LASTEST NEWS

25 ก.พ. 2560(รับเยอะ 27อัตรา) สพม.4 เปิดสอบพนักงานราชการครู 15 อัตรา ครูอัตราจ้าง/ลูกจ้างชั่วคราว 12 อัตรา 24 ก.พ. 2560ด่วน! ราชกิจจานุเบกษา ระเบียบสํานักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยพนักงานราชการ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ 24 ก.พ. 2560โรงเรียนฉือจี้เชียงใหม่ รับสมัครครูอัตราจ้างและบุคลากรทางการศึกษา 11 อัตรา 24 ก.พ. 2560งานดีๆ มาแล้ว! อบจ.อุดรธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 32 อัตรา และบุคลากรสนับสนุนการสอนอีก 15 อัตรา 24 ก.พ. 2560เพิ่งจบหลักสูตรทางการศึกษา มีวิธีไหนบ้างที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพแบบเร่งด่วน ให้ทันสมัครสอบบรรจุ 24 ก.พ. 2560รับสมัครด่วน! ครูขาดแคลนขั้นวิกฤต วุฒิป.ตรีทางการศึกษาทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท 24 ก.พ. 2560วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 32 อัตรา บางตำแหน่งไม่ต้องใช้วุฒิครู เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป กศน.นราธิวาส 24 ก.พ. 2560เทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดสอบผู้ช่วยครู 7 อัตรา สมัคร 7-17มีนาคม 2560 24 ก.พ. 2560สพป.สงขลา เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการครู 4 อัตรา 24 ก.พ. 2560สพฐ.คลอดปฏิทินใหม่รับลูกร่นเวลาสอบครูผู้ช่วย

สอบครูผู้ช่วยพบปัญหาตรวจกระดาษคำตอบที่กำแพงเพชร

  • 28 มิ.ย. 2556 เวลา 00:33 น.
  • 4,558 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
สอบครูผู้ช่วยพบปัญหาตรวจกระดาษคำตอบที่กำแพงเพชร

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

สอบครูผู้ช่วยพบเขตพื้นที่ฯ กำแพงเพชร พบปัญหาเล็กน้อยในการตรวจกระดาษคำตอบ เหตุเครื่องไม่อ่าน เพราะตราประทับเขตทับแถบข้อมูล ระบุแก้ไขเรียบร้อยจนสามารถตรวจได้ตามปกติแล้ว 
       
นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการจัดสอบคัดเลือกเพื่อแต่งตั้งบุคคลให้เป็นข้าราชการครูในตำแหน่งครูผู้ช่วย ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 22-24 มิ.ย.ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความผิดปกติเพิ่มเติมจากการสอบแต่อย่างใด มีเพียงการรายงานจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) กำแพงเพชร เขต 1 ว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้มีหนังสือเวียนแนะนำให้มีการประทับตราของเขตพื้นที่ฯ ในกระดาษคำตอบ เพื่อป้องกันการทุจริต โดยเฉพาะการเปลี่ยนกระดาษคำตอบ แต่เมื่อนำกระดาษคำตอบดังกล่าวไปเข้าเครื่องตรวจกระดาษคำตอบ กลับพบว่าไม่อ่านกระดาษคำตอบที่มีการประทับตราของเขตพื้นที่ฯ นอกจากนี้ จากการตรวจหาสาเหตุของเครื่องที่ไม่อ่านกระดาษคำตอบ พบว่า ตราประทับของเขตพื้นที่ฯ ไปทับกับแถบสีดำด้านข้างของกระดาษคำตอบเป็นเหตุทำให้เครื่องไม่อ่านกระดาษคำตอบ ดังนั้นเขตพื้นที่ฯ จึงได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อหาแนวทางแก้ไข โดยทราบว่าขณะนี้ได้ประสานกับสถาบันอุดมศึกษาที่เป็นผู้รับผิดชอบการออกข้อสอบให้มีการแก้ไขโปรแกรมในการตรวจกระดาษคำตอบเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามปัญหาดังกล่าวไม่น่ากังวล และไม่มีทางตัน เพราะหากเครื่องไม่สามารถอ่านกระดาษคำตอบได้จริงๆ ก็ต้องใช้การตรวจด้วยมือ แต่อาจจะต้องใช้เวลานาน
       
นายชินภัทร กล่าวด้วยว่า ส่วนความคืบหน้ากรณีการพกโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบนั้น เป็นหน้าที่ของเขตพื้นที่ฯ ที่จะต้องประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจสอบหลักฐานว่าส่อไปในทางทุจริตหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้าแต่อย่างใด ทั้งนี้เราคงไม่ได้ไปเร่งรัดว่าต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 1-2 วันนี้ เพราะหลักฐานมีอยู่แล้ว และวันใดที่พบว่าเป็นการทุจริตก็สามารถตัดสิทธิ์คนทำผิดได้ทันที ซึ่งการจะไปเร่งรัดตัดสิทธิ์ตั้งแต่ต้นอาจจะเกิดความไม่เป็นธรรมแก่ผู้เข้าสอบได้
 


เลขาฯ กพฐ. เผยพบปัญหาตรวจข้อสอบครูผู้ช่วยที่ จ.กำแพงเพชร
 
กรุงเทพฯ 27 มิ.ย.-เลขาฯ กพฐ. เผยพบปัญหาทางเทคนิคการตรวจกระดาษคำตอบการสอบครูผู้ช่วยที่จังหวัดกำแพงเพชร แต่ได้รับการแก้ไขแล้ว
 
นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงการจัดสอบบรรจุครูผู้ช่วยระหว่างวันที่ 22-24 มิถุนายนที่ผ่านมาว่า ยังไม่พบความผิดปกติเรื่องการทุจริตในวงกว้าง แต่ระหว่างการสอบมีปัญหาเรื่องการแจกข้อสอบช้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งแก้ไขอย่างทันท่วงที
 
ส่วนขั้นตอนการตรวจข้อสอบที่จังหวัดกำแพงเพชร พบปัญหาเครื่องตรวจกระดาษคำตอบไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้ส่งหนังสือคำสั่งเวียนไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ดำเนินการจัดสอบให้การประทับตรากระดาษคำตอบทุกฉบับ เพื่อป้องกันการสับเปลี่ยน แต่เมื่อประทับตราทับเส้นขอบกระดาษเครื่องตรวจจะไม่อ่านค่า จึงได้แจ้งไปยังสถาบันอุดมศึกษาที่รับผิดชอบการออกข้อสอบดำเนินการแก้ไขและสามารถใช้งานได้ตามปกติ
 
ส่วนกรณีมีผู้นำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ 2 ราย ที่สนามสอบโรงรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย นายชินภัทร กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้าการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์จากทางตำรวจ แต่หากได้ข้อสรุปว่าการกระทำการดังกล่าวมีเจตนาทุจริตก็พร้อมจะตัดสิทธิทันที
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สอบครูผู้ช่วยพบปัญหาตรวจกระดาษคำตอบที่กำแพงเพชร

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^