LASTEST NEWS

30 มี.ค. 2560นายกฯ หวัง รมว.ศธ.ไม่โดนล่าชื่อถอด ปัดดูถูกครูให้วุฒิอื่นสอน ยันทหารไม่จุ้นพลังงาน 30 มี.ค. 2560สำนัก สพร.ชี้แจง กรณีมีการโพสต์กำหนดการสอบแข่งขันฯ ครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ.ปี2560 30 มี.ค. 2560สมัครครูผู้ช่วยวันแรกคึกคัก – สมัคร "ปฐมวัย" มากที่สุด 30 มี.ค. 2560รวมลิงค์!! สรุปจำนวนผู้สมัครสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 30 มี.ค. 2560คุรุสภาประกาศชื่อ25 มหา'ลัยได้ตั๋วครู 30 มี.ค. 2560ก.ค.ศ.ปลดล็อกเทียบวิชาสมัครสอบไม่ดูเกรด 30 มี.ค. 2560เปิด "25 สาขาวิชา" สอบครูไม่มีใบวิชาชีพได้ 29 มี.ค. 2560ก.ค.ศ.ไฟเขียวผู้สมัครครู ผช.ใช้เอกสารแสดงสถานะขึ้นทะเบียนสมัครแทน ‘ตั๋วครู’ ตัวจริง 29 มี.ค. 2560ก.ค.ศ.เร่งประเมินวิทยฐานะผู้ค้างท่อกว่า 5 พันคน ก่อนเริ่มใช้เกณฑ์ใหม่ 5 ก.ค.นี้ 29 มี.ค. 2560รวมลิงค์ประกาศรับสมัคร สอบครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 - สมัคร29มี.ค.-4เม.ย.60

ศธ.มีข้อมูลเด็ดยันสอบครูผู้ช่วยทุจริตแน่นอน

  • 23 เม.ย. 2556 เวลา 22:27 น.
  • 2,359 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ศธ.มีข้อมูลเด็ดยันสอบครูผู้ช่วยทุจริตแน่นอน

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"เสริมศักดิ์" ได้ข้อมูลเด็ดยืนยันสอบครูผู้ช่วยมีทุจริตแน่นอน เชื่อเป็นข้อมูลช่วยให้เขตพื้นที่ต้ดสินใจยกเลิกผลการสอบได้ง่ายขึ้น
วันนี้(23เม.ย.)นาย เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช  รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงการที่นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา  รมว.ศึกษาธิการ ได้กำชับให้ตรวจสอบกรณีที่พนักงานราชการคนหนึ่งในภาค ตะวันออกเฉียงเหนือระบุว่าเริ่มมีขบวนการติดต่อครูอัตราจ้าง พนักงานราชการ ที่จะสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไปประจำปีการศึกษา 2556 โดยจะต้องจ่ายเงินประมาณ 4-5แสนบาทเพื่อให้สอบบรรจุได้เช่นเดียวกับการทุจริตสอบครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12  ที่ผ่านมาว่า เรื่องนี้จะต้องทำให้ทุกคนเกิดความเชื่อมั่นในและคิดว่าจะต้องมีข่าวลักษณะนี้ออกมาเพราะขบวนการนี้เป็นขบวนการใหญ่ และไม่เกินกลางเดือนพฤษภาคมจะได้เห็นความชัดเจนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ ซึ่งน่าจะมีการสรุปผลการสอบสวนและปิดโปงผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ได้ ทั้งนี้ขอยืนยันว่าเรื่องนี้จะไม่เป็นมวยล้มต้มคนดูแน่นอน และตนอยากให้ขบวนการทุจริตที่คิดว่าศธ.จะไม่สามารถจัดการอะไรได้เลยจะต้องรอดูกันต่อไป
 
รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้นายชอบ ลีซอ อดีตผู้ตรวจราชการศธ.ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการวัดประเมินผลได้นำผลการประเมินคะแนนการสอบครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12 ครั้งที่ผ่านมามานำเสนอให้ตนทราบว่าจากการวิเคราะห์คะแนนทั้งหมด โดยอาศัยหลักวิชาการของการวัดประเมินผลพบว่ามีการทุจริตอย่างแน่นอน โดยตนได้หารือกับนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศธ.แล้วว่าในวันที่ 25 เมษายนที่จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ. )จะนำเรื่องการวิเคราะห์คะแนนตามหลักวิชาการของการวัดประเมินผลของนายชอบเข้าหารือและแจ้งให้ที่ประชุมทราบ ซึ่งอาจจะให้นายชอบได้เข้าชี้แจงและให้ข้อมูลแก่ที่ประชุมก.ค.ศ.ด้วยว่า คะแนนแบบไหนจะเป็นคะแนนที่สอบเอง และคะแนนแบบไหนที่น่าจะเป็นการทุจริต ซึ่งผลการวิเคราะห์เบื้องต้นคนที่ได้คะแนนสูงมีการทุจริตการสอบอย่างแน่นอน เช่น คนที่ได้ 199 จากคะแนนเต็ม 200 คะแนนใน 4ชุดวิชาไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะอัตราส่วนที่จะเป็นไปได้ก็แค่ 1 ในร้อยล้านเท่านั้น 
 
นายเสริมศักดิ์ กล่าวอีกว่า มีการคาดการณ์ว่าน่าจะมีการนำเฉลยออกมาก่อนที่จะมีการสอบในวันที่ 13 มกราคม เพราะจากข้อมูลที่ได้พบว่ามีข้อสอบชุดหนึ่งในข้อ 34 มีการเฉลยที่ผิดและได้มีการแก้ไขเฉลยก่อนถึงวันสอบจริง แต่ขบวนการทุจริตได้นำเฉลยออกไปในวันที่ 5 มกราคม ฉะนั้นจะพบว่าผู้ที่สอบคัดเลือกและทุจริตจะตอบข้อ 34 ผิดเหมือนกันหมดทั้งที่เป็นข้อสอบที่ง่ายซึ่งถามว่า  ครู ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ศึกษานิเทศก์ ใครเป็นบุคลากรทางการศึกษาอื่น ซึ่งหากใครที่เป็นครูผู้ช่วยจะเข้าใจและตอบได้อย่างแน่นอนอยู่แล้ว 
 
"การประเมินของนายชอบ เป็นหลักทางวิชาการที่วิเคราะห์ตามหลักการประเมินผล และน่าจะเป็นข้อมูลที่จะส่งไปให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการ ศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)เขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งจะช่วยให้มีความมั่นใจและสามารถนำไปใช้พิจารณาการยกเลิกผลการสอบได้ ซึ่งผมจะเสนอให้ที่ประชุมก.ค.ศ.มีมติให้ส่งข้อมูลเหล่านี้ไปให้อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯโดยเฉพาะในเขตพื้นที่ที่มีคะแนนสูง 514 คน ผมเชื่อว่าจะทำให้การวิเคราะห์ข้อมูลทำได้ง่ายขึ้นเพราะการวิเคราะห์ข้อมูลส่วนนี้จะเป็นหลักฐานหนึ่งที่ยืนยันการทุจริตได้" รมช.ศธ. กล่าวและว่า นอกจากนี้ตนจะแจ้งให้ที่ประชุมก.ค.ศ.ได้รับทราบแนวทางที่ตนให้ตั้งศูนย์ประสานงานข้อมูลกับเขตพื้นที่การศึกษาที่ต้องการข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมเพื่อนำไปพิจารณาประกอบการพิจารณายกเลิกการสอบครูผู้ช่วย m
 เปิดโปงโกงสอบครูกลางพ.ค. เสริมศักดิ์เผยดีเอสไอแฉเองกระชากหน้ากาก"ใคร"อยู่ในขบวนการ

ขบวนการโกงสอบครูเหมือนหมูไม่กลัวน้ำร้อน เผยเคลื่อนไหวแถบอีสาน มีคนแจ้งเบาะแส "ภาวิช" ในเฟซบุ๊ก ร้องให้ตรวจสอบด่วน ด้าน "เสริมศักดิ์" ลั่นดีเอสไอเตรียมเปิดโปงทุจริตสอบครูผู้ช่วย ว12 กลางเดือน พ.ค. เผยผลวิเคราะห์ 514 คนที่มีคะแนนสูงผิดปกติโกงชัดๆ ชี้คนทำข้อสอบได้เต็ม 200 คะแนน มีเพียง 1 ใน 100 ล้านเท่านั้น แถมทุกคนยังตอบผิดเหมือนกันในข้อ 34 ที่คำเฉลยเดิมผิดอีกด้วย
 
    ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศธ. กล่าวถึงกรณีที่ รมว.ศธ.ให้ไปตรวจสอบพนักงานราชการคนหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ระบุว่าเริ่มมีขบวนการติดต่อครูอัตราจ้าง พนักงานราชการ ที่จะสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยกรณีทั่วไป ประจำปีการศึกษา 2556 โดยเรียกร้องเงินประมาณ 4-5 แสนบาท เพื่อให้สอบบรรจุได้ ซึ่งเป็นการกระทำลักษณะเดียวกับการทุจริตสอบครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าขบวนการนี้เป็นขบวนการใหญ่ ซึ่งจะต้องทำให้ทุกคนเกิดความเชื่อมั่น คาดว่าไม่เกินกลางเดือน พ.ค.นี้จะได้เห็นความชัดเจนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และน่าจะสรุปผลการสอบและเปิดโปงผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ได้
 
    รมช.ศธ.กล่าวต่อว่า ในวันนี้นายชอบ ลีซอ อดีตผู้ตรวจราชการ ศธ. ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการวัดประเมินผล ได้นำผลการประเมินคะแนนการสอบครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12 ครั้งที่ผ่านมา เสนอให้ตนทราบ จากการวิเคราะห์คะแนนทั้งหมดอาศัยหลักวิชาการของการวัดประเมินผล มีการทุจริตขึ้นอย่างแน่นอน โดยตนหารือกับนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศธ. แล้วว่า ในวันที่ 25 เม.ย. ที่จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ตนจะนำเรื่องของการวิเคราะห์คะแนนนี้เข้าหารือ ซึ่งอาจจะให้นายชอบเข้าชี้แจงและให้ข้อมูลแก่ที่ประชุมด้วยว่า คะแนนแบบไหนเป็นคะแนนที่สอบเอง และคะแนนแบบไหนที่น่าจะเป็นการทุจริต 
 
    นายเสริมศักดิ์กล่าวต่อว่า ผลการวิเคราะห์เบื้องต้นพบว่า คนที่ได้คะแนนสูงจะทุจริตการสอบอย่างแน่นอน เช่น คนที่ได้ 199 จากคะแนนเต็ม 200 คะแนนใน 4 ชุดวิชา ไม่มีทางเป็นไปได้ และอัตราส่วนที่จะเป็นไปได้ก็แค่ 1 ใน 100 ล้าน คาดว่าจะนำเฉลยออกมาก่อนที่จะมีการสอบในวันที่ 13 ม.ค. เพราะจากข้อมูลที่ได้พบว่า มีข้อสอบชุดหนึ่งในข้อ 34 มีการเฉลยที่ผิด และได้แก้ไขเฉลยก่อนถึงวันสอบจริง แต่ขบวนการทุจริตนำเฉลยออกไปในวันที่ 5 ม.ค. ฉะนั้นจะพบว่าผู้ที่สอบคัดเลือกและทุจริตจะตอบข้อ 34 ผิดเหมือนกันหมด ทั้งที่เป็นข้อสอบที่ง่าย โดยถามว่า ครู ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ศึกษานิเทศก์ ใครเป็นบุคลากรทางการศึกษาอื่น ซึ่งหากใครที่เป็นครูผู้ช่วยจะเข้าใจและตอบได้แน่นอน  
 
    “การประเมินของนายชอบ เป็นหลักทางวิชาการที่วิเคราะห์ตามหลักการประเมินผล และน่าจะเป็นข้อมูลที่จะส่งไปให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา จะมีความมั่นใจและสามารถนำไปใช้พิจารณาการยกเลิกผลการสอบได้ ซึ่งจะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.มีมติให้ส่งข้อมูลเหล่านี้ไปให้ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ที่มีคะแนนสูง 514 คน นอกจากนี้ จะแจ้งให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.ได้รับทราบแนวทางที่ผมได้ให้ตั้งศูนย์ประสานงานข้อมูลกับเขตพื้นที่การศึกษาที่ต้องการข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อนำไปพิจารณาประกอบการพิจารณายกเลิกการสอบครูผู้ช่วย” นายเสริมศักดิ์กล่าว 
 
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเฟซบุ๊กของนายภาวิช ทองโรจน์ ที่ปรึกษาของ รมว.ศธ. มีการแจ้งเบาะแสว่าขณะนี้มีทุจริตสอบครูผู้ช่วยในแถบภาคอีสานเกิดขึ้นอีกแล้ว และขอให้ ศธ.เร่งตรวจสอบ 
 
    ด้านนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้มอบให้สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สรุปผลจากการลงพื้นที่ตรวจสอบใน 10 เขตพื้นที่การศึกษา และรายงานมายังตนแล้ว ซึ่งหลังจากนี้คงต้องมาดูว่าจะมีการดำเนินการอะไรต่อไปอย่างไร ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ขณะนี้เริ่มมีขบวนการไปหากลุ่มลูกค้าที่ต้องการจะสอบครูผู้ช่วยในเดือน พ.ค.นี้แล้วนั้น ในเรื่องนี้จะต้องว่ากันไปตามข้อมูลและเบาะแส ซึ่งหากมีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นที่ใดก็ขอให้แจ้งมายัง สพฐ.โดยทันที เพราะบางพื้นที่ค่อนข้างกว้าง จึงต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่จะต้องส่งข้อมูลเข้ามาด้วย โดยหลักเกณฑ์และระเบียบระบุไว้ชัดเจนแล้วว่า หากมีปัญหาเกิดขึ้น เขตพื้นที่การศึกษาจะต้องรับผิดชอบ สพฐ.ก็จะเข้าไปดูแลด้วยในกรณีที่มีความชัดเจนในระดับหนึ่งแล้ว
 


เสริมศักดิ์ มั่นใจกลาง พ.ค.นี้ เปิดโปงผู้เกี่ยวข้องคดีทุจริตสอบครูผู้ช่วย

     เบิกตัว "ชอบ ลีซอ" ชี้คะแนนแบบไหนสอบเอง/ทุจริต ระบุคำถามใครคือบุคลากรทางการศึกษา มีคนตอบผิดน่าสงสัย ด้านสพฐ.วอนแจ้งเบาะแสขบวนการโกงสอบรอบใหม่ หากมีปัญหาเขตพื้นที่ฯ ต้องรับผิดชอบ
 
     วันที่ 23 เม.ย.56 นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงกรณีที่นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ ได้กำชับให้ไปตรวจสอบกรณีที่พนักงานราชการคนหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระบุว่าเริ่มมีขบวนการติดต่อครูอัตราจ้าง พนักงานราชการ ที่จะสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไปประจำปีการศึกษา 2556 โดยจะต้องจ่ายเงินประมาณ 4-5แสนบาท เพื่อให้สอบบรรจุได้เช่นเดียวกับการทุจริตสอบครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็น หรือเหตุพิเศษ ว12 ที่ผ่านมาว่า  
 
     เรื่องนี้จะต้องทำให้ทุก คนเกิดความเชื่อมั่นและคิดว่าจะต้องมีข่าวลักษณะนี้ออกมาเพราะขบวนการนี้ เป็นขบวนการใหญ่ และไม่เกินกลางเดือน พ.ค.จะได้เห็นความชัดเจนจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ และน่าจะมีการสรุปผลการสอบ และเปิดโปงผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าเรื่องนี้คงไม่เป็นมวยล้มต้มคนดูแน่นอน และอยากให้ขบวนการทุจริตที่คิดว่า ศธ.จะไม่สามารถจัดการอะไรได้เลยจะต้องรอดูกันต่อไป
 
     รมช.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้นายชอบ ลีซอ อดีตผู้ตรวจราชการศธ.ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการวัดประเมินผล ได้ นำผลการประเมินคะแนนการสอบครูผู้ช่วยกรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12 ครั้งที่ผ่านมานำเสนอให้ตนทราบว่าจากการวิเคราะห์คะแนนทั้งหมด อาศัยหลักวิชาการของการวัดประเมินผลมีการทุจริตอย่างแน่นอน โดยได้หารือกับนายพงศ์เทพ แล้วว่าในวันที่ 25 เม.ย.56 ที่จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ. ) จะนำเรื่องของการวิเคราะห์คะแนนตามหลักวิชาการของการวัดประเมินผล ของนายชอบ เข้าหารือและแจ้งให้ที่ประชุมทราบ ซึ่งอาจจะให้นายชอบ ได้เข้าชี้แจงและให้ข้อมูลแก่ที่ประชุม ก.ค.ศ.ด้วยว่า คะแนนแบบไหนจะเป็นคะแนนที่สอบเอง และคะแนนแบบไหนที่น่าจะเป็นการทุจริต
 
     ทั้งนี้ ผลการวิเคราะห์เบื้องต้นคนที่ได้คะแนนสูง มีการทุจริตการสอบอย่างแน่นอน เช่น คนที่ได้ 199 จากคะแนนเต็ม 200 คะแนนใน 4ชุดวิชาไม่มีทางเป็นไปได้ และอัตราส่วนที่จะเป็นไปได้ก็แค่ 1 ในร้อยล้าน ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่าจะมีการนำเฉลยออกมาก่อนที่จะมีการสอบในวันที่ 13 ม.ค.56  เพราะจากข้อมูลที่ได้พบว่ามีข้อสอบชุดหนึ่งในข้อ 34 มีการเฉลยที่ผิด และได้มีการแก้ไขเฉลยก่อนถึงวันสอบจริง แต่ขบวนการทุจริตได้นำเฉลยออกไปในวันที่ 5 ม.ค.56 ฉะนั้นจะพบว่าผู้ที่สอบคัดเลือกและทุจริตจะตอบข้อ 34 ผิดเหมือนกันหมด ทั้งที่เป็นข้อสอบที่ง่ายโดยถามว่า ครู ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ศึกษานิเทศก์ ใครเป็นบุคคลากรทางการศึกษาอื่น ซึ่งหากใครที่เป็นครูผู้ช่วยจะเข้าใจและตอบได้
 
     "การประเมินของนายชอบ เป็นหลักทางวิชาการที่วิเคราะห์ตามหลักการประเมินผล และน่าจะเป็นข้อมูลที่จะส่งไปให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการ ศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา จะมีความมั่นใจและสามารถนำไปใช้พิจารณาการยกเลิกผลการสอบได้ ซึ่งจะเสนอให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.มีมติให้ส่งข้อมูลเหล่านี้ไปให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ที่มีคะแนนสูง 514 คน ผมเชื่อว่าจะทำให้วิเคราะห์ข้อมูลได้ง่ายขึ้นเพราะการวิเคราะห์ข้อมูลส่วน นี้จะเป็นหลักฐานหนึ่งที่จะยืนยันการทุจริตได้"
 
     รมช.ศึกษาธิการ กล่าวและว่า นอกจากนี้จะแจ้งให้ที่ประชุม ก.ค.ศ.ได้รับทราบแนวทางที่ได้ให้ตั้งศูนย์ประสานงานข้อมูลกับเขตพื้นที่การ ศึกษา ที่ต้องการข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมเพื่อนำไปพิจารณาประกอบการพิจารณายกเลิกการสอบครูผู้ช่วย 
 
     ด้านนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้มอบให้สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สรุปผลจากการลงพื้นที่ตรวจสอบใน 10 เขตพื้นที่การศึกษา และรายงานเข้ามาแล้ว ซึ่งหลังจากนี้คงต้องมาดูว่าจะมีการดำเนินการอะไรต่อไปอย่างไร
 
     ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าขณะนี้เริ่มมีขบวนการไปหากลุ่มลูกค้าที่ต้องการจะสอบครูผู้ช่วยในเดือน พ.ค.นี้แล้วนั้น ใน เรื่องนี้จะต้องว่ากันไปตามข้อมูลและเบาะแส ซึ่งหากมีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นที่ใดก็ขอให้แจ้งมายัง สพฐ.โดยทันที เพราะบางพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ดังนั้นจึงต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกฝ่าย ที่จะต้องส่งข้อมูลเข้ามาด้วย อย่างไรก็ตามโดยหลักเกณฑ์และระเบียบระบุไว้ชัดเจนแล้วว่า หากมีปัญหาเกิดขึ้นเขตพื้นที่การศึกษาจะต้องรับผิดชอบ แต่ทั้งนี้ สพฐ.ก็จะเข้าไปดูแลด้วยในกรณีที่มีความชัดเจนในระดับหนึ่งแล้ว
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ศธ.มีข้อมูลเด็ดยันสอบครูผู้ช่วยทุจริตแน่นอน

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^