LASTEST NEWS

30 มี.ค. 2560รวมลิงค์!! สรุปจำนวนผู้สมัครสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 30 มี.ค. 2560คุรุสภาประกาศชื่อ25 มหา'ลัยได้ตั๋วครู 30 มี.ค. 2560ก.ค.ศ.ปลดล็อกเทียบวิชาสมัครสอบไม่ดูเกรด 30 มี.ค. 2560เปิด "25 สาขาวิชา" สอบครูไม่มีใบวิชาชีพได้ 29 มี.ค. 2560ก.ค.ศ.ไฟเขียวผู้สมัครครู ผช.ใช้เอกสารแสดงสถานะขึ้นทะเบียนสมัครแทน ‘ตั๋วครู’ ตัวจริง 29 มี.ค. 2560ก.ค.ศ.เร่งประเมินวิทยฐานะผู้ค้างท่อกว่า 5 พันคน ก่อนเริ่มใช้เกณฑ์ใหม่ 5 ก.ค.นี้ 29 มี.ค. 2560รวมลิงค์ประกาศรับสมัคร สอบครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 - สมัคร29มี.ค.-4เม.ย.60 29 มี.ค. 2560นายกฯ วอนเข้าใจไทย ยังขาดครูสอนวิชาเฉพาะเก่งๆ 29 มี.ค. 2560สอบครูผู้ช่วยโคราชคึกคักวันแรกคนแห่สมัครกว่าหมื่น 29 มี.ค. 2560ผูกขาดความรู้ "หาใช่ครูไม่"!

พิลึกเด็ก ม.4 พิจิตรสอบติดโควตาแต่เรียนเดือนกว่าถูกเชิญออก

  • 16 มิ.ย. 2556 เวลา 10:21 น.
  • 9,177 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
พิลึกเด็ก ม.4 พิจิตรสอบติดโควตาแต่เรียนเดือนกว่าถูกเชิญออก

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

พิจิตร-แม่พาลูกร้องทุกข์โรงเรียนประจำจังหวัดทำพิลึกสอบติดได้โควตา ถูกเชิญให้ออกไร้ที่เรียน วอนขอความเป็นธรรม
       
       วันที่ 15 มิถุนายน 2556 นางระวีวรรณ ทองป่าหมาก อายุ 35 ปี อาชีพรับจ้างอยู่บ้านที่ 28/1 หมู่ 2 ต.ปากทาง อ.เมือง จ.พิจิตร ได้พา น.ส.เจนจิรา สองศร อายุ 15 ปี ลูกสาวที่เคยเรียนอยู่ชั้น ม.4 ร.ร.พิจิตรพิทยาคม เลขประจำตัวนักเรียน 28051 เข้าร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าวว่า
       
       เดิมทีเดียวลูกสาวของตนเองเรียนชั้นมัธยมต้น ม.3 ที่ ร.ร.พิจิตรพิทยาคม ที่มี นายบุญธรรม อ่อนจันทร์ เป็นผู้อำนวยการ ซึ่งเป็นโรงเรียนชื่อดังประจำจังหวัดพิจิตร ได้เกรดเฉลี่ย 3 กว่า จากนั้นได้สมัครขอเข้าเรียนระดับมัธยมปลายชั้น ม.4 เนื่องจากผลการเรียนดี จึงได้เป็นเด็กโควตาของโรงเรียน ได้เรียนในโปรแกรมสาขาศิลป์ภาษา-ภาษาจีน แต่ครอบครัวอยากให้เรียนในโปรแกรมสาขาศิลป์-คำนวณ จึงไปสอบแข่งขันเพื่อขอเปลี่ยนโปรแกรมที่ได้จากโควตา
       
       จากนั้นก่อนเปิดภาคเรียนก็มีผลประกาศสอบว่าสอบได้ และได้เรียนที่ ร.ร.พิจิตรพิทยาคม ในโปรแกรมสาขาศิลป์-คำนวณ ต่อมา ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2556 ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียน ผู้ปกครองก็ได้เข้าปฐมนิเทศ พร้อมทั้งจ่ายเงิน 2,270 บาท เป็นค่าลงทะเบียนให้ครูสอนภาษาต่างประเทศ 1,000 บาท ค่าห้องคอมพิวเตอร์ 500 บาท ค่าสมัครเข้าเป็นชมรมผู้ปกครองและประกันอุบัติเหตุอีก 770 บาท ทำทุกอย่างครบถ้วน น.ส.เจนจิรา สองศร จึงได้เข้าเรียนในชั้น ม.4/6 มีเพื่อนร่วมชั้นเรียน 50 คน จากวันเปิดเรียนถึงวันนี้กว่า 1 เดือนแล้ว ก็ได้มีสภาพเป็นนักเรียน ม.4 ของ ร.ร.พิจิตรพิทยาคม
       
       แต่เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2556 ที่ผ่านมา ครูฝ่ายทะเบียนก็ได้เรียกไปพบพร้อมกับแจ้งว่า เธอไม่มีสิทธิเรียนในชั้น ม.4 ของ ร.ร.พิจิตรพิทยาคม อีกต่อไปแล้ว และขอให้กลับบ้านไปพร้อมทั้งมอบวุฒิการศึกษา ม.3 ให้ถือกลับบ้าน
       
       ทันทีที่ น.ส.เจนจิรา ได้รับคำตอบเช่นนั้นก็ถึงกับร้องไห้โฮ ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปบอกกับแม่ พอแม่ได้ทราบเรื่องดังกล่าวก็ถึงกับเป็นลมเพราะไม่รู้สาเหตุใดว่าลูกจึงไม่ได้เรียน
       
       จากนั้นจึงเดินทางไปพบกลับครูฝ่ายทะเบียน ครูก็บอกว่าลูกของตนเองติด 0 ในวิชาโลกศึกษา แต่ น.ส.เจนจิรา ก็ชี้แจงกับครูฝ่ายทะเบียนว่า ครูประจำวิชาโลกศึกษาให้ตนเองแก้เกรดการเรียนด้วยวิธีการทำรายงานตั้งแต่หลังประกาศผลสอบ ม.3 ซึ่งตนเองทำเสร็จก็ไปที่โรงเรียนพยายามติดต่อหลายครั้งหาครูประจำวิชาโลกศึกษา แต่หาตัวไม่เจอจึงได้วางส่งรายงานไว้บนโต๊ะของครูประจำวิชาโลกศึกษา โดยเข้าใจไปเองว่าครูต้องมานั่งที่โต๊ะทำงาน และเห็นรายงานที่ตัวเองได้ทำส่ง
       
       ประกอบกับเห็นผลประกาศโควตาว่าได้เรียนต่อ ม.4 ในโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนเดิม อีกทั้งตนเองขอสอบเข้า ม.4 โดยขอเปลี่ยนโปรแกรม จากสาขาศิลป์ภาษา-ภาษาจีน เป็น ศิลป์ภาษา-คำนวณ ก็สอบได้ และมีรายชื่อประกาศผลสอบออกมาอย่างเป็นทางการ จึงมิได้คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้
       
       ขณะนี้ไม่ได้เรียนมา 4 วันแล้ว ทั้งแม่ทั้งลูกพยายามขอเข้าพบ นายบุญธรรม อ่อนจันทร์ ผอ.ร.ร.พิจิตรพิทยาคม เพื่อจะขอความเมตตาแต่หน้าห้องของ ผอ. ก็บอกว่า ผอ.ไปราชการ ไปประชุม จึงเกรงว่า น.ส.เจนจิรา สองศร ลูกสาวจะหาที่เรียนไม่ได้ เพราะขณะนี้เปิดเรียนมาแล้วกว่า 1 เดือน คงไม่มีโรงเรียนของราชการแห่งไหนเปิดรับให้เรียน ทำให้มีความทุกข์จึงมาร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าว ขอให้เป็นสื่อกลางช่วยเหลือ น.ส.เจนจิรา สองศร ลูกสาวของตนเองให้เข้าเรียนด้วย
       
       ด้าน นายบุญธรรม อ่อนจันทร์ ผอ.ร.ร.พิจิตรพิทยาคมได้ คุยกัน และทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.2556 แต่ก็ยังไม่เรียก นางระวีวรรณ ทองป่าหมาก และ น.ส.เจนจิรา สองศร ไปพบแต่อย่างใด
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : พิลึกเด็ก ม.4 พิจิตรสอบติดโควตาแต่เรียนเดือนกว่าถูกเชิญออก

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^