LASTEST NEWS

24 เม.ย. 2560เทคนิคการตอบสัมภาษณ์ที่ชนะใจกรรมการ โดย ดร. ถวิล อรัญเวศ 23 เม.ย. 2560รวมลิงค์! ประกาศผลการสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 23 เม.ย. 2560วิธีสอบสัมภาษณ์ครูผู้ช่วย พิชิตใจกรรมการ ผ่านแบบฉลุย โดย ดร.วีระ ติวสอบ เพจการศึกษา 23 เม.ย. 2560เผยสอบครูบุรีรัมย์ ขาดสอบวันแรก 404 คน ผอ.เขตพื้นที่สั่งดูแลคนท้อง-คนป่วย กรณีพิเศษ 23 เม.ย. 2560(รับเยอะ 43 อัตรา)ศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร รับสมัครสอบบุคคลภายนอกช่วยปฏิบัติราชการ 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 1 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 2 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 3 23 เม.ย. 256010วิธีเตรียมพร้อมสอบสัมภาษณ์ สอบครูผู้ช่วย โดยDrPongFC 23 เม.ย. 2560อบจ.ปทุมธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 15 อัตรา - บุคลากร 5 อัตรา (สมัครตั้งแต่บัดนี้-4พ.ค.60)

เอือมระอา!พวกแหกกฏพกมือถือเข้าสอบ"ครูผู้ช่วย"

  • 24 มิ.ย. 2556 เวลา 07:19 น.
  • 955 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เอือมระอา!พวกแหกกฏพกมือถือเข้าสอบ"ครูผู้ช่วย"

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"ชินภัทร" เผยได้รับรายงานวันแรก จับพิรุธได้ 2 รายพกมือถือเข้าห้องสอบ เจ้าหน้าที่สังเกตพฤติกรรมน่าสงสัย ส่ง สตช.ตรวจสอบหากพบทุจริตตัดสิทธิ์ทันที  
 
     ที่โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย เวลา 10.30น. เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.56 นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และนายสายัณต์ รุ่งป่าสัก ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1 ลงพื้นที่ตรวจสนามสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2556 ซึ่งเป็นการสอบในวันที่ 2  
 
     นายพงศ์เทพ กล่าวว่า ได้รับรายงานการสอบครูผู้ช่วย เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.56 ซึ่งเป็นการสอบวันแรก ได้เกิดเหตุการณ์ผิดปกติเล็กน้อยไม่ร้ายแรง โดยพบว่าสนามสอบโรงเรียนสันติราษฎร์ฯ มีผู้เข้าสอบนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ 2 ราย จึงได้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว โดยขณะนี้สำนักตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กำลังตรวจสอบว่าโทรศัพท์ทั้ง 2เครื่อง มีการสื่อสารในระหว่างการสอบที่นำไปสู่การทุจริตในการสอบหรือไม่ ซึ่งจะใช้เวลานานเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับ สตช. 
 
     อย่างไรก็ตาม ความผิดของการนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบนั้น ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่าด้วยการปฏิบัติของผู้เข้าสอบ พ.ศ.2548 ว่าการนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบว่าถือเป็นโทษร้ายแรงหรือไม่ ในระดับใด ทั้งนี้หากตรวจสอบพบว่าเป็นการทุจริตการสอบ ก็จะตัดสิทธิ์สอบทันที ส่วนโทษทางคดีอาญา จะต้องดูพฤติการณ์และข้อกฎหมาย เนื่องจากกฎหมายอาญาไม่ได้ระบุโทษการทุจริตการสอบไว้ชัดเจน
 
     "ในเบื้องต้นได้รับรายงานว่าโทรศัพท์มือถือที่ยึดมาได้ 1 เครื่อง เป็นยี่ห้อที่มาจากจีน ซึ่งกรรมการผู้คุมสอบที่จับได้ ไม่ค่อยสันทัดกับระบบจึงไม่กล้าตรวจสอบอะไรมากนัก กลัวข้อมูลในเครื่องหาย จึงต้องให้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ตรวจสอบ" นายพงศ์เทพ กล่าวและว่า สำหรับการสอบในวันที่ 2 ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีรายงานความผิดปกติแต่อย่างใด
     ด้านนายชินภัทร กล่าวว่า การสอบวันแรกได้รับรายงานความผิดปกติ 3 กรณี โดยกรณีแรกที่ สพม.36 จังหวัดเชียงราย และพะเยา พบกรณีแจกข้อสอบสลับวิชา จากภาคเช้าเป็นภาคบ่าย แต่เป็นการสลับทั้งเขตพื้นที่ จำนวน 7 สนามสอบ และเมื่อตรวจสอบกับสถาบันอุดมศึกษา ที่เป็นผู้ออกข้อสอบพบว่า ทุกสนามสอบในเขตพื้นที่ สพม.36 ใช้ข้อสอบที่ออกจากสถาบันอุดมศึกษาเดียวกัน และมีการสลับข้อสอบทั้งเช้าบ่ายเหมือนกันทุกแห่ง จึงไม่มีปัญหาอะไร ส่วนกรณีที่ 2 เกิดขึ้นที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ลพบุรี เขต 2 พบกรณีแจกข้อสอบล่าช้า เนื่องจากมีกรรมการคุมสอบน้อย จึงได้ชดเชยเวลาการสอบให้แก่ผู้เข้าสอบ และการสอบในวันที่ 23 มิ.ย. ได้แก้ปัญหาโดยเพิ่มกรรมการคุมสอบให้เพียงพอแล้ว
 
     "ส่วนกรณีที่สาม คือที่โรงเรียนสันติราษฎร์ฯ พบผู้เข้าสอบนำโทรศัพท์มือถือ เข้าห้องสอบ 2 ราย เบื้องต้นต้องถือว่าผู้เข้าสอบทั้ง 2 คนทำผิดระเบียบการเข้าสอบ แต่ยังไม่ถึงขั้นทุจริต ต้องรอการตรวจสอบ ซึ่งหากภายหลังพบว่าทุจริตก็สามารถตัดสิทธิ์การสอบได้ อย่างไรก็ตาม พบว่าผู้เข้าสอบรายแรก กรรมการคุมสอบเห็นว่ามีพฤติกรรมน่าสงสัย ไม่ตั้งใจทำข้อสอบ ลุกลี้ลุกลน กรรมการคุมสอบจึงได้เรียกตัวมาตรวจสอบอีกครั้ง จึงพบโทรศัพท์มือถือ ส่วนรายที่สองดูแล้วน่าจะเป็นการหลงลืม เนื่องจากผู้เข้าสอบได้ขอโทรศัพท์มือถือ คืนจากเจ้าหน้าที่ไปใช้ในช่วงพักกลางวัน จากนั้นนำกลับเข้าไปในห้องสอบภายบ่าย จนกระทั่งใกล้หมดชั่วโมงสอบภาคบ่าย ปรากฏว่าโทรศัพท์เสียงดังลั่นห้องผู้คุมห้องสอบจึงยึดโทรศัพท์ไว้ ซึ่งหากจะทุจริตก็คงปิดเสียงไว้แล้ว"นายชินภัทร กล่าว 
 
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศสนามสอบที่โรงเรียนสันติราษฎร์ฯ นั้นมีห้องสอบจำนวน 50 ห้องๆ ละ 25 คน มีผู้สมัครสอบ จำนวน 1,204 คน มีสิทธิสอบ 1,194 คน มาสอบ 1,044 คน ขาดสอบ 150 คน โดยจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจนครบาล จำนวน 5 นาย จากหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด นำเครื่องตรวจโลหะมาวางไว้บริเวณหน้าบันไดทางขึ้นอาคาร เพื่อให้ผู้เข้าสอบสแกนร่างกายก่อนเข้าห้องสอบ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คุมสนามสอบ ได้จัดให้ผู้เข้าสอบทุกคนนำสิ่งของมีค่าและเครื่องมือสื่อสารไปฝากไว้ยังจุดรับฝากของ แต่ก็ยังมีผู้เข้าสอบที่ฝ่าฝืนระเบียบนำโทรศัพท์มือถือติดตัวผ่านเข้าเครื่องตรวจจับโลหะจำนวนมาก จนเจ้าหน้าที่ถึงออกปากบ่นผู้เข้าสอบไม่ปฏิบัติตามระเบียบ
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เอือมระอา!พวกแหกกฏพกมือถือเข้าสอบ"ครูผู้ช่วย"

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^