LASTEST NEWS

16 ม.ค. 2561คืนครูให้นักเรียน 16 ม.ค. 2561กยศ.เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อสอบคัดเลือกเป็นพนักงาน สมัคร8-26ม.ค.61 16 ม.ค. 2561กกอ.เปิด182หลักสูตรมหา'ลัย ตกมาตรฐาน 16 ม.ค. 2561ที่ ศธ 04009/ว243 รายงานบัญชีแสดงการเลื่อนเงินเดือน/ค่าจ้างของข้าราชการและลูกจ้างประจำที่ยังมิได้แจ้ง สพฐ. 16 ม.ค. 2561การจัดสรรงบประมาณปี พ.ศ.2561 เพื่อเป็นค่าตอบแทนจ้างครูโครงการครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน งวดที่ 1 16 ม.ค. 2561หักเงินข้าราชการใช้หนี้กยศ. รัฐวิสาหกิจ-เอกชนคิวต่อไป จี้ลูกหนี้ติดต่อก่อนโดนฟ้อง 16 ม.ค. 2561มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดรับสมัครพนักงานราชการ นักวิชาการศึกษา 16 ม.ค. 2561สพป.สกลนคร เขต 1 เปิดสอบครูอัตราจ้าง 3 อัตรา 16 ม.ค. 2561สกสค.เผยยอดหนี้สินครูมากสุดในข้าราชการไทย 16 ม.ค. 2561สพม.26 เปิดสอบพนักงานราชการครู และลูกจ้างชั่วคราว สมัคร19-25ม.ค.2561

ขรก.ศธ.เดือด! จ่อฟ้อง “พนิตา” ย้ายไม่เป็นธรรม โวยถูกแกล้ง

  • 25 มิ.ย. 2556 เวลา 16:53 น.
  • 1,505 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ขรก.ศธ.เดือด! จ่อฟ้อง “พนิตา” ย้ายไม่เป็นธรรม โวยถูกแกล้ง
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

       ขรก.ศธ.โวย “พนิตา” ย้ายไม่เป็นธรรม จ่อร้องเรียน กพค.ขณะที่ ผอ.สำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา ซึ่งถูกโยกไปภาคใต้ตัดสินใจยื่นใบลาออกแล้ว เผยประเมินตนเองแล้วไม่เหมาะสมและไม่คุ้นเคยกับพื้นที่
 
       ตามที่ นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ลงนามในคำสั่ง สป.ศธ.ที่ 267/2556 มอบหมายให้ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่และช่วยปฏิบัติราชการ ดังนี้ นายเบญจรงค์ ศรีเนตร ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักประสานงานและบูรณาการการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศธ. นายชัยชาญ ช่วยโพธิ์กลาง ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผนการชำนาญการพิเศษ สำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา ไปปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา นายพงศ์ธร พนมสิงห์ ตำแหน่งนักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ สำนักอำนวยการ ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้ากลุ่มสารนิเทศ ไปช่วยปฏิบัติราชการสำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา และนายปัญญา บูรณะนันทสิริ ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผนการชำนาญการพิเศษ สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ ให้ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้ากลุ่มสารนิเทศ สำนักอำนวยการ
 
       นอกจากนี้ ยังมีคำสั่ง สป.ศธ.ที่ 268/2556 ย้ายข้าราชการ จำนวน 5 ราย ดังนี้ นางวิภารัตน์ รัตนเลิศนาวี ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ ไปเป็นผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาครู คณาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา นางสาวนฤมล ไทยวิรัช ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาครู คณาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา ไปเป็นผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ นางสาวเพ็ญนภา เรืองเดช ไปเป็นนักวิชาการศึกษาสำนักงานศึกษาธิการภาค 5 นางสาวอรทัย ทองฤกษ์ฤทธิ์ ไปเป็นนักวิชาการศึกษาสำนักงานศึกษาธิการภาค 5 และนางศศิดา ใจสถาน นักวิชาการศึกษาสำนักงานศึกษาธิการภาค 4 และยังมีคำสั่ง สป.ศธ.ที่ 269/2556 ให้นายวิชัย ริ้วเหลือง ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ ไปรักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักตรวจราชการและติดตามประเมินผล และนางวรรณพร เพียรสาระ ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ ไปรักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักนโยบายยุทธศาสตร์ โดยมีผลนับตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย.2556 เป็นต้นไป
 
       วันนี้ (25 มิ.ย.) นายเบญจรงค์ ศรีเนตร รักษาราชการแทน ผอ.สำนักประสานงานและบูรณาการการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศธ. เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้รับคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็ได้ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากราชการ เพราะประเมินตนเองแล้วว่า ไม่มีความเหมาะสม ทั้งยังเป็นคนแปลกหน้าไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งเกรงว่าจะได้รับอันตราย เป็นเหยื่อ ไม่อยากขึ้นหน้า 1 อย่างไรก็ตาม ตนมองว่า ไม่ใช่ความผิดของผู้บังคับบัญชาที่มองว่าคนเก่าทำงานไม่ได้เรื่อง และคงคิดดีแล้วว่า สิ่งที่ทำถูกต้องชอบธรรมแล้ว
 
       ด้าน รศ.ดร.สมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า การโยกย้ายข้าราชการหากผู้บริหารไม่มีคุณธรรมจริยธรรม ก็จะมีลักษณะพวกใครพวกมัน โดยเฉพาะเมื่อเกิดการโยกย้ายแล้ว ข้าราชการที่ถูกย้ายขอลาออก หรือร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แสดงให้เห็นว่าข้าราชการคนนั้นมีความคับข้องใจในสิ่งที่ถูกกระทำ รู้สึกว่าถูกกลั่นแกล้ง และไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงลาออก ทั้งๆ ที่ ศธ.จะต้องเป็นต้นแบบของกระทรวงที่มีคุณธรรมโปร่งใส ผู้บริหารกระทรวงจะต้องระมัดระวังในเรื่องนี้ เพราะการถูกร้องเรียนจะทำให้ภาพลักษณ์รัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการตกต่ำ
 
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีคำสั่งโยกย้ายได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มข้าราชการถึงคำสั่งที่ไม่เป็นธรรมในครั้งนี้ ซึ่งข้าราชการบางรายเตรียมร้องเรียนต่อคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม (กพค.) สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.)
 
 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ขรก.ศธ.เดือด! จ่อฟ้อง “พนิตา” ย้ายไม่เป็นธรรม โวยถูกแกล้ง

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^