LASTEST NEWS

29 เม.ย. 2560แนวทางการสอบครูผู้ช่วย จากผู้มีประสบการณ์ ได้เรียกบรรจุรอบแรก 28 เม.ย. 2560คุรุสภาประกาศรายชื่อผู้ผ่านการรับรองความรู้ฯ โดยการเทียบโอน 28 เม.ย. 2560ซักซ้อมการดำเนินการเกี่ยวกับการขอหนังสืออนุญาตให้ประกอบวิชาชีพครูโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ 28 เม.ย. 2560รวมลิงค์! ประกาศผลการสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 28 เม.ย. 2560กศจ.กรุงเทพ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2560 28 เม.ย. 2560สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2560 28 เม.ย. 2560โรงเรียนอนุบาลมุกดาหาร รับสมัครพี่เลี้ยงเด็กปฐมวัย (วุฒิม.6 ขึ้นไป ไม่ต้องใช้วุฒิครู) 27 เม.ย. 2560กศจ.นครราชสีมา ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2560 27 เม.ย. 2560กศจ.ราชบุรี ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป 2560 27 เม.ย. 2560กศจ.ระนอง ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป 2560

ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์พร้อมครูผู้ช่วย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาทุจริตสอบครูผู้ช่วย

  • 15 พ.ค. 2556 เวลา 19:20 น.
  • 1,552 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์พร้อมครูผู้ช่วย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาทุจริตสอบครูผู้ช่วย

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์พร้อมครูผู้ช่วย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาทุจริตสอบครูผู้ช่วย

ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์พร้อมครูผู้ช่วยเข้ารับทราบข้อกล่าวหาทุจริตสอบครูผู้ช่วย จ่อเรียกคนที่ได้คะแนนสูงผิดปกติ 48 คนให้ปากคำ “ธานินทร์” ตะลึง! ราคาซื้อขายเฉลยข้อสอบชุดละ 4-6 แสนบาท
       
       เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายธานินทร์ เปรมปรีดิ์ รองผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 2 กล่าวภายหลังการสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาต่อนายอำพร ทวรรณกุล ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์ และนายสุเชาว์ ยะถีโล ครูผู้ช่วย กรณีทุจริตสอบครูผู้ช่วยว่า วันนี้เราได้แจ้งข้อกล่าวหานายอำพรในข้อหาการเอาไปซึ่งเอกสาร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 188 ทั้งนี้ นายอำพรได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและมีการให้การเพิ่มเติมในบางส่วน โดยทางพนักงานสอบสวนก็ไม่ได้มีการคุมขังแต่อย่างใดเนื่องจากนายอำพรเป็นข้าราชการ ส่วนขั้นตอนในการดำเนินการต่อไปนั้นทางดีเอสไอจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและมีความเห็นทางคดีเพื่อส่งให้พนักงานอัยการตีความเห็นในคดีและสั่งฟ้องต่อไป
       
       ส่วนนายสุเชาว์ที่ทางดีเอสไอได้ออกหมายเรียกไปนั้น ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนอยู่ ทั้งนี้ ถ้านายสุเชาว์ให้การที่เป็นประโยชน์ ทางดีเอสไอก็จะยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา แต่จะต้องดูที่พยานและหลักฐาน ซึ่งจะกันไว้เป็นพยานส่วนหนึ่ง โดยเบื้องต้นนายสุเชาว์ยังให้การปฏิเสธ
 
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า หลักฐานที่ได้จาก ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์นั้นมีมากแค่ไหน นายธานินทร์กล่าวว่า ตัวพยานและหลักฐานที่พนักงานสอบสวนได้มานั้นเชื่อได้ว่านายอำพรน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องของการนำเฉลยข้อสอบออกมา ไม่เช่นนั้นทางศาลคงไม่อนุมัติออกหมายค้นให้เราได้ ซึ่งจากการค้นก็พบหลักฐานบางส่วนและได้ยึดคอมพิวเตอร์มาด้วย โดยขณะนี้เราได้ส่งคอมพิวเตอร์ดังกล่าวไปตรวจสอบว่าข้อมูลในเครื่องนั้นมีอะไรบ้าง ส่วนเอกสารที่เรายึดมาเราคงต้องตรวจสอบไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบัญชีทางการเงิน และเอกสารรายชื่อของผู้ที่เกี่ยวข้องที่มีชื่อปรากฏอยู่ในเอกสาร ซึ่งเราคงต้องเรียกมาสอบปากคำอีกครั้ง และต้องรวบรวมหลักฐานให้ชัดเจนว่าในส่วนของนายอำพรมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เอกสารที่เรามีส่วนหนึ่ง เชื่อว่านายอำพรมีส่วนรู้เห็นหรือกระทำความผิดในครั้งนี้
       
       ส่วนข้อมูลที่เรามีอยู่จะสามารถเชื่อมโยงไปถึงใครได้ในระดับไหนนั้น รองผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 2 กล่าวว่า ตอนนี้เรากำลังตรวจสอบข้อมูลและกระแสทางการเงิน เพราะเราเชื่อว่ากระแสการเงินน่าจะมีการโอนเงินไปที่บุคคลใด ซึ่งถ้าปรากฏรายชื่อที่เกี่ยวข้องเราคงต้องตรวจสอบกันอีกครั้งว่าบุคคลดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่
       
       เมื่อถามว่า หลักฐานที่เราเชื่อว่าเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงระหว่างนายอำพรกับผู้ที่มาซื้อเฉลยข้อสอบ หลักๆ ก็จะเป็นตัวบัญชีการเงินที่โอนเข้าใช่หรือไม่ นายธานินทร์กล่าวว่า เป็นแค่ส่วนหนึ่งกับพยานหลักฐานประกอบ แต่พยานหลักฐานหลักที่เราได้มาไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ไปซื้อข้อสอบเองซึ่งเราได้สอบปากคำเรียบร้อยแล้วและมีพยานยืนยันว่ามีการนำเงินไปให้กับนายอำพรเพื่อแลกกับเฉลยข้อสอบ อย่างไรก็ตาม นอกจากกลุ่มของนายสุเชาว์ที่ไปซื้อเฉลยข้อสอบที่บ้านนายอำพรยังมีคนอื่นที่กระทำเช่นนี้ ซึ่งทางเรากำลังคัดรายชื่อมาและตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด ในส่วนของผู้เข้าสอบของจังหวัดนครราชสีมาทุกเขตที่มีคะแนนสูงผิดปกติ ตอนนี้เราคัดมาแล้ว 48 คน โดยทางพนักงานสอบสวนจะทำหนังสือเชิญเพื่อมาให้ปากคำว่าในส่วนของเขาเอง เขาสามารถทำคะแนนข้อสอบได้โดยความรู้ความสามารถของเขาเองหรือไม่
       
       เมื่อถามว่า รายชื่อบุคคลที่เข้าสอบแล้วจ่ายเงินเป็นหลักฐานที่พบในบ้านนายอำพรใช่หรือไม่ นายธานินทร์กล่าวว่า ไม่ใช่ และต้องเรียนว่ารายชื่อทั้ง 48 คนนั้นมาจากทางกระทรวงศึกษาธิการที่มีการตรวจสอบวิเคราะห์ว่าข้อที่มีข้อผิดในข้อที่ 34 โดยบุคคลที่มีคะแนนสูงทำผิดในข้อนั้นมีใครบ้าง และเราก็ได้รายชื่อมาทั้งหมดในเบื้องต้น 344 คน
       
       เมื่อถามว่าตอนนี้มีหลักฐานว่าคนที่ไปซื้อข้อสอบที่บ้านนายอำพรประมาณกี่คน นายธานินทร์กล่าวว่า จากคำให้การนั้นตอนนี้มีอยู่ประมาณ 7-8 คน ที่พยานชี้และเราคงต้องตรวจสอบในรายชื่อบุคคลดังกล่าวและจะดำเนินการเชิญมาให้การต่อพนักงานสอบสวนต่อไป ส่วนราคาการซื้อ-ขายเฉลยข้อสอบนั้น ราคาโดยประมาณอยู่ที่ชุดละ 400,000-600,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ เช่นถ้าไปสอบในต่างพื้นที่ราคา
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์พร้อมครูผู้ช่วย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาทุจริตสอบครูผู้ช่วย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^