LASTEST NEWS

24 เม.ย. 2560เทคนิคการตอบสัมภาษณ์ที่ชนะใจกรรมการ โดย ดร. ถวิล อรัญเวศ 23 เม.ย. 2560รวมลิงค์! ประกาศผลการสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 23 เม.ย. 2560วิธีสอบสัมภาษณ์ครูผู้ช่วย พิชิตใจกรรมการ ผ่านแบบฉลุย โดย ดร.วีระ ติวสอบ เพจการศึกษา 23 เม.ย. 2560เผยสอบครูบุรีรัมย์ ขาดสอบวันแรก 404 คน ผอ.เขตพื้นที่สั่งดูแลคนท้อง-คนป่วย กรณีพิเศษ 23 เม.ย. 2560(รับเยอะ 43 อัตรา)ศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร รับสมัครสอบบุคคลภายนอกช่วยปฏิบัติราชการ 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 1 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 2 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 3 23 เม.ย. 256010วิธีเตรียมพร้อมสอบสัมภาษณ์ สอบครูผู้ช่วย โดยDrPongFC 23 เม.ย. 2560อบจ.ปทุมธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 15 อัตรา - บุคลากร 5 อัตรา (สมัครตั้งแต่บัดนี้-4พ.ค.60)

'แท็บเล็ต'ป.1กว่า70%ซอฟต์แวร์พัง

  • 24 พ.ค. 2556 เวลา 11:44 น.
  • 1,426 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
'แท็บเล็ต'ป.1กว่า70%ซอฟต์แวร์พัง

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ศูนย์บริการหลังการขาย เผยแท็บเล็ต ป.1 กว่า 4,000 เครื่อง ที่ส่งซ่อมศูนย์ ส่วนใหญ่กว่า 70% มีปัญหาที่ซอฟต์แวร์ อีก 30% มีปัญหาจอแตก และเครื่องตกน้ำ
 
                         23 พ.ค. 56  นายณัฐวุฒิ พิริยะจีระอนันต์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยร่วมค้าเดอะซิสเต็ม จำกัด หรือแอดไวซ์ พันธมิตรศูนย์บริการหลังการขายบริษัท เสิ่นเจิ้น สโคป ไซแอนทิฟิก ดีเวลลอปเมนต์ กล่าวว่า จากการที่ศูนย์บริการแอดไวซ์ทั้ง 140 ศูนย์ทั่วประเทศ ได้ให้บริการซ่อมเครื่องคอมพิวเตอร์พกพา หรือแท็บเล็ต ให้กับ บริษัท เสิ่นเจิ้น สโคปฯ ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายเครื่องแท็บเล็ต สำหรับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ให้กับ คณะกรรมการจัดซื้อแท็บเล็ต  พบว่ามีการนำเครื่องแท็บเล็ตมากกว่า 4,000 เครื่องเข้ามาส่งซ่อมที่ศูนย์ ซึ่งอาการส่วนใหญ่กว่า 70%  มีปัญหาที่ซอฟต์แวร์ และอีก 30 % มีปัญหาด้านจอแตกและเครื่องตกน้ำ 

                         "การแก้ปัญหาที่ผ่านมาทางแอดไวซ์ได้แบ่งเป็นเป็น  2 ประเภท คือ ปัญหาที่อยู่ในเงื่อนไขของประกัน และ  ปัญหาที่อยู่นอกเงื่อนไขประกัน ซึ่งที่อยู่ในเงื่อนไขสามารถเครมประกันได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในด้านของอาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ทางศูนย์แอดไวซ์สามารถแก้อาการต่างๆได้ภายใน 5 วัน และในส่วนที่อยู่นอกประกัน เช่นจอแตกและเครื่องตกน้ำต้องส่งกลับไปที่ศูนย์ส่วนกลาง เพื่อให้ส่งเครื่องแทบเล็ตกลับไปให้ทางบริษัท เสิ่นเจิ้น สโคปฯ ดำเนินการแก้ไขต่อ หรือจัดส่งเครื่องใหม่กลับมา"

                         นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาได้เห็นปัญหาจากการให้บริการ เพราะเครื่องแทบเล็ตมาจากประเทศจีน ในประเทศไทยไม่ได้มีการผลิตอะไหล่สำรอง ดังนั้นในช่วงแรกที่มีการให้บริการ เมื่อเครื่องมีปัญหากับฮาร์ดแวร์ ครูนำเครื่องมาส่งที่ศูนย์บริการในพื้นที่ แต่ศูนย์ก็ไม่สามารถซ่อมได้ทันที ต้องส่งเครื่องแทบเล็ตกลับมาที่ศูนย์ส่วนกลาง ในการซ่อมเครื่องแทบเล็ตจะใช้เวลานานมาก แต่เมื่อเราเห็นปัญหาจึงจัดส่งอะไหล่ไปยังศูนย์ต่างๆทุกศูนย์ และจัดอบรมพนักงานซ่อมเครื่องแทบเล็ตโดยเฉพาะ ให้ไปประจำทุกศูนย์ เพื่อรองรับการให้บริการได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น
                         "เครื่องแทบเล็ตของชั้น ป. 1 ที่มีการใช้งานไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีปัญหา แต่ก็ไม่ใช่ว่าพังเสียหายจนนำกลับมาใช้ต่อไม่ได้ แต่ส่วนใหญ่เมื่อมีปัญหาอาร์ดแวร์ หรือซอฟต์แวร์ ทางศูนย์ก็ซ่อมให้จนสามารถนำหลับไปใช้ได้ แต่ที่มีปัญหาหนักๆจนแก้ไขไม่ได้ ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหานอกเงื่อนไขประกัน เช่น จอแตก หรือตกน้ำ ซึ่งทางเราไม่สามารถซ่อมให้ได้"  

                         เขากล่าวอีกว่า ในส่วนที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กำลังจะมีการเปิดประมูลการจัดซื้อเครื่องแทบเล็ตในล็อตใหม่ ทางแอดไวซ์ ไม่ได้สนใจในเรื่องนี้ เพราะ เน้นเรื่องของการให้บริการซ่อมบำรุงมากกว่า แต่หากบริษัทใดที่ประมูลได้สนใจจะให้แอดไวซ์เป็นศูนย์บริการรับซ่อมเครื่องแทบเล็ตก็ยินดี เพราะถือว่าแอดไวซ์มีประสบการณ์ในการซ่อมเครื่องแทบเล็ตจากประเทศจีนแล้ว และการจัดซื้อครั้งนี้ส่วนใหญ่แล้วเครื่องแทบเล็ตก็ต้องผลิตจากประเทศจีน ดังนั้น  สิ่งที่น่าห่วงคือ บริษัทที่จะเข้าประมูลจะต้องเตรียมอุปกรณ์อะไหร่ต่างๆของเครื่องแทบเล็ตให้พร้อมด้วย
 
                         แหล่งข่าวกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ขณะนี้พอทราบแล้วว่าจะมีบริษัทใดสนใจเข้ามายื่นประมูลจัดซื้อเครื่องแทบเล็ต ป.1 และชั้น ม.1 โดยคาดว่าเป็นบริษัทจากไทย 5 บริษัทและเป็นบริษัทจากประเทศจีน 3 บริษัท ซึ่งในส่วนของการจัดซื้อเครื่องแทบเล็ตไม่มีความกังวล เพราะต้องทำตามกระบวนการจัดซื้อตามระเบียบราชการที่มีการกำหนดเงื่อนไขของทีทีโออาร์ไว้ชัดเจนแล้ว แต่ที่น่าเป็นห่วง คือ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทใดที่จะเข้ามายื่นประมูลจัดซื้อ ล้วนแต่สั่งผลิตเครื่องแทบเล็ตจากประเทศจีนทั้งสิ้น จึงมีความกังวลในเรื่องของความคุ้มค่า และคุณภาพของเครื่องแท็บเล็ต แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าเครื่องแทบเล็ตจะมาจากประเทศจีน ในร่างทีโออาร์ยังมีข้อกำหนดอื่นๆอีกมากที่จะควบคุมคุณภาพทั้งในเรื่องของตัวเครื่อง

ขอบคุณข้อมูลจาก --> เว็บไซต์หนังสือพิมพ์คมชัดลึก วันที่ 23 พฤษภาคม 2556
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : 'แท็บเล็ต'ป.1กว่า70%ซอฟต์แวร์พัง

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^