LASTEST NEWS

26 พ.ค. 2560คำสั่งแต่งตั้งศึกษาธิการจังหวัด (Update 24/05/60) 26 พ.ค. 2560ไม่ต้องใช้วุฒิครู (รับปริญญาตรีทุกสาขา) กศน.ตากเปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งนักวิชาการศึกษา 25 พ.ค. 2560รับเยอะ 80อัตรา วุฒิปวช.ทุกสาขา, ปวส.ทุกสาขา, ป.ตรีทุกสาขา มข.รับสมัครบุคคลเข้าทำงาน ครั้งที่ 1/2560 25 พ.ค. 2560วุฒิป.ตรีทางการศึกษา ( ทุกสาขา ) เงินเดือน18,000บ. กศน.อุตรดิตถ์ เปิดสอบพนักงานราชการครู 25 พ.ค. 2560สอศ.เปิดสอบพนักงานราชการครู 18 อัตรา สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป 25 พ.ค. 2560เช็คที่นี่! ตรวจสอบรายชื่อผู้ลงทะเบียนโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2560 25 พ.ค. 2560( ไม่ต้องมีวุฒิครู ) รับสมัครวุฒิป.ตรีทุกสาขา กศน.เลย เปิดรับสมัครครูศูนย์การเรียนชุมชน 25 พ.ค. 2560สพป.สุพรรณบุรี เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการครู - ครูอัตราจ้าง จำนวน 9 อัตรา สมัคร29พ.ค.-2มิ.ย.60 25 พ.ค. 2560ด่วน! กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เปิดสอบแข่งขันเข้ารับราชการ สมัคร5-26มิ.ย.60 24 พ.ค. 2560สพป.อุบลราชธานี เขต 4 เปิดลูกจ้างชั่วคราว และครูอัตราจ้าง รวม 15 อัตรา

ตอบคำถาม 15,000 บาท - พี่เลี้ยงเด็กกทม.

  • 08 พ.ค. 2556 เวลา 09:02 น.
  • 5,937 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ตอบคำถาม 15,000 บาท - พี่เลี้ยงเด็กกทม.

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ทุกข์ของครูพี่เลี้ยงเด็กร.ร.กทม./คำเตือนจากดร.โกร่ง
คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย
 
ทุกข์ของครูพี่เลี้ยงเด็กร.ร.กทม.
 
เรียน บ.ก.ข่าวสด
 
เรื่อง ลูกจ้างชั่วคราวพี่เลี้ยงเด็ก กทม.ขอความช่วยเหลือ
 
เนื่องจากพวกดิฉันทำงานในตำแหน่งพี่เลี้ยงเด็กในโรงเรียนของ กทม.มาเป็นเวลา 9-10 ปีขึ้นแล้ว ยังไม่ได้รับการบรรจุเสียที บางคนจบปริญญาตรีแม้จะไม่ใช่สายครู แต่ทำงานมาเป็นสิบปีและตอนนี้ทำหน้าที่สอนแทน เพราะครูไม่มีพอและไม่มีครูอนุบาล ทำไมทางผู้ใหญ่ไม่พิจารณาบรรจุให้พี่เลี้ยงที่สอนแทนครูอยู่เป็นลูกจ้างประจำ วอนบ.ก.ข่าวสด ช่วยถามผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องให้พวกดิฉันลูกจ้างชั่วคราวทีเถอะคะ เพราะมองไม่เห็นใครที่จะสนใจและช่วยเหลือพวกดิฉันได้เลย เคยสอบถามไปทางหน่วยงานทีไร ไม่เคยมีคำตอบที่ชัดเจนให้ทราบได้เลย ถ้าไม่บรรจุให้เกษียณแล้วพวกดิฉันก็ไม่มีเงินเก็บเลย เงินเดือนก็น้อย 5,340 บาท ร่วมค่าครองชีพก็ประมาณ 11,000 บาท ยังไม่หักค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเลย ค่าเล่าเรียนลูกก็เบิกไม่ได้ โบนัสก็ไม่มี ทำงานเท่าครูทุกอย่างเหนื่อยกว่าครูด้วยซ้ำ ไปสมัครเป็นสมาชิกของ สกสค.ไว้หวังกู้เงินชพค.มาเป็นค่าเล่าเรียนลูก ก็กู้ไม่ได้ เพราะเขาให้ข้าราชการค้ำแล้วใครจะค้ำให้ ในเมื่อลูกจ้างค้ำให้เขาไม่ได้
 
ทางสกสค.เขาบอกว่าลูกจ้างชั่วคราวไม่มั่นคง ทั้งที่ทำงานกันมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว ตอนสมัครบอกสิทธิเท่าเทียมครูทุกอย่าง เบี้ยก็หักเท่ากันกับครูทุกเดือนเอาเปรียบลูกจ้างชั่วคราวเหลือเกิน แต่ผู้ใหญ่ก็ไม่เคยมองเห็นเลย ท่านผู้ว่าฯกทม.บอกว่าจะเพิ่มเงินเดือนให้กับอาสาสมัครที่ดูแลเด็กในศูนย์ตามวุฒิ แล้วพวกพี่เลี้ยงเด็กของกทม.ที่จบปริญญาตรีละ ท่านไม่เคยนึกถึงบ้างเลยหรือ ท่านลืมไปแล้วหรือเสียงส่วนหนึ่งของท่านก็มาจากพวกเรานะคะ นักการภารโรงจบป.4 ยังบรรจุให้ พวกดิฉันสอนแทนครูทำงานมาเป็นสิบปียังไม่ได้รับการบรรจุเสียที ในเมื่อครูอนุบาลไม่มี พี่เลี้ยงสอนแทนอยู่ ทำไมท่านไม่บรรจุพี่เลี้ยงที่สอนอยู่แล้วแทนครูไปเลย ท่านบอกว่าบรรจุคนที่มาก่อนตามเกณฑ์ แต่ขณะนี้คนที่มาทีหลังสอนแทนครูอยู่ท่านไม่เห็นใจเลย หรือท่านผู้ว่าฯกทม.อยากให้พวกเราไปประท้วงเหมือนลูกจ้างชั่วคราวของสธ.จึงจะได้รับความสนใจจากพวกท่านบ้าง ปีหนึ่งบรรจุเขตละ 1-2 คนเมื่อไรจะบรรจุหมดเสียที หรือพี่เลี้ยงเด็กไม่มีความสำคัญในสายตาหรือในหน่วยงานของท่านเลย 
 
สุดท้ายนี้หวังว่าท่านคงจะไม่ลืมที่จะช่วยเหลือพวกเรา
 
1.ให้ผู้ใหญ่ช่วยดูแลเรื่องการกู้เงินของลูกจ้างชั่วคราวเกี่ยวกับ สกสค.เงินกู้ ชพค.ให้ลูกจ้างชั่วคราวค้ำกันเองได้ด้วยเถอะ อย่างน้อยกู้ได้คนละ 400,000 บาทก็ยังดี จะได้มาใช้หนี้นอกระบบบ้าง
 
2.คนที่จบป.ตรีอายุงาน 10 ปีขึ้นไป แม้ไม่ใช่สายครู แต่ก็สอนแทนครูอยู่ในโรงเรียน ช่วยบรรจุให้ได้แล้วจะได้มีกำลังใจทำงานกันบ้าง
 
3.ท่านผู้ว่าฯกทม.เพิ่มเงินให้กับอาสาสมัครตามศูนย์เด็กเล็กตามวุฒิ แล้วพี่เลี้ยงเด็กของกทม.ล่ะ ท่านไม่เคยพูดถึงเลย ไม่คิดจะปรับให้บ้างเลยหรือ 
 
4.อย่าตอบว่า ไม่มีงบฯท่านรู้อยู่ว่าจัดการได้ แต่พวกท่านจะช่วยเหลือพวกเราหรือเปล่าเท่านั้นเอง
 
ขอแสดงความนับถือ
 
พี่เลี้ยงเด็ก กทม.
 
ตอบ พี่เลี้ยงเด็กกทม.
 
เสียงร้องทุกข์ของคุณ คงจะถึงหูถึงตา ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ที่เพิ่งกลับเข้ามาเป็นผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย ขอช่วยเรียกร้องให้อีกแรงให้ท่านผู้ว่าฯกทม.โปรดสนใจแก้ปัญหาข้อเรียกร้องนี้ด้วย จะดำเนินการแก้ปัญหาด้วยการบรรจุตำแหน่งให้ หรือจะปรับขึ้นเงินเดือนให้สมน้ำสมเนื้อ อย่างน้อยก็ 15,000 บาทตามมาตรฐานใหม่ ดูเหมือนในตอนหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ก็มีการพูดถึงการปรับเงินให้กับลูกจ้างกทม.มิใช่หรือ นอกจากนี้ข้อร้องเรียนยังรวมถึงเรื่องโครงการเงินกู้ด้วย หวังว่าคงจะพิจารณาช่วยเหลือคนทำงานหนักแต่มีรายได้น้อยด้วย
 
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ตอบคำถาม 15,000 บาท - พี่เลี้ยงเด็กกทม.

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^