LASTEST NEWS

23 ม.ค. 2560สพป.ชุมพร เขต 1 เปิดสอบครูอัตราจ้างแก้ปัญหาขาดแคลนขั้นวิกฤต สมัคร 25-31ม.ค.2560 23 ม.ค. 2560สพป.พิจิตร เขต 2 เปิดสอบครูอัตราจ้าง 3 อัตรา สมัคร 14-22กุมภาพันธ์2560 23 ม.ค. 2560เอามาฝากสำหรับหนูๆ ที่กำลังจะเข้าเรียนต่อ และสนใจที่จะเป็นครู รับตรงจุฬา 291คน 23 ม.ค. 2560สพม.13 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน 8 วิชาเอก จำนวน 12 อัตรา 23 ม.ค. 2560สพม.20 รับสมัครครูอัตราจ้าง (ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน) 10 อัตรา เงินเดือน 17,000 บาท 23 ม.ค. 2560ผลเทียบโอนความรู้ฯ ครั้งที่ 117 23 ม.ค. 2560โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม รับสมัครเจ้าหน้าที่้สำนักงาน วุฒิป.ตรี 15,000บาท 22 ม.ค. 2560เทศบาลตำบลศรีษะเกษ เปิดสอบครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาอังกฤษ สมัคร18-26ม.ค.60 22 ม.ค. 2560สพป.พิจิตร เขต 2 เปิดสอบครูธุรการ 5 อัตรา วุฒิป.ตรีทุกสาขา เงินเดือน15,000.- 22 ม.ค. 2560แนวปฏิบัติการดำเนินการทางวินัยพนักงานราชการ

แก๊งทุจริตครูผู้ช่วยเย้ยศธ. ออกหาเหยื่อโกงรอบใหม่

  • 23 เม.ย. 2556 เวลา 13:14 น.
  • 2,458 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
แก๊งทุจริตครูผู้ช่วยเย้ยศธ. ออกหาเหยื่อโกงรอบใหม่

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

′พงษ์เทพ′สั่ง′เสริมศักดิ์-ชินภัทร′ตรวจสอบขบวนการทุจริตเย้ย ศธ. หาลูกค้าสอบครูผู้ช่วยทั่วไปเดือน เม.ย.-พ.ค.นี้
 
เมื่อวันที่ 22 เมษายน นางรัตนา ศรีเหรัญ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สำนักงาน ก.ค.ศ.ได้รับแจ้งผลการพิจารณาของคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) เขตพื้นที่การศึกษา ที่มีแนวโน้มว่าจะมีการทุจริตสอบคัดเลือกข้าราชครูและบุคลากรทางการศึกษา ในตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ ว12 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ประมาณ 30 กว่าเขตพื้นที่การศึกษาอยู่ระหว่างการสรุปข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ เบื้องต้นเรื่องที่ส่งมาจะเป็นมติของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา พร้อมกับแนบรายละเอียดต่างๆ มาด้วย ส่วนจะมี อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาใดที่สั่งยกเลิกผลการสอบครูผู้ช่วยหรือไม่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้รายงาน ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ไปตรวจสอบรายงานที่แต่ละ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาได้เสนอมา จากนั้นจะต้องนำมาวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อนำเสนอที่ประชุม ก.ค.ศ.ให้พิจารณาต่อไป
 
นายพิสิษฐ์ ชดกิ่ง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) นครราชสีมา เขต 3 กล่าวว่า จากการประชุม อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีมติไม่ยกเลิกผลการสอบครูผู้ช่วย เนื่องจากได้พิจารณาผลการสอบข้อเท็จจริงที่ สพป.นครราชสีมา เขต 3 ได้นำเสนอ ยังไม่พบพยานหลักฐานว่าการสอบครูผู้ช่วยครั้งที่ผ่านมามีการทุจริต และจากการสอบสวนผู้ที่สอบบรรจุได้ทั้ง 7 คน ยืนยันว่าสาเหตุที่สอบได้เพราะการอ่านหนังสือเอง โดยคะแนนของผู้ที่สอบได้มีคะแนนสูงในบางวิชาเท่านั้น และวิชาอื่นๆ อยู่ในเกณฑ์คะแนนปกติทั่วไป ขณะนี้ได้ส่งผลการประชุมไปให้สำนักงาน ก.ค.ศ.แล้ว
 
พนักงานราชการในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) คนหนึ่ง เปิดเผยกับ "มติชน" ว่า ขณะนี้พนักงานราชการและครูอัตราจ้างที่ตั้งใจทำหน้าที่สอนหนังสือ ต่างรู้สึกท้อแท้กับการไม่เอาจริงเอาจังของส่วนกลางเกี่ยวกับการสั่งยกเลิกผลการสอบครูผู้ช่วยครั้งที่ผ่านมา และเห็นว่าผู้ที่จ่ายเงินทุจริตการสอบครูผู้ช่วย คงไม่มีใครถูกสั่งยกเลิกผลการสอบอย่างแน่นอน เพราะหลังจากที่ประชุม ก.ค.ศ.มีมติให้ส่งเรื่องให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาไปพิจารณายกเลิก ก็ยังไม่มี อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาใดที่มีมติให้ยกเลิกการสอบครูผู้ช่วย
 
"นอกจากนี้ ในการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีทั่วไปประจำปีการศึกษา 2556 ที่กำหนดรับสมัครสอบแข่งขันระหว่างวันที่ 29 เมษายน-5 พฤษภาคมนี้ เริ่มมีผู้ที่อยู่ในขบวนการทุจริตติดต่อไปยังพนักงานราชการ ครูอัตราจ้าง และผู้ที่จะสมัครสอบคัดเลือกแล้ว โดยระบุว่า ถ้าต้องการสอบบรรจุได้ให้จ่ายเงินเช่นเดียวกับการสอบครูผู้ช่วยที่ผ่านมาประมาณ 4-5 แสนบาท ซึ่งผู้ที่เป็นนายหน้ามาติดต่อนั้น ยังระบุด้วยว่าไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหาอะไร เพราะแม้แต่การสอบครูผู้ช่วยที่ผ่านมา กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ยังทำอะไรไม่ได้เลย" พนักงานราชการคนเดิมกล่าว
 
นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการ ศธ. กล่าวว่า ยังไม่ทราบเรื่องที่ขบวนการทุจริตสอบครูผู้ช่วยเริ่มหาลูกค้า โดยเรียกเงินเพื่อแลกกับการสอบบรรจุ แต่จะกำชับนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. และนายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ให้ไปตรวจสอบในเรื่องนี้ดู เพราะการหาลูกค้าและสามารถช่วยให้คนทุจริตสอบเข้าไปเป็นครูผู้ช่วยได้ จะต้องรู้ข้อสอบหรือใช้กลไกต่างๆ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการออกข้อสอบหรือรับสมัครสอบคัดเลือกเลย ทั้งนี้ หากใครมีข้อมูลในลักษณะดังกล่าวสามารถแจ้งมาได้ที่ ศธ. ซึ่งหากมีอะไรที่สามารถป้องกันได้ ก็จะได้ดำเนินการทันที
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : แก๊งทุจริตครูผู้ช่วยเย้ยศธ. ออกหาเหยื่อโกงรอบใหม่

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^