LASTEST NEWS

24 พ.ค. 2560สิ้นสุดการรอคอย! ก กลางท้องถิ่น เห็นชอบแล้ว เปิดสอบบรรจุ ขรก.-พนง.ส่วนท้องถิ่น ปี2560 24 พ.ค. 2560สพม.38 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน 2 อัตรา สมัคร27-31พ.ค.60 24 พ.ค. 2560เงินเดือนสูง 20,000 - 500,000บาท สำนักงานประกันสังคม รับสมัครบุคคลเข้าเป็นพนักงาน 22 อัตรา 24 พ.ค. 2560แต่งตั้งศึกษาธิการจังหวัด 76 ราย 23 พ.ค. 2560โรงเรียนตามฝันแม่ใจ รับสมัครครูผู้สอนวิชาเอกคณิตศาสตร์ (ไม่มีวุฒิครูก็สมัครได้) 23 พ.ค. 2560โรงเรียนจิตพิมล รับสมัครครูผู้สอน 6 อัตรา สมัครด้วยตนเอง/ทางอีเมล์ 23 พ.ค. 2560โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 27 เปิดสอบพนักงานราชการครู 3 อัตรา สมัคร22-28พ.ค.60 23 พ.ค. 2560ด่วน!เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูพี่เลี้ยง วุฒิม.6-ปริญญาตรี ไม่ต้องมีวุฒิครู เงินเดือน 10,430 บาท 23 พ.ค. 2560ด่วนที่สุด! ปรับลดอัตราพี่เลี้ยงเด็กพิการตามบัญชีจัดสรรงบประมาณ ปี2560 23 พ.ค. 2560ก.ค.ศ.เห็นชอบหลักเกณฑ์การคัดเลือกรองผู้อำนวยการสถานศึกษา สพฐ.

กทม.พบทุจริตสอบครูผู้ช่วย ส่งดำเนินคดี

  • 23 มิ.ย. 2556 เวลา 18:37 น.
  • 2,859 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
กทม.พบทุจริตสอบครูผู้ช่วย ส่งดำเนินคดี

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

“เสริมศักดิ์” รมช.ศึกษาธิการ เผยพบทุจริตนำมือถือเข้าสอบครูผู้ช่วย ที่โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย กรุงเทพฯ ส่งดำเนินคดีแล้ว เตรียมสอบผู้คุมสอบ เพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป  ...
 
เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 มิถุนายน ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เทศบาลนครอุดรธานี นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ ได้เดินทางมาตรวจสนามสอบแข่งขัน การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็น ข้าราชการครูและบุคคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี 2556 ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 20 อุดรธานี (สพม.20) โดยมี นางนริสรา ดวงบุปผา ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 20 อุดรธานี (สพม.20) ประธานกรรมการกำกับการสอบ นายวัชรินทร์ ศรีบุรินทร์ ผอ.โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล รองประธาน และกรรมการกำกับการสอบ นำตรวจสอบตามห้องสอบ ซึ่ง นายเสริมศักดิ์ ได้สุ่มเข้าตรวจภายในห้องสอบ ที่อาคารอำนวยการ ชั้น 3 ที่มีผู้เข้าสอบ 25 คน พร้อมสอบถามผู้เข้าสอบ ถึงการทำข้อสอบว่ายากง่ายแค่ไหน
 
นายเสริมศักดิ์ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า การสุ่มตรวจห้องสอบและผู้เข้าสอบที่สนามโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ไม่พบสิ่งผิดปกติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งที่นี่ทางกรรมการกำกับการสอบ กำหนดให้ผู้เข้าสอบสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาวเข้าสอบ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี มีความโปร่งใสในเรื่องการพกพาสิ่งอื่นเข้าห้องสอบ ซึ่งการสอบครั้งนี้ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนตั้งใจ ที่จะเห็นการสอบเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม 
 
เมื่อถามว่า การสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้ มีรายงานการทุจริตการสอบบ้างหรือไม่ นายเสริมศักดิ์ ตอบว่า ตนได้รับรายงานว่า ที่โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย กรุงเทพฯ มีการพกพานำโทรศัพท์มือถือเข้าไปในห้องสอบ 2 เครื่อง โดยทางโรงเรียนได้ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว เพราะว่ามีการสั่งไปแล้วว่าห้ามนำโทรศัพท์เข้าห้องสอบ รวมถึงผู้เข้าสอบก็มีพฤติกรรมนั่งเฉย ๆ ไม่คิดที่จะทำข้อสอบ คงจะหาช่องทางในการรับสัญญาณทางโทรศัพท์ ซึ่งเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการสอบสวนต่อ ส่วนผู้คุมสอบก็จะมีการสอบสวน เพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป นอกจากนี้ก็มีที่ จ.เชียงราย ที่มีการแจกข้อสอบสับกัน แต่ที่นี่ก็มีการแก้ไขไปแล้ว
 
“การสอบครั้งที่ผ่านมา ผมไม่ได้ลงมาดู หลังจากมีเรื่องสอบครั้งนี้ผมจึงต้องเข้ามาดูอย่างละเอียด เพราะต้องการเห็นภาพลักษณ์ของกระทรวงศึกษาธิการ และบุคลากรให้มีคนเคารพ ไม่ใช่ว่ามีคนมาไหว้ แต่กลับหลังเขาแสดงกิริยาที่ไม่สุภาพ ครูเป็นเบ้าที่จะต้องหล่อหลอมเด็กทุกคนให้เป็นคนดีของชาติ ฉะนั้น การคักเลือกคนที่จะมาทำงานเป็นครู ผมถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ที่ต้องเข้าไปเป็นด้วยระบบที่เป็นธรรม” รมช.ศึกษาธิการ กล่าว.
 
โดย: ทีมข่าวภูมิภาค
 
ทุจริตสอบครู
 รมช.ศึกษาฯ ตรวจสนามสอบครูผู้ช่วยที่อุดรธานี เผยพบทุจริตแล้วที่เขตพญาไท
 
อุดรธานี - รมช.ศึกษาธิการตรวจสนามสอบครูผู้ช่วยซ้ำ เผยมีการทุจริตแล้วที่ ร.ร.สันติราษฎร์บำรุงวิทยาลัย เขตพญาไท กทม.
       
       วันนี้ (23 มิ.ย.) นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะตรวจดูความเรียบร้อยสนามสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี 2556 ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 20 อุดรธานี ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล โดยได้สอบถามรายละเอียดกับกรรมการการสอบ และเดินตรวจดูความเรียบร้อยของสนามสอบด้วยตนเอง
       
       นายเสริมศักดิ์กล่าวว่า จากรายงานของคณะกรรมการยังไม่พบความผิดปกติ ซึ่งจากการที่คณะกรรมการคุมสอบแข่งขันกำหนดให้ผู้เข้าสอบต้องสวมเสื้อยืดสีขาวเข้าทำการสอบนั้นเห็นว่าเป็นข้อดี เพราะสามารถสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติได้ง่าย ส่วนภาพรวมทั่วประเทศมีรายงานพบสิ่งผิดปกติที่โรงเรียนสันติราษฎร์บำรุงวิทยาลัย พญาไท กรุงเทพฯ กรณีพกพาโทรศัพท์มือถือเข้าห้องสอบ
       
       ซึ่งทางโรงเรียนที่เป็นสนามสอบได้แจ้งความเอาผิดผู้เข้าสอบแล้ว และต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนผู้ควบคุมสอบก็ต้องดำเนินการทางวินัย ส่วนจังหวัดที่มีรายงานว่ามีการแจกข้อสอบสับกันได้แก้ไขแล้ว ซึ่งทั้งสองเหตุการณ์ได้สั่งการให้ ดร.พิษณุ ตุลสุข รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน รายงานให้ทราบแล้ว
       
       ทั้งนี้ จากการที่ได้เข้ามาควบคุมการสอบแข่งขันครั้งนี้ต้องการให้คนที่ยกมือไหว้คนที่เป็นครูทำด้วยความจริงใจ ไม่ใช่ยกมือไหว้แล้วรีบหันหลังให้ และแสดงกิริยาที่ไม่สุภาพ เพราะครูจะต้องทำหน้าที่เป็นเบ้าหล่อหลอมทุกคนให้เป็นคนดีของประเทศชาติ และเป็นคนเก่ง ดังนั้น การคัดเลือกคนที่จะมาเป็นครู ประชาชนทั้งประเทศจึงให้ความสนใจ ซึ่งตนถือเอาเรื่องของการสอบการแข่งขันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก
       
       ผู้สื่อข่าวกถามว่า ได้รับรายงานการทุจริตใน จ.อุดรธานีบ้างหรือไม่ นายเสริมศักดิ์ ตอบว่าไม่ได้รับรายงานการทุจริต แต่ได้รับรายงานว่ามีการติววิชาที่จะสอบให้คนที่จะเข้าสอบแข่งขัน โดยใช้สถานที่เป็นโรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี (เจริญโฮเต็ล)

 
ทุจริตสอบครู
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : กทม.พบทุจริตสอบครูผู้ช่วย ส่งดำเนินคดี

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^