LASTEST NEWS

28 ก.ค. 2560ขอบเขตเนื้อหาออกสอบท้องถิ่น ปีพ.ศ.2560 ตำแหน่งครูผู้ช่วย และครูผู้ดูแลเด็ก 28 ก.ค. 2560แชร์ตำแหน่งแนะนำ! เปิดรับวุฒิปริญญาตรีทุกสาขา สมัครสอบท้องถิ่น 10ส.ค.-1ก.ย.60 28 ก.ค. 2560ตำแหน่งนักวิชาการศึกษา ไม่มีวุฒิครูก็สมัครได้ บรรจุวุฒิป.ตรี เงินเดือน 15,060 บาท 28 ก.ค. 2560เช็ค 25 สาขาวิชาเอก เปิดสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่นปีพ.ศ.2560 รับสมัคร 10ส.ค.-1ก.ย.60 28 ก.ค. 2560เงินค้ำประกันการทำงาน 28 ก.ค. 2560โรงเรียนสตรีสมุทรปราการ รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกคอมพิวเตอร์ 28 ก.ค. 2560สอบท้องถิ่น60 ตำแหน่งอะไรบ้าง? รับวุฒิปวช.ทุกสาขา-ปวท.ทุกสาขา-ปวส.ทุกสาขา 28 ก.ค. 2560ประกาศรับสมัครสอบท้องถิ่น กลุ่มภาคใต้ เขต 1 จำนวน 2,355 อัตรา (สมัครสอบ 10 ส.ค. - 1 ก.ย. 60) 28 ก.ค. 2560ประกาศรับสมัครสอบท้องถิ่น กลุ่มภาคใต้ เขต 1 จำนวน 2,633 อัตรา (สมัครสอบ 10 ส.ค. - 1 ก.ย. 60) 28 ก.ค. 2560ประกาศรับสมัครสอบท้องถิ่น กลุ่มภาคเหนือ เขต 2 จำนวน 2,233 อัตรา(สมัครสอบ 10 ส.ค. - 1 ก.ย. 60)

ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย

  • 11 ส.ค. 2556 เวลา 09:05 น.
  • 3,717 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +ขอบคุณภาพประกอบ และเนื้อหาข่าวจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย
 
บุรีรัมย์ - ตัวแทนชาวบ้านตำบลท่าโพธิ์ชัย อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ถือป้ายประท้วงหน้าโรงเรียนเทศบาล 1 ซึ่งเป็นสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต.ท่าโพธิ์ชัย 11 อัตรา อ้างว่าการสอบครั้งนี้ส่อทุจริตสิ้นเปลืองงบประมาณ ชี้ตำแหน่งที่ประกาศรับมีเจ้าของแล้ว หลังบุกร้องจังหวัดให้ระงับการสอบหลายครั้งแต่ไม่เป็นผลขณะตำรวจรวบแกนนำฐานก่อความวุ่นวาย
       
       วันนี้ (10 ส.ค.56) นายสิทธิชัย คงเกตุ อายุ 45 ปี อยู่เลขที่ 13 หมู่ 4 ต.ท่าโพธิ์ชัย อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมตัวแทนชาวบ้าน ต.ท่าโพธิ์ชัยได้มาถือป้ายประท้วงที่บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาล 1 ในเขตเทศบาลเมือง ซึ่งเป็นสถานที่สอบบรรจุพนักงานราชการสังกัด อบต.ท่าโพธิ์ชัย จำนวน 10 ตำแหน่ง 11 อัตรา
       
       ซึ่งบรรยากาศการประท้วงเป็นไปอย่างดุเดือดถึงแม้จะมีตัวแทนชาวบ้านมาประท้วงเพียงไม่กี่คน เพราะนอกจากจะมีการถือป้ายประท้วงด้วยข้อความต่างๆ แล้ว ยังมีการใช้โทรโข่งประกาศให้ผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมารับทราบว่า สถานที่สอบแห่งนี้ "มีการทุจริต มีการเรียกรับเงิน จากผู้สมัคร
       
       เนื่องจาก อบต.ดังกล่าว ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับบรรจุพนักงานหรือเจ้าหน้าที่เพิ่มอีกถึง 11 ตำแหน่ง เพราะปัจจุบันก็มีเจ้าหน้าที่ใน อบต.แล้วถึง 37 ตำแหล่ง หากรับเพิ่มอีก 11 ตำแหน่งก็จะเป็น 48 ตำแหน่ง ซึ่งเกินความจำเป็น ทั้งจะทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณ แทนที่จะนำเงินดังกล่าวไปพัฒนาสิ่งสาธารณูปโภคด้านอื่นที่ยังไม่ได้รับการพัฒนา เช่น ถนนสัญจรในหมู่บ้าน ตำบล ที่มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อกลับไม่มีการปรับปรุงแก้ไข สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมานานหลายปี
       
       ขณะที่บรรยากาศการประท้วงเป็นไปอย่างดุเดือด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้าเจรจากับตัวแทนชาวบ้านที่มาประท้วง แต่ก็ไม่เป็นผลยังมีการประท้วงต่อเนื่อง จนเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้กำลังควบคุมตัวแกนนำไปที่ สภ.เมือง เพราะเกรงจะกระทบต่อสมาธิของผู้เข้าสอบ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้แจ้งข้อหาฐาน "ก่อความวุ่นวายในที่สาธารณ" กับแกนนำด้วย
       
       อย่างไรก็ตาม หลังถูกควบคุมตัว นายสิทธิชัย ยังได้นำเอกสารการบริหารงานของ อบต.ท่าโพธิ์ชัย มาโชว์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าว พร้อมแฉด้วยว่า อบต.ท่าโพธิ์ชัยเป็น อบต.ขนาดเล็ก มีพื้นที่รับผิดชอบเพียง 9 หมู่บ้าน แต่มีเจ้าหน้าที่ที่ทำงาน 37 คนและมีตำแหน่งธุรการถึง 6 ตำแหน่ง ซึ่งเกินความจำเป็นและดูไม่เหมาะสม จึงเชื่อว่าการเปิดสอบบรรจุพนักงานราชการในครั้งนี้มีเงื่อนงำ ส่อทุจริต
       
       เนื่องจากในวันที่ 5 กันยายน ที่จะถึงนี้ นายกฯก็จะครบวาระการดำรงตำแหน่ง แต่กลับเปิดรับพนักงานเพิ่มถึง 11 ตำแหน่ง ทั้งนี้ ที่ผ่านมาในตำบลท่าโพธิ์ชัยไม่เคยมีการพัฒนาสิ่งสาธารณูปโภคเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน โดยเฉพาะถนนที่ชำรุดเสียหายไม่มีการซ่อมแซม และอีกหลายอย่างที่อบต.ละเลย โดยอ้างไม่มีเงินไปพัฒนา เนื่องจากงบประมาณส่วนใหญ่นำมาจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานเกือบทั้งหมด
       
       นายสุทธิชัย ยังบอกอีกว่า จากกรณีดังกล่าวทำให้เชื่อว่าการเปิดสอบครั้งนี้น่าจะมีการรับเงินจากผู้สมัครล่วงหน้าแล้ว ส่วนผู้ที่ไม่มีเส้นและเข้ามาสมัครสอบร่วม 400 คน ในครั้งนี้จะทราบหรือไม่ว่าสอบแล้วไม่ได้แน่นอนในฐานะที่เป็นประชาชนคนหนึ่ง มีความรู้สึกสงสารนักศึกษาที่จบการศึกษาเดินทางมาต่างจังหวัดต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ที่พัก เพราะตำแหน่งทั้งหมดเป็นคนของลูกท่านหลานเธอและคนที่เสียเงินจะสอบได้จึงอยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะเป็นมานานแล้วสำหรับการปกครองส่วนท้องถิ่นของไทย
 

 
Advertisement
ติดตามข่าว บน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^