LASTEST NEWS

17 ธ.ค. 2561โรงเรียนอนุบาลเพชรบูรณ์ รับสมัครเจ้าหน้าที่ธุรการ วุฒิไม่ต่ำกว่า ปวช.ทุกสาขา (สมัคร17-25ธ.ค.2561) 17 ธ.ค. 2561โรงเรียนอนุบาลเพชรบูรณ์ รับสมัครครูอัตราจ้างชาวต่างชาติ วิชาเอกภาษาอังกฤษ (สมัคร17-25ธ.ค.2561) 17 ธ.ค. 2561โรงเรียนอนุบาลเพชรบูรณ์ รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาคอมพิวเตอร์ จำนวน 3 อัตรา (สมัคร17-25ธ.ค.2561) 17 ธ.ค. 2561อัพเดตการรับรองหลักสูตรทางการศึกษาของคุรุสภา ณ วันที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๖๑ 17 ธ.ค. 2561กมว.ชงบอร์ดคุรุสภา แก้ข้อบังคับมาตรฐานวิชาชีพครู เหลือ 3 ด้าน 17 ธ.ค. 2561กศจ.นครพนม เรียกบรรจุรอบ 3 จำนวน 151 อัตรา รายงานตัว 28 ธันวาคม 2561 16 ธ.ค. 2561ด่วน! สพฐ.แจ้งจัดสรรอัตราพนักงานราชการ รอบที่ 4 ว7744 ให้ใช้ อัตราว่าง พรก. ปีพ.ศ.2560-2563 16 ธ.ค. 2561ข่าวดี รับปีใหม่ บรรจุครูล็อตใหญ่ทั่วประเทศ มีนาคม 2562 16 ธ.ค. 2561บรรจุทั่วประเทศ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ เปิดสอบพนักงราชการ วุฒิม.ต้น ม.ปลาย / วุฒิ ปวช. ปวส. ป.ตรีทุกสาขา 16 ธ.ค. 2561สำนักงานอัยการสูงสุด เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 29 อัตรา สมัคร 17 ธันวาคม 2561 ถึงวันที่ 21 มกราคม 2562

สอบครูผู้ช่วยพบปัญหาตรวจกระดาษคำตอบที่กำแพงเพชร

  • 28 มิ.ย. 2556 เวลา 00:33 น.
  • 4,863 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
สอบครูผู้ช่วยพบปัญหาตรวจกระดาษคำตอบที่กำแพงเพชร
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

สอบครูผู้ช่วยพบเขตพื้นที่ฯ กำแพงเพชร พบปัญหาเล็กน้อยในการตรวจกระดาษคำตอบ เหตุเครื่องไม่อ่าน เพราะตราประทับเขตทับแถบข้อมูล ระบุแก้ไขเรียบร้อยจนสามารถตรวจได้ตามปกติแล้ว 
       
นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการจัดสอบคัดเลือกเพื่อแต่งตั้งบุคคลให้เป็นข้าราชการครูในตำแหน่งครูผู้ช่วย ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 22-24 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความผิดปกติเพิ่มเติมจากการสอบแต่อย่างใด มีเพียงการรายงานจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) กำแพงเพชร เขต 1 ว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้มีหนังสือเวียนแนะนำให้มีการประทับตราของเขตพื้นที่ฯ ในกระดาษคำตอบ เพื่อป้องกันการทุจริต โดยเฉพาะการเปลี่ยนกระดาษคำตอบ แต่เมื่อนำกระดาษคำตอบดังกล่าวไปเข้าเครื่องตรวจกระดาษคำตอบ กลับพบว่าไม่อ่านกระดาษคำตอบที่มีการประทับตราของเขตพื้นที่ฯ นอกจากนี้ จากการตรวจหาสาเหตุของเครื่องที่ไม่อ่านกระดาษคำตอบ พบว่า ตราประทับของเขตพื้นที่ฯ ไปทับกับแถบสีดำด้านข้างของกระดาษคำตอบเป็นเหตุทำให้เครื่องไม่อ่านกระดาษคำตอบ ดังนั้นเขตพื้นที่ฯ จึงได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อหาแนวทางแก้ไข โดยทราบว่าขณะนี้ได้ประสานกับสถาบันอุดมศึกษาที่เป็นผู้รับผิดชอบการออกข้อสอบให้มีการแก้ไขโปรแกรมในการตรวจกระดาษคำตอบเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวไม่น่ากังวล และไม่มีทางตัน เพราะหากเครื่องไม่สามารถอ่านกระดาษคำตอบได้จริงๆ ก็ต้องใช้การตรวจด้วยมือ แต่อาจจะต้องใช้เวลานาน
       
นายชินภัทร กล่าวด้วยว่า ส่วนความคืบหน้ากรณีการพกโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบนั้น เป็นหน้าที่ของเขตพื้นที่ฯ ที่จะต้องประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบหลักฐานว่าส่อไปในทางทุจริตหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้าแต่อย่างใด ทั้งนี้เราคงไม่ได้ไปเร่งรัดว่าต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 1-2 วันนี้ เพราะหลักฐานมีอยู่แล้ว และวันใดที่พบว่าเป็นการทุจริตก็สามารถตัดสิทธิ์คนทำผิดได้ทันที ซึ่งการจะไปเร่งรัดตัดสิทธิ์ตั้งแต่ต้นอาจจะเกิดความไม่เป็นธรรมแก่ผู้เข้าสอบได้
 


เลขาฯ กพฐ. เผยพบปัญหาตรวจข้อสอบครูผู้ช่วยที่ จ.กำแพงเพชร
 
กรุงเทพฯ 27 มิ.ย.-เลขาฯ กพฐ. เผยพบปัญหาทางเทคนิคการตรวจกระดาษคำตอบการสอบครูผู้ช่วยที่จังหวัดกำแพงเพชร แต่ได้รับการแก้ไขแล้ว
 
นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงการจัดสอบบรรจุครูผู้ช่วยระหว่างวันที่ 22-24 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า ยังไม่พบความผิดปกติเรื่องการทุจริตในวงกว้าง แต่ระหว่างการสอบมีปัญหาเรื่องการแจกข้อสอบช้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งแก้ไขอย่างทันท่วงที
 
ส่วนขั้นตอนการตรวจข้อสอบที่จังหวัดกำแพงเพชร พบปัญหาเครื่องตรวจกระดาษคำตอบไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้ส่งหนังสือคำสั่งเวียนไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ดำเนินการจัดสอบให้การประทับตรากระดาษคำตอบทุกฉบับ เพื่อป้องกันการสับเปลี่ยน แต่เมื่อประทับตราทับเส้นขอบกระดาษเครื่องตรวจจะไม่อ่านค่า จึงได้แจ้งไปยังสถาบันอุดมศึกษาที่รับผิดชอบการออกข้อสอบดำเนินการแก้ไขและสามารถใช้งานได้ตามปกติ
 
ส่วนกรณีมีผู้นำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ 2 ราย ที่สนามสอบโรงรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย นายชินภัทร กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้าการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์จากทางตำรวจ แต่หากได้ข้อสรุปว่าการกระทำการดังกล่าวมีเจตนาทุจริตก็พร้อมจะตัดสิทธิทันที
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สอบครูผู้ช่วยพบปัญหาตรวจกระดาษคำตอบที่กำแพงเพชร

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^