LASTEST NEWS

20 ม.ค. 2560สสวท. เชิญชวนรับทุน สควค. ระดับปริญญาโท ประจำปี 2560 รวม 601 ทุน 20 ม.ค. 2560สพป.มุกดาหาร เปิดสอบพนักงานราชการครู ลูกจ้างชั่วคราว และครูอัตราจ้าง 13 อัตรา 20 ม.ค. 2560ล่าสุด เปิดสอบท้องถิ่น 2560 กสถ.ออกหนังสือแจ้งการดำเนินการสอบเข้ารับราชการ ท้องถิ่น ปีพ.ศ.2560 20 ม.ค. 2560ระดมอาเซียนร่างมาตรฐานวิชาชีพครู 20 ม.ค. 2560สำนักงาน กศน.จังหวัดสระบุรี เปิดสอบพนักงานราชการครูกศน.ตำบล, นักวิชาการศึกษา และบรรณารักษ์ รวม 6อัตรา 20 ม.ค. 2560รับเยอะ 10 อัตรา เงินเดือน 15,000บ. สพป.นครศรีธรรมราช เขต 2 เปิดรับสมัครครูธุรการ 20 ม.ค. 2560เปิดรับ 8 อัตรา (( ตำแหน่งครูพี่เลี้ยงเด็กพิการ )) วุฒิม.6ขึ้นไป หรือสูงกว่า ที่สพป.สุโขทัย เขต 1 20 ม.ค. 2560สพป.สุโขทัย เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน สมัคร27ม.ค.-6ก.พ.2560 20 ม.ค. 2560(ไม่ต้องมีวุฒิครู รับวุฒิม.6 ขึ้นไป) เปิดสอบพนักงานราชการ ครูพี่เลี้ยง เงินเดือน10,430บ. สมัคร27ม.ค.-6ก.พ.60 19 ม.ค. 2560สำหรับ ป.ตรี วท.บ. และ วศ.บ. ที่อยากเป็นครู จบแล้วบรรจุในคุณวุฒิป.โท

"ปลัดพนิตา"แจงคำสั่งย้ายฟ้าผ่า ชี้ ขรก.งานบกพร่อง-ไม่ห่วงฟ้อง ก.พ.ค.

  • 27 มิ.ย. 2556 เวลา 23:48 น.
  • 731 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
"ปลัดพนิตา"แจงคำสั่งย้ายฟ้าผ่า ชี้ ขรก.งานบกพร่อง-ไม่ห่วงฟ้อง ก.พ.ค.

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"ปลัดพนิตา"แจงคำสั่งย้ายฟ้าผ่า ชี้ ขรก.งานบกพร่อง-ไม่ห่วงฟ้อง ก.พ.ค.
 
     วันที่ 26 มิ.ย.56 นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงกรณีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับ 7-9 ในสำนักงานปลัดฯ ส่งผลให้ข้าราชการระดับ 9 เกิดความคับข้องใจลาออกจาก ราชการว่า มีคนขอให้ดำเนินการโยกย้าย ตั้งแต่เดือน ม.ค.ที่ผ่านมา แต่ตนต้องการให้ข้าราชการได้ทำงานไปก่อน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ก่อนที่ตนจะเดินทางไปราชการต่างประเทศ ได้ขอให้สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์(สนย.) สำนักงานปลัด ศธ.ส่งเอกสารเพื่อชี้แจงเรื่องงบฯ ปี 2557 เพราะต้องมีการเตรียมตัวก่อนที่จะเข้าชี้แจงในวันที่ 19 มิ.ย. จนกระทั่งในวันที่ 9 มิ.ย. ก่อนจะขึ้นเครื่องตนได้รับเอกสาร 10 หน้า ซึ่งก็รู้สึกสงสัยว่างบฯ 50,000 กว่าล้านบาท แต่เหตุใดมีเอกสารชี้แจงแค่ 10 หน้า เพราะในสมัยที่ตนเป็น ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ต้องชี้แจงงบฯ 13,000 ล้านบาท นั้นมีเอกสารที่มากกว่านี้ และได้เอกสารเพื่อให้เตรียมตัวชี้แจงล่วงหน้า 1 เดือนก่อนด้วย 
 
     "เจ้าหน้าที่ของ สนย.ทำงานมากว่า 30 ปี แต่ทำงานให้ดิชั้นได้แค่นี้ ดังนั้นก็จะขอไม่ใช้งานคนกลุ่มนี้อีก 3 เดือนแต่หากหลังจากนี้มีปลัด ศธ.คนใหม่เข้ามา และคิดว่าคนเหล่านี้มีประสบการณ์มาก และอยากให้กลับมาทำงานให้อีก ก็เป็นเรื่องของปลัด ศธ.คนใหม่"
 
     นางพนิตา กล่าวและว่า นอกจากสาเหตุเรื่องประสิทธิภาพในการทำงานแล้ว ยังเห็นว่าแต่ละคนอยู่ในตำแหน่งเดิมมานานและได้ยินมาว่าคนใน สนย.เป็นเจ้าพ่อเจ้าแม่กันเยอะ เพราะเป็นหน่วยงานที่จัดสรรงบฯ ให้แก่สำนักอื่นๆ ส่วนการโยกย้ายในสำนักอื่นๆ นั้น ส่วนใหญ่จะอยู่ในตำแหน่งเดิมค่อนข้างนาน จึงอยากให้มีการเปลี่ยนที่ทำงานเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ 
     ปลัด ศธ.กล่าวต่อไปว่า การโยกย้ายทุกตำแหน่งถือว่าเป็นประโยชน์แก่ทุกคน เพราะการทำงานเพียงที่เดียวประสบการณ์จะน้อย ส่วนกรณีนายเบญจรงค์ ศรีเนตร ซึ่งย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผอ.สำนักประสานงานและบูรณาการการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และระบุว่าเป็นคนหน้าใหม่ และไม่รู้จักใครในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ขอชี้แจงว่าตนก็เป็นคนหน้าใหม่ ไม่รู้จักใครและที่ผ่านมาก็ลงพื้นที่ตลอด ก็ไม่เห็นมีเหตุการณ์อะไรที่น่ากลัว อีกทั้ง ผอ.สำนักประสานฯ คนเก่าที่เคยลงพื้นที่กับตน ก็ได้เลื่อนขึ้นเป็นข้าราชการระดับ 9 แล้ว ซึ่งตนมองว่าหากใครได้ย้ายมาอยู่ตำแหน่งนี้ก็น่าจะก้าวหน้าได้เช่นเดียวกับ ผอ.สำนักประสานฯ คนเก่า อีกทั้งคนที่ทำงานในพื้นที่เสี่ยงก็จะเป็นทางลัดให้ก้าวหน้าได้เร็วด้วย
 
     "อย่าคิดว่าการย้ายมาอยู่สำนักประสานงานฯ แล้วจะลำบาก หรือมีความเสี่ยง เพราะไม่ได้ให้ไปอยู่ประจำในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ตลอด จะลงพื้นที่เพียงแค่เดือนละ 1-2 ครั้งเท่านั้น ส่วนกรณีที่ข้าราชการบางคนระบุว่ามีครอบครัวและมีลูกเล็ก แต่ต้องย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดนั้น ในครั้งนี้ได้มีการย้ายไปชลบุรี 2 คน และปทุมธานี 1 คน และเมื่อครั้งที่ดิชั้นมีลูกเล็กก็ต้องย้ายไปทำงานที่สมุทรสงคราม อีกทั้งดิชั้นไม่เคยนำเรื่องครอบครัวมาเป็นเงื่อนไข หรือขัดขวางกับงาน เพราะเราจะต้องบริหารจัดการตนเองให้ได้ว่าจะทำอย่างไรให้ครอบครัวอบอุ่น ซึ่งเป็นข้าราชการจะให้ย้ายไปที่ไหนก็ต้องไป และตนก็ไม่เคยคัดค้านคำสั่งนายเวลาที่มีการโยกย้าย" 
 
     ปลัด ศธ.กล่าวอีกว่า กรณีที่ข้าราชการบางคนจะไปฟ้องต่อคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม (ก.พ.ค.)ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมนั้น ก็ยินดีให้ไปฟ้องและเตรียมเอกสารชี้แจงไว้แล้ว อีกทั้งก่อนจะย้ายก็ได้มีการไตร่ตรองดีแล้วด้วย
 
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : "ปลัดพนิตา"แจงคำสั่งย้ายฟ้าผ่า ชี้ ขรก.งานบกพร่อง-ไม่ห่วงฟ้อง ก.พ.ค.

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^