LASTEST NEWS

25 เม.ย. 2560กศน.จังหวัดตราด เปิดสอบครูประจำศูนย์การเรียนชุมชน (สมัคร24-28เม.ย.2560) 25 เม.ย. 2560ดาวน์โหลด แผนการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๖๐ - ๒๕๗๙ (ฉบับสมบูรณ์) ปีที่พิมพ์ : ๒๕๖๐ 25 เม.ย. 2560กศน.จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป (สมัคร1-9พ.ค.2560) 24 เม.ย. 2560เล็งจัดสอบครูผู้ช่วยแบบใหม่ 24 เม.ย. 2560อาชีวะขอแยกเกณฑ์ทำวิทยฐานะ 24 เม.ย. 2560เล็งหารือ ก.ค.ศ.ปรับแนวทางสอบครูผู้ช่วยใหม่ 24 เม.ย. 2560ว่าด้วยเรื่อง การเรียนหลักสูตรทางการศึกษา ไม่ว่าจะเป็น ป.ตรี ป.โท ป.เอก หรือ ป.บัณฑิตวิชาชีพ 24 เม.ย. 2560อาชีวะให้72 สาขาไม่มีตั๋วสอบครูผู้ช่วย 24 เม.ย. 2560อาชีวะขอแยกเกณฑ์ทำวิทยฐานะย้ำลักษณะงานแตกต่างสังกัดอื่น 24 เม.ย. 2560สอศ.เปิดสอบครูผู้ช่วยอาชีวะ 572 อัตรา (สมัครทางอินเทอร์เน็ต)

ขึ้นบัญชีดำตลอดชีวิตทุจริตสอบครูผู้ช่วย

  • 23 พ.ค. 2556 เวลา 22:36 น.
  • 5,127 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ขึ้นบัญชีดำตลอดชีวิตทุจริตสอบครูผู้ช่วย

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ก.ค.ศ.ส่งหนังสือถึง 119 เขตพื้นที่การศึกษาฯให้แจ้งผู้อำนวยการโรงเรียนปลดครูผู้ช่วยที่ทุจริตสอบออกจากราชการได้แล้ว เผยตามกฎหมายไม่ต้องคืนเงินเดือน แต่โดนขึ้นบัญชีดำหมดสิทธิรับราชการตลอดชีวิต แม้เป็นครูเอกชนก็หมดสิทธิด้วย
 
วันนี้(23พ.ค.) นางรัตนา ศรีเหรัญ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) เปิดเผยว่าหลังจากที่สำนักงานก.ค.ศ.ได้ส่งหนังสือแจ้งไปยังคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)เขตพื้นที่การศึกษา 119 เขต ให้แจ้งผู้มีอำนาจสั่งบรรจุแต่งตั้งตามมาตรา 53 แห่ง พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งหมายถึงผู้อำนวยการโรงเรียน ดำเนินการตามมาตรา 49 แห่ง พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2547 สั่งให้ผู้ได้รับการบรรจุแต่งตั้งเป็นครูผู้ช่วยออกจากราชการ ตามหนังสือที่ก.ค.ศ.ได้รับจากกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอนั้น   ขณะนี้แต่ละอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯน่าจะได้รับหนังสือแจ้งดังกล่าวหมดแล้วและภายในเดือนนี้จะมีการประชุมพิจารณากัน ซึ่งสำนักงานก.ค.ศ.กำลังรอผลแจ้งกลับมาจาก 119 เขตพื้นที่การศึกษาว่าได้ดำเนินการสั่งให้ครูผู้ช่วย 344 รายออกจากราชการไปกี่คน รวมทั้งให้แจ้งผลในส่วนของผู้ที่มีรายชื่ออยู่ใน 344 รายแต่ไม่ได้รับการบรรจุเป็นครูผู้ช่วยมาด้วย ทางสำนักงานก.ค.ศ.จะได้ทราบว่ามีใครบ้าง ทั้งนี้ผู้ที่ไม่ได้รับการบรรจุทางอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯไม่ต้องไปยกเลิกเพราะกลุ่มนี้ได้คะแนนสูงจริงแต่อยู่ในลำดับที่ไม่ได้รับการบรรจุ อย่างไรก็ตามในกรณีของนายภานุวัฒน์ ไชยวงค์ ที่ได้คะแนนลำดับที่ 1ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 3 ซึ่งที่ประชุมก.ค.ศ.ในกาประชุมเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้มีมติให้ชะลอการบรรจุแต่งตั้งและหากพบว่ามีการทุจริตให้บรรจุในลำดับถัดไปแทนนั้น ในกรณีนี้ทางดีเอสไอได้แจ้งมาแล้วว่ามีการทุจริต
 
" ครูผู้ช่วยที่ถูกให้ออกจากราชการไม่ต้องคืนเงินเดือนที่ได้รับไประหว่างที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้งเพราะมาตรา 49 พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครฯ ระบุว่าการออกจากราชการจะไม่กระทบกระเทือนถึงการใดที่ผู้นั้นได้ปฏิบัติไปตามอำนาจและหน้าที่และการรับเงินเดือน หรือผลประโยชน์อื่นใดที่ได้รับหรือมีสิทธิจะได้รับจากทางราชการก่อนมีคำสั่งให้ออกจากราชการ  " เลขาธิการก.ค.ศ.กล่าวและว่าผู้ที่มีรายชื่อใน 344รายแต่ยังไม่ได้รับการบรรจุ และครูผู้ช่วยที่ถูกให้ออกจากราชการจะถูกขึ้นบัญชีดำตลอดชีวิตไม่สามารถสมัครสอบบรรจุหรือรับราชการเป็นข้าราชการครูได้อีกตามคุณสมบัติในมาตรา 30 (13) ที่กำหนดว่าจะต้องไม่เป็นผู้เคยกระทำการทุจริตในการสอบเข้ารับราชการหรือเข้าปฏิบัติงานในหน่วยงานของรัฐ

นอกจากนี้ทางคุรุสภาจะต้องมีการเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูด้วยทำให้ไม่สามารถรับราชการครูที่ไหนได้ ส่วนการเป็นครูโรงเรียนเอกชนก็ไม่น่าจะได้เพราะไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูที่จะสอนหนังสือ
 
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ขึ้นบัญชีดำตลอดชีวิตทุจริตสอบครูผู้ช่วย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^