LASTEST NEWS

20 ม.ค. 2560สสวท. เชิญชวนรับทุน สควค. ระดับปริญญาโท ประจำปี 2560 รวม 601 ทุน 20 ม.ค. 2560สพป.มุกดาหาร เปิดสอบพนักงานราชการครู ลูกจ้างชั่วคราว และครูอัตราจ้าง 13 อัตรา 20 ม.ค. 2560ล่าสุด เปิดสอบท้องถิ่น 2560 กสถ.ออกหนังสือแจ้งการดำเนินการสอบเข้ารับราชการ ท้องถิ่น ปีพ.ศ.2560 20 ม.ค. 2560ระดมอาเซียนร่างมาตรฐานวิชาชีพครู 20 ม.ค. 2560สำนักงาน กศน.จังหวัดสระบุรี เปิดสอบพนักงานราชการครูกศน.ตำบล, นักวิชาการศึกษา และบรรณารักษ์ รวม 6อัตรา 20 ม.ค. 2560รับเยอะ 10 อัตรา เงินเดือน 15,000บ. สพป.นครศรีธรรมราช เขต 2 เปิดรับสมัครครูธุรการ 20 ม.ค. 2560เปิดรับ 8 อัตรา (( ตำแหน่งครูพี่เลี้ยงเด็กพิการ )) วุฒิม.6ขึ้นไป หรือสูงกว่า ที่สพป.สุโขทัย เขต 1 20 ม.ค. 2560สพป.สุโขทัย เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน สมัคร27ม.ค.-6ก.พ.2560 20 ม.ค. 2560(ไม่ต้องมีวุฒิครู รับวุฒิม.6 ขึ้นไป) เปิดสอบพนักงานราชการ ครูพี่เลี้ยง เงินเดือน10,430บ. สมัคร27ม.ค.-6ก.พ.60 19 ม.ค. 2560สำหรับ ป.ตรี วท.บ. และ วศ.บ. ที่อยากเป็นครู จบแล้วบรรจุในคุณวุฒิป.โท

เลื่อนอีอ๊อกชันแท็บเล็ตป.1-ม.1 ออกไป 1 เดือน

  • 02 พ.ค. 2556 เวลา 07:51 น.
  • 1,100 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เลื่อนอีอ๊อกชันแท็บเล็ตป.1-ม.1 ออกไป 1 เดือน

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

       เลื่อนอีอ๊อกชันแท็บเล็ต ป.1-ม.1 ออกไป 1 ด. เหตุปรับแก้ไขทีโออาร์ในเรื่องศูนย์ซ่อม และแบตเตอรี่ ตามข้อทักถ้วง ขณะที่ ครม.ยังไม่เอาด้วยกับ ศธ.แจกแท็บเล็ต ม.ปลาย-ปวช.ชี้เด็กโตควรใช้เครื่องสมรรถนะสูงตอบสนองการใช้งานดีกว่าแท็บเล็ต ด้าน สพฐ.-สอศ.-สช.เตรียมเสนอขอปรับงบ มาทำงานส่วนอื่น ทั้งการจัดซื้อรถตู้รับ-ส่งเด็ก ของ ร.ร.ขนาดเล็ก, พัฒนาอาชีวะอำเภอ รวมทั้งจ่ายเงินเดือนครูเอกชน 
       
       นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) เปิดเผยว่า ตนทราบว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการพิจารณาตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอให้จัดตั้งงบประมาณจัดซื้อคอมพิวเตอร์พกพา หรือแท็บเล็ต เพื่อแจกให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ในปีการศึกษา 2557 อย่างไรก็ตาม ที่ประชุม ครม.มีมติให้ชะลอเรื่องดังกล่าวออกไปก่อน เนื่องจากเห็นว่าประสิทธิภาพของเครื่องแท็บเล็ตอาจจะทำงานได้ระดับหนึ่ง และเห็นว่านักเรียนในระดับ ม.ปลายจะต้องมีการทำงานที่เป็นชิ้นงาน มีการสร้างสรรค์ผลงานมากขึ้น เพราะฉะนั้นเครื่องของนักเรียนในระดับ ม.ปลายจะต้องเป็นเครื่องที่มีสมรรถนะสูงกว่าแท็บเล็ต และสามารถทำงานเอกสาร งานพิมพ์ งานฐานข้อมูล รวมถึงงานออกแบบต่างๆ ได้ ซึ่งมีผู้ให้ความเห็นในที่ประชุมด้วยว่าอาจจะต้องเป็นโน้ตบุ๊กแทนหรือไม่ เพราะสามารถทำงานต่างๆ เหล่านี้ได้แต่เรื่องดังกล่าวก็ยังเป็นเรื่องของอนาคต
 
       “สพฐ.ได้จัดตั้งงบจัดซื้อแท็บเล็ตสำหรับเด็ก ม.4 ไว้ 2,700 ล้านบาท ซึ่งเมื่อ ครม.มีมติให้ชะลอเรื่องนี้ออกไปก่อน ทาง สพฐ.ก็จะเสนอขอปรับงบส่วนนี้ไปใช้ในรายการอื่นแทน โดยหลักๆ ก็จะเป็นเรื่องการเตรียมการเพื่อรองรับการปฏิรูปหลักสูตร เพราะต้องมีการขับเคลื่อนทั้งในแง่ของการพัฒนาบุคลากรและสื่อการเรียนการสอน นอกจากนี้จะนำไปใช้ในการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก ทั้งการจัดซื้อรถตู้เพื่อเป็นพาหนะสำหรับรับ-ส่งนักเรียน อีกทั้งจะนำไปใช้ในการก่อสร้างซ่อมแซม และจัดซื้อครุภัณฑ์ด้วย” นายชินภัทร กล่าว
       
       ด้านนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาธิการ กอศ.) กล่าวว่า ในส่วนของ สอศ.ได้จัดตั้งงบจัดซื้อแท็บเล็ตสำหรับเด็ก ปวช.ปี 1 จำนวน 1,200 ล้านบาท ซึ่ง สอศ.จะเสนอขอปรับงบในส่วนนี้ไปใช้ในการดำเนินโครงการทวิภาคี และการจัดตั้งวิทยาลัยอาชีวศึกษาประจำอำเภอ
       
       ขณะที่ นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.) กล่าวว่า สำหรับ สช.นั้นได้เสนอของบจัดซื้อไปจำนวนกว่า 400 ล้านบาท ซึ่งจากนี้ สช.จะทำเรื่องเสนอขอปรับงบดังกล่าวเพื่อนำไปจ่ายเงินเดือนครูเอกชน จำนวน 15,000 บาท ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ขณะนี้ยังจ่ายอยู่ไม่ครบ โดยล่าสุดเพิ่งได้รับอนุมัติงบจากสำนักงบประมาณมาเพียง 200 ล้านบาทเท่านั้น จากที่ขอไป 2,000 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้า สช.ได้ยื่นเรื่องเสนอเพื่อขออนุมัติงบประมาณไปยัง ครม.แต่ยังไม่มีการพิจารณา
 
       รายงานข่าวจากคณะกรรมการ บริหารนโยบาย 1 คอมพิวเตอร์พกพาต่อ 1 นักเรียน เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบาย 1 คอมพิวเตอร์พกพาต่อ 1 นักเรียน เมื่อเร็วๆนี้ ที่ประชุมได้หารือถึงการประมูลด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์ หรือ อีอ๊อกชันแท็บเล็ตสำหรับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และมัธยมศึกษาปีที่ 1 จะมีการเลื่อนออกไปอย่างน้อยหนึ่งเดือนจากกำหนดเดิม 10 พ.ค. เป็น 10 มิ.ย.เนื่องจากมีการปรับแก้ทีโออาร์ภายหลังการประชาพิจารณ์ในสองประเด็น คือ บริษัทประมูลไม่จำเป็นต้องมีศูนย์ซ่อมบำรุงหลังการขายที่ได้มาตรฐาน ISO 9001 และแบตเตอรี่แท็บเล็ตชั้นม.1 เพิ่มจาก 3,600 มิลลิแอม เป็นไม่ต่ำกว่า 4,000 มิลลิแอม 
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เลื่อนอีอ๊อกชันแท็บเล็ตป.1-ม.1 ออกไป 1 เดือน

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^