LASTEST NEWS

23 พ.ค. 2560โรงเรียนตามฝันแม่ใจ รับสมัครครูผู้สอนวิชาเอกคณิตศาสตร์ (ไม่มีวุฒิครูก็สมัครได้) 23 พ.ค. 2560โรงเรียนจิตพิมล รับสมัครครูผู้สอน 6 อัตรา สมัครด้วยตนเอง/ทางอีเมล์ 23 พ.ค. 2560โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 27 เปิดสอบพนักงานราชการครู 3 อัตรา สมัคร22-28พ.ค.60 23 พ.ค. 2560ด่วน!เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูพี่เลี้ยง วุฒิม.6-ปริญญาตรี ไม่ต้องมีวุฒิครู เงินเดือน 10,430 บาท 23 พ.ค. 2560ด่วนที่สุด! ปรับลดอัตราพี่เลี้ยงเด็กพิการตามบัญชีจัดสรรงบประมาณ ปี2560 23 พ.ค. 2560ก.ค.ศ.เห็นชอบหลักเกณฑ์การคัดเลือกรองผู้อำนวยการสถานศึกษา สพฐ. 22 พ.ค. 2560ชมรม 7 วิชาชีพการแพทย์จ่อบุก สธ.ทวงบรรจุตำแหน่ง 26 พ.ค.นี้ หลังพยาบาลได้ 8,792 อัตรา 22 พ.ค. 2560"จันทรเกษม"เปิด7สาขาวิชาครูที่ขาดแคลน 22 พ.ค. 2560โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ รับสมัครครูชาวต่างประเทศสอนภาษา จำนวน 4 อัตรา 22 พ.ค. 2560โรงเรียนบ้านห้วยต้มชัยยะวงศาอุปถัมภ์ รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา สมัคร 19-25พ.ค.60

เตรียมตัวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง - เอกสารและหลักฐานอะไรบ้างที่ใช้สมัครสอบบรรจุครูผู้ช่วย2556 - ครูวันดีมีคำตอบ

  • 20 เม.ย. 2556 เวลา 09:38 น.
  • 41,760 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เตรียมตัวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง - เอกสารและหลักฐานอะไรบ้างที่ใช้สมัครสอบบรรจุครูผู้ช่วย2556 - ครูวันดีมีคำตอบ

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เตรียมตัวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง - เอกสารและหลักฐานอะไรบ้างที่ใช้สมัครสอบบรรจุครูผู้ช่วย2556 - ครูวันดีมีคำตอบ
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูล จากไฟล์ประกาศรับสมัครสอบจาก อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ สพม.42 และ สพป.นราธิวาส เขต 2
 
ใกล้แล้วครับสำหรับการรับสมัครสอบแข่งขันบรรจุครูผู้ช่วย ประจำปี 2556 ที่จะถึงนี้ ก่อนจะไปสอบก็ต้องเตรียมหลักฐานกันให้ดีๆ นะครับจะได้ไม่ต้องเสียเวลา เพราะบางท่านต้องเดินทางไปไกล ต่างถิ่น ต่างจังหวัด การเดินทางก็ค่อนข้างจะลำบาก (อันนี้ประสบการณ์ตรง) หากเตรียมไม่ดีแล้ว มีหวังต้องกลับบ้าน เพราะบางอย่างต้องใช้ฉบับจริง ด้วยนะครับ เอาละ ไปดูกันเลยครับว่าเราต้องเตรียมอะไรบ้าง
 
************************************
คุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครสอบ  (อ้างจาก สพป.นราธิวาส เขต 2 : http://www.kruwandee.com/news-id6223.html)
1. ผู้สมัครสอบแข่งขันต้องมีคุณสมบัติทั่วไปตามมาตรา 30 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
2. เป็นผู้มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง ตามที่ระบุไว้ในรายละเอียดแนบท้ายประกาศนี้
3. เป็นผู้ได้รับวุฒิปริญญาตรีทางการศึกษา หรือ ปริญญาตรีสาขาอื่นตามที่ ก.ค.ศ.กำหนด เป็นคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งครูผู้ช่วย
4. เป็นผู้มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู หรือใบอนุญาตปฏิบัติการสอน
5. ไม่เป็นพระภิกษุสงฆ์ หรือสามเณร นักพรต นักบวช
 
1.เอกสารและหลักฐานที่จะต้องนำมายื่นในวันสมัครสอบ 
1.1) ใบสมัครสอบแข่งขันตามแบบที่กำหนด
1.2) ปริญญาบัตรหรือหนังสือรับรองคุณวุฒิ ที่ระบุว่าได้ศึกษาสำเร็จครบตาม หลักสูตรและสภามหาวิทยาลัยอนุมัติให้จบการศึกษาแล้ว ซึ่ง ก.ค.ศ.กำหนดเป็นคุณวุฒิสำหรับบรรจุและแต่งตั้ง ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ไม่หลังวันปิดรับสมัครสอบแข่งขัน หรือหนังสือรับรองว่าสำเร็จ การศึกษาที่ออกโดยสถาบันการศึกษา โดยต้องมีข้อความระบุว่า "ได้เรียนจบหลักสูตรแล้ว อยู่ระหว่างรอการ อนุมัติ" เป็นหลักฐานแทนปริญญาบัตรเพื่อใช้โนการสมัครสอบได้ ทั้งนี้มีเงื่อนไขว่า ผู้สอบแข่งขันได้ที่ใช้ หนังสือรับรองว่าสำเร็จการศึกษาดังกล่าวเป็นหลักฐานในการสมัคร จะต้องนำปริญญาบัตรหรือใบรับรอง คุณวุฒิโดยอนุมัติสภามหาวิทยาลัยรับรองว่าสำเร็จการศึกษาไม่หลังวันปิดรับสมัครสอบแข่งขันมาแสดงในวัน บรรจุและแต่งตั้งมิฉะนั้นจะหมดสิทธี้ในการบรรจุและแต่งตั้ง
1.3) ระเบียนแสดงผลการเรียน (Transcript) ระบุสาขาวิชาเอกที่จะสมัคร และต้อง มีฉบับภาษาไทย (ถ้ามี) ซึ่งได้รับอนุมัติจากผู้มีอำนาจไม่หลังวันปิดรับสมัครสอบแข่งขัน
1.4) ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู (ที่ยังไม่หมดอายุ) ที่ออกให้โดยคุรุสภา จะต้อง ได้รับการอนุมัติจากผู้มีอำนาจไม่หลังวันปิดรับสมัครสอบแข่งขัน  (อ้างจาก สพม.42 : http://www.kruwandee.com/news-id6223.htmlหรือ ใบอนุญาตปฏิบัติการสอน ฉบับจริงพร้อมสำเนา  (อ้างจาก สพป.นราธิวาส เขต 2 : http://www.kruwandee.com/news-id6223.html)
1.5) บัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ (ยังไม่หมดอายุ)
1.6) สำเนาทะเบียนบ้านที่มีชื่อผู้สมัครสอบแข่งขัน
1.7) หลักฐานอื่น ๆ เช่น หนังสือสำคัญการเปลี่ยนชื่อ ชื่อสกุล ใบสำคัญการสมรส (ถ้ามี)
1.8) ใบรับรองแพทย์ ฉบับจริง ซึ่งออกให้โดยสถานพยาบาลของทางราชการ ที่ออกให้ไม่เกิน 1 เดือน
1.9) รูปถ่ายหน้าตรงไม่สวมหมวก และไม่สวมแว่นตาดำ ถ่ายครั้งเดียวกันไม่เกิน 6 เดือน ขนาด 1 นิ้ว X 1.5 นิ้ว จำนวน 3 รูป
1.10) ผู้สมัครสอบแข่งขัน ซึ่งเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ต้องมีหนังสือ อนุญาตจากผู้มีอำนาจสั่งบรรจุและแต่งตั้งให้สมัครสอบแข่งขัน และยินยอมให้ย้ายหรือโอน เมื่อสอบแข่งขันได้ โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น
1.11) ข้าราชการในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่ประสงค์ จะสมัครสอบแข่งขัน ต้องมีหนังสืออนุญาตจากผู้บังคับบัญชาซึ่งเป็นผู้มีอำนาจสั่งบรรจุให้สอบแข่งขันได้
 
เอกสารรายการที่ 1.2) - 1.7) ให้มีฉบับจริง และสำเนา จำนวน 1 ชุด พร้อม ลงนามสำเนาถูกต้องทุกแผ่น 
 
2.การยื่นใบสมัครสอบ
2.1) ผู้สมัครสอบแข่งขันจะต้องยื่นใบสมัครสอบแข่งขันด้วยตนเอง และต้องกรอก รายละเอียดในใบสมัครให้ถูกต้อง ครบถ้วน พร้อมแนบเอกสารหลักฐานตามข้อ 1.
2.2) ผู้สมัครสอบแข่งขันต้องแจ้งสถานที่ที่สามารถติดต่อได้ ทางจดหมายลงทะเบียน ตอบรับในเขตจ่ายของไปรษณีย์ไว้ในใบสมัคร กรณีที่แจ้งสถานที่อยู่ไม่ขัดเจน ทำให้ไม่สามารถติดต่อผู้ สอบแข่งขันได้ ผู้สอบแข่งขันได้จะเรียกร้องสิทธึ๋ใด ๆ ไม่ได้ทั้งสิ้น
2.3) ผู้สมัครสอบแข่งขันต้องลงลายมือชื่อผู้สมัครในใบสมัครต่อหน้าเจ้าหน้าที่รับ สมัคร และใบสมัครสอบแข่งขันที่เจ้าหน้าที่รับสมัครได้รับไว้แล้วถือว่าเป็นหลักฐานสำคัญของทางราชการ ผู้สมัครสอบแข่งขันจะถอนใบสมัครหรือแก้ไขเพิ่มเติมข้อความอีกไม่ได้ 
 
3.ค่าธรรมเนียมการสมัครสอบ
3.1) ผู้สมัครสอบแข่งขันต้องเสียค่าธรรมเนียมในการสมัครสอบแข่งขัน จำนวน 200 บาท (สองร้อยบาทถ้วน) โดยต้องรับผิดชอบในการตรวจและรับรองตนเองว่าเป็นผู้มีคุณสมบัติตรงตาม คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งครูผู้ช่วยในกลุ่มวิชา/สาขาวิชาเอกนั้น ๆ ในกรณีที่มีความผิดพลาดอันเกิดจาก ผู้สมัครสอบแข่งขันไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ๆ หรือวุฒิการศึกษาไม่ตรงตามคุณวุฒิของตำแหน่งที่รับสมัคร อันมีผล ทำให้ผู้สมัครสอบแข่งขันไม่มีสิทธิ์สอบแข่งขันตามประกาศรับสมัครดังกล่าว ให้ถือว่าการรับสมัครและการได้ เข้ารับการบรรจุและแต่งตั้งในครั้งนี้เป็นโมฆะสำหรับผู้นั้น และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา...... จะไม่คืนค่าธรรมเนียมการสมัครสอบ
3.2) เมื่อได้ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบแข่งขันแล้ว จะไม่คืนค่าธรรมเนียมการสมัคร สอบให้ ไม่ว่ากรณีใด ๆ เว้นแต่มีการยกเลิกการสอบแข่งขันครั้งนี้ เนื่องจากมีการทุจริตเกี่ยวกับการดำเนินการ สอบแข่งขัน โดยจะจ่ายคืนเงินค่าธรรมเนียมแก่ผู้สมัครเฉพาะผู้ที่มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริต หรือให้สิทธิ์ เข้าสอบแข่งขันครั้งใหม่ โดยมิต้องเสียค่าธรรมเนียมการสมัครสอบ
 
************************************
 
สำหรับรายละเอียดด้านบน ครูวันดีได้นำมาจากไฟล์ประกาศจาก สพม.42 มาจัดพิมพ์เพื่อแนะนำเบื้องต้น (อ้างอิงจาก : http://www.kruwandee.com/news-id6223.html)
 
ดังนั้น ให้ผู้สมัครสอบ ตรวจสอบ รายละเอียดประกาศ กับ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา ที่ตนจะไปสมัคร อีกครั้งนะครับ
 
ขอบคุณที่ติดตามนะครับ
อย่างไรก็ดี แนะนำสิ่งดีๆ นี้ให้กับท่านอื่นๆ ที่ยังไม่ทราบนะครับ อานิสงส์ ครั้งนี้ ขอให้ผู้เข้าสอบทุกๆ ท่านโชคดี กันทั่วหน้านะครับ
 
ด้วยความปรารถนาดีจาก ครูวันดี ครับผม

หมายเหตุ ขอให้ตรวจสอบรายละเอียดจากประกาศรับสมัครสอบแข่งขันของ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาอีกครั้งหนึ่ง
 
อย่างไรก็ดีโปรดติดตามข่าวต่อไปนะครับว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงจำนวนรับสมัครอีกเท่าไร
ขอบคุณที่ติดตามนะครับ ด้วยความปรารถนาดี จาก ครูวันดี

สิ่งที่จำเป็นต้องรู้ ในการสอบครู2556 ปีนี้
 
เขตพื้นที่ฯ ไหนเปิดสอบบรรจุครูผู้ช่วย 2556 มากที่สุด เรียงลำดับตามจำนวนที่รับ - เช็คที่นี่ครับ
 
ตรวจสอบด่วน! 82 เขตพื้นที่ฯ เปิดสอบครู2556 อยู่ไหน? เปิดสาขาใดบ้าง? คลิกที่นี่ 
 
ว6/2556 หลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เตรียมตัวดี มีชัยไปกว่าครึ่ง - เอกสารและหลักฐานอะไรบ้างที่ใช้สมัครสอบบรรจุครูผู้ช่วย2556 - ครูวันดีมีคำตอบ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^