LASTEST NEWS

28 มิ.ย. 2560สพม.38 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน จำนวน 2 อัตรา สมัคร3-7ก.ค.2560 28 มิ.ย. 2560รับสมัคร 9 อัตรา สำนักงาน กศน.ตาก เปิดสอบครูอาสาสมัครการศึกษานอกโรงเรียน 28 มิ.ย. 2560รับสมัครครูอัตราจ้าง 1 อัตรา ไม่จำเป็นต้องมีวุฒิครู เงินเดือน15,000บ. ที่พักฟรี+อาหารฟรี3มื้อ 28 มิ.ย. 2560โรงเรียนบ้านสันก้างปลา รับสมัครครูเอกภาษาไทย คอมพิวเตอร์ คณิตศาสตร์ 28 มิ.ย. 2560แชร์ให้ลูกหลานที่สนใจ วุฒิม.6 ขึ้นไป เงินเดือน10,430บ. สพป.เชียงราย เขต 2 เปิดสอบพนักงานราชการครูพี่เลี้ยง 28 มิ.ย. 2560( ไม่ต้องมีวุฒิครู ) เปิดสอบพนักงานราชการตำแหน่งครูพี่เลี้ยง วุฒิม.6 ขึ้นไป เงินเดือน10,430บ. 28 มิ.ย. 2560มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เปิดสอบบรรจุเข้าเป็นพนักงาน จำนวน 29 อัตรา 28 มิ.ย. 2560โรงเรียนเมืองนครราชสีมา รับสมัครครูอัตราจ้าง สมัคร26-30มิ.ย.2560 28 มิ.ย. 2560สพป.ฉะเชิงเทรา เขต 2 เปิดรับสมัครพี่เลี้ยงเด็กพิการ 5 อัตรา 27 มิ.ย. 2560โรงเรียนบ้านนาสนุ่น เปิดสอบพี่เลี้ยงเด็กพิการเรียนร่วม สมัคร3-9 กรกฎาคม 2560

อ.ก.ค.ศ.เขต1โคราชสั่งเพิกถอนครูผู้ช่วย51รายแล้ว

  • 08 มิ.ย. 2556 เวลา 21:33 น.
  • 3,582 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
อ.ก.ค.ศ.เขต1โคราชสั่งเพิกถอนครูผู้ช่วย51รายแล้ว

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

วันนี้ (8 มิ.ย. 56) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 1 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีการประชุมอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 1 เพื่อพิจารณาเพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วย ตามมติของกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ ก.ค.ศ. ซึ่งได้มีมติให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ จำนวน 119 เขต เพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วยจำนวน 344 ราย ทั่วประเทศ โดยในจังหวัดนครราชสีมา มีอยู่ทั้งหมด 51 ราย ซึ่งอยู่ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา หรือ สพป.นครราชสีมา เขต 1 - 7 จำนวน 48 ราย และในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 จำนวน 3 ราย
 
สำหรับการประชุมในครั้งนี้ มี ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ นาคประสิทธิ์ เป็นประธาน พร้อมด้วยนายปฐมฤกษ์ มณีเนตร ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 1 ประชุมร่วมในฐานะเลขานุการ อ.ก.ค.ศ. ด้วย ซึ่งได้ใช้เวลาในการประชุมกว่า 3 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้น
 
ทั้งนี้ภายหลังจากการประชุม นายปฐมฤกษ์ มณีเนตร ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 1 กล่าวว่า สำหรับผู้ที่มีรายชื่อเข้าข่ายทุจริตสอบครูผู้ช่วย ซึ่ง ก.ค.ศ. ระบุชื่อมาในสังกัด สพป.นครราชสีมา เขต 1 มีอยู่ทั้งหมด 11 ราย แต่เป็นผู้ที่ได้รับการบรรจุแล้วจำนวน 5 ราย ดังนั้นในวันนี้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ จึงได้นำรายชื่อทั้ง 5 รายมาพิจารณา โดยนำข้อมูลและหลักฐาน ทั้งจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ และมติจาก ก.ค.ศ. มาพิจารณาด้วย ภายหลังจากการประชุมหารือแล้ว อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ทั้ง 10 คน มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้เพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วยทั้ง 5 รายออกจากตำแหน่ง ตามมติของ ก.ค.ศ. แต่ตามระเบียบการแต่งตั้งและเพิกถอนบรรจุข้าราชการครู ก็ยังต้องเปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งเสียสิทธิ์ มาชี้แจงข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน หลังจากวันนี้ 
 
สำหรับการเพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วยทั้ง 51 ราย ของจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้ อ.ก.ค.ศ.ทุกเขตพื้นที่ฯ ในจังหวัดนครราชสีมา ได้มีมติเพิกถอนหมดแล้ว โดยบางเขตพื้นที่ฯ ก็ยังเปิดโอกาสให้ผู้ถูกเพิกถอนบรรจุ มาชี้แจงเพิ่มเติม เหมือนกับกรณีของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ นครราชสีมา เขต 1
 


ศึกษาโคราชลงมติเพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วย 
 
วันที่ 8 มิ.ย. ที่ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) นครราชสีมา เขต 1 ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ นาคประสิทธิ์ เป็นประธานการประชุมอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตสพป. เขต 1 พร้อมด้วยนายปฐมฤกษ์ มณีเนตร ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 1 เข้าร่วมในฐานะเลขานุการ อ.ก.ค.ศ. ด้วย ซึ่งที่ประชุมได้พิจารณาเพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วย ตามมติของกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ที่มีมติให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ จำนวน 119 เขต เพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วย จำนวน 344 ราย ทั่วประเทศ โดยในจ.นครราชสีมา มีทั้งหมด 51 ราย ซึ่งอยู่ในสังกัดสพป.นครราชสีมา เขต 1-7 จำนวน 48 ราย และในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 31 จำนวน 3 ราย
 
 ภายหลังการประชุมนานกว่า 3 ชั่วโมง นายปฐมฤกษ์กล่าวว่า สำหรับผู้ที่มีรายชื่อเข้าข่ายทุจริตสอบครูผู้ช่วย ซึ่ง ก.ค.ศ. ระบุชื่อมาในสังกัด สพป.นครราชสีมา เขต 1 มีอยู่ทั้งหมด 11 ราย แต่ได้รับการบรรจุแล้ว 5 ราย อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ จึงได้นำรายชื่อทั้ง 5 รายมาพิจารณา โดยนำข้อมูลและหลักฐาน ทั้งจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และมติจาก ก.ค.ศ. มาพิจารณาด้วย 
 
 อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ ทั้ง 10 คน มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้เพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วยทั้ง 5 รายออกจากตำแหน่ง ตามมติของ ก.ค.ศ. แต่ตามระเบียบการแต่งตั้งและเพิกถอนบรรจุข้าราชการครู ก็ยังต้องเปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งเสียสิทธิ์ มาชี้แจงข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน หลังจากวันนี้Ž นายปฐมฤกษ์กล่าว
 
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ อ.ก.ค.ศ.ทุกเขตพื้นที่ในจ.นครราชสีมา ได้มีมติเพิกถอนบรรจุครูผู้ช่วยทั้ง 51 รายแล้ว อย่างไรก็ตาม บางเขตพื้นที่ยังเปิดโอกาสให้ผู้ถูกเพิกถอนบรรจุมาชี้แจงเพิ่มเติม เหมือนกับกรณีของอ.ก.ค.ศ.เขต 1 ในฐานะผู้เสียสิทธิ์
 
 
 
Advertisement
ติดตามข่าว บน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : อ.ก.ค.ศ.เขต1โคราชสั่งเพิกถอนครูผู้ช่วย51รายแล้ว

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^