LASTEST NEWS

09 ธ.ค. 2561โรงเรียนอุดมดรุณี รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา (สมัคร4-12ธ.ค.61) 09 ธ.ค. 2561โรงเรียนวัดประชานิมิตร รับสมัครครูอัตราจ้าง 10 อัตรา (สมัคร4-11ธ.ค.2561) 09 ธ.ค. 2561(วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา) โรงเรียนวัดราชบพิธ รับสมัครเจ้าหน้าที่พัสดุและสินทรัพย์ (สมัคร6-13ธ.ค.61) 09 ธ.ค. 2561โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย  รับสมัครครูอัตราจ้าง 1 อัตรา (สมัคร6-13ธ.ค.61) 09 ธ.ค. 2561"หมอธี "หวังพนักงานธุการศธ.ช่วยเป็นหูเป็นตา ปราบโกง - วางแนวทางความก้าวหน้าของผู้ปฏิบัติงานธุรการ 09 ธ.ค. 2561โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 47 เปิดรับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน ตังแต่วันที่ 4-18 ธ.ค.2561 08 ธ.ค. 2561ด่วน! กรมยุทธศึกษาทหารบก เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 2,680 อัตรา 08 ธ.ค. 2561"หมอธี"ปลื้มได้ครูธุรการเกือบ 3 หมื่นคน ฝากความหวังช่วยปราบโกง 08 ธ.ค. 2561การศึกษาไทยปัญหามากมายรอให้แก้ 07 ธ.ค. 2561กศจ.นครราชสีมา เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบ 3 จำนวน 13 อัตรา - รายงานตัว 17 ธันวาคม 2561

ศธ.มีข้อมูลเด็ดยันสอบครูผู้ช่วยทุจริตแน่นอน

  • 23 เม.ย. 2556 เวลา 22:27 น.
  • 2,541 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ศธ.มีข้อมูลเด็ดยันสอบครูผู้ช่วยทุจริตแน่นอน
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"เสริมศักดิ์" ได้ข้อมูลเด็ดยืนยันสอบครูผู้ช่วยมีทุจริตแน่นอน เชื่อเป็นข้อมูลช่วยให้เขตพื้นที่ต้ดสินใจยกเลิกผลการสอบได้ง่ายขึ้น
วันนี้(23เม.ย.)นาย เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช  รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงการที่นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา  รมว.ศึกษาธิการ ได้กำชับให้ตรวจสอบกรณีที่พนักงานราชการคนหนึ่งในภาค ตะวันออกเฉียงเหนือระบุว่าเริ่มมีขบวนการติดต่อครูอัตราจ้าง พนักงานราชการ ที่จะสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไปประจำปีการศึกษา 2556 โดยจะต้องจ่ายเงินประมาณ 4-5แสนบาทเพื่อให้สอบบรรจุได้เช่นเดียวกับการทุจริตสอบครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12  ที่ผ่านมาว่า เรื่องนี้จะต้องทำให้ทุกคนเกิดความเชื่อมั่นในและคิดว่าจะต้องมีข่าวลักษณะนี้ออกมาเพราะขบวนการนี้เป็นขบวนการใหญ่ และไม่เกินกลางเดือนพฤษภาคมจะได้เห็นความชัดเจนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ซึ่งน่าจะมีการสรุปผลการสอบสวนและปิดโปงผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ได้ ทั้งนี้ขอยืนยันว่าเรื่องนี้จะไม่เป็นมวยล้มต้มคนดูแน่นอน และตนอยากให้ขบวนการทุจริตที่คิดว่าศธ.จะไม่สามารถจัดการอะไรได้เลยจะต้องรอดูกันต่อไป
 
รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้นายชอบ ลีซอ อดีตผู้ตรวจราชการศธ.ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการวัดประเมินผลได้นำผลการประเมินคะแนนการสอบครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12 ครั้งที่ผ่านมามานำเสนอให้ตนทราบว่าจากการวิเคราะห์คะแนนทั้งหมด โดยอาศัยหลักวิชาการของการวัดประเมินผลพบว่ามีการทุจริตอย่างแน่นอน โดยตนได้หารือกับนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศธ.แล้วว่าในวันที่ 25 เมษายนที่จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ. )จะนำเรื่องการวิเคราะห์คะแนนตามหลักวิชาการของการวัดประเมินผลของนายชอบเข้าหารือและแจ้งให้ที่ประชุมทราบ ซึ่งอาจจะให้นายชอบได้เข้าชี้แจงและให้ข้อมูลแก่ที่ประชุมก.ค.ศ.ด้วยว่า คะแนนแบบไหนจะเป็นคะแนนที่สอบเอง และคะแนนแบบไหนที่น่าจะเป็นการทุจริต ซึ่งผลการวิเคราะห์เบื้องต้นคนที่ได้คะแนนสูงมีการทุจริตการสอบอย่างแน่นอน เช่น คนที่ได้ 199 จากคะแนนเต็ม 200 คะแนนใน 4ชุดวิชาไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะอัตราส่วนที่จะเป็นไปได้ก็แค่ 1 ในร้อยล้านเท่านั้น 
 
นายเสริมศักดิ์ กล่าวอีกว่า มีการคาดการณ์ว่าน่าจะมีการนำเฉลยออกมาก่อนที่จะมีการสอบในวันที่ 13 มกราคม เพราะจากข้อมูลที่ได้พบว่ามีข้อสอบชุดหนึ่งในข้อ 34 มีการเฉลยที่ผิดและได้มีการแก้ไขเฉลยก่อนถึงวันสอบจริง แต่ขบวนการทุจริตได้นำเฉลยออกไปในวันที่ 5 มกราคม ฉะนั้นจะพบว่าผู้ที่สอบคัดเลือกและทุจริตจะตอบข้อ 34 ผิดเหมือนกันหมดทั้งที่เป็นข้อสอบที่ง่ายซึ่งถามว่า  ครู ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ศึกษานิเทศก์ ใครเป็นบุคลากรทางการศึกษาอื่น ซึ่งหากใครที่เป็นครูผู้ช่วยจะเข้าใจและตอบได้อย่างแน่นอนอยู่แล้ว 
 
"การประเมินของนายชอบ เป็นหลักทางวิชาการที่วิเคราะห์ตามหลักการประเมินผล และน่าจะเป็นข้อมูลที่จะส่งไปให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการ ศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)เขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งจะช่วยให้มีความมั่นใจและสามารถนำไปใช้พิจารณาการยกเลิกผลการสอบได้ ซึ่งผมจะเสนอให้ที่ประชุมก.ค.ศ.มีมติให้ส่งข้อมูลเหล่านี้ไปให้อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯโดยเฉพาะในเขตพื้นที่ที่มีคะแนนสูง 514 คน ผมเชื่อว่าจะทำให้การวิเคราะห์ข้อมูลทำได้ง่ายขึ้นเพราะการวิเคราะห์ข้อมูลส่วนนี้จะเป็นหลักฐานหนึ่งที่ยืนยันการทุจริตได้" รมช.ศธ. กล่าวและว่า นอกจากนี้ตนจะแจ้งให้ที่ประชุมก.ค.ศ.ได้รับทราบแนวทางที่ตนให้ตั้งศูนย์ประสานงานข้อมูลกับเขตพื้นที่การศึกษาที่ต้องการข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมเพื่อนำไปพิจารณาประกอบการพิจารณายกเลิกการสอบครูผู้ช่วย m
 เปิดโปงโกงสอบครูกลางพ.ค. เสริมศักดิ์เผยดีเอสไอแฉเองกระชากหน้ากาก"ใคร"อยู่ในขบวนการ

ขบวนการโกงสอบครูเหมือนหมูไม่กลัวน้ำร้อน เผยเคลื่อนไหวแถบอีสาน มีคนแจ้งเบาะแส "ภาวิช" ในเฟซบุ๊ก ร้องให้ตรวจสอบด่วน ด้าน "เสริมศักดิ์" ลั่นดีเอสไอเตรียมเปิดโปงทุจริตสอบครูผู้ช่วย ว12 กลางเดือน พ.ค. เผยผลวิเคราะห์ 514 คนที่มีคะแนนสูงผิดปกติโกงชัดๆ ชี้คนทำข้อสอบได้เต็ม 200 คะแนน มีเพียง 1 ใน 100 ล้านเท่านั้น แถมทุกคนยังตอบผิดเหมือนกันในข้อ 34 ที่คำเฉลยเดิมผิดอีกด้วย
 
    ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศธ. กล่าวถึงกรณีที่ รมว.ศธ.ให้ไปตรวจสอบพนักงานราชการคนหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ระบุว่าเริ่มมีขบวนการติดต่อครูอัตราจ้าง พนักงานราชการ ที่จะสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ประจำปีการศึกษา 2556 โดยเรียกร้องเงินประมาณ 4-5 แสนบาท เพื่อให้สอบบรรจุได้ ซึ่งเป็นการกระทำลักษณะเดียวกับการทุจริตสอบครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าขบวนการนี้เป็นขบวนการใหญ่ ซึ่งจะต้องทำให้ทุกคนเกิดความเชื่อมั่น คาดว่าไม่เกินกลางเดือน พ.ค.นี้จะได้เห็นความชัดเจนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และน่าจะสรุปผลการสอบและเปิดโปงผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ได้
 
    รมช.ศธ.กล่าวต่อว่า ในวันนี้นายชอบ ลีซอ อดีตผู้ตรวจราชการ ศธ. ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการวัดประเมินผล ได้นำผลการประเมินคะแนนการสอบครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12 ครั้งที่ผ่านมา เสนอให้ตนทราบ จากการวิเคราะห์คะแนนทั้งหมดอาศัยหลักวิชาการของการวัดประเมินผล มีการทุจริตขึ้นอย่างแน่นอน โดยตนหารือกับนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศธ. แล้วว่า ในวันที่ 25 เม.ย. ที่จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ตนจะนำเรื่องของการวิเคราะห์คะแนนนี้เข้าหารือ ซึ่งอาจจะให้นายชอบเข้าชี้แจงและให้ข้อมูลแก่ที่ประชุมด้วยว่า คะแนนแบบไหนเป็นคะแนนที่สอบเอง และคะแนนแบบไหนที่น่าจะเป็นการทุจริต 
 
    นายเสริมศักดิ์กล่าวต่อว่า ผลการวิเคราะห์เบื้องต้นพบว่า คนที่ได้คะแนนสูงจะทุจริตการสอบอย่างแน่นอน เช่น คนที่ได้ 199 จากคะแนนเต็ม 200 คะแนนใน 4 ชุดวิชา ไม่มีทางเป็นไปได้ และอัตราส่วนที่จะเป็นไปได้ก็แค่ 1 ใน 100 ล้าน คาดว่าจะนำเฉลยออกมาก่อนที่จะมีการสอบในวันที่ 13 ม.ค. เพราะจากข้อมูลที่ได้พบว่า มีข้อสอบชุดหนึ่งในข้อ 34 มีการเฉลยที่ผิด และได้แก้ไขเฉลยก่อนถึงวันสอบจริง แต่ขบวนการทุจริตนำเฉลยออกไปในวันที่ 5 ม.ค. ฉะนั้นจะพบว่าผู้ที่สอบคัดเลือกและทุจริตจะตอบข้อ 34 ผิดเหมือนกันหมด ทั้งที่เป็นข้อสอบที่ง่าย โดยถามว่า ครู ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ศึกษานิเทศก์ ใครเป็นบุคลากรทางการศึกษาอื่น ซึ่งหากใครที่เป็นครูผู้ช่วยจะเข้าใจและตอบได้แน่นอน  
 
    “การประเมินของนายชอบ เป็นหลักทางวิชาการที่วิเคราะห์ตามหลักการประเมินผล และน่าจะเป็นข้อมูลที่จะส่งไปให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา จะมีความมั่นใจและสามารถนำไปใช้พิจารณาการยกเลิกผลการสอบได้ ซึ่งจะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.มีมติให้ส่งข้อมูลเหล่านี้ไปให้ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ที่มีคะแนนสูง 514 คน นอกจากนี้ จะแจ้งให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.ได้รับทราบแนวทางที่ผมได้ให้ตั้งศูนย์ประสานงานข้อมูลกับเขตพื้นที่การศึกษาที่ต้องการข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อนำไปพิจารณาประกอบการพิจารณายกเลิกการสอบครูผู้ช่วย” นายเสริมศักดิ์กล่าว 
 
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเฟซบุ๊กของนายภาวิช ทองโรจน์ ที่ปรึกษาของ รมว.ศธ. มีการแจ้งเบาะแสว่าขณะนี้มีทุจริตสอบครูผู้ช่วยในแถบภาคอีสานเกิดขึ้นอีกแล้ว และขอให้ ศธ.เร่งตรวจสอบ 
 
    ด้านนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้มอบให้สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สรุปผลจากการลงพื้นที่ตรวจสอบใน 10 เขตพื้นที่การศึกษา และรายงานมายังตนแล้ว ซึ่งหลังจากนี้คงต้องมาดูว่าจะมีการดำเนินการอะไรต่อไปอย่างไร ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ขณะนี้เริ่มมีขบวนการไปหากลุ่มลูกค้าที่ต้องการจะสอบครูผู้ช่วยในเดือน พ.ค.นี้แล้วนั้น ในเรื่องนี้จะต้องว่ากันไปตามข้อมูลและเบาะแส ซึ่งหากมีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นที่ใดก็ขอให้แจ้งมายัง สพฐ.โดยทันที เพราะบางพื้นที่ค่อนข้างกว้าง จึงต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่จะต้องส่งข้อมูลเข้ามาด้วย โดยหลักเกณฑ์และระเบียบระบุไว้ชัดเจนแล้วว่า หากมีปัญหาเกิดขึ้น เขตพื้นที่การศึกษาจะต้องรับผิดชอบ สพฐ.ก็จะเข้าไปดูแลด้วยในกรณีที่มีความชัดเจนในระดับหนึ่งแล้ว
 


เสริมศักดิ์ มั่นใจกลาง พ.ค.นี้ เปิดโปงผู้เกี่ยวข้องคดีทุจริตสอบครูผู้ช่วย

     เบิกตัว "ชอบ ลีซอ" ชี้คะแนนแบบไหนสอบเอง/ทุจริต ระบุคำถามใครคือบุคลากรทางการศึกษา มีคนตอบผิดน่าสงสัย ด้านสพฐ.วอนแจ้งเบาะแสขบวนการโกงสอบรอบใหม่ หากมีปัญหาเขตพื้นที่ฯ ต้องรับผิดชอบ
 
     วันที่ 23 เม.ย.56 นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงกรณีที่นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ ได้กำชับให้ไปตรวจสอบกรณีที่พนักงานราชการคนหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระบุว่าเริ่มมีขบวนการติดต่อครูอัตราจ้าง พนักงานราชการ ที่จะสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไปประจำปีการศึกษา 2556 โดยจะต้องจ่ายเงินประมาณ 4-5แสนบาท เพื่อให้สอบบรรจุได้เช่นเดียวกับการทุจริตสอบครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็น หรือเหตุพิเศษ ว12 ที่ผ่านมาว่า  
 
     เรื่องนี้จะต้องทำให้ทุก คนเกิดความเชื่อมั่นและคิดว่าจะต้องมีข่าวลักษณะนี้ออกมาเพราะขบวนการนี้ เป็นขบวนการใหญ่ และไม่เกินกลางเดือน พ.ค.จะได้เห็นความชัดเจนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ และน่าจะมีการสรุปผลการสอบ และเปิดโปงผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าเรื่องนี้คงไม่เป็นมวยล้มต้มคนดูแน่นอน และอยากให้ขบวนการทุจริตที่คิดว่า ศธ.จะไม่สามารถจัดการอะไรได้เลยจะต้องรอดูกันต่อไป
 
     รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้นายชอบ ลีซอ อดีตผู้ตรวจราชการศธ.ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการวัดประเมินผล ได้ นำผลการประเมินคะแนนการสอบครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12 ครั้งที่ผ่านมานำเสนอให้ตนทราบว่าจากการวิเคราะห์คะแนนทั้งหมด อาศัยหลักวิชาการของการวัดประเมินผลมีการทุจริตอย่างแน่นอน โดยได้หารือกับนายพงศ์เทพ แล้วว่าในวันที่ 25 เม.ย.56 ที่จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ. ) จะนำเรื่องของการวิเคราะห์คะแนนตามหลักวิชาการของการวัดประเมินผล ของนายชอบ เข้าหารือและแจ้งให้ที่ประชุมทราบ ซึ่งอาจจะให้นายชอบ ได้เข้าชี้แจงและให้ข้อมูลแก่ที่ประชุม ก.ค.ศ.ด้วยว่า คะแนนแบบไหนจะเป็นคะแนนที่สอบเอง และคะแนนแบบไหนที่น่าจะเป็นการทุจริต
 
     ทั้งนี้ ผลการวิเคราะห์เบื้องต้นคนที่ได้คะแนนสูง มีการทุจริตการสอบอย่างแน่นอน เช่น คนที่ได้ 199 จากคะแนนเต็ม 200 คะแนนใน 4ชุดวิชาไม่มีทางเป็นไปได้ และอัตราส่วนที่จะเป็นไปได้ก็แค่ 1 ในร้อยล้าน ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่าจะมีการนำเฉลยออกมาก่อนที่จะมีการสอบในวันที่ 13 ม.ค.56  เพราะจากข้อมูลที่ได้พบว่ามีข้อสอบชุดหนึ่งในข้อ 34 มีการเฉลยที่ผิด และได้มีการแก้ไขเฉลยก่อนถึงวันสอบจริง แต่ขบวนการทุจริตได้นำเฉลยออกไปในวันที่ 5 ม.ค.56 ฉะนั้นจะพบว่าผู้ที่สอบคัดเลือกและทุจริตจะตอบข้อ 34 ผิดเหมือนกันหมด ทั้งที่เป็นข้อสอบที่ง่ายโดยถามว่า ครู ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ศึกษานิเทศก์ ใครเป็นบุคคลากรทางการศึกษาอื่น ซึ่งหากใครที่เป็นครูผู้ช่วยจะเข้าใจและตอบได้
 
     "การประเมินของนายชอบ เป็นหลักทางวิชาการที่วิเคราะห์ตามหลักการประเมินผล และน่าจะเป็นข้อมูลที่จะส่งไปให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการ ศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา จะมีความมั่นใจและสามารถนำไปใช้พิจารณาการยกเลิกผลการสอบได้ ซึ่งจะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.มีมติให้ส่งข้อมูลเหล่านี้ไปให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ที่มีคะแนนสูง 514 คน ผมเชื่อว่าจะทำให้วิเคราะห์ข้อมูลได้ง่ายขึ้นเพราะการวิเคราะห์ข้อมูลส่วน นี้จะเป็นหลักฐานหนึ่งที่จะยืนยันการทุจริตได้"
 
     รมช.ศึกษาธิการ กล่าวและว่า นอกจากนี้จะแจ้งให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.ได้รับทราบแนวทางที่ได้ให้ตั้งศูนย์ประสานงานข้อมูลกับเขตพื้นที่การ ศึกษา ที่ต้องการข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมเพื่อนำไปพิจารณาประกอบการพิจารณายกเลิกการสอบครูผู้ช่วย 
 
     ด้านนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้มอบให้สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สรุปผลจากการลงพื้นที่ตรวจสอบใน 10 เขตพื้นที่การศึกษา และรายงานเข้ามาแล้ว ซึ่งหลังจากนี้คงต้องมาดูว่าจะมีการดำเนินการอะไรต่อไปอย่างไร
 
     ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าขณะนี้เริ่มมีขบวนการไปหากลุ่มลูกค้าที่ต้องการจะสอบครูผู้ช่วยในเดือน พ.ค.นี้แล้วนั้น ใน เรื่องนี้จะต้องว่ากันไปตามข้อมูลและเบาะแส ซึ่งหากมีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นที่ใดก็ขอให้แจ้งมายัง สพฐ.โดยทันที เพราะบางพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ดังนั้นจึงต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่าย ที่จะต้องส่งข้อมูลเข้ามาด้วย อย่างไรก็ตามโดยหลักเกณฑ์และระเบียบระบุไว้ชัดเจนแล้วว่า หากมีปัญหาเกิดขึ้นเขตพื้นที่การศึกษาจะต้องรับผิดชอบ แต่ทั้งนี้ สพฐ.ก็จะเข้าไปดูแลด้วยในกรณีที่มีความชัดเจนในระดับหนึ่งแล้ว
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ศธ.มีข้อมูลเด็ดยันสอบครูผู้ช่วยทุจริตแน่นอน

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^