LASTEST NEWS

24 ก.ย. 2560ด่วน! เปิดรับสมัครสอบเป็นนายสิบสัสดี ปี2561 จำนวน 100 อัตรา (สมัคร11-30ต.ค.60) 24 ก.ย. 2560โรงเรียนห้วยนางราษฎร์บำรุง รับสมัครครูอัตราจ้าง เจ้าหน้าที่บรรณารักษ์ เจ้าหน้าที่ธุรการ 7 อัตรา 24 ก.ย. 2560จัดสอบท้องถิ่นใหม่กว่า 1.2 พันคน หลังเกิดผิดพลาด จี้ ม.ดัง รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด 24 ก.ย. 2560โรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาไทย 24 ก.ย. 2560โรงเรียนบ้านโทกน้ำกัด รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 24 ก.ย. 2560โรงเรียนอนุบาลภูซาง(บ้านดอนตัน) รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิป.ตรี ฟรีอาหารกลางวัน 24 ก.ย. 2560ด่วน! กสถ.ประกาศยกเลิกการสอบแข่งขันภาค ข. ในตำแหน่งนักสันทนาการปฏิบัติการ และตำแหน่งบรรณารักษ์ปฏิบัติการ 24 ก.ย. 2560โรงเรียนวัดสันต้นธง เปิดสอบครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาอังกฤษ สมัคร22ก.ย.-10ต.ค.2560 24 ก.ย. 2560โรงเรียนห้วยสักวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาคอมพิวเตอร์ 24 ก.ย. 2560โรงเรียนบ้านโคนพิทยา รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกพลศึกษา

เขตพื้นที่มีข้อมูลไม่เพียงพอตัดสินใจยกเลิกสอบครูผู้ช่วย

  • 01 เม.ย. 2556 เวลา 23:33 น.
  • 2,923 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เขตพื้นที่มีข้อมูลไม่เพียงพอตัดสินใจยกเลิกสอบครูผู้ช่วย

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"พงศ์เทพ" ยังไม่คิดดึงคนนอกร่วมสอบสวนกรณีทุจริตสอบครูผู้ช่วย ในขณะอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ เผยมีข้อมูลไม่เพียงพอจะตัดสินใจยกเลิกการสอบครูผู้ช่วย ชี้ข้อมูลเท่าที่มียังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่ามีการทุจริตจริง
 
วันนี้(1 เม.ย.)นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) ให้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการกลางจากหน่วยงานภายนอกเข้ามาสอบสวนกรณีทุจริตสอบบรรจุครูผู้ช่วยของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อกันคำครหาและเพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายว่า เบื้องต้นยังไม่ได้พิจารณาหรือหารือกับนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศธ.ในประเด็นนี้ เพราะที่ผ่านมาทางดีเอสไอ และคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของ ศธ. ก็ทำงานอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดอยู่แล้ว
 
"ที่ผ่านมาทั้งสองส่วนก็ดำเนินการมาโดยตลอด พร้อมกันนี้ยังมีคนให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เข้ามาเรื่อยๆ จึงยังไม่ได้คิดถึงประเด็นการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเพิ่มขึ้นมาอีก ส่วนประเด็นที่ว่าหากมีการโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงส่วนกลางของ สพฐ. จะทำให้การทำงานของดีเอสไอง่ายขึ้นหรือไม่นั้น คงต้องขอดูก่อนว่าการตรวจสอบมีอุปสรรคหรือติดขัดปัญหาตรงส่วนไหนหรือไม่ ถ้าพบว่ามีก็ต้องแก้ไข อย่างไรก็ตามเลขาธิการ กพฐ. และคณะผู้บริหารก็รายงานให้ทราบโดยตลอดถึงขั้นตอนการดำเนินงานของสพฐ." นายพงศ์เทพ กล่าว
 
นางเยาวลักษณ์ คงพูล ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) ศรีสะเกษ เขต 3 กล่าวว่าในวันที่ 5 เม.ย.จะมีการประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)เขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต 3  ซึ่งจะมีการพิจารณากรณีของนายภานุวัฒน์ ไชยวงค์ ตามที่ก.ค.ศ.ส่งเรื่องมาให้พิจารณาการเพิกถอนการสอบคัดเลือก แต่ขณะนี้ข้อมูลที่ได้รับมามีเพียงคะแนนสอบเท่านั้น ส่วนข้อมูลอื่นๆ เช่น ข้อมูลจากดีเอสไอก็ยังไม่ได้รับ ดังนั้นตนจะแจ้งให้ที่ประชุมทราบว่ายังไม่มีข้อมูลเพียงพอที่จะวินิจฉัยในขณะนี้ว่านายภานุวัฒน์ ทุจริตการสอบ ซึ่งก็ต้องให้ที่ประชุมอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ พิจารณาว่าจะมีมติออกมาอย่างไร แต่ขณะนี้กรณีของนายภานุวัฒน์ก็ยังไม่ได้มีการบรรจุแต่งตั้งแต่อย่างไร ซึ่งเป็นไปตามมติก.ค.ศ.
 
" ข่าวที่ออกมาดูชัดเจนว่ามีการทุจริต แต่ทางเขตพื้นที่ฯได้ไปศึกษาดูแล้วเห็นว่าข้อมูลยังไม่เพียงพอ ถึงแม้จะมีการส่งข้อมูลคะแนนที่สูงผิดปกติมาให้ แต่ก็คงไม่เพียงพอที่จะสรุปได้ว่ามีการทุจริต ส่วนกรณีที่หลายๆอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯกลัวโดนฟ้องหากสั่งยกเลิกผลการสอบนั้น ตรงนี้ไม่ได้กลัวอะไรหากจะต้องประกาศยกเลิก" ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 3  กล่าว
 
ด้านนายรังสรรค์ อ้วนวิจิตร ผอ.สพป.นครปฐม เขต 1 กล่าวว่า จากการประชุมอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมได้หารือเรื่องการทุจริตสอบครูผู้ช่วย และมีมติให้ขอข้อมูลเพิ่มเติมจากก.ค.ศ.เนื่องจากยังมีข้อมูล ไม่เพียงพอที่จะใช้ในการพิจารณาตัดสินว่าจะดำเนินการอย่างไร โดยขณะนี้มีเพียงคะแนนสอบที่สพฐ.จัดส่งมาให้เท่านั้น ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่ามีความผิดหรือไม่
 
" ผมยืนยันว่า อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ไม่น่าจะพิจารณาเรื่องนี้ได้ทันกรอบเวลา 15 วันตามที่ ก.ค.ศ.กำหนด เพราะขณะนี้ข้อมูลต่างๆ อาทิ มติของก.ค.ศ.ที่มอบให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ เป็นผู้พิจารณา รวมทั้งผลสอบของดีเอสไอ และผลสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ ชุดที่มีนายพิษณุ ตุลสุข ผู้ตรวจราชการศธ.เป็นประธาน นั้น ทาง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ยังไม่ได้รับเลย ในขณะที่การจะพิจารณาตัดสินเรื่องอะไรก็ตาม ผู้ตัดสินจะต้องมีข้อมูลที่ครบถ้วน ชัดเจน และรอบด้าน เพื่อให้การตัดสินครั้งนี้ยึดหลักความถูกต้อง เป็นธรรม และโปร่งใส"  ผอ.สพป.นครปฐม เขต 1 กล่าว
 
 
Advertisement
ติดตามข่าว บน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เขตพื้นที่มีข้อมูลไม่เพียงพอตัดสินใจยกเลิกสอบครูผู้ช่วย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^