LASTEST NEWS

26 ก.พ. 2560สพฐ.เปิดสอบครูผู้ช่วย (กรณีพิเศษ) 4,653 อัตรา เช็คแต่ละจังหวัดที่เปิดรับที่นี่ 26 ก.พ. 2560สพฐ.เปิดสอบพนักงานราชการ 10 อัตรา สมัคร27ก.พ.-8มี.ค.2560 25 ก.พ. 2560(รับเยอะ 27อัตรา) สพม.4 เปิดสอบพนักงานราชการครู 15 อัตรา ครูอัตราจ้าง/ลูกจ้างชั่วคราว 12 อัตรา 24 ก.พ. 2560ด่วน! ราชกิจจานุเบกษา ระเบียบสํานักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยพนักงานราชการ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ 24 ก.พ. 2560โรงเรียนฉือจี้เชียงใหม่ รับสมัครครูอัตราจ้างและบุคลากรทางการศึกษา 11 อัตรา 24 ก.พ. 2560งานดีๆ มาแล้ว! อบจ.อุดรธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 32 อัตรา และบุคลากรสนับสนุนการสอนอีก 15 อัตรา 24 ก.พ. 2560เพิ่งจบหลักสูตรทางการศึกษา มีวิธีไหนบ้างที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพแบบเร่งด่วน ให้ทันสมัครสอบบรรจุ 24 ก.พ. 2560รับสมัครด่วน! ครูขาดแคลนขั้นวิกฤต วุฒิป.ตรีทางการศึกษาทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท 24 ก.พ. 2560วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 32 อัตรา บางตำแหน่งไม่ต้องใช้วุฒิครู เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป กศน.นราธิวาส 24 ก.พ. 2560เทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดสอบผู้ช่วยครู 7 อัตรา สมัคร 7-17มีนาคม 2560

กทม.พบทุจริตสอบครูผู้ช่วย ส่งดำเนินคดี

  • 23 มิ.ย. 2556 เวลา 18:37 น.
  • 2,834 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
กทม.พบทุจริตสอบครูผู้ช่วย ส่งดำเนินคดี

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

“เสริมศักดิ์” รมช.ศึกษาธิการ เผยพบทุจริตนำมือถือเข้าสอบครูผู้ช่วย ที่โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย กรุงเทพฯ ส่งดำเนินคดีแล้ว เตรียมสอบผู้คุมสอบ เพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป  ...
 
เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 มิถุนายน ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เทศบาลนครอุดรธานี นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ ได้เดินทางมาตรวจสนามสอบแข่งขัน การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็น ข้าราชการครูและบุคคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี 2556 ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 20 อุดรธานี (สพม.20) โดยมี นางนริสรา ดวงบุปผา ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 20 อุดรธานี (สพม.20) ประธานกรรมการกำกับการสอบ นายวัชรินทร์ ศรีบุรินทร์ ผอ.โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล รองประธาน และกรรมการกำกับการสอบ นำตรวจสอบตามห้องสอบ ซึ่ง นายเสริมศักดิ์ ได้สุ่มเข้าตรวจภายในห้องสอบ ที่อาคารอำนวยการ ชั้น 3 ที่มีผู้เข้าสอบ 25 คน พร้อมสอบถามผู้เข้าสอบ ถึงการทำข้อสอบว่ายากง่ายแค่ไหน
 
นายเสริมศักดิ์ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า การสุ่มตรวจห้องสอบและผู้เข้าสอบที่สนามโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ไม่พบสิ่งผิดปกติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งที่นี่ทางกรรมการกำกับการสอบ กำหนดให้ผู้เข้าสอบสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาวเข้าสอบ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี มีความโปร่งใสในเรื่องการพกพาสิ่งอื่นเข้าห้องสอบ ซึ่งการสอบครั้งนี้ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนตั้งใจ ที่จะเห็นการสอบเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม 
 
เมื่อถามว่า การสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้ มีรายงานการทุจริตการสอบบ้างหรือไม่ นายเสริมศักดิ์ ตอบว่า ตนได้รับรายงานว่า ที่โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย กรุงเทพฯ มีการพกพานำโทรศัพท์มือถือเข้าไปในห้องสอบ 2 เครื่อง โดยทางโรงเรียนได้ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว เพราะว่ามีการสั่งไปแล้วว่าห้ามนำโทรศัพท์เข้าห้องสอบ รวมถึงผู้เข้าสอบก็มีพฤติกรรมนั่งเฉย ๆ ไม่คิดที่จะทำข้อสอบ คงจะหาช่องทางในการรับสัญญาณทางโทรศัพท์ ซึ่งเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการสอบสวนต่อ ส่วนผู้คุมสอบก็จะมีการสอบสวน เพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป นอกจากนี้ก็มีที่ จ.เชียงราย ที่มีการแจกข้อสอบสับกัน แต่ที่นี่ก็มีการแก้ไขไปแล้ว
 
“การสอบครั้งที่ผ่านมา ผมไม่ได้ลงมาดู หลังจากมีเรื่องสอบครั้งนี้ผมจึงต้องเข้ามาดูอย่างละเอียด เพราะต้องการเห็นภาพลักษณ์ของกระทรวงศึกษาธิการ และบุคลากรให้มีคนเคารพ ไม่ใช่ว่ามีคนมาไหว้ แต่กลับหลังเขาแสดงกิริยาที่ไม่สุภาพ ครูเป็นเบ้าที่จะต้องหล่อหลอมเด็กทุกคนให้เป็นคนดีของชาติ ฉะนั้น การคักเลือกคนที่จะมาทำงานเป็นครู ผมถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ที่ต้องเข้าไปเป็นด้วยระบบที่เป็นธรรม” รมช.ศึกษาธิการ กล่าว.
 
โดย: ทีมข่าวภูมิภาค
 
ทุจริตสอบครู
 รมช.ศึกษาฯ ตรวจสนามสอบครูผู้ช่วยที่อุดรธานี เผยพบทุจริตแล้วที่เขตพญาไท
 
อุดรธานี - รมช.ศึกษาธิการตรวจสนามสอบครูผู้ช่วยซ้ำ เผยมีการทุจริตแล้วที่ ร.ร.สันติราษฎร์บำรุงวิทยาลัย เขตพญาไท กทม.
       
       วันนี้ (23 มิ.ย.) นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะตรวจดูความเรียบร้อยสนามสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี 2556 ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 20 อุดรธานี ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล โดยได้สอบถามรายละเอียดกับกรรมการการสอบ และเดินตรวจดูความเรียบร้อยของสนามสอบด้วยตนเอง
       
       นายเสริมศักดิ์กล่าวว่า จากรายงานของคณะกรรมการยังไม่พบความผิดปกติ ซึ่งจากการที่คณะกรรมการคุมสอบแข่งขันกำหนดให้ผู้เข้าสอบต้องสวมเสื้อยืดสีขาวเข้าทำการสอบนั้นเห็นว่าเป็นข้อดี เพราะสามารถสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติได้ง่าย ส่วนภาพรวมทั่วประเทศมีรายงานพบสิ่งผิดปกติที่โรงเรียนสันติราษฎร์บำรุงวิทยาลัย พญาไท กรุงเทพฯ กรณีพกพาโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ
       
       ซึ่งทางโรงเรียนที่เป็นสนามสอบได้แจ้งความเอาผิดผู้เข้าสอบแล้ว และต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนผู้ควบคุมสอบก็ต้องดำเนินการทางวินัย ส่วนจังหวัดที่มีรายงานว่ามีการแจกข้อสอบสับกันได้แก้ไขแล้ว ซึ่งทั้งสองเหตุการณ์ได้สั่งการให้ ดร.พิษณุ ตุลสุข รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน รายงานให้ทราบแล้ว
       
       ทั้งนี้ จากการที่ได้เข้ามาควบคุมการสอบแข่งขันครั้งนี้ต้องการให้คนที่ยกมือไหว้คนที่เป็นครูทำด้วยความจริงใจ ไม่ใช่ยกมือไหว้แล้วรีบหันหลังให้ และแสดงกิริยาที่ไม่สุภาพ เพราะครูจะต้องทำหน้าที่เป็นเบ้าหล่อหลอมทุกคนให้เป็นคนดีของประเทศชาติ และเป็นคนเก่ง ดังนั้น การคัดเลือกคนที่จะมาเป็นครู ประชาชนทั้งประเทศจึงให้ความสนใจ ซึ่งตนถือเอาเรื่องของการสอบการแข่งขันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก
       
       ผู้สื่อข่าวกถามว่า ได้รับรายงานการทุจริตใน จ.อุดรธานีบ้างหรือไม่ นายเสริมศักดิ์ ตอบว่าไม่ได้รับรายงานการทุจริต แต่ได้รับรายงานว่ามีการติววิชาที่จะสอบให้คนที่จะเข้าสอบแข่งขัน โดยใช้สถานที่เป็นโรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี (เจริญโฮเต็ล)

 
ทุจริตสอบครู
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : กทม.พบทุจริตสอบครูผู้ช่วย ส่งดำเนินคดี

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^