม 2556 มีดังนี้
 
ภาคเหนือ ประกอบด้วย 11 จังหวัด ได้แก่
1) เชียงราย 
2) นครสวรรค์ 
3) ลำพูน 
4) พิษณุโลก 
5) แม่ฮ่องสอน 
6) อุตรดิตถ์ 
7) สุโขทัย 
8) เพชรบูรณ์ 
9) ตาก 
10) ลำปาง และ
11) พะเยา 
 
ภาคอิสาน ประกอบด้วย 6 จังหวัด ได้แก่
1) สุรินทร์ 
2) ยโสธร 
3) สกลนคร 
4) บุรีรัมย์ 
5) ร้อยเอ็ด และ
6) ขอนแก่น
 
ภาคกลาง ประกอบด้วย 7 จังหวัด ได้แก่
1) ชลบุรี 
2) สมุทรปราการ 
3) นนทบุรี 
4) ปทุมธานี 
5) กาญจนบุรี 
6) สระบุรี และ
7) สมุทรสงคราม 
 
ภาคใต้ ประกอบด้วย 5 จังหวัด ได้แก่
1) ประจวบคีรีขันธ์ 
2) กระบี่ 
3) ชุมพร 
4) นราธิวาส และ
5) ปัตตานี
 
ผลมติในที่ประชุม ตัวแทนลูกจ้างที่เข้าร่วมประชุมหารือเกี่ยวกับอนาคตของลูกจ้าง สพฐ. โดยได้มีการจัดตั้งองค์กร/สรรหาประธาน/รองประธาน/คณะกรรมการฝ่ายต่างๆ ดังต่อไปนี้
 
1.มีการจัดตั้งองค์กรขึ้นมา เพื่อเป็นเกราะกำบังให้กับลูกจ้างทุกคนให้ได้รับการดูแลและเท่าเทียมกันทุกคน โดยได้มีการจัดตั้งชื่อองค์กรขึ้นมา คือ...สมาพันธ์สมาคมบุคลากรทางการศึกษาแห่งประเทศไทย... โดยให้ลูกจ้าง สพฐ. ทั้งหมดทุกโครงการทุกคนสามารถสมัครเข้าเป็นสมาชิกได้ กับประธานจังหวัดของตนเองและให้ประธานภาคเป็นคนอนุมัติ...เพราะฉะนั้นจังหวัดที่ไม่มีตัวแทนเข้าประชุมวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมาให้ติดต่อประธานภาคของตนเองไม่อย่างนั้นท่าน...ไม่ได้รับสิทธิ์ต่างๆเกี่ยวกับสวัสดิการและสวัสดิภาพที่ทางสมาพันธ์ได้รับ...(รายละเอียดต่างๆเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูลจะแจ้งให้ท่านทราบทางเฟส..สมาพันธ์ในวันจันทร์)
 
2. ทาง...สมาพันธ์สมาคมบุคลากรทางการศึกษาแห่งประเทศไทย...จะมีการจัดทำเฟสขึ้นมาเพื่อแจ้งข่าวสารให้ทุกคนได้ทราบความเคลื่อนไหวต่างของสมาพันธ์ในวันจันทร์ให้ท่านไปเข้าที่เฟสสมาพันธ์ได้เลย
 
3. ให้ประธานจังหวัดทุกจังหวัดดำเนินการประชุมชี้แจง...ผลการประชุมของสมาพันธ์และให้สมัครเป็นสมาชิก...ให้แล้วเสร็จใน 3 อาทิตย์(ก่อนวันที่ 15 ก.ย.56) เพื่อที่ทางสมาพันธ์จะได้นำรายชื่อทั้งหมดไปเข้าระบบของสมาพันธ์และดำเนินการออกบัตรประจำตัวให้กับสมาชิกต่อไป ...ถ้าพี่น้องทุกจังหวัดทำได้เร็วส่งข้อมูลเร็ว ภายใน 2 เดือน จะมีความคืบหน้าเกี่ยวกับความมั่นคงในวิชาชีพ...
 
4. เรื่องที่ทุกคนรอคำตอบ..เรื่องค่าครองชีพ 15,000 บาท ทางประธานที่ปรึกษา...สมาพันธ์สมาคมบุคลากรทางการศึกษาแห่งประเทศไทย...ได้ดำเนินการให้อย่างเต็มที่แล้ว ภายใน 15 วัน ให้รอดูว่าทาง คณะ ครม. จะนุมัติหรือไม่ ถ้าคณะ ครม. ยังไม่อนุมัติ ...วันอังคาร ที่ 17 ก.ย. 56 จะเป็นวัน...หารือหาทางออก... ไม่อย่างนั้น...อด...
 
รายละเอียดต่างๆที่เหลือทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูลของสมาพันธ์จะเป็นคนแจ้งให้พี่น้องทุกคนได้ทราบในวันจันทร์ที่เฟส...สมาพันธ์สมาคมบุคลากรทางการศึกษาแห่งประเทศไทย ครับ..
 
จึงแจ้งมาให้พี่น้องทุกคนได้ทราบ
 
อ้างอิงจาก
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ด่วน! มติประชุม ตัวแทนลูกจ้าง เรื่อง อนาคตความมั่นคงในวิชาชีพ ลูกจ้าง สพฐ. - ค่าครองชีพ 15,000 บาท

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^