LASTEST NEWS

21 ม.ค. 2561ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดรับสมัครพนักงาน วุฒิป.ตรีทุกสาขา(เงินเดือน28,500++บาท) 21 ม.ค. 2561อัดเกณฑ์ย้ายครู สพฐ.ทำศึกษาชาติดิ่งเหว 21 ม.ค. 2561สพป.นราธิวาส เขต 1 เปิดสอบบุคลากรคณิตศาสตร์ จำนวน 4 อัตรา 21 ม.ค. 2561ข้าราชการท้องถิ่นหนีงานวันศุกร์เจอตัดเงินเดือนขั้นสูงสุด 21 ม.ค. 2561“ประเมินภายนอก”ทุกข์ของครูสู่วิวาทะ 20 ม.ค. 2561อบจ.ภูเก็ต เปิดสอบพนักงานจ้างตำแหน่งผู้ช่วยครู และตำแหน่งต่างๆ 71 อัตรา 20 ม.ค. 2561สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการ และลูกจ้างชั่วคราว 33 อัตรา 19 ม.ค. 2561โรงเรียนวัดหาดสองแคว (สมบูรณ์วิทยาคาร) รับสมัครครูอัตราจ้าง 3 อัตรา 18 ม.ค. 2561ด่วน! สอศ.เรียกบรรจุครูล็อตใหญ่ 737 อัตรา (รายงานตัว 12-13-14กุมภาพันธ์61) 18 ม.ค. 2561แชร์ประสบการณ์ การสอบครูคืนถิ่น & TOEIC ตั้งแต่สมัครสอบ-เตรียมสอบ-จนได้บรรจุ

พิลึกเด็ก ม.4 พิจิตรสอบติดโควตาแต่เรียนเดือนกว่าถูกเชิญออก

  • 16 มิ.ย. 2556 เวลา 10:21 น.
  • 9,323 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
พิลึกเด็ก ม.4 พิจิตรสอบติดโควตาแต่เรียนเดือนกว่าถูกเชิญออก
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

พิจิตร-แม่พาลูกร้องทุกข์โรงเรียนประจำจังหวัดทำพิลึกสอบติดได้โควตา ถูกเชิญให้ออกไร้ที่เรียน วอนขอความเป็นธรรม
       
       วันที่ 15 มิถุนายน 2556 นางระวีวรรณ ทองป่าหมาก อายุ 35 ปี อาชีพรับจ้างอยู่บ้านที่ 28/1 หมู่ 2 ต.ปากทาง อ.เมือง จ.พิจิตร ได้พา น.ส.เจนจิรา สองศร อายุ 15 ปี ลูกสาวที่เคยเรียนอยู่ชั้น ม.4 ร.ร.พิจิตรพิทยาคม เลขประจำตัวนักเรียน 28051 เข้าร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าวว่า
       
       เดิมทีเดียวลูกสาวของตนเองเรียนชั้นมัธยมต้น ม.3 ที่ ร.ร.พิจิตรพิทยาคม ที่มี นายบุญธรรม อ่อนจันทร์ เป็นผู้อำนวยการ ซึ่งเป็นโรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัดพิจิตร ได้เกรดเฉลี่ย 3 กว่า จากนั้นได้สมัครขอเข้าเรียนระดับมัธยมปลายชั้น ม.4 เนื่องจากผลการเรียนดี จึงได้เป็นเด็กโควตาของโรงเรียน ได้เรียนในโปรแกรมสาขาศิลป์ภาษา-ภาษาจีน แต่ครอบครัวอยากให้เรียนในโปรแกรมสาขาศิลป์-คำนวณ จึงไปสอบแข่งขันเพื่อขอเปลี่ยนโปรแกรมที่ได้จากโควตา
       
       จากนั้นก่อนเปิดภาคเรียนก็มีผลประกาศสอบว่าสอบได้ และได้เรียนที่ ร.ร.พิจิตรพิทยาคม ในโปรแกรมสาขาศิลป์-คำนวณ ต่อมา ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2556 ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียน ผู้ปกครองก็ได้เข้าปฐมนิเทศ พร้อมทั้งจ่ายเงิน 2,270 บาท เป็นค่าลงทะเบียนให้ครูสอนภาษาต่างประเทศ 1,000 บาท ค่าห้องคอมพิวเตอร์ 500 บาท ค่าสมัครเข้าเป็นชมรมผู้ปกครองและประกันอุบัติเหตุอีก 770 บาท ทำทุกอย่างครบถ้วน น.ส.เจนจิรา สองศร จึงได้เข้าเรียนในชั้น ม.4/6 มีเพื่อนร่วมชั้นเรียน 50 คน จากวันเปิดเรียนถึงวันนี้กว่า 1 เดือนแล้ว ก็ได้มีสภาพเป็นนักเรียน ม.4 ของ ร.ร.พิจิตรพิทยาคม
       
       แต่เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2556 ที่ผ่านมา ครูฝ่ายทะเบียนก็ได้เรียกไปพบพร้อมกับแจ้งว่า เธอไม่มีสิทธิเรียนในชั้น ม.4 ของ ร.ร.พิจิตรพิทยาคม อีกต่อไปแล้ว และขอให้กลับบ้านไปพร้อมทั้งมอบวุฒิการศึกษา ม.3 ให้ถือกลับบ้าน
       
       ทันทีที่ น.ส.เจนจิรา ได้รับคำตอบเช่นนั้นก็ถึงกับร้องไห้โฮ ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปบอกกับแม่ พอแม่ได้ทราบเรื่องดังกล่าวก็ถึงกับเป็นลมเพราะไม่รู้สาเหตุใดว่าลูกจึงไม่ได้เรียน
       
       จากนั้นจึงเดินทางไปพบกลับครูฝ่ายทะเบียน ครูก็บอกว่าลูกของตนเองติด 0 ในวิชาโลกศึกษา แต่ น.ส.เจนจิรา ก็ชี้แจงกับครูฝ่ายทะเบียนว่า ครูประจำวิชาโลกศึกษาให้ตนเองแก้เกรดการเรียนด้วยวิธีการทำรายงานตั้งแต่หลังประกาศผลสอบ ม.3 ซึ่งตนเองทำเสร็จก็ไปที่โรงเรียนพยายามติดต่อหลายครั้งหาครูประจำวิชาโลกศึกษา แต่หาตัวไม่เจอจึงได้วางส่งรายงานไว้บนโต๊ะของครูประจำวิชาโลกศึกษา โดยเข้าใจไปเองว่าครูต้องมานั่งที่โต๊ะทำงาน และเห็นรายงานที่ตัวเองได้ทำส่ง
       
       ประกอบกับเห็นผลประกาศโควตาว่าได้เรียนต่อ ม.4 ในโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนเดิม อีกทั้งตนเองขอสอบเข้า ม.4 โดยขอเปลี่ยนโปรแกรม จากสาขาศิลป์ภาษา-ภาษาจีน เป็น ศิลป์ภาษา-คำนวณ ก็สอบได้ และมีรายชื่อประกาศผลสอบออกมาอย่างเป็นทางการ จึงมิได้คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้
       
       ขณะนี้ไม่ได้เรียนมา 4 วันแล้ว ทั้งแม่ทั้งลูกพยายามขอเข้าพบ นายบุญธรรม อ่อนจันทร์ ผอ.ร.ร.พิจิตรพิทยาคม เพื่อจะขอความเมตตาแต่หน้าห้องของ ผอ. ก็บอกว่า ผอ.ไปราชการ ไปประชุม จึงเกรงว่า น.ส.เจนจิรา สองศร ลูกสาวจะหาที่เรียนไม่ได้ เพราะขณะนี้เปิดเรียนมาแล้วกว่า 1 เดือน คงไม่มีโรงเรียนของราชการแห่งไหนเปิดรับให้เรียน ทำให้มีความทุกข์จึงมาร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าว ขอให้เป็นสื่อกลางช่วยเหลือ น.ส.เจนจิรา สองศร ลูกสาวของตนเองให้เข้าเรียนด้วย
       
       ด้าน นายบุญธรรม อ่อนจันทร์ ผอ.ร.ร.พิจิตรพิทยาคมได้ คุยกัน และทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.2556 แต่ก็ยังไม่เรียก นางระวีวรรณ ทองป่าหมาก และ น.ส.เจนจิรา สองศร ไปพบแต่อย่างใด
 
 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : พิลึกเด็ก ม.4 พิจิตรสอบติดโควตาแต่เรียนเดือนกว่าถูกเชิญออก

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^