LASTEST NEWS

22 พ.ค. 2561โรงเรียนบ้านหนองโต๊ะ เปิดสอบครูอัตราจ้าง วุฒิป.ตรีทุกสาขา เงินเดือน6,000.-บาท 22 พ.ค. 2561สพฐ.เปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วยกรกฎาคมนี้ 22 พ.ค. 2561สพฐ.ปรับปฏิทินสอบ ย้าย ‘ครู- บิ๊กสถานศึกษา’ กว่า 2 หมื่นอัตรา 22 พ.ค. 2561โรงเรียนบ้านบวกเปา รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้-31พ.ค.2561 22 พ.ค. 2561มาแล้ว! แนวข้อสอบครูผู้ช่วย 2561 ความรอบรู้ กฎหมาย ชุดที่ 1 โดย : ดร.ณรงค์ ศิริเมือง 21 พ.ค. 2561สาขา-อัตราบรรจุครูคืนถิ่นรอบ2 21 พ.ค. 2561เช็ค 66 จังหวัด และ สศศ. เปิดสอบครูผู้ช่วย ปีพ.ศ.2561 เอกขาดแคลนและมีความจำเป็น 21 พ.ค. 2561แปะลิงค์รอ !!! ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย กทม.ครั้งที่ 2/2560 - วันนี้(21พ.ค.2561) 21 พ.ค. 2561ประกาศแล้ว!! ผลการสอบครูผู้ช่วย กทม. ครั้งที่ 2/2560 เช็ครายชื่อผู้สอบผ่านภาค ก, ข. ที่นี่ 21 พ.ค. 2561​ด่วน โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว รับสมัครลูกจ้างชั่วคราว 11 อัตรา

ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย

  • 11 ส.ค. 2556 เวลา 09:05 น.
  • 3,862 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +ขอบคุณภาพประกอบ และเนื้อหาข่าวจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย
 
บุรีรัมย์ - ตัวแทนชาวบ้านตำบลท่าโพธิ์ชัย อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ถือป้ายประท้วงหน้าโรงเรียนเทศบาล 1 ซึ่งเป็นสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต.ท่าโพธิ์ชัย 11 อัตรา อ้างว่าการสอบครั้งนี้ส่อทุจริตสิ้นเปลืองงบประมาณ ชี้ตำแหน่งที่ประกาศรับมีเจ้าของแล้ว หลังบุกร้องจังหวัดให้ระงับการสอบหลายครั้งแต่ไม่เป็นผลขณะตำรวจรวบแกนนำฐานก่อความวุ่นวาย
       
       วันนี้ (10 ส.ค.56) นายสิทธิชัย คงเกตุ อายุ 45 ปี อยู่เลขที่ 13 หมู่ 4 ต.ท่าโพธิ์ชัย อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมตัวแทนชาวบ้าน ต.ท่าโพธิ์ชัยได้มาถือป้ายประท้วงที่บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาล 1 ในเขตเทศบาลเมือง ซึ่งเป็นสถานที่สอบบรรจุพนักงานราชการสังกัด อบต.ท่าโพธิ์ชัย จำนวน 10 ตำแหน่ง 11 อัตรา
       
       ซึ่งบรรยากาศการประท้วงเป็นไปอย่างดุเดือดถึงแม้จะมีตัวแทนชาวบ้านมาประท้วงเพียงไม่กี่คน เพราะนอกจากจะมีการถือป้ายประท้วงด้วยข้อความต่างๆ แล้ว ยังมีการใช้โทรโข่งประกาศให้ผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมารับทราบว่า สถานที่สอบแห่งนี้ "มีการทุจริต มีการเรียกรับเงิน จากผู้สมัคร
       
       เนื่องจาก อบต.ดังกล่าว ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับบรรจุพนักงานหรือเจ้าหน้าที่เพิ่มอีกถึง 11 ตำแหน่ง เพราะปัจจุบันก็มีเจ้าหน้าที่ใน อบต.แล้วถึง 37 ตำแหล่ง หากรับเพิ่มอีก 11 ตำแหน่งก็จะเป็น 48 ตำแหน่ง ซึ่งเกินความจำเป็น ทั้งจะทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณ แทนที่จะนำเงินดังกล่าวไปพัฒนาสิ่งสาธารณูปโภคด้านอื่นที่ยังไม่ได้รับการพัฒนา เช่น ถนนสัญจรในหมู่บ้าน ตำบล ที่มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อกลับไม่มีการปรับปรุงแก้ไข สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมานานหลายปี
       
       ขณะที่บรรยากาศการประท้วงเป็นไปอย่างดุเดือด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้าเจรจากับตัวแทนชาวบ้านที่มาประท้วง แต่ก็ไม่เป็นผลยังมีการประท้วงต่อเนื่อง จนเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้กำลังควบคุมตัวแกนนำไปที่ สภ.เมือง เพราะเกรงจะกระทบต่อสมาธิของผู้เข้าสอบ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้แจ้งข้อหาฐาน "ก่อความวุ่นวายในที่สาธารณ" กับแกนนำด้วย
       
       อย่างไรก็ตาม หลังถูกควบคุมตัว นายสิทธิชัย ยังได้นำเอกสารการบริหารงานของ อบต.ท่าโพธิ์ชัย มาโชว์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าว พร้อมแฉด้วยว่า อบต.ท่าโพธิ์ชัยเป็น อบต.ขนาดเล็ก มีพื้นที่รับผิดชอบเพียง 9 หมู่บ้าน แต่มีเจ้าหน้าที่ที่ทำงาน 37 คนและมีตำแหน่งธุรการถึง 6 ตำแหน่ง ซึ่งเกินความจำเป็นและดูไม่เหมาะสม จึงเชื่อว่าการเปิดสอบบรรจุพนักงานราชการในครั้งนี้มีเงื่อนงำ ส่อทุจริต
       
       เนื่องจากในวันที่ 5 กันยายน ที่จะถึงนี้ นายกฯก็จะครบวาระการดำรงตำแหน่ง แต่กลับเปิดรับพนักงานเพิ่มถึง 11 ตำแหน่ง ทั้งนี้ ที่ผ่านมาในตำบลท่าโพธิ์ชัยไม่เคยมีการพัฒนาสิ่งสาธารณูปโภคเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน โดยเฉพาะถนนที่ชำรุดเสียหายไม่มีการซ่อมแซม และอีกหลายอย่างที่อบต.ละเลย โดยอ้างไม่มีเงินไปพัฒนา เนื่องจากงบประมาณส่วนใหญ่นำมาจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานเกือบทั้งหมด
       
       นายสุทธิชัย ยังบอกอีกว่า จากกรณีดังกล่าวทำให้เชื่อว่าการเปิดสอบครั้งนี้น่าจะมีการรับเงินจากผู้สมัครล่วงหน้าแล้ว ส่วนผู้ที่ไม่มีเส้นและเข้ามาสมัครสอบร่วม 400 คน ในครั้งนี้จะทราบหรือไม่ว่าสอบแล้วไม่ได้แน่นอนในฐานะที่เป็นประชาชนคนหนึ่ง มีความรู้สึกสงสารนักศึกษาที่จบการศึกษาเดินทางมาต่างจังหวัดต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ที่พัก เพราะตำแหน่งทั้งหมดเป็นคนของลูกท่านหลานเธอและคนที่เสียเงินจะสอบได้จึงอยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะเป็นมานานแล้วสำหรับการปกครองส่วนท้องถิ่นของไทย
 

 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^