LASTEST NEWS

26 ก.พ. 2560สพฐ.เปิดสอบครูผู้ช่วย (กรณีพิเศษ) 4,653 อัตรา เช็คแต่ละจังหวัดที่เปิดรับที่นี่ 26 ก.พ. 2560สพฐ.เปิดสอบพนักงานราชการ 10 อัตรา สมัคร27ก.พ.-8มี.ค.2560 25 ก.พ. 2560(รับเยอะ 27อัตรา) สพม.4 เปิดสอบพนักงานราชการครู 15 อัตรา ครูอัตราจ้าง/ลูกจ้างชั่วคราว 12 อัตรา 24 ก.พ. 2560ด่วน! ราชกิจจานุเบกษา ระเบียบสํานักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยพนักงานราชการ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ 24 ก.พ. 2560โรงเรียนฉือจี้เชียงใหม่ รับสมัครครูอัตราจ้างและบุคลากรทางการศึกษา 11 อัตรา 24 ก.พ. 2560งานดีๆ มาแล้ว! อบจ.อุดรธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 32 อัตรา และบุคลากรสนับสนุนการสอนอีก 15 อัตรา 24 ก.พ. 2560เพิ่งจบหลักสูตรทางการศึกษา มีวิธีไหนบ้างที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพแบบเร่งด่วน ให้ทันสมัครสอบบรรจุ 24 ก.พ. 2560รับสมัครด่วน! ครูขาดแคลนขั้นวิกฤต วุฒิป.ตรีทางการศึกษาทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท 24 ก.พ. 2560วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 32 อัตรา บางตำแหน่งไม่ต้องใช้วุฒิครู เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป กศน.นราธิวาส 24 ก.พ. 2560เทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดสอบผู้ช่วยครู 7 อัตรา สมัคร 7-17มีนาคม 2560

อ.ก.ค.ศ.เขต1โคราชสั่งเพิกถอนครูผู้ช่วย51รายแล้ว

  • 08 มิ.ย. 2556 เวลา 21:33 น.
  • 3,547 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
อ.ก.ค.ศ.เขต1โคราชสั่งเพิกถอนครูผู้ช่วย51รายแล้ว

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

วันนี้ (8 มิ.ย. 56) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 1 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีการประชุมอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 1 เพื่อพิจารณาเพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วย ตามมติของกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ ก.ค.ศ. ซึ่งได้มีมติให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ จำนวน 119 เขต เพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วยจำนวน 344 ราย ทั่วประเทศ โดยในจังหวัดนครราชสีมา มีอยู่ทั้งหมด 51 ราย ซึ่งอยู่ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา หรือ สพป.นครราชสีมา เขต 1 - 7 จำนวน 48 ราย และในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 จำนวน 3 ราย
 
สำหรับการประชุมในครั้งนี้ มี ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ นาคประสิทธิ์ เป็นประธาน พร้อมด้วยนายปฐมฤกษ์ มณีเนตร ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 1 ประชุมร่วมในฐานะเลขานุการ อ.ก.ค.ศ. ด้วย ซึ่งได้ใช้เวลาในการประชุมกว่า 3 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้น
 
ทั้งนี้ภายหลังจากการประชุม นายปฐมฤกษ์ มณีเนตร ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 1 กล่าวว่า สำหรับผู้ที่มีรายชื่อเข้าข่ายทุจริตสอบครูผู้ช่วย ซึ่ง ก.ค.ศ. ระบุชื่อมาในสังกัด สพป.นครราชสีมา เขต 1 มีอยู่ทั้งหมด 11 ราย แต่เป็นผู้ที่ได้รับการบรรจุแล้วจำนวน 5 ราย ดังนั้นในวันนี้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ จึงได้นำรายชื่อทั้ง 5 รายมาพิจารณา โดยนำข้อมูลและหลักฐาน ทั้งจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ และมติจาก ก.ค.ศ. มาพิจารณาด้วย ภายหลังจากการประชุมหารือแล้ว อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ทั้ง 10 คน มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้เพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วยทั้ง 5 รายออกจากตำแหน่ง ตามมติของ ก.ค.ศ. แต่ตามระเบียบการแต่งตั้งและเพิกถอนบรรจุข้าราชการครู ก็ยังต้องเปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งเสียสิทธิ์ มาชี้แจงข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน หลังจากวันนี้ 
 
สำหรับการเพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วยทั้ง 51 ราย ของจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้ อ.ก.ค.ศ.ทุกเขตพื้นที่ฯ ในจังหวัดนครราชสีมา ได้มีมติเพิกถอนหมดแล้ว โดยบางเขตพื้นที่ฯ ก็ยังเปิดโอกาสให้ผู้ถูกเพิกถอนบรรจุ มาชี้แจงเพิ่มเติม เหมือนกับกรณีของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ นครราชสีมา เขต 1
 


ศึกษาโคราชลงมติเพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วย 
 
วันที่ 8 มิ.ย. ที่ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) นครราชสีมา เขต 1 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ นาคประสิทธิ์ เป็นประธานการประชุมอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตสพป. เขต 1 พร้อมด้วยนายปฐมฤกษ์ มณีเนตร ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 1 เข้าร่วมในฐานะเลขานุการ อ.ก.ค.ศ. ด้วย ซึ่งที่ประชุมได้พิจารณาเพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วย ตามมติของกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ที่มีมติให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ จำนวน 119 เขต เพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วย จำนวน 344 ราย ทั่วประเทศ โดยในจ.นครราชสีมา มีทั้งหมด 51 ราย ซึ่งอยู่ในสังกัดสพป.นครราชสีมา เขต 1-7 จำนวน 48 ราย และในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 31 จำนวน 3 ราย
 
 ภายหลังการประชุมนานกว่า 3 ชั่วโมง นายปฐมฤกษ์กล่าวว่า สำหรับผู้ที่มีรายชื่อเข้าข่ายทุจริตสอบครูผู้ช่วย ซึ่ง ก.ค.ศ. ระบุชื่อมาในสังกัด สพป.นครราชสีมา เขต 1 มีอยู่ทั้งหมด 11 ราย แต่ได้รับการบรรจุแล้ว 5 ราย อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ จึงได้นำรายชื่อทั้ง 5 รายมาพิจารณา โดยนำข้อมูลและหลักฐาน ทั้งจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และมติจาก ก.ค.ศ. มาพิจารณาด้วย 
 
 อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ ทั้ง 10 คน มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้เพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วยทั้ง 5 รายออกจากตำแหน่ง ตามมติของ ก.ค.ศ. แต่ตามระเบียบการแต่งตั้งและเพิกถอนบรรจุข้าราชการครู ก็ยังต้องเปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งเสียสิทธิ์ มาชี้แจงข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน หลังจากวันนี้Ž นายปฐมฤกษ์กล่าว
 
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ อ.ก.ค.ศ.ทุกเขตพื้นที่ในจ.นครราชสีมา ได้มีมติเพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วยทั้ง 51 รายแล้ว อย่างไรก็ตาม บางเขตพื้นที่ยังเปิดโอกาสให้ผู้ถูกเพิกถอนบรรจุมาชี้แจงเพิ่มเติม เหมือนกับกรณีของอ.ก.ค.ศ.เขต 1 ในฐานะผู้เสียสิทธิ์
 
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : อ.ก.ค.ศ.เขต1โคราชสั่งเพิกถอนครูผู้ช่วย51รายแล้ว

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^