LASTEST NEWS

28 เม.ย. 2560ซักซ้อมการดำเนินการเกี่ยวกับการขอหนังสืออนุญาตให้ประกอบวิชาชีพครูโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ 28 เม.ย. 2560รวมลิงค์! ประกาศผลการสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 28 เม.ย. 2560กศจ.กรุงเทพ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2560 28 เม.ย. 2560สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2560 28 เม.ย. 2560โรงเรียนอนุบาลมุกดาหาร รับสมัครพี่เลี้ยงเด็กปฐมวัย (วุฒิม.6 ขึ้นไป ไม่ต้องใช้วุฒิครู) 27 เม.ย. 2560กศจ.นครราชสีมา ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2560 27 เม.ย. 2560กศจ.ราชบุรี ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป 2560 27 เม.ย. 2560กศจ.ระนอง ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป 2560 27 เม.ย. 2560กศจ.ประจวบคีรีขันธ์ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป 2560 27 เม.ย. 2560กศจ.สมุทรปราการ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป 2560

แชร์ว่อนเน็ต!! สาวแสบนักตุ๋นจัดทัวร์ หลอกครูหลายร.ร. สูญเงินกว่าล้านบาท

  • 25 ก.ค. 2556 เวลา 13:36 น.
  • 2,485 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
แชร์ว่อนเน็ต!! สาวแสบนักตุ๋นจัดทัวร์ หลอกครูหลายร.ร. สูญเงินกว่าล้านบาท

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +


ขอบคุณภาพจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ขอบคุณภาพจาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด

แชร์ว่อนเน็ต!! สาวแสบนักตุ๋นจัดทัวร์ หลอกครูหลายร.ร. สูญเงินกว่าล้านบาท
 
 หลังจากโรงเรียนเทศบาลบ้านกล้วย อำเภอเมืองชัยนาทได้แชร์พฤติกรรมจัดทัวร์หลอกลวงครู 41 คนไปลอยแพที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พร้อมสูญเงินกว่า 7 แสนบาท ของสาวแสบในเฟซบุ๊กอย่างแพร่หลายในอินเตอร์เน็ตของนางสาวกันยารัตน์ ด่านพิชิตศึก อายุ 35 ปีอยู่บ้านเลขที่ 256 ม.4 ต.ท่าชัย อ.เมืองชัยนาท เจ้าของบริษัทน้องเติ้ลทัวร์ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่ 21 ม.4 ต.ท่าชัย อ.เมืองชัยนาท ทำให้ทราบว่ามีผู้ที่ถูกหลอกลวงในทำนองเดียวกันเป็นจำนวนมาก แต่ไม่ยอมเปิดเผยตัว ล่าสุดมีครูจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอหันคา เปิดเผยตัวว่า ได้จ่ายเงินล่วงหน้าให้สาวคนเดียวกันนี้กว่า 2 แสนบาท
 
 นางกัสมาพร บัวภิบาล อายุ 52 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลตำบลบ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท เล่าว่า โรงเรียนคิดจะจัดทัวร์ต่างประเทศ จึงหาว่าผู้ที่จัดทัวร์ไปต่างประเทศมีที่ไหนบ้าง ได้มอง บอนด์สตรีททัวร์ และให้ครูท่านอื่นช่วยหาหลายบริษัท แต่บอนด์สตรีททัวร์ราคาสูง เพราะเป็นช่วงไฮซีซั่น เราจึงมาดูว่าเราเคยจัดทัวร์กับน้องเติ้ลอยู่ เป็นทัวร์ในประเทศ และเขาดูแลลูกทัวร์ดีมาก ใช้บริการ 2 ครั้ง จึงเรียกน้องเติ้ลมาคุยว่าสามารถจัดทัวร์ต่างประเทศได้หรือไม่ ปรากฏว่าเขาได้พิมพ์เอกสารมานำเสนอทันที ตอนแรกยังไม่ได้ตัดสินใจเพราะราคาที่เสนอแพงพอควร เหมือนเขาดูราคาทัวร์ที่อื่นๆด้วย จึงมีการต่อรองกันว่าไปกัน 30 คน จะลดราคาได้ได้หรือไม่ จากราคารายละกว่า 2 หมื่น เขาลดให้เหลือ 17,300 บาทต่อคน 
 
 โดยครั้งนี้ไปทัวร์ประเทศสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน ราคานี้ถือว่าราคาถูกกว่าทัวร์อื่นๆ ด้วยความไว้วางใจกันว่าเคยจัดทัวร์กับเรามา 2 ครั้ง ครั้งแรกไปจังหวัดมุกดาหาร  และครั้งที่สองไปจังหวัดภูเก็ต การดูแลดี จึงมีความมั่นใจว่าถ้าไปต่างประเทศน่าจะดูแลเราดีเหมือนไปในประเทศ และมีเรื่องการันตีอีกเรื่องคือ มีครูของเราเคยไปทัวร์ต่างประเทศกับเขา แสดงว่าเขาสามารถจัดทัวร์ต่างประเทศได้ จากนั้นได้เรียกมาทำสัญญา เราได้ต่อรองอีกว่าในราคา 17,300 บาท ขอให้แถมกระเป๋าด้วย น้องเติ้ลก็ใจดีแถมให้อีก ไม่ได้คิดอะไร พอถึงวันทำสัญญา เรียกเงินไปจำนวน 2 แสนกว่าบาท เหมือนว่าเรียกร้องเงินส่วนหนึ่งเป็นค่ามัดจำว่าเราจะไม่เบี้ยวกัน เราได้ยินยอมให้ไป 
 
 หลังจากนั้นไม่นาน ในสัญญามีระบุว่าก่อนวันเดินทาง 15 วัน เราต้องมอบเงินทั้งหมดที่เหลือให้เขา เป็นเงินอีกเกือบ 4 แสนบาท ทางเราก็ยังเชื่อใจเขาอยู่ เพราะเขานำกระเป๋ามาให้เราปกติ และวันที่เราเรียกให้เขามาร่วมประชุมกับครู พร้อมทีมที่จะเดินทาง 41 คน เขาก็มาร่วมประชุมด้วย ก็ยังมีความมั่นใจว่าเขาไม่หลอกแน่  และยังโทรศัพท์ไปยืนยังอีกครั้งว่าไม่ใช่ทัวร์ติ๊งต๊องนะ ต้องไปกับเราอย่าปล่อยเราลอยแพนะ เขาก็ได้สัญญาเป็นมั่นเป็นเป็นเหมาะว่าจะไปด้วย ทำให้เราเชื่อใจ หลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อ จนกระทั่งวันอาทิตย์ 21 ก.ค.56 เวลา 04.00 น. ได้นัดไว้ว่าจะมีรถมารับเรา และนัดลูกทัวร์มารับเราเวลา 09.00 น.ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พอถึงเวลารถมารับน้องเติ้ลไม่มา ให้คนขับรถมารับ แต่ก็คิดว่าเขาคงไปบริหารจัดการอะไรที่สนามบินจึงมารับไม่ได้  
 
 แต่เมื่อถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เริ่มเคว้ง 07.00 น.แล้ว ปกติต้องมีคณะทัวร์มารับเราแล้ว จึงเริ่มโทรศัพท์หาเขา ลูกของน้องเติ้ลเรียนกับเราสองคน อยู่ ป.5 และ ป.2 ครูประจำชั้นจะมีเบอร์เขาด้วย ก็ช่วยกันโทร ปรากฏว่าโทรไปก็ตัดสาย โทรติดแต่ไม่รับสาย โทรไปที่บ้านไม่มีคนรับ เริ่มสงสัยแล้วว่าจะถูกหลอก แต่ก็ยังคิดว่ายังไม่ถึงเวลานัด 09.00 น. เราไปกันทั้งหมด 41 คน พอถึงเวลา 09.00 น. เริ่มใจไม่ดีแล้ว ขณะนั้นมีผู้แทนจากสายการบินมาสอบถามว่าใช่ทัวร์ของน้องเติ้ลหรือไม่ เราก็บอกว่าใช่ ทางสายการที่น้องเติ้ลซื้อทัวร์ไว้ได้บอกว่าติดต่อน้องเติ้ลไม่ได้เลย ซึ่งได้ทำสัญญากับสายการบินแล้วจ่ายเงินไว้เพียงงวดเดียว งวดสุดท้ายยังไม่ได้จ่าย ทางสายการบินได้ยืนยันว่าเราถูกน้องเติ้ลหลอกแน่นอน   
 
 เขาได้มีทางเลือกให้เรา 2 ทาง คือ กลับบ้าน หรือ ไปต่อ แต่อาจถูกลอยแพที่สิงคโปร์ และอาจไม่มีไกด์มารับ และต้องจ่ายค่าเครื่องบินที่น้องเติ้ลยังไม่ได้จ่ายทั้งหมดด้วย ถึงอย่างไรเราก็ไปกับเขาไม่ได้เพราะไม่มีพาสปอร์ต น้องเติ้ลได้เก็บพาสปอร์ตเราทั้งหมดไปตั้งแต่มารับเงินงวดสุดท้ายแล้ว ล่าสุด 24 ก.ค.56 ลูกน้องเติ้ลทั้งสองคนไม่มาเรียน และสอบถามย้อนไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พบว่าผู้ปกครองมารับกลับบ้านก่อนเวลาเลิกเรียน  
 
 สำหรับยอดเงินที่จ่ายให้น้องเติ้ล กว่า 7 แสนบาท  เราจึงเริ่มแชร์พฤติกรรมของน้องเติ้ลในเฟซบุ๊ก ให้เพื่อนๆได้รับทราบ จากนั้นไม่นานทำให้เราทราบว่านอกจากทัวร์ของเราถูกหลอกแล้ว ยังมีโรงเรียนอื่นถูกหลอกเช่นเดียวกัน แต่เขาอายๆไม่กล้าเปิดเผย จะเดินทางไปประเทศพม่าในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งได้ทำสัญญาจ่ายเงินล่วงหน้าไปแล้วกว่า 2.25 แสนบาท และยังมีธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยนาทก็ถูกหลอกเช่นเดียวกันแต่ไม่ยอมเปิดเผยตัวตน หลังเราแชร์ในเฟซบุ๊กแล้ว หลายคนช่วยกันทำให้ทราบพฤติกรรมที่ไปทำกับรายอื่นๆ ด้วย และรถทัวร์ที่เหมาไปส่งสนามบินถูกโกงค่ารถอีก 14,000 บาท หลังจากทราบว่าถูกหลองแล้วได้ติดต่อตำรวจที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตำรวจไม่รับแจ้งความเพราะเหตุเกิดที่ชัยนาท หรือไม่ก็ไปที่กองปราบฯ หลังจากคุยกันแล้วถ้าไปกองปราบฯกว่าจะสอบสวนแต่ละคนคงไม่ได้กลับบ้านแน่  จึงให้รถที่เหมาไปมารับเราส่งกลับชัยนาทแล้วไปแจ้งความประมาณ 19.00 น.
 
 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งออกหมายเรียก โดยศาลจังหวัดชัยนาท หากไม่มาพบเจ้าหน้าที่ 2 ครั้ง จะออกหมายจับทันที อย่างไรก็ตาม หากนางสาวกันยารัตน์ ด่านพิชิตศึก กลับมาเคลียร์พร้อมจ่ายเงินคืนให้กับทางโรงเรียนทั้งหมด ทางโรงเรียนยินดีถอนแจ้งความให้
 
 ด้านผอ.โรงเรียนอีกแห่งหนึ่งในอำเภอหันคา ที่ถูกทัวร์น้องเติ้ลหลอกเก็บเงินล่วงหน้าค่าทัวร์ประเทศพม่าไปกว่า 2 แสนบาท กล่าวขณะเข้ามาปรึกษาหารือกับ นางกัสมาพร ผอ.โรงเรียนเทศบาลบ้านกล้วย ว่า ได้ใช้บริการน้องเติ้ลทัวร์ โดยทำสัญญาจะเดินทางไปทัวร์ประเทศพม่า ในเดือนกันยายน 3 วัน 2 คืน คนละ 11,000 บาท มีผู้สนใจร่วมเดินทางไปด้วยกว่า 50 คน ได้จ่ายเงินล่วงหน้าไปแล้วคนละ 5 พันบาท เป็นเงิน 225,000 บาท โดยจ่าย 2 ครั้ง ครั้งแรก 7 หมื่น ครั้งที่ 2 จำนวน 150,000 บาท ปกติทัวร์ทั่วไปราคา กว่า 2 หมื่น บาท เราเห็นว่าราคาถูกไปเครื่องบินด้วย แต่เขาหายตัวไปแล้วคงไม่มีใครพาทัวร์ แต่หากไปแจ้งความตำรวจคงไม่รับแจ้ง เพราะยังไม่ถึงเวลาวันเดินทาง  เราได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อหางน้องเติ้ลแต่ติดต่อไม่ได้แล้ว เบื้องต้นหลังทราบว่าทางโรงเรียนเทศบาลบ้านกล้วยถูกลอยแพแล้ว ได้พูดคุยกับครูที่ได้จ่ายเงินไปแล้ว ว่าจะหาเงินมาคืนให้กับครูน้อยก่อน ส่วนระดับผู้บริหารจะได้ปรึกษาหารือกันอีกครั้ง วันที่เขามาขอรับเงินล่วงหน้าได้อ้างว่าช้าไม่ได้จะไม่ทันสนามบินและจะหมดโปรโมชั่น กำหนดเดินทางวันที่ 19 กันยายน 2556
 
 ทางด้าน นางกัสมาพร กล่าวอีกว่า จากการประสานไปทาง ญาติ (พี่ชาย และพี่สาว) ได้รับทราบข้อมูลว่าไม่สามารถติดต่อกับน้องได้ ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงลูกทัวร์หลายครั้ง และได้เคยช่วยเหลือแล้ว แต่ยังไม่หยุดการกระทำจึงขอให้เป็นเรื่องของกฎหมาย
 
 เมื่อตรวจสอบประวัติจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ของนางสาวกันยารัตน์และบริษัท น้องเติ้ลทัวร์ จำกัดพบว่าเคยถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาลักษณะคล้ายกันเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2556 ซึ่งในครั้งนั้นนางสาวกันยารัตน์ ยินยอมนำเงินมาจ่ายให้คู่กรณี เพื่อให้ถอนแจ้งความ
 
 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป ตรวจสอบที่บ้านของน้องเติ้ลที่เป็นบ้านเช่าและใช้เป็นสำนักงานน้องเติ้ลทัวร์ ที่ตำบลท่าชัย อำเภอเมืองชัยนาท ปรากฏว่าปิดบ้านเงียบ สอบถามบ้านใกล้เคียงทราบว่าปิดบ้านแล้วหายตัวไปหลายวันแล้วพร้อมลูกและสามี 
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : แชร์ว่อนเน็ต!! สาวแสบนักตุ๋นจัดทัวร์ หลอกครูหลายร.ร. สูญเงินกว่าล้านบาท

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^