LASTEST NEWS

22 ต.ค. 2559( แชร์ด่วนๆ ) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบนายสิบตำรวจ (นสต.) 5,000อัตรา ปีพ.ศ.2560 22 ต.ค. 25593 เขตประกาศแล้ว! รับสมัครครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน 64 อัตรา เงินเดือน 17,000บาท 22 ต.ค. 2559สพม.40 รับสมัครครูอัตราจ้าง (ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน) 24 อัตรา เงินเดือน 17,000 บาท 22 ต.ค. 2559รับสมัครครูอัตราจ้าง (ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน) 20 อัตรา เงินเดือน 17,000 บาท 22 ต.ค. 2559โรงเรียนนนทรีวิทยา รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 15,000 บาท 21 ต.ค. 2559สพม.8 เรียกบรรจครูผู้ช่วย 20 อัตรา - รายงานตัว 25 ตุลาคม 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.กำแพงเพชร เรียกบรรจครูผู้ช่วย 55 อัตรา - รายงานตัว 1 พฤศจิกายน 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.สระแก้ว เรียกบรรจครูผู้ช่วย 57 อัตรา - รายงานตัว 1 พฤศจิกายน 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.หนองบัวลำภู เรียกบรรจครูผู้ช่วย 45 อัตรา - รายงานตัว 28 ตุลาคม 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.ปทุมธานี เรียกบรรจครูผู้ช่วย 15 อัตรา - รายงานตัว 31 ตุลาคม 2559

เขตพื้นที่มีข้อมูลไม่เพียงพอตัดสินใจยกเลิกสอบครูผู้ช่วย

  • 01 เม.ย. 2556 เวลา 23:33 น.
  • 2,847 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เขตพื้นที่มีข้อมูลไม่เพียงพอตัดสินใจยกเลิกสอบครูผู้ช่วย

Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"พงศ์เทพ" ยังไม่คิดดึงคนนอกร่วมสอบสวนกรณีทุจริตสอบครูผู้ช่วย ในขณะอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ เผยมีข้อมูลไม่เพียงพอจะตัดสินใจยกเลิกการสอบครูผู้ช่วย ชี้ข้อมูลเท่าที่มียังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่ามีการทุจริตจริง
 
วันนี้(1 เม.ย.)นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) เสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) ให้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการกลางจากหน่วยงานภายนอกเข้ามาสอบสวนกรณีทุจริตสอบบรรจุครูผู้ช่วยของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อกันคำครหาและเพื่อความสบายใจของทุกฝ่ายว่า เบื้องต้นยังไม่ได้พิจารณาหรือหารือกับนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศธ.ในประเด็นนี้ เพราะที่ผ่านมาทางดีเอสไอ และคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของ ศธ. ก็ทำงานอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดอยู่แล้ว
 
"ที่ผ่านมาทั้งสองส่วนก็ดำเนินการมาโดยตลอด พร้อมกันนี้ยังมีคนให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เข้ามาเรื่อยๆ จึงยังไม่ได้คิดถึงประเด็นการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเพิ่มขึ้นมาอีก ส่วนประเด็นที่ว่าหากมีการโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงส่วนกลางของ สพฐ. จะทำให้การทำงานของดีเอสไอง่ายขึ้นหรือไม่นั้น คงต้องขอดูก่อนว่าการตรวจสอบมีอุปสรรคหรือติดขัดปัญหาตรงส่วนไหนหรือไม่ ถ้าพบว่ามีก็ต้องแก้ไข อย่างไรก็ตามเลขาธิการ กพฐ. และคณะผู้บริหารก็รายงานให้ทราบโดยตลอดถึงขั้นตอนการดำเนินงานของสพฐ." นายพงศ์เทพ กล่าว
 
นางเยาวลักษณ์ คงพูล ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.) ศรีสะเกษ เขต 3 กล่าวว่าในวันที่ 5 เม.ย.จะมีการประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)เขตพื้นที่การศึกษาศรีสะเกษ เขต 3  ซึ่งจะมีการพิจารณากรณีของนายภานุวัฒน์ ไชยวงค์ ตามที่ก.ค.ศ.ส่งเรื่องมาให้พิจารณาการเพิกถอนการสอบคัดเลือก แต่ขณะนี้ข้อมูลที่ได้รับมามีเพียงคะแนนสอบเท่านั้น ส่วนข้อมูลอื่นๆ เช่น ข้อมูลจากดีเอสไอก็ยังไม่ได้รับ ดังนั้นตนจะแจ้งให้ที่ประชุมทราบว่ายังไม่มีข้อมูลเพียงพอที่จะวินิจฉัยในขณะนี้ว่านายภานุวัฒน์ ทุจริตการสอบ ซึ่งก็ต้องให้ที่ประชุมอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ พิจารณาว่าจะมีมติออกมาอย่างไร แต่ขณะนี้กรณีของนายภานุวัฒน์ก็ยังไม่ได้มีการบรรจุแต่งตั้งแต่อย่างไร ซึ่งเป็นไปตามมติก.ค.ศ.
 
" ข่าวที่ออกมาดูชัดเจนว่ามีการทุจริต แต่ทางเขตพื้นที่ฯได้ไปศึกษาดูแล้วเห็นว่าข้อมูลยังไม่เพียงพอ ถึงแม้จะมีการส่งข้อมูลคะแนนที่สูงผิดปกติมาให้ แต่ก็คงไม่เพียงพอที่จะสรุปได้ว่ามีการทุจริต ส่วนกรณีที่หลายๆอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯกลัวโดนฟ้องหากสั่งยกเลิกผลการสอบนั้น ตรงนี้ไม่ได้กลัวอะไรหากจะต้องประกาศยกเลิก" ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 3  กล่าว
 
ด้านนายรังสรรค์ อ้วนวิจิตร ผอ.สพป.นครปฐม เขต 1 กล่าวว่า จากการประชุมอ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมได้หารือเรื่องการทุจริตสอบครูผู้ช่วย และมีมติให้ขอข้อมูลเพิ่มเติมจากก.ค.ศ.เนื่องจากยังมีข้อมูล ไม่เพียงพอที่จะใช้ในการพิจารณาตัดสินว่าจะดำเนินการอย่างไร โดยขณะนี้มีเพียงคะแนนสอบที่สพฐ.จัดส่งมาให้เท่านั้น ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่ามีความผิดหรือไม่
 
" ผมยืนยันว่า อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ไม่น่าจะพิจารณาเรื่องนี้ได้ทันกรอบเวลา 15 วันตามที่ ก.ค.ศ.กำหนด เพราะขณะนี้ข้อมูลต่างๆ อาทิ มติของก.ค.ศ.ที่มอบให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ เป็นผู้พิจารณา รวมทั้งผลสอบของดีเอสไอ และผลสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ ชุดที่มีนายพิษณุ ตุลสุข ผู้ตรวจราชการศธ.เป็นประธาน นั้น ทาง อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ฯ ยังไม่ได้รับเลย ในขณะที่การจะพิจารณาตัดสินเรื่องอะไรก็ตาม ผู้ตัดสินจะต้องมีข้อมูลที่ครบถ้วน ชัดเจน และรอบด้าน เพื่อให้การตัดสินครั้งนี้ยึดหลักความถูกต้อง เป็นธรรม และโปร่งใส"  ผอ.สพป.นครปฐม เขต 1 กล่าว
 
 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เขตพื้นที่มีข้อมูลไม่เพียงพอตัดสินใจยกเลิกสอบครูผู้ช่วย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

ติดตามข่าวจากเว็บนี้ กดปุ่ม
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!
หรือ แอดมาที่ ID = @kruwandee

Advertisement
^