LASTEST NEWS

27 พ.ค. 2560มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดสอบพนักงานมหาวิทยาลัยและบุคคลเข้าทำงาน รวม 80 อัตรา 27 พ.ค. 2560ไม่ต้องใช้วุฒิครู (รับปริญญาตรีทุกสาขา) กศน.ตากเปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งนักวิชาการศึกษา 27 พ.ค. 2560( รับสมัคร 18 อัตรา ) สพป.นครราชสีมา เขต 6 เปิดสอบครูอัตราจ้าง ครูธุรการ (ป.ตรีทุกสาขา) 1-9มิ.ย.60 27 พ.ค. 2560ขออนุมัติจัดสรรงบประมาณปี 2560 (ครั้งที่3) เพื่อเป็นค่าตอบแทนจ้างพนักงานราชการตามกรอบรอบที่ 4 27 พ.ค. 2560คำสั่ง สป. เรื่อง มอบอำนาจให้ศึกษาธิการภาค ปฏิบัติราชการแทน 27 พ.ค. 2560อบจ.นนทบุรี เปิดสอบพนักงานจ้างทั่วไป ตำแหน่งนักการภารโรง 34 อัตรา สมัคร 24พ.ค.-1มิ.ย.2560 27 พ.ค. 2560​ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 260/2560 ผลประชุมองค์กรหลัก 19/2560 27 พ.ค. 2560สพม.1 เปิดสอบครูอัตราจ้าง เงินเดือน 15,000บาท สมัคร31พ.ค.-6มิ.ย.60 27 พ.ค. 2560โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เปิดรับสมัครพนักงานขับรถยนต์ เงินเดือน10,000.-บ. สมัคร23พ.ค.-9มิ.ย.60 27 พ.ค. 2560กรมสรรพากร เปิดสอบรับราชการ 587 อัตรา สมัครออนไลน์5-29มิ.ย.60

ขรก.ศธ.เดือด! จ่อฟ้อง “พนิตา” ย้ายไม่เป็นธรรม โวยถูกแกล้ง

  • 25 มิ.ย. 2556 เวลา 16:53 น.
  • 1,485 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ขรก.ศธ.เดือด! จ่อฟ้อง “พนิตา” ย้ายไม่เป็นธรรม โวยถูกแกล้ง

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

       ขรก.ศธ.โวย “พนิตา” ย้ายไม่เป็นธรรม จ่อร้องเรียน กพค.ขณะที่ ผอ.สำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา ซึ่งถูกโยกไปภาคใต้ตัดสินใจยื่นใบลาออกแล้ว เผยประเมินตนเองแล้วไม่เหมาะสมและไม่คุ้นเคยกับพื้นที่
 
       ตามที่ นางพนิตา กำภู ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ลงนามในคำสั่ง สป.ศธ.ที่ 267/2556 มอบหมายให้ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่และช่วยปฏิบัติราชการ ดังนี้ นายเบญจรงค์ ศรีเนตร ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักประสานงานและบูรณาการการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศธ. นายชัยชาญ ช่วยโพธิ์กลาง ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผนการชำนาญการพิเศษ สำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา ไปปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา นายพงศ์ธร พนมสิงห์ ตำแหน่งนักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ สำนักอำนวยการ ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้ากลุ่มสารนิเทศ ไปช่วยปฏิบัติราชการสำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา และนายปัญญา บูรณะนันทสิริ ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผนการชำนาญการพิเศษ สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ ให้ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้ากลุ่มสารนิเทศ สำนักอำนวยการ
 
       นอกจากนี้ ยังมีคำสั่ง สป.ศธ.ที่ 268/2556 ย้ายข้าราชการ จำนวน 5 ราย ดังนี้ นางวิภารัตน์ รัตนเลิศนาวี ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ ไปเป็นผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาครู คณาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา นางสาวนฤมล ไทยวิรัช ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาครู คณาจารย์และบุคลากรทางการศึกษา ไปเป็นผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ นางสาวเพ็ญนภา เรืองเดช ไปเป็นนักวิชาการศึกษาสำนักงานศึกษาธิการภาค 5 นางสาวอรทัย ทองฤกษ์ฤทธิ์ ไปเป็นนักวิชาการศึกษาสำนักงานศึกษาธิการภาค 5 และนางศศิดา ใจสถาน นักวิชาการศึกษาสำนักงานศึกษาธิการภาค 4 และยังมีคำสั่ง สป.ศธ.ที่ 269/2556 ให้นายวิชัย ริ้วเหลือง ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ ไปรักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักตรวจราชการและติดตามประเมินผล และนางวรรณพร เพียรสาระ ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ ไปรักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักนโยบายยุทธศาสตร์ โดยมีผลนับตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย.2556 เป็นต้นไป
 
       วันนี้ (25 มิ.ย.) นายเบญจรงค์ ศรีเนตร รักษาราชการแทน ผอ.สำนักประสานงานและบูรณาการการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศธ. เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้รับคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็ได้ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากราชการ เพราะประเมินตนเองแล้วว่า ไม่มีความเหมาะสม ทั้งยังเป็นคนแปลกหน้าไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งเกรงว่าจะได้รับอันตราย เป็นเหยื่อ ไม่อยากขึ้นหน้า 1 อย่างไรก็ตาม ตนมองว่า ไม่ใช่ความผิดของผู้บังคับบัญชาที่มองว่าคนเก่าทำงานไม่ได้เรื่อง และคงคิดดีแล้วว่า สิ่งที่ทำถูกต้องชอบธรรมแล้ว
 
       ด้าน รศ.ดร.สมพงษ์ จิตระดับ อาจารย์คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า การโยกย้ายข้าราชการหากผู้บริหารไม่มีคุณธรรมจริยธรรม ก็จะมีลักษณะพวกใครพวกมัน โดยเฉพาะเมื่อเกิดการโยกย้ายแล้ว ข้าราชการที่ถูกย้ายขอลาออก หรือร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แสดงให้เห็นว่าข้าราชการคนนั้นมีความคับข้องใจในสิ่งที่ถูกกระทำ รู้สึกว่าถูกกลั่นแกล้ง และไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงลาออก ทั้งๆ ที่ ศธ.จะต้องเป็นต้นแบบของกระทรวงที่มีคุณธรรมโปร่งใส ผู้บริหารกระทรวงจะต้องระมัดระวังในเรื่องนี้ เพราะการถูกร้องเรียนจะทำให้ภาพลักษณ์รัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการตกต่ำ
 
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีคำสั่งโยกย้ายได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มข้าราชการถึงคำสั่งที่ไม่เป็นธรรมในครั้งนี้ ซึ่งข้าราชการบางรายเตรียมร้องเรียนต่อคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม (กพค.) สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.)
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ขรก.ศธ.เดือด! จ่อฟ้อง “พนิตา” ย้ายไม่เป็นธรรม โวยถูกแกล้ง

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^