LASTEST NEWS

22 ม.ค. 2560โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 95 (วัดโพธิ์ทองบน) รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกปฐมวัย 22 ม.ค. 2560โรงเรียนวัดชุกพี้ รับสมัครครูอัตราจ้าง เอกดนตรี 21 ม.ค. 2560((วุฒิป.ตรีทุกสาขา)) สพป.กาญจนบุรี เขต 1 รับสมัครสอบคัดเลือกเป็นธุรการโรงเรียน 5 อัตรา 21 ม.ค. 2560โรงเรียนชุมชนวัดศรีคำชมภู รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลทั่วไปเป็นครูอัตราจ้าง 21 ม.ค. 2560โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม เปิดสอบครูอัตราจ้างวิชาเอกสังคม วุฒิป.ตรี 15,000บาท 21 ม.ค. 2560โรงเรียนโพธิสารพิทยากร รับสมัครและสอบคัดเลือกเป็นครูอัตราจ้าง ปฏิบัติการสอนนาฏศิลป์ 21 ม.ค. 2560โรงเรียนชิโนรสวิทยาลัย เปิดสอบคัดเลือกเป็นเจ้าหน้าที่บุคลากรปฏิบัติงานสำนักงาน 20 ม.ค. 2560สสวท. เชิญชวนรับทุน สควค. ระดับปริญญาโท ประจำปี 2560 รวม 601 ทุน 20 ม.ค. 2560สพป.มุกดาหาร เปิดสอบพนักงานราชการครู ลูกจ้างชั่วคราว และครูอัตราจ้าง 13 อัตรา 20 ม.ค. 2560ล่าสุด เปิดสอบท้องถิ่น 2560 กสถ.ออกหนังสือแจ้งการดำเนินการสอบเข้ารับราชการ ท้องถิ่น ปีพ.ศ.2560

ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย

  • 11 ส.ค. 2556 เวลา 09:05 น.
  • 3,658 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +ขอบคุณภาพประกอบ และเนื้อหาข่าวจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย
 
บุรีรัมย์ - ตัวแทนชาวบ้านตำบลท่าโพธิ์ชัย อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ถือป้ายประท้วงหน้าโรงเรียนเทศบาล 1 ซึ่งเป็นสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต.ท่าโพธิ์ชัย 11 อัตรา อ้างว่าการสอบครั้งนี้ส่อทุจริตสิ้นเปลืองงบประมาณ ชี้ตำแหน่งที่ประกาศรับมีเจ้าของแล้ว หลังบุกร้องจังหวัดให้ระงับการสอบหลายครั้งแต่ไม่เป็นผลขณะตำรวจรวบแกนนำฐานก่อความวุ่นวาย
       
       วันนี้ (10 ส.ค.56) นายสิทธิชัย คงเกตุ อายุ 45 ปี อยู่เลขที่ 13 หมู่ 4 ต.ท่าโพธิ์ชัย อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พร้อมตัวแทนชาวบ้าน ต.ท่าโพธิ์ชัยได้มาถือป้ายประท้วงที่บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาล 1 ในเขตเทศบาลเมือง ซึ่งเป็นสถานที่สอบบรรจุพนักงานราชการสังกัด อบต.ท่าโพธิ์ชัย จำนวน 10 ตำแหน่ง 11 อัตรา
       
       ซึ่งบรรยากาศการประท้วงเป็นไปอย่างดุเดือดถึงแม้จะมีตัวแทนชาวบ้านมาประท้วงเพียงไม่กี่คน เพราะนอกจากจะมีการถือป้ายประท้วงด้วยข้อความต่างๆ แล้ว ยังมีการใช้โทรโข่งประกาศให้ผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมารับทราบว่า สถานที่สอบแห่งนี้ "มีการทุจริต มีการเรียกรับเงิน จากผู้สมัคร
       
       เนื่องจาก อบต.ดังกล่าว ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับบรรจุพนักงานหรือเจ้าหน้าที่เพิ่มอีกถึง 11 ตำแหน่ง เพราะปัจจุบันก็มีเจ้าหน้าที่ใน อบต.แล้วถึง 37 ตำแหล่ง หากรับเพิ่มอีก 11 ตำแหน่งก็จะเป็น 48 ตำแหน่ง ซึ่งเกินความจำเป็น ทั้งจะทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณ แทนที่จะนำเงินดังกล่าวไปพัฒนาสิ่งสาธารณูปโภคด้านอื่นที่ยังไม่ได้รับการพัฒนา เช่น ถนนสัญจรในหมู่บ้าน ตำบล ที่มีสภาพชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อกลับไม่มีการปรับปรุงแก้ไข สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมานานหลายปี
       
       ขณะที่บรรยากาศการประท้วงเป็นไปอย่างดุเดือด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้าเจรจากับตัวแทนชาวบ้านที่มาประท้วง แต่ก็ไม่เป็นผลยังมีการประท้วงต่อเนื่อง จนเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้กำลังควบคุมตัวแกนนำไปที่ สภ.เมือง เพราะเกรงจะกระทบต่อสมาธิของผู้เข้าสอบ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้แจ้งข้อหาฐาน "ก่อความวุ่นวายในที่สาธารณ" กับแกนนำด้วย
       
       อย่างไรก็ตาม หลังถูกควบคุมตัว นายสิทธิชัย ยังได้นำเอกสารการบริหารงานของ อบต.ท่าโพธิ์ชัย มาโชว์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าว พร้อมแฉด้วยว่า อบต.ท่าโพธิ์ชัยเป็น อบต.ขนาดเล็ก มีพื้นที่รับผิดชอบเพียง 9 หมู่บ้าน แต่มีเจ้าหน้าที่ที่ทำงาน 37 คนและมีตำแหน่งธุรการถึง 6 ตำแหน่ง ซึ่งเกินความจำเป็นและดูไม่เหมาะสม จึงเชื่อว่าการเปิดสอบบรรจุพนักงานราชการในครั้งนี้มีเงื่อนงำ ส่อทุจริต
       
       เนื่องจากในวันที่ 5 กันยายน ที่จะถึงนี้ นายกฯก็จะครบวาระการดำรงตำแหน่ง แต่กลับเปิดรับพนักงานเพิ่มถึง 11 ตำแหน่ง ทั้งนี้ ที่ผ่านมาในตำบลท่าโพธิ์ชัยไม่เคยมีการพัฒนาสิ่งสาธารณูปโภคเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน โดยเฉพาะถนนที่ชำรุดเสียหายไม่มีการซ่อมแซม และอีกหลายอย่างที่อบต.ละเลย โดยอ้างไม่มีเงินไปพัฒนา เนื่องจากงบประมาณส่วนใหญ่นำมาจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานเกือบทั้งหมด
       
       นายสุทธิชัย ยังบอกอีกว่า จากกรณีดังกล่าวทำให้เชื่อว่าการเปิดสอบครั้งนี้น่าจะมีการรับเงินจากผู้สมัครล่วงหน้าแล้ว ส่วนผู้ที่ไม่มีเส้นและเข้ามาสมัครสอบร่วม 400 คน ในครั้งนี้จะทราบหรือไม่ว่าสอบแล้วไม่ได้แน่นอนในฐานะที่เป็นประชาชนคนหนึ่ง มีความรู้สึกสงสารนักศึกษาที่จบการศึกษาเดินทางมาต่างจังหวัดต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ที่พัก เพราะตำแหน่งทั้งหมดเป็นคนของลูกท่านหลานเธอและคนที่เสียเงินจะสอบได้จึงอยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะเป็นมานานแล้วสำหรับการปกครองส่วนท้องถิ่นของไทย
 

 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ชาวบุรีรัมย์บุกประท้วงหน้าสนามสอบบรรจุพนักงาน อบต หลังร้องจังหวัดระงับสอบเหตุทุจริตอื้อแต่เฉย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^