LASTEST NEWS

25 มิ.ย. 2561วอนนายกฯใช้"ม.44 "ทะลุทะลวงปัญหาการศึกษาชาติให้จบก่อนเลือกตั้ง 24 มิ.ย. 2561ด่วน! สพฐ.สกัดทุจริตครูผู้ช่วยส่งทหาร-ตำรวจคุมสอบ เก็บลายนิ้ว รูปถ่ายผู้สมัครเป็นหลักฐาน 24 มิ.ย. 2561เด็กมรภ.เลยเกือบ 100 คน แจ้งความมหา’ลัยเข้าข่ายต้มตุ๋น หลอกเรียนครู 5 ปี แต่จบแล้วไม่ได้ตั๋ว 24 มิ.ย. 2561องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สูน เปิดสอบผู้ช่วยครู วิชาเอกคณิตศาสตร์หรือสถิติ (สมัคร18-26มิ.ย.61) 24 มิ.ย. 2561โรงเรียนบ้านเขาถ้ำพระ รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกปฐมวัย (สมัคร25 – 28 มิถุนายน 2561) 24 มิ.ย. 2561เช็คข้อมูล 1,524 อัตราว่าง 17 จังหวัด เตรียมเปิดสอบครูผู้ช่วย ปี2561 24 มิ.ย. 2561รวมลิงค์ประกาศรับสมัคร สอบครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปี พ.ศ.2561 24 มิ.ย. 2561เผยแล้ว! สอบรอบ2 ท้องถิ่น มีแน่นอน ใครพร้อมสอบเตรียมตัว!! 24 มิ.ย. 2561โรงเรียนรัษฎานุประดิษฐ์อนุสรณ์ รับสมัครครูอัตราจ้าง 1 อัตรา (ป.ตรีเงินเดือน 15,000.-บาท) 23 มิ.ย. 2561อบจ.กระบี่ เปิดสอบผู้ช่วยครู 16 อัตรา สมัครตั้งแต่บัดนี้-1ก.ค.2561

ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์พร้อมครูผู้ช่วย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาทุจริตสอบครูผู้ช่วย

  • 15 พ.ค. 2556 เวลา 19:20 น.
  • 1,612 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์พร้อมครูผู้ช่วย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาทุจริตสอบครูผู้ช่วย
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์พร้อมครูผู้ช่วย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาทุจริตสอบครูผู้ช่วย

ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์พร้อมครูผู้ช่วยเข้ารับทราบข้อกล่าวหาทุจริตสอบครูผู้ช่วย จ่อเรียกคนที่ได้คะแนนสูงผิดปกติ 48 คนให้ปากคำ “ธานินทร์” ตะลึง! ราคาซื้อขายเฉลยข้อสอบชุดละ 4-6 แสนบาท
       
       เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 พ.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายธานินทร์ เปรมปรีดิ์ รองผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 2 กล่าวภายหลังการสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาต่อนายอำพร ทวรรณกุล ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์ และนายสุเชาว์ ยะถีโล ครูผู้ช่วย กรณีทุจริตสอบครูผู้ช่วยว่า วันนี้เราได้แจ้งข้อกล่าวหานายอำพรในข้อหาการเอาไปซึ่งเอกสาร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 188 ทั้งนี้ นายอำพรได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและมีการให้การเพิ่มเติมในบางส่วน โดยทางพนักงานสอบสวนก็ไม่ได้มีการคุมขังแต่อย่างใดเนื่องจากนายอำพรเป็นข้าราชการ ส่วนขั้นตอนในการดำเนินการต่อไปนั้นทางดีเอสไอจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและมีความเห็นทางคดีเพื่อส่งให้พนักงานอัยการตีความเห็นในคดีและสั่งฟ้องต่อไป
       
       ส่วนนายสุเชาว์ที่ทางดีเอสไอได้ออกหมายเรียกไปนั้น ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนอยู่ ทั้งนี้ ถ้านายสุเชาว์ให้การที่เป็นประโยชน์ ทางดีเอสไอก็จะยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา แต่จะต้องดูที่พยานและหลักฐาน ซึ่งจะกันไว้เป็นพยานส่วนหนึ่ง โดยเบื้องต้นนายสุเชาว์ยังให้การปฏิเสธ
 
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า หลักฐานที่ได้จาก ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์นั้นมีมากแค่ไหน นายธานินทร์กล่าวว่า ตัวพยานและหลักฐานที่พนักงานสอบสวนได้มานั้นเชื่อได้ว่านายอำพรน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องของการนำเฉลยข้อสอบออกมา ไม่เช่นนั้นทางศาลคงไม่อนุมัติออกหมายค้นให้เราได้ ซึ่งจากการค้นก็พบหลักฐานบางส่วนและได้ยึดคอมพิวเตอร์มาด้วย โดยขณะนี้เราได้ส่งคอมพิวเตอร์ดังกล่าวไปตรวจสอบว่าข้อมูลในเครื่องนั้นมีอะไรบ้าง ส่วนเอกสารที่เรายึดมาเราคงต้องตรวจสอบไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบัญชีทางการเงิน และเอกสารรายชื่อของผู้ที่เกี่ยวข้องที่มีชื่อปรากฏอยู่ในเอกสาร ซึ่งเราคงต้องเรียกมาสอบปากคำอีกครั้ง และต้องรวบรวมหลักฐานให้ชัดเจนว่าในส่วนของนายอำพรมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เอกสารที่เรามีส่วนหนึ่ง เชื่อว่านายอำพรมีส่วนรู้เห็นหรือกระทำความผิดในครั้งนี้
       
       ส่วนข้อมูลที่เรามีอยู่จะสามารถเชื่อมโยงไปถึงใครได้ในระดับไหนนั้น รองผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ 2 กล่าวว่า ตอนนี้เรากำลังตรวจสอบข้อมูลและกระแสทางการเงิน เพราะเราเชื่อว่ากระแสการเงินน่าจะมีการโอนเงินไปที่บุคคลใด ซึ่งถ้าปรากฏรายชื่อที่เกี่ยวข้องเราคงต้องตรวจสอบกันอีกครั้งว่าบุคคลดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่
       
       เมื่อถามว่า หลักฐานที่เราเชื่อว่าเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงระหว่างนายอำพรกับผู้ที่มาซื้อเฉลยข้อสอบ หลักๆ ก็จะเป็นตัวบัญชีการเงินที่โอนเข้าใช่หรือไม่ นายธานินทร์กล่าวว่า เป็นแค่ส่วนหนึ่งกับพยานหลักฐานประกอบ แต่พยานหลักฐานหลักที่เราได้มาไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ไปซื้อข้อสอบเองซึ่งเราได้สอบปากคำเรียบร้อยแล้วและมีพยานยืนยันว่ามีการนำเงินไปให้กับนายอำพรเพื่อแลกกับเฉลยข้อสอบ อย่างไรก็ตาม นอกจากกลุ่มของนายสุเชาว์ที่ไปซื้อเฉลยข้อสอบที่บ้านนายอำพรยังมีคนอื่นที่กระทำเช่นนี้ ซึ่งทางเรากำลังคัดรายชื่อมาและตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด ในส่วนของผู้เข้าสอบของจังหวัดนครราชสีมาทุกเขตที่มีคะแนนสูงผิดปกติ ตอนนี้เราคัดมาแล้ว 48 คน โดยทางพนักงานสอบสวนจะทำหนังสือเชิญเพื่อมาให้ปากคำว่าในส่วนของเขาเอง เขาสามารถทำคะแนนข้อสอบได้โดยความรู้ความสามารถของเขาเองหรือไม่
       
       เมื่อถามว่า รายชื่อบุคคลที่เข้าสอบแล้วจ่ายเงินเป็นหลักฐานที่พบในบ้านนายอำพรใช่หรือไม่ นายธานินทร์กล่าวว่า ไม่ใช่ และต้องเรียนว่ารายชื่อทั้ง 48 คนนั้นมาจากทางกระทรวงศึกษาธิการที่มีการตรวจสอบวิเคราะห์ว่าข้อที่มีข้อผิดในข้อที่ 34 โดยบุคคลที่มีคะแนนสูงทำผิดในข้อนั้นมีใครบ้าง และเราก็ได้รายชื่อมาทั้งหมดในเบื้องต้น 344 คน
       
       เมื่อถามว่าตอนนี้มีหลักฐานว่าคนที่ไปซื้อข้อสอบที่บ้านนายอำพรประมาณกี่คน นายธานินทร์กล่าวว่า จากคำให้การนั้นตอนนี้มีอยู่ประมาณ 7-8 คน ที่พยานชี้และเราคงต้องตรวจสอบในรายชื่อบุคคลดังกล่าวและจะดำเนินการเชิญมาให้การต่อพนักงานสอบสวนต่อไป ส่วนราคาการซื้อ-ขายเฉลยข้อสอบนั้น ราคาโดยประมาณอยู่ที่ชุดละ 400,000-600,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ เช่นถ้าไปสอบในต่างพื้นที่ราคา
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ผอ.โรงเรียนเสมาอุปถัมภ์พร้อมครูผู้ช่วย เข้ารับทราบข้อกล่าวหาทุจริตสอบครูผู้ช่วย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^