LASTEST NEWS

23 พ.ค. 2561ธนาคารออมสิน เปิดรับพนักงาน 100 อัตรา (วุฒิป.ตรีขึ้นไป) สมัครทางอินเทอร์เน็ตบัดนี้-31พ.ค.2561 23 พ.ค. 2561ชาวมหาวิทยาลัยรุมค้านรวมวท.-สกอ. 23 พ.ค. 2561วิทยาลัยสารพัดช่างนครหลวง เปิดสอบพนักงานราชการครู 5 อัตรา สมัคร28พ.ค.-22มิ.ย.61 23 พ.ค. 2561บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) รับสมัครพนักงาน วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา สมัครออนไลน์บัดนี้-31พ.ค.61 23 พ.ค. 2561โรงเรียนวัดสุนทริกาวาส รับสมัครครูอัตราจ้าง ไม่จำกัดสาขาวิชาเอก สมัครบัดนี้เป็นต้นไป 23 พ.ค. 2561“คลัง” ออกระเบียบห้ามรับลูกจ้างชั่วคราว - ไม่ให้ขึ้นเงินเดือน 23 พ.ค. 2561สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครสอบพนักงานราชการทั่วไป สมัคร24พ.ค.-6มิ.ย.2561 23 พ.ค. 2561เลื่อน"ย้าย-สอบ"ขรก.2 หมื่นอัตรา สพฐ.คัด"ครู-บิ๊กรร."ส.ค.-ประกาศก.ย. รับมือเกษียณ-เลี่ยงกระทบ"เอกชน" 23 พ.ค. 2561สพฐ.ปรับปฏิทินสอบครูผู้ช่วย-ผอ.โรงเรียนกว่า 2 หมื่นอัตรา 23 พ.ค. 2561โรงเรียนประเทืองทิพย์วิทยา รับสมัครครูผู้สอน 3 อัตรา สมัคร 21-29 พฤษภาคม 2561

เอือมระอา!พวกแหกกฏพกมือถือเข้าสอบ"ครูผู้ช่วย"

  • 24 มิ.ย. 2556 เวลา 07:19 น.
  • 1,026 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เอือมระอา!พวกแหกกฏพกมือถือเข้าสอบ"ครูผู้ช่วย"
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"ชินภัทร" เผยได้รับรายงานวันแรก จับพิรุธได้ 2 รายพกมือถือเข้าห้องสอบ เจ้าหน้าที่สังเกตพฤติกรรมน่าสงสัย ส่ง สตช.ตรวจสอบหากพบทุจริตตัดสิทธิ์ทันที  
 
     ที่โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย เวลา 10.30น. เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.56 นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และนายสายัณต์ รุ่งป่าสัก ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1 ลงพื้นที่ตรวจสนามสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2556 ซึ่งเป็นการสอบในวันที่ 2  
 
     นายพงศ์เทพ กล่าวว่า ได้รับรายงานการสอบครูผู้ช่วย เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.56 ซึ่งเป็นการสอบวันแรก ได้เกิดเหตุการณ์ผิดปกติเล็กน้อยไม่ร้ายแรง โดยพบว่าสนามสอบโรงเรียนสันติราษฎร์ฯ มีผู้เข้าสอบนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ 2 ราย จึงได้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว โดยขณะนี้สำนักตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กำลังตรวจสอบว่าโทรศัพท์ทั้ง 2เครื่อง มีการสื่อสารในระหว่างการสอบที่นำไปสู่การทุจริตในการสอบหรือไม่ ซึ่งจะใช้เวลานานเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับ สตช. 
 
     อย่างไรก็ตาม ความผิดของการนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบนั้น ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่าด้วยการปฏิบัติของผู้เข้าสอบ พ.ศ.2548 ว่าการนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบว่าถือเป็นโทษร้ายแรงหรือไม่ ในระดับใด ทั้งนี้หากตรวจสอบพบว่าเป็นการทุจริตการสอบ ก็จะตัดสิทธิ์สอบทันที ส่วนโทษทางคดีอาญา จะต้องดูพฤติการณ์และข้อกฎหมาย เนื่องจากกฎหมายอาญาไม่ได้ระบุโทษการทุจริตการสอบไว้ชัดเจน
 
     "ในเบื้องต้นได้รับรายงานว่าโทรศัพท์มือถือที่ยึดมาได้ 1 เครื่อง เป็นยี่ห้อที่มาจากจีน ซึ่งกรรมการผู้คุมสอบที่จับได้ ไม่ค่อยสันทัดกับระบบจึงไม่กล้าตรวจสอบอะไรมากนัก กลัวข้อมูลในเครื่องหาย จึงต้องให้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ตรวจสอบ" นายพงศ์เทพ กล่าวและว่า สำหรับการสอบในวันที่ 2 ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีรายงานความผิดปกติแต่อย่างใด
     ด้านนายชินภัทร กล่าวว่า การสอบวันแรกได้รับรายงานความผิดปกติ 3 กรณี โดยกรณีแรกที่ สพม.36 จังหวัดเชียงราย และพะเยา พบกรณีแจกข้อสอบสลับวิชา จากภาคเช้าเป็นภาคบ่าย แต่เป็นการสลับทั้งเขตพื้นที่ จำนวน 7 สนามสอบ และเมื่อตรวจสอบกับสถาบันอุดมศึกษา ที่เป็นผู้ออกข้อสอบพบว่า ทุกสนามสอบในเขตพื้นที่ สพม.36 ใช้ข้อสอบที่ออกจากสถาบันอุดมศึกษาเดียวกัน และมีการสลับข้อสอบทั้งเช้าบ่ายเหมือนกันทุกแห่ง จึงไม่มีปัญหาอะไร ส่วนกรณีที่ 2 เกิดขึ้นที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ลพบุรี เขต 2 พบกรณีแจกข้อสอบล่าช้า เนื่องจากมีกรรมการคุมสอบน้อย จึงได้ชดเชยเวลาการสอบให้แก่ผู้เข้าสอบ และการสอบในวันที่ 23 มิ.ย. ได้แก้ปัญหาโดยเพิ่มกรรมการคุมสอบให้เพียงพอแล้ว
 
     "ส่วนกรณีที่สาม คือที่โรงเรียนสันติราษฎร์ฯ พบผู้เข้าสอบนำโทรศัพท์มือถือ เข้าห้องสอบ 2 ราย เบื้องต้นต้องถือว่าผู้เข้าสอบทั้ง 2 คนทำผิดระเบียบการเข้าสอบ แต่ยังไม่ถึงขั้นทุจริต ต้องรอการตรวจสอบ ซึ่งหากภายหลังพบว่าทุจริตก็สามารถตัดสิทธิ์การสอบได้ อย่างไรก็ตาม พบว่าผู้เข้าสอบรายแรก กรรมการคุมสอบเห็นว่ามีพฤติกรรมน่าสงสัย ไม่ตั้งใจทำข้อสอบ ลุกลี้ลุกลน กรรมการคุมสอบจึงได้เรียกตัวมาตรวจสอบอีกครั้ง จึงพบโทรศัพท์มือถือ ส่วนรายที่สองดูแล้วน่าจะเป็นการหลงลืม เนื่องจากผู้เข้าสอบได้ขอโทรศัพท์มือถือ คืนจากเจ้าหน้าที่ไปใช้ในช่วงพักกลางวัน จากนั้นนำกลับเข้าไปในห้องสอบภายบ่าย จนกระทั่งใกล้หมดชั่วโมงสอบภาคบ่าย ปรากฏว่าโทรศัพท์เสียงดังลั่นห้องผู้คุมห้องสอบจึงยึดโทรศัพท์ไว้ ซึ่งหากจะทุจริตก็คงปิดเสียงไว้แล้ว"นายชินภัทร กล่าว 
 
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศสนามสอบที่โรงเรียนสันติราษฎร์ฯ นั้นมีห้องสอบจำนวน 50 ห้องๆ ละ 25 คน มีผู้สมัครสอบ จำนวน 1,204 คน มีสิทธิสอบ 1,194 คน มาสอบ 1,044 คน ขาดสอบ 150 คน โดยจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจนครบาล จำนวน 5 นาย จากหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด นำเครื่องตรวจโลหะมาวางไว้บริเวณหน้าบันไดทางขึ้นอาคาร เพื่อให้ผู้เข้าสอบสแกนร่างกายก่อนเข้าห้องสอบ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คุมสนามสอบ ได้จัดให้ผู้เข้าสอบทุกคนนำสิ่งของมีค่าและเครื่องมือสื่อสารไปฝากไว้ยังจุดรับฝากของ แต่ก็ยังมีผู้เข้าสอบที่ฝ่าฝืนระเบียบนำโทรศัพท์มือถือติดตัวผ่านเข้าเครื่องตรวจจับโลหะจำนวนมาก จนเจ้าหน้าที่ถึงออกปากบ่นผู้เข้าสอบไม่ปฏิบัติตามระเบียบ
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เอือมระอา!พวกแหกกฏพกมือถือเข้าสอบ"ครูผู้ช่วย"

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^