LASTEST NEWS

11 ธ.ค. 2561จี้"สพฐ."ยกเลิก"ใส่คิวอาร์โค้ด"ตำราเรียน 11 ธ.ค. 2561ยอมถอย !!!พ.ร.บ.ปฐมวัย ไม่บังคับห้ามเด็กสอบเข้าป.1 11 ธ.ค. 2561รอครม.ไฟเขียวร่าง "มาตรฐานสถานพัฒนาเด็กปฐมวัย" มาตรฐานกลางประเทศ 11 ธ.ค. 2561จ่อตั้งกรรมการทบทวนจรรยาบรรณครู กำหนดชัดพฤติกรรมที่ควรทำ-ไม่ควรทำ 11 ธ.ค. 2561ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 1 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน สมัคร12-18ธ.ค.2561 11 ธ.ค. 2561ครูให้ 4.41 คะแนนพึงพอใจ “คูปองครู” ขณะที่ ผอ.รร.ระบุ 99% นำความรู้ใช้จริง 09 ธ.ค. 2561โรงเรียนอุดมดรุณี รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา (สมัคร4-12ธ.ค.61) 09 ธ.ค. 2561โรงเรียนวัดประชานิมิตร รับสมัครครูอัตราจ้าง 10 อัตรา (สมัคร4-11ธ.ค.2561) 09 ธ.ค. 2561(วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา) โรงเรียนวัดราชบพิธ รับสมัครเจ้าหน้าที่พัสดุและสินทรัพย์ (สมัคร6-13ธ.ค.61) 09 ธ.ค. 2561โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย  รับสมัครครูอัตราจ้าง 1 อัตรา (สมัคร6-13ธ.ค.61)

มติ ครม. 9 กรกฎาคม 2556

  • 09 ก.ค. 2556 เวลา 19:10 น.
  • 4,683 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
มติ ครม. 9 กรกฎาคม 2556
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

มติครม.ประจำวันที่ 9 ก.ค. 56
 
ครม.เห็นชอบงบฯ-แผนการดำเนินงานปี′57 ขององค์กรร่วมไทย-มาเลเซีย
นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบงบประมาณ และแผนการดำเนินงานประจำปี′57 ขององค์กรร่วมไทย-มาเลเซีย จำนวน 4,165,900 ดอลลาร์สหรัฐ
 
สำหรับองค์กรร่วมฯจัดตั้งขึ้นเพื่อสวมสิทธิ และรับผิดชอบแทนรัฐบาลทั้งสองประเทศ ในการสำรวจและแสวงหาทรัพยากรธรรมชาติที่ไม่มีชีวิตในพื้นดิน ใต้ทะเล และใต้ดิน โดยเฉพาะปิโตรเลียมในพื้นที่พัฒนาร่วม ซึ่งมีหลักการสำคัญ คือ ค่าใช้จ่ายและผลประโยชน์ทั้งปวงที่องค์กรร่วมฯ ได้รับจากกิจกรรมที่ได้ดำเนินไปในพื้นที่พัฒนาร่วม รัฐบาลทั้งสองประเทศจะร่วมกันรับผิดชอบและแบ่งปันโดยเท่าเทียมกัน
ทั้งนี้ รัฐบาลทั้งสองประเทศจะได้แต่งตั้งคณะกรรมการองค์กรร่วมฯ ซึ่งประกอบด้วย ประธานร่วมฝ่ายละ 1 คน และสมาชิกฝ่ายละ 6 คน เพื่อเป็นตัวแทนรัฐบาลทั้งสองประเทศในการควบคุมการสำรวจ และแสวงหาผลประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติที่ไม่มีชีวิตในพื้นที่พัฒนาร่วม และรับผิดชอบในการกำหนดนโยบายสำหรับการควบคุมฯ นั้น
 
ครม.มีมติให้วันเข้าพรรษาเป็น “วันงดดื่มสุราแห่งชาติ”
ร.ท หญิงสุนิสา เลิศภควัตร รองโฆษกประจำสำนักนายก แถลงผลการประชุม ครม. วันนี้ว่า มีมติให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลับไปหารือร่วมกับกระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ กรมโยธาธิการและผังเมือง พิจารณารายละเอียดโครงการ สถานีตำรวจทดแทน 396 แห่ง แล้วนำกลับมาเสนอในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาอีกครั้ง รวมทั้งทบทวนรายละเอียดเงินที่ใช้ไป 1,500 ล้านบาท จากวงเงิน 6,000 ล้านบาท เพื่อความรอบคอบ และต้องดำเนินการด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม
 
นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติกำหนดให้วันเข้าพรรษาเป็น”วันงดดื่มสุราแห่งชาติ” และห้ามจำหน่ายสุราในวันดังกล่าว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระญาณสังวร สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสเจริญพระชันษาครบ 100 ปี
 
ขณะเดียวกัน ทีมโฆษกรัฐบาล เปิดเผยด้วยว่าในวันพรุ่งนี้นายกรัฐมนตรีและคณะ จะลงพื้นที่จังหวัดนครยายก และ ปราจีนบุรี เพื่อเยี่ยมชมเขื่อนขุนด่านปราการชล และ รับฟังบรรยายสรุปภาพรวมยุทธศาสตร์พัฒนาของทั้ง 2 จังหวัด
 
ครม.ตีกลับโครงการสร้างโรงพักทดแทน
ร.ท หญิงสุนิสา เลิศภควัตร รองโฆษกประจำสำนักนายก แถลงผลการประชุม ครม. วันนี้ว่า มีมติให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลับไปหารือร่วมกับกระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ กรมโยธาธิการและผังเมือง พิจารณารายละเอียดโครงการ สถานีตำรวจทดแทน 396 แห่ง แล้วนำกลับมาเสนอในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาอีกครั้ง รวมทั้งทบทวนรายละเอียดเงินที่ใช้ไป 1,500 ล้านบาท จากวงเงิน 6,000 ล้านบาท เพื่อความรอบคอบ และต้องดำเนินการด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม 
 
ครม.เห็นชอบ ไม่ต้องทำวีซ่า “ทูต-ราชการ” เข้า โคลัมเบีย
เมื่อเวลา 13.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีได้เห็นชอบการยกเว้นการตรวจลงตราหนังสือเดินทางเอกอัครราชทูตและราชการระหว่างประเทศไทยและประเทศโคลัมเบีย โดย ไทยและโคลัมเบีย ที่พยายามเจราจาเรื่องการยกเว้นการตรวจลงตราหนังสือเดินทางเล่มแดง (หนังสือเดินทางเอกอัครราชทูต) และหนังสือเดินทางเล่มน้ำเงิน (หนังสือเดินทางราชการ) ซึ่งเพื่อเป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์อันใกล้ชิดและเพื่อการเดินทางที่สะดวกของทั้งสองประเทศซึ่งในวันที่ 11-13 ก.ค. นี้ รมว.ต่างประเทศโคลัมเบีย จะเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการโดยจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่การหารือร่วมกันซึ่งจะทำให้หนังสือทางทูตและหนังสือเดินทางราชการไทยสามรถเข้าประเทศโคลัมเบียได้โดยไม่ต้องมี วีซ่า เป็นระยะเวลา 90 วัน
 
ครม. ไฟเขียว ปรับขึ้นค่าธรรมเนียมวิชาชีพ เภสัชกรรม
เมื่อเวลา 13.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ครม.ได้อนุมัติ วาระเพื่อทราบในการประชุมครม.คือการปรับค่าธรรมเนียมผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมโดยทางกระทรวงสาธาณสุขได้มีการเสนอให้ครม.พิจารณาอนุมัติร่างกฎกระทรวงกำหนดค่าธรรมเนียมผู้ประกอบการวิชาชีพเภสัชกรรมโดยมีการปรับอัตราค่าธรรมเนียมใหม่ โดยค่าขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมจากเดิม 1,500บาท ปรับเพิ่มขึ้นเป็น 5,000 บาท ค่าหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนจากเดิม 150 ปรับขึ้นเป็น 200 บาท ค่าหนังสืออนุมัติหรือวุฒิบัตรแสดงความรู้ความชำนาญการ จากเดิม 1,000 ปรับเพิ่มเป็น 2,000 บาท และค่าใบแทนใบอนุญาตจากเดิม 150 บาท ปรับขึ้นเป็น 500 บาท
 
“ปู” ทัวร์นกขมิ้นปราจีนบุรี-นครนายก
เวลา 13.25 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันที่ 10 ก.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการเร่งด่วนรัฐบาลจ.ปราจีนบุรีและ จ.นครนายก โดยช่วงเช้านายกฯเดินทางไปยังนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จ.ปราจีนบุรี เพื่อวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตรถยนต์บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล จากนั้นตรวจเยี่ยมการเตรียมการก่อสร้างโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์เขื่อนขุนด่านปราการชล พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว “ขุนด่านแลนด์” จ.นครนายก ซึ่งเป็นโครงการในพระราชดำริเพื่อช่วยบรรเทาอุทกภัยในลุ่มน้ำนครนายก และช่วงบ่ายรับฟังการบรรยายสรุปโครงการตามแผนแม่บทและยุทธศาสตร์จังหวัด จากนายสุรชัย ศรีสารคาม ผู้ว่าฯ จ.นครนายก ทั้งนี้ วันที่ 14 – 15 ก.ค.นายกฯยังมีกำหนดการเดินทางไป จ.บุรีรัมย์และจ.มหาสารคามด้วย และในวันที่ 18-19 ก.ค. จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยจะไม่มีการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันที่ 16 ก.ค.
 
ครม.ตั้งคณะกรรมการกลั่นกรอง 3 คณะ
นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ครม.มีมติรับทราบคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 159 / 2556 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี รวม 3 คณะคณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี คณะที่ 1 (ฝ่ายเศรษฐกิจ) นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เป็นประธานกรรมการ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รองนายกฯและรมว.เกษตรฯ เป็นรองประธาน นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรมช.เกษตรฯ เป็นรองประธาน คณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี คณะที่ 2 (ฝ่ายสังคม และกฎหมาย) นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกรรมการ นายปลอดประสพ สุรัสวดี พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รม,9bว.แรงงาน เป็นรองประธานกรรมการ กรรมการประกอบด้วย 3.คณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี คณะที่ 3 (ฝ่ายความมั่นคงและต่างประเทศ) พล.ต.อ. ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานกรรมการ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกฯ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน เป็นรองประธาน
 
ครม.รับทราบรายงานฟื้นฟูน้ำท่วม
นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ครม.มีมติรับทราบและอนุมัติตามที่สำนักงบประมาณเสนอดังนี้ รับทราบรายงานสถานะความก้าวหน้าการดำเนินโครงการภายใต้งบกลาง รายการค่าใช้จ่ายในการเยียวยา ฟื้นฟู และป้องกันความเสียหายจากอุทกภัยอย่างบูรณาการ วงเงิน 120,000 ล้านบาท อนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2555 งบกลาง รายการค่าใช้จ่ายในการ เยียวยา ฟื้นฟู และป้องกันความเสียหายจากอุทกภัยอย่างบูรณาการ จำนวน 13,098,900 บาท ที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงการคลังให้กันเงินไว้เบิกเหลื่อมปี ให้กับกรมโยธาธิการและผังเมืองเพื่อดำเนินการก่อสร้างสะพาน คสล. ข้ามคลองเมม หมู่ 11 ตำบลพรหมพิราม และหมู่ 12 ตำบลท่าช้าง อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ผิวจราจรกว้าง 7 เมตร และทางเท้ากว้างข้างละ 1.45 เมตร ยาว 55.50 เมตร ดังกล่าว และสำนักงบประมาณจะได้ดำเนินการจัดสรรงบประมาณต่อไป
 
ตั้ง “อุฤทธิ์” นั่งเลขาฯสำนักมาตรฐานผลิตภัณฑ์ฯ
นายชลิตรัตน์ กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติแต่งตั้งนายอุฤทธิ์ ศรีหนองโคตร ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม 
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : มติ ครม. 9 กรกฎาคม 2556

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^