LASTEST NEWS

24 ก.ย. 2560ด่วน! เปิดรับสมัครสอบเป็นนายสิบสัสดี ปี2561 จำนวน 100 อัตรา (สมัคร11-30ต.ค.60) 24 ก.ย. 2560โรงเรียนห้วยนางราษฎร์บำรุง รับสมัครครูอัตราจ้าง เจ้าหน้าที่บรรณารักษ์ เจ้าหน้าที่ธุรการ 7 อัตรา 24 ก.ย. 2560จัดสอบท้องถิ่นใหม่กว่า 1.2 พันคน หลังเกิดผิดพลาด จี้ ม.ดัง รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด 24 ก.ย. 2560โรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาไทย 24 ก.ย. 2560โรงเรียนบ้านโทกน้ำกัด รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 24 ก.ย. 2560โรงเรียนอนุบาลภูซาง(บ้านดอนตัน) รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิป.ตรี ฟรีอาหารกลางวัน 24 ก.ย. 2560ด่วน! กสถ.ประกาศยกเลิกการสอบแข่งขันภาค ข. ในตำแหน่งนักสันทนาการปฏิบัติการ และตำแหน่งบรรณารักษ์ปฏิบัติการ 24 ก.ย. 2560โรงเรียนวัดสันต้นธง เปิดสอบครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาอังกฤษ สมัคร22ก.ย.-10ต.ค.2560 24 ก.ย. 2560โรงเรียนห้วยสักวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาคอมพิวเตอร์ 24 ก.ย. 2560โรงเรียนบ้านโคนพิทยา รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกพลศึกษา

มติ ครม. 9 กรกฎาคม 2556

  • 09 ก.ค. 2556 เวลา 19:10 น.
  • 4,520 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
มติ ครม. 9 กรกฎาคม 2556

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

มติครม.ประจำวันที่ 9 ก.ค. 56
 
ครม.เห็นชอบงบฯ-แผนการดำเนินงานปี′57 ขององค์กรร่วมไทย-มาเลเซีย
นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบงบประมาณ และแผนการดำเนินงานประจำปี′57 ขององค์กรร่วมไทย-มาเลเซีย จำนวน 4,165,900 ดอลลาร์สหรัฐ
 
สำหรับองค์กรร่วมฯจัดตั้งขึ้นเพื่อสวมสิทธิ และรับผิดชอบแทนรัฐบาลทั้งสองประเทศ ในการสำรวจและแสวงหาทรัพยากรธรรมชาติที่ไม่มีชีวิตในพื้นดิน ใต้ทะเล และใต้ดิน โดยเฉพาะปิโตรเลียมในพื้นที่พัฒนาร่วม ซึ่งมีหลักการสำคัญ คือ ค่าใช้จ่ายและผลประโยชน์ทั้งปวงที่องค์กรร่วมฯ ได้รับจากกิจกรรมที่ได้ดำเนินไปในพื้นที่พัฒนาร่วม รัฐบาลทั้งสองประเทศจะร่วมกันรับผิดชอบและแบ่งปันโดยเท่าเทียมกัน
ทั้งนี้ รัฐบาลทั้งสองประเทศจะได้แต่งตั้งคณะกรรมการองค์กรร่วมฯ ซึ่งประกอบด้วย ประธานร่วมฝ่ายละ 1 คน และสมาชิกฝ่ายละ 6 คน เพื่อเป็นตัวแทนรัฐบาลทั้งสองประเทศในการควบคุมการสำรวจ และแสวงหาผลประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติที่ไม่มีชีวิตในพื้นที่พัฒนาร่วม และรับผิดชอบในการกำหนดนโยบายสำหรับการควบคุมฯ นั้น
 
ครม.มีมติให้วันเข้าพรรษาเป็น “วันงดดื่มสุราแห่งชาติ”
ร.ท หญิงสุนิสา เลิศภควัตร รองโฆษกประจำสำนักนายก แถลงผลการประชุม ครม. วันนี้ว่า มีมติให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลับไปหารือร่วมกับกระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ กรมโยธาธิการและผังเมือง พิจารณารายละเอียดโครงการ สถานีตำรวจทดแทน 396 แห่ง แล้วนำกลับมาเสนอในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาอีกครั้ง รวมทั้งทบทวนรายละเอียดเงินที่ใช้ไป 1,500 ล้านบาท จากวงเงิน 6,000 ล้านบาท เพื่อความรอบคอบ และต้องดำเนินการด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม
 
นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติกำหนดให้วันเข้าพรรษาเป็น”วันงดดื่มสุราแห่งชาติ” และห้ามจำหน่ายสุราในวันดังกล่าว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระญาณสังวร สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในโอกาสเจริญพระชันษาครบ 100 ปี
 
ขณะเดียวกัน ทีมโฆษกรัฐบาล เปิดเผยด้วยว่าในวันพรุ่งนี้นายกรัฐมนตรีและคณะ จะลงพื้นที่จังหวัดนครยายก และ ปราจีนบุรี เพื่อเยี่ยมชมเขื่อนขุนด่านปราการชล และ รับฟังบรรยายสรุปภาพรวมยุทธศาสตร์พัฒนาของทั้ง 2 จังหวัด
 
ครม.ตีกลับโครงการสร้างโรงพักทดแทน
ร.ท หญิงสุนิสา เลิศภควัตร รองโฆษกประจำสำนักนายก แถลงผลการประชุม ครม. วันนี้ว่า มีมติให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลับไปหารือร่วมกับกระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ กรมโยธาธิการและผังเมือง พิจารณารายละเอียดโครงการ สถานีตำรวจทดแทน 396 แห่ง แล้วนำกลับมาเสนอในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาอีกครั้ง รวมทั้งทบทวนรายละเอียดเงินที่ใช้ไป 1,500 ล้านบาท จากวงเงิน 6,000 ล้านบาท เพื่อความรอบคอบ และต้องดำเนินการด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม 
 
ครม.เห็นชอบ ไม่ต้องทำวีซ่า “ทูต-ราชการ” เข้า โคลัมเบีย
เมื่อเวลา 13.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีได้เห็นชอบการยกเว้นการตรวจลงตราหนังสือเดินทางเอกอัครราชทูตและราชการระหว่างประเทศไทยและประเทศโคลัมเบีย โดย ไทยและโคลัมเบีย ที่พยายามเจราจาเรื่องการยกเว้นการตรวจลงตราหนังสือเดินทางเล่มแดง (หนังสือเดินทางเอกอัครราชทูต) และหนังสือเดินทางเล่มน้ำเงิน (หนังสือเดินทางราชการ) ซึ่งเพื่อเป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์อันใกล้ชิดและเพื่อการเดินทางที่สะดวกของทั้งสองประเทศซึ่งในวันที่ 11-13 ก.ค. นี้ รมว.ต่างประเทศโคลัมเบีย จะเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการโดยจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่การหารือร่วมกันซึ่งจะทำให้หนังสือทางทูตและหนังสือเดินทางราชการไทยสามรถเข้าประเทศโคลัมเบียได้โดยไม่ต้องมี วีซ่า เป็นระยะเวลา 90 วัน
 
ครม. ไฟเขียว ปรับขึ้นค่าธรรมเนียมวิชาชีพ เภสัชกรรม
เมื่อเวลา 13.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ครม.ได้อนุมัติ วาระเพื่อทราบในการประชุมครม.คือการปรับค่าธรรมเนียมผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมโดยทางกระทรวงสาธาณสุขได้มีการเสนอให้ครม.พิจารณาอนุมัติร่างกฎกระทรวงกำหนดค่าธรรมเนียมผู้ประกอบการวิชาชีพเภสัชกรรมโดยมีการปรับอัตราค่าธรรมเนียมใหม่ โดยค่าขึ้นทะเบียนและรับใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมจากเดิม 1,500บาท ปรับเพิ่มขึ้นเป็น 5,000 บาท ค่าหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนจากเดิม 150 ปรับขึ้นเป็น 200 บาท ค่าหนังสืออนุมัติหรือวุฒิบัตรแสดงความรู้ความชำนาญการ จากเดิม 1,000 ปรับเพิ่มเป็น 2,000 บาท และค่าใบแทนใบอนุญาตจากเดิม 150 บาท ปรับขึ้นเป็น 500 บาท
 
“ปู” ทัวร์นกขมิ้นปราจีนบุรี-นครนายก
เวลา 13.25 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันที่ 10 ก.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการเร่งด่วนรัฐบาลจ.ปราจีนบุรีและ จ.นครนายก โดยช่วงเช้านายกฯเดินทางไปยังนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จ.ปราจีนบุรี เพื่อวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตรถยนต์บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล จากนั้นตรวจเยี่ยมการเตรียมการก่อสร้างโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์เขื่อนขุนด่านปราการชล พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว “ขุนด่านแลนด์” จ.นครนายก ซึ่งเป็นโครงการในพระราชดำริเพื่อช่วยบรรเทาอุทกภัยในลุ่มน้ำนครนายก และช่วงบ่ายรับฟังการบรรยายสรุปโครงการตามแผนแม่บทและยุทธศาสตร์จังหวัด จากนายสุรชัย ศรีสารคาม ผู้ว่าฯ จ.นครนายก ทั้งนี้ วันที่ 14 – 15 ก.ค.นายกฯยังมีกำหนดการเดินทางไป จ.บุรีรัมย์และจ.มหาสารคามด้วย และในวันที่ 18-19 ก.ค. จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยจะไม่มีการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันที่ 16 ก.ค.
 
ครม.ตั้งคณะกรรมการกลั่นกรอง 3 คณะ
นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ครม.มีมติรับทราบคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 159 / 2556 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี รวม 3 คณะคณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี คณะที่ 1 (ฝ่ายเศรษฐกิจ) นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เป็นประธานกรรมการ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รองนายกฯและรมว.เกษตรฯ เป็นรองประธาน นายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรมช.เกษตรฯ เป็นรองประธาน คณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี คณะที่ 2 (ฝ่ายสังคม และกฎหมาย) นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกรรมการ นายปลอดประสพ สุรัสวดี พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รม,9bว.แรงงาน เป็นรองประธานกรรมการ กรรมการประกอบด้วย 3.คณะกรรมการกลั่นกรองเรื่องเสนอคณะรัฐมนตรี คณะที่ 3 (ฝ่ายความมั่นคงและต่างประเทศ) พล.ต.อ. ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธานกรรมการ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกฯ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน เป็นรองประธาน
 
ครม.รับทราบรายงานฟื้นฟูน้ำท่วม
นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ครม.มีมติรับทราบและอนุมัติตามที่สำนักงบประมาณเสนอดังนี้ รับทราบรายงานสถานะความก้าวหน้าการดำเนินโครงการภายใต้งบกลาง รายการค่าใช้จ่ายในการเยียวยา ฟื้นฟู และป้องกันความเสียหายจากอุทกภัยอย่างบูรณาการ วงเงิน 120,000 ล้านบาท อนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2555 งบกลาง รายการค่าใช้จ่ายในการ เยียวยา ฟื้นฟู และป้องกันความเสียหายจากอุทกภัยอย่างบูรณาการ จำนวน 13,098,900 บาท ที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงการคลังให้กันเงินไว้เบิกเหลื่อมปี ให้กับกรมโยธาธิการและผังเมืองเพื่อดำเนินการก่อสร้างสะพาน คสล. ข้ามคลองเมม หมู่ 11 ตำบลพรหมพิราม และหมู่ 12 ตำบลท่าช้าง อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ผิวจราจรกว้าง 7 เมตร และทางเท้ากว้างข้างละ 1.45 เมตร ยาว 55.50 เมตร ดังกล่าว และสำนักงบประมาณจะได้ดำเนินการจัดสรรงบประมาณต่อไป
 
ตั้ง “อุฤทธิ์” นั่งเลขาฯสำนักมาตรฐานผลิตภัณฑ์ฯ
นายชลิตรัตน์ กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติแต่งตั้งนายอุฤทธิ์ ศรีหนองโคตร ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม 
 
 
Advertisement
ติดตามข่าว บน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : มติ ครม. 9 กรกฎาคม 2556

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^