LASTEST NEWS

26 ก.พ. 2560สพฐ.เปิดสอบครูผู้ช่วย (กรณีพิเศษ) 4,653 อัตรา เช็คแต่ละจังหวัดที่เปิดรับที่นี่ 26 ก.พ. 2560สพฐ.เปิดสอบพนักงานราชการ 10 อัตรา สมัคร27ก.พ.-8มี.ค.2560 25 ก.พ. 2560(รับเยอะ 27อัตรา) สพม.4 เปิดสอบพนักงานราชการครู 15 อัตรา ครูอัตราจ้าง/ลูกจ้างชั่วคราว 12 อัตรา 24 ก.พ. 2560ด่วน! ราชกิจจานุเบกษา ระเบียบสํานักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยพนักงานราชการ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ 24 ก.พ. 2560โรงเรียนฉือจี้เชียงใหม่ รับสมัครครูอัตราจ้างและบุคลากรทางการศึกษา 11 อัตรา 24 ก.พ. 2560งานดีๆ มาแล้ว! อบจ.อุดรธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 32 อัตรา และบุคลากรสนับสนุนการสอนอีก 15 อัตรา 24 ก.พ. 2560เพิ่งจบหลักสูตรทางการศึกษา มีวิธีไหนบ้างที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพแบบเร่งด่วน ให้ทันสมัครสอบบรรจุ 24 ก.พ. 2560รับสมัครด่วน! ครูขาดแคลนขั้นวิกฤต วุฒิป.ตรีทางการศึกษาทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท 24 ก.พ. 2560วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 32 อัตรา บางตำแหน่งไม่ต้องใช้วุฒิครู เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป กศน.นราธิวาส 24 ก.พ. 2560เทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดสอบผู้ช่วยครู 7 อัตรา สมัคร 7-17มีนาคม 2560

เด็กไทยคว้าอันดับ 3 แข่ง 'Microsoft Imagine Cup 2013'ระดับโลก

  • 19 ก.ค. 2556 เวลา 09:46 น.
  • 854 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เด็กไทยคว้าอันดับ 3 แข่ง 'Microsoft Imagine Cup 2013'ระดับโลก

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เด็กไทยคว้าอันดับ 3 แข่ง 'Microsoft Imagine Cup 2013'ระดับโลก
ขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย
 
           บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัดร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของตัวแทนเด็กไทยอีกครั้งเป็นปีที่ 4 เมื่อ ทีมไมร่า (Myra) จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT)และ ทีม เคลฟเวอร์ มายด์ (Clever Mind) จากมหาวิทยาลัยมหิดล ได้ร่วมกันคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่สอง ในการแข่งขันประเภท Innovation และ Windows 8 App จากเวทีการแข่งขันระดับโลกMicrosoft Imagine Cup ครั้งที่ 11 ซึ่งทีมไมร่าได้รับเงินรางวัล 5,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ150,000 บาท) ในขณะที่ทีมเคลฟเวอร์ มายด์ได้รับเงินรางวัลจำนวน 3,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ90,000 บาท) โดยในปีนี้ ไมโครซอฟท์ได้จัดการแข่งขันขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 8 - 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมาโดยมีนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 87 ทีมจาก 71 ประเทศทั่วโลก
 
          ฮาเรซ คูบจันดานิ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ประเทศไทยได้รับการบันทึกและมีจุดยืนที่แข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่ง บนเวทีการแข่งขันMicrosoft Imagine Cup ประเทศไทยเป็นเพียงประเทศเดียวที่คว้าแชมป์ชนะเลิศมาแล้วถึง 3 ครั้งสำหรับผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมในครั้งนี้ของทีมไมร่า ในประเภท Innovation และ ทีมเคลฟเวอร์มายด์ ในประเภท Windows 8 App ไม่ได้เพียงสร้างชื่อเสียงให้กับทั้งสองทีม แต่เป็นชื่อเสียงของประเทศชาติด้วย เราทุกคนรู้สึกภูมิใจกับความสำเร็จของเยาวชนไทยกลุ่มนี้และขอบคุณสำหรับทุกๆ ความพยายาม ผมมั่นใจว่านักศึกษาไทยทั้งสองทีมนี้จะมีอนาคตที่สดใสในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ของประเทศไทยอย่างแน่นอน"
 
          ทีมไมร่า มีสมาชิกประกอบด้วย นางสาวศิคณา ธนุภาพรังสรรค์ นางสาวศรัณยา ภุมมานายกรัชกาย อารี-กิจเสรี และ นายธนานันต์พัฒนางกูร ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่สองจากการแข่งขันประเภท Innovation ด้วยผลงานทีมี่ชื่อว่า SkyPACS ซึ่งออกแบบเพื่อเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักรังสีวิทยาในการจัดการและโอนย้ายภาพถ่ายทางการแพทย์ เช่น MRI และ CT Scan และเป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวกแก่รังสีแพทย์ในการวินิจฉัยอาการผิดปกติของผู้ป่วยจากภาพถ่ายหรือ ระบบจำลองภาพ 3 มิติ ระบบจะเน้นการใช้งานที่ง่ายและมอบประสบการณ์การใช้งานบนเว็บแอพพลิเคชั่นและระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8
 
          นางสาวศิคณา ธนุภาพรังสรรค์ หนึ่งในสมาชิกทีมไมร่า อธิบายต่อว่า "เราได้ทำการสำรวจอุปสรรคต่างๆ ที่นักรังสีวิทยามักพบเจอในกระบวนการการทำงานและเราได้ไอเดียในการสร้าง SkyPACS ในขณะที่เราได้ทำการค้นหาซอฟต์แวร์โซลูชั่นในช่วงแรก โปรแกรม SkyPACS จึงเป็นวิธีง่ายๆ สำหรับการตรวจวินิจฉัยที่จะเปลี่ยนอุปกรณ์แท็บเล็ตของคุณให้กลายเป็นเครื่องฉายภาพทางการแพทย์ที่ได้ติดตั้งชุดเครื่องมือที่นักรังสีวิทยาคุ้นเคยไว้ในตัว"
 
 
          ทีมเคลฟเวอร์ มายด์ มีสมาชิกประกอบไปด้วย นายกฤตินันท์ สิโรดม นายปิยะวุฒิ จันทศรีสวัสดิ์ นายศิริ-ศักดิ์ นาคะวิวัฒน์ และ นายสิทธิโชติ ฉัตรธนะกุล ส่งแอพฯ สร้างสรรค์ Vocable World เข้าประกวด Vocable World เป็นเครื่องมือเพื่อการเรียนรู้คำศัพท์แบบมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งาน ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของเฟรมเวิร์ก LPM (เรียนรู้: learning, ฝึกฝน:  practicing และประเมินผล: measuring) โดยใช้การเล่นเกมเพื่อดึงดูดให้ผู้เล่นสนใจและอยากที่จะเรียนรู้คำศัพท์ ทั้งนี้ Vocable World ได้รับการพัฒนาให้รองรับการใช้งานบน Windows 8 และ Windows Phone 8 ส่วนแอพฯ ฝั่งเซิฟเวอร์นั้นจะทำงานอยู่บน Windows Azure
 
          นายสิทธิโชติ ฉัตรธนะกุล อธิบายถึงจุดประสงค์ของแอพฯ นี้ว่า "พวกเราต้องเจอเหตุการณ์ที่ทำให้เราต้องแชร์ความคิด ออกความเห็นหรืออารมณ์ โดยใช้ภาษาต่างประเทศ ซึ่งเราพบว่าเราไม่สามารถทำเช่นนั้นได้เพราะมีวงศัพท์ที่จำกัด ไม่มั่นใจในโครงสร้างไวยากรณ์ และ กังวลเกี่ยวกับการออกเสียง  Vocable World จะมาช่วยผู้เรียนภาษาให้มีความรู้และสามารถแข่งขันกับผู้อื่นได้ โดยการใช้กระบวนการการเรียนรู้ที่น่าสนใจมากขึ้น"
 
          ทีมไมร่า และ ทีมเคลฟเวอร์ มายด์ เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อคว้าชัยชนะในครั้งนี้กับนักศึกษาอีก 87 ทีม จาก 71 ประเทศทั่วโลก ในรอบชิงชนะเลิศหลังจากชนะการแข่งขัน Imagine Cup ในระดับประเทศเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาไมโครซอฟท์ได้ประกาศผลโครงการของทีมผู้ชนะโดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Innovation,Games และ World Citizenship พร้อมทั้งการแข่งขันแบบเฉพาะเจาะจงอีก 3 รางวัล และรางวัลพิเศษจากผู้สนับสนุนการแข่งขันอีก 8 รางวัล ทีมไมร่าขึ้นรับเงินรางวัลจำนวน 5,000 ดอลล่าร์สหรัฐ ร่วมกับผู้ชนะการแข่งขันทีมอื่นๆในงานมอบรางวัล Imagine Cup Award ที่จัดขึ้น ณ โรงละครอเล็กซาน ดรินสกี้ พร้อมผู้เข้าร่วมงานกว่า 800 คน ทั้งนักศึกษา คณะกรรมการพันธมิตร แขกผู้มีเกียรติ และ สื่อมวลชนจากทั่วโลก  พิธีประกาศรางวัลถือเป็นจุดสูงสุดของการแข่งขันตลอดระยะเวลา 4 วันและเป็นการเฉลิมฉลองการนำไอเดียสร้างสรรค์มาทำให้เป็นจริงผ่านเทคโนโลยีและการร่วมมือร่วมใจกันของนักศึกษาทุกคน
 
          ปี 2556 นี้ถือเป็นปีที่ 11 ของการแข่งขันImagine Cup ซึ่งในปีแรกนั้นมีนักศึกษาเพียง2,000 คน จาก 25 ประเทศเท่านั้นที่เข้าร่วมรายการ และภายใน 10 ปีที่ผ่านมาหลังจากนี้โครงการ Imagine Cup ก็มีนักศึกษาจำนวนกว่า1.65 ล้านคน จาก 190 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย ประเทศไทยเองได้คว้าชัยชนะรางวัลใหญ่มาได้ถึง 3 ครั้ง ในปี 2550,2553 และ 2555 ซึ่งเป็นเพียงประเทศเดียวที่ได้รับรางวัลใหญ่มากครั้งที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขัน Imagine Cup
 
          Imagine Cup ปี 2014 จะจัดขึ้น ณ บ้านเกิดไมโครซอฟท์ สำนักงานใหญ่ เรดมอนด์ รัฐวอชิงตันในปี 2557 Imagine Cup จะกลับไปจัดที่บ้านเกิด ไมโครซอฟท์ สำนักงานใหญ่ ที่เมืองเรดมอนด์ รัฐวอชิงตัน
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เด็กไทยคว้าอันดับ 3 แข่ง 'Microsoft Imagine Cup 2013'ระดับโลก

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^