LASTEST NEWS

28 ก.พ. 25604 ขั้นตอน การสมัครครูคืนถิ่น 2560 (โปรดอ่านให้เข้าใจ) 28 ก.พ. 2560กศจ.กรุงเทพมหานคร เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 118อัตรา รายงานตัว 10มี.ค.60 28 ก.พ. 2560กางรายชื่อสาขาวิชาเอก ที่ใช้คัดเลือกโครงการครูคืนถิ่น ปี2560 28 ก.พ. 2560ผม/หนู จะสมัครสอบครูคืนถิ่นปี60 ได้ไหมครับ/ค่ะ? (หาคำตอบได้ที่นี่) 28 ก.พ. 2560‘หมอธี’ เผยเกณฑ์วิทยฐานะใหม่ ต้องสอน 800 ชม./ปี เข้าคอร์สอบรม-สอนแบบพีแอลซี-ดูแฟ้มผลงาน 28 ก.พ. 2560สิ้นสุดการรอคอย! เปิดสอบครูคืนถิ่นปี 60 จำนวน 5,100 อัตรา สมัครตั้งแต่บัดนี้-7มี.ค.60 28 ก.พ. 2560สกอ.รับสมัครครูคืนถิ่นปี 60 จำนวน 5,100 อัตรา 27 ก.พ. 2560วิทยาลัยการอาชีพพุทธมณฑล เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน 3 อัตรา 27 ก.พ. 2560"พรบ.พัสดุฯใหม่" กำหนดวิธีซื้อจ้าง3วิธี, ทำผิดโทษอาญาติดคุก 27 ก.พ. 2560ถอย!เพิ่มชั่วโมงเรียนอังกฤษ

เอือมระอา!พวกแหกกฏพกมือถือเข้าสอบ"ครูผู้ช่วย"

  • 24 มิ.ย. 2556 เวลา 07:19 น.
  • 943 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เอือมระอา!พวกแหกกฏพกมือถือเข้าสอบ"ครูผู้ช่วย"

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"ชินภัทร" เผยได้รับรายงานวันแรก จับพิรุธได้ 2 รายพกมือถือเข้าห้องสอบ เจ้าหน้าที่สังเกตพฤติกรรมน่าสงสัย ส่ง สตช.ตรวจสอบหากพบทุจริตตัดสิทธิ์ทันที  
 
     ที่โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย เวลา 10.30น. เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.56 นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และนายสายัณต์ รุ่งป่าสัก ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1 ลงพื้นที่ตรวจสนามสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2556 ซึ่งเป็นการสอบในวันที่ 2  
 
     นายพงศ์เทพ กล่าวว่า ได้รับรายงานการสอบครูผู้ช่วย เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.56 ซึ่งเป็นการสอบวันแรก ได้เกิดเหตุการณ์ผิดปกติเล็กน้อยไม่ร้ายแรง โดยพบว่าสนามสอบโรงเรียนสันติราษฎร์ฯ มีผู้เข้าสอบนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ 2 ราย จึงได้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว โดยขณะนี้สำนักตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กำลังตรวจสอบว่าโทรศัพท์ทั้ง 2เครื่อง มีการสื่อสารในระหว่างการสอบที่นำไปสู่การทุจริตในการสอบหรือไม่ ซึ่งจะใช้เวลานานเท่าไหร่นั้นขึ้นอยู่กับ สตช. 
 
     อย่างไรก็ตาม ความผิดของการนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบนั้น ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ว่าด้วยการปฏิบัติของผู้เข้าสอบ พ.ศ.2548 ว่าการนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบว่าถือเป็นโทษร้ายแรงหรือไม่ ในระดับใด ทั้งนี้หากตรวจสอบพบว่าเป็นการทุจริตการสอบ ก็จะตัดสิทธิ์สอบทันที ส่วนโทษทางคดีอาญา จะต้องดูพฤติการณ์และข้อกฎหมาย เนื่องจากกฎหมายอาญาไม่ได้ระบุโทษการทุจริตการสอบไว้ชัดเจน
 
     "ในเบื้องต้นได้รับรายงานว่าโทรศัพท์มือถือที่ยึดมาได้ 1 เครื่อง เป็นยี่ห้อที่มาจากจีน ซึ่งกรรมการผู้คุมสอบที่จับได้ ไม่ค่อยสันทัดกับระบบจึงไม่กล้าตรวจสอบอะไรมากนัก กลัวข้อมูลในเครื่องหาย จึงต้องให้ทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ตรวจสอบ" นายพงศ์เทพ กล่าวและว่า สำหรับการสอบในวันที่ 2 ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีรายงานความผิดปกติแต่อย่างใด
     ด้านนายชินภัทร กล่าวว่า การสอบวันแรกได้รับรายงานความผิดปกติ 3 กรณี โดยกรณีแรกที่ สพม.36 จังหวัดเชียงราย และพะเยา พบกรณีแจกข้อสอบสลับวิชา จากภาคเช้าเป็นภาคบ่าย แต่เป็นการสลับทั้งเขตพื้นที่ จำนวน 7 สนามสอบ และเมื่อตรวจสอบกับสถาบันอุดมศึกษา ที่เป็นผู้ออกข้อสอบพบว่า ทุกสนามสอบในเขตพื้นที่ สพม.36 ใช้ข้อสอบที่ออกจากสถาบันอุดมศึกษาเดียวกัน และมีการสลับข้อสอบทั้งเช้าบ่ายเหมือนกันทุกแห่ง จึงไม่มีปัญหาอะไร ส่วนกรณีที่ 2 เกิดขึ้นที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ลพบุรี เขต 2 พบกรณีแจกข้อสอบล่าช้า เนื่องจากมีกรรมการคุมสอบน้อย จึงได้ชดเชยเวลาการสอบให้แก่ผู้เข้าสอบ และการสอบในวันที่ 23 มิ.ย. ได้แก้ปัญหาโดยเพิ่มกรรมการคุมสอบให้เพียงพอแล้ว
 
     "ส่วนกรณีที่สาม คือที่โรงเรียนสันติราษฎร์ฯ พบผู้เข้าสอบนำโทรศัพท์มือถือ เข้าห้องสอบ 2 ราย เบื้องต้นต้องถือว่าผู้เข้าสอบทั้ง 2 คนทำผิดระเบียบการเข้าสอบ แต่ยังไม่ถึงขั้นทุจริต ต้องรอการตรวจสอบ ซึ่งหากภายหลังพบว่าทุจริตก็สามารถตัดสิทธิ์การสอบได้ อย่างไรก็ตาม พบว่าผู้เข้าสอบรายแรก กรรมการคุมสอบเห็นว่ามีพฤติกรรมน่าสงสัย ไม่ตั้งใจทำข้อสอบ ลุกลี้ลุกลน กรรมการคุมสอบจึงได้เรียกตัวมาตรวจสอบอีกครั้ง จึงพบโทรศัพท์มือถือ ส่วนรายที่สองดูแล้วน่าจะเป็นการหลงลืม เนื่องจากผู้เข้าสอบได้ขอโทรศัพท์มือถือ คืนจากเจ้าหน้าที่ไปใช้ในช่วงพักกลางวัน จากนั้นนำกลับเข้าไปในห้องสอบภายบ่าย จนกระทั่งใกล้หมดชั่วโมงสอบภาคบ่าย ปรากฏว่าโทรศัพท์เสียงดังลั่นห้องผู้คุมห้องสอบจึงยึดโทรศัพท์ไว้ ซึ่งหากจะทุจริตก็คงปิดเสียงไว้แล้ว"นายชินภัทร กล่าว 
 
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศสนามสอบที่โรงเรียนสันติราษฎร์ฯ นั้นมีห้องสอบจำนวน 50 ห้องๆ ละ 25 คน มีผู้สมัครสอบ จำนวน 1,204 คน มีสิทธิสอบ 1,194 คน มาสอบ 1,044 คน ขาดสอบ 150 คน โดยจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจนครบาล จำนวน 5 นาย จากหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด นำเครื่องตรวจโลหะมาวางไว้บริเวณหน้าบันไดทางขึ้นอาคาร เพื่อให้ผู้เข้าสอบสแกนร่างกายก่อนเข้าห้องสอบ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คุมสนามสอบ ได้จัดให้ผู้เข้าสอบทุกคนนำสิ่งของมีค่าและเครื่องมือสื่อสารไปฝากไว้ยังจุดรับฝากของ แต่ก็ยังมีผู้เข้าสอบที่ฝ่าฝืนระเบียบนำโทรศัพท์มือถือติดตัวผ่านเข้าเครื่องตรวจจับโลหะจำนวนมาก จนเจ้าหน้าที่ถึงออกปากบ่นผู้เข้าสอบไม่ปฏิบัติตามระเบียบ
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เอือมระอา!พวกแหกกฏพกมือถือเข้าสอบ"ครูผู้ช่วย"

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^