LASTEST NEWS

17 มี.ค. 2561โรงเรียนอนุบาลปราจีนบุรี รับสมัครครูพี่เลี้ยงห้องเรียน EP และห้องเรียนปฐมวัย 13 อัตรา 16 มี.ค. 2561รมว.ศธ.แนะใช้เกณฑ์เดิมสอบครู ผช.ห่วงใช้ระเบียบใหม่ รร.ได้ครูช้า 16 มี.ค. 2561เฮ! สอบบรรจุครูผู้ช่วย ปี2561 จัดสอบ พ.ค.-มิ.ย.61 นี้ ก.ค.ศ.เสนอใช้หลักเกณฑ์เดิมไปก่อน 16 มี.ค. 2561ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดสอบครูพี่เลี้ยงเด็กพิการ 46 อัตรา 16 มี.ค. 2561กรุงเทพมหานคร เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 225 อัตรา (สมัคร23มี.ค.-5เม.ย.61) 16 มี.ค. 2561วิทยาลัยเทคโนโลยีเกวลินบริหารธุรกิจ รับสมัครอาจารย์ผู้สอน 3 อัตรา 16 มี.ค. 2561ประกาศผลอนุมัติย้ายครู กศจ.อุบลราชธานี ครั้งที่ 1/2561 16 มี.ค. 2561ผลการย้ายข้าราชการครู กศจ.กาฬสินธุ์ (อย่างไม่เป็นทางการ) 16 มี.ค. 2561ประกาศผลการอนุมัติ การย้ายครูฯ กศจ.เพชรบูรณ์ ครั้งที่ 1/2561 15 มี.ค. 2561ครูธุรการทั่วประเทศ ขอบรรจุเป็นพนักงานราชการ - คนคิดไม่ได้ทำ คนทำไม่ได้คิด

ทำความรู้จัก เขตตรวจราชการ 12 กลุ่ม - ที่ตั้ง และกลุ่มจังหวัด - เพื่อเตรียมตัวสอบครูผู้ช่วย 2556 ครับ

  • 24 มี.ค. 2556 เวลา 11:08 น.
  • 40,992 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ทำความรู้จัก เขตตรวจราชการ 12 กลุ่ม - ที่ตั้ง และกลุ่มจังหวัด - เพื่อเตรียมตัวสอบครูผู้ช่วย 2556 ครับ
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ทำความรู้จัก เขตตรวจราชการ 12 เขต - ที่ตั้ง และกลุ่มจังหวัด - เพื่อเตรียมตัวสอบครูผู้ช่วย 2556 ครับ
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์กระทวงศึกษาธิการ
 
หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับการจัดสอบบรรจุครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2556  โดยรูปแบบของการจัดสอบจะแตกต่างจากการสอบในครั้งที่ผ่านมา ดังนี้
1. ให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษารวมกลุ่มกันดำเนินการจัดสอบ โดยแบ่งเป็น 12 กลุ่มตามเขตตรวจราชการ
2.ให้ผู้ตรวจราชการ ศธ. ประสานและกำกับดูแลในการจัดสอบ
 
วันนี้เรามาทำความรู้จักกับเขตตรวจราชการ กันครับว่า มีที่มาอย่างไร
 
โครงสร้างสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษา (สบย.สป.)
 
สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1-12 และกรุงเทพมหานคร เกิดขึ้นตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง จัดตั้งสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1-12 และกรุงเทพมหานคร ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2551 มีฐานะเป็นสำนักภายในสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ โดยการปรับเปลี่ยนภารกิจของสำนักผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการที่ 1-13 สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการเดิม ให้เป็นสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1–12 และกรุงเทพมหานคร 
 
1. อำนาจหน้าที่ ดังนี้     
1) ขับเคลื่อน เชื่อมโยง นโยบายและยุทธศาสตร์ของกระทรวงศึกษาธิการไปสู่การปฏิบัติในระดับกลุ่มจังหวัด
2) จัดทำ ประสาน และบูรณาการแผนยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดให้เกิดการเสริมพลังและการใช้ทรัพยากรร่วมกัน 
3) ศึกษา วิเคราะห์วิจัย และติดตามประเมินผล เพื่อจัดทำข้อเสนอแนะในการเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพการจัดการศึกษาตามนโยบายและยุทธศาสตร์ของกระทรวงศึกษาธิการ
4) เป็นเครือข่ายตามพันธกิจของหน่วยงานในสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
ตามที่ได้รับมอบหมาย 
5) เป็นผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการในระดับกลุ่มจังหวัด ในการปฏิบัติภารกิจการพัฒนาตามที่ได้รับมอบหมาย
6) ปฏิบัติงานร่วมกับหรือสนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง หรือที่ได้รับมอบหมาย 
 
2. โครงสร้าง
สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1-12 และกรุงเทพมหานคร แบ่งโครงสร้างของสำนักออกเป็น 4 กลุ่มงาน ได้แก่ กลุ่มส่งเสริมและประสานราชการ กลุ่มยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษา กลุ่มติดตามและประเมินผล และกลุ่มเครือข่ายพัฒนาการศึกษา 
 
3. ภารกิจ
สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1-12 และกรุงเทพมหานคร มีภารกิจสำคัญในการขับเคลื่อน เชื่อมโยง ทบทวนนโยบายและยุทธศาสตร์ และบูรณาการยุทธศาสตร์ไปสู่การปฏิบัติระดับกลุ่มจังหวัด รวมทั้งติดตามและประเมินผลการดำเนินงานตามนโยบายและยุทธศาสตร์ ตลอดจนสนับสนุนการปฏิบัติงานตามพันธกิจของหน่วยงานในสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ 


ที่ตั้งสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1-12และกรุงเทพมหานคร
 
ลำดับ สำนักงาน ที่ตั้ง กลุ่มจังหวัด
1 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่15  จังหวัดเชียงใหม่  แม่ฮ่องสอน  ลำปาง  ลำพูน  และเขตตรวจราชการที่  16  จังหวัดน่าน  พะเยา  เชียงราย  แพร่
2 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก  รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่17  จังหวัดตาก  พิษณุโลก  สุโขทัย  เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์  และเขตตรวจราชการที่18  จังหวัดกำแพงเพชร  พิจิตร  นครสวรรค์  อุทัยธานี
3 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 3 จังหวัดลพบุรี  รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่2  จังหวัดชัยนาท  ลพบุรี  สิงห์บุรี  อ่างทอง
4 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 4  จังหวัดปทุมธานี รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่1  จังหวัดนนทบุรี  ปทุมธานี  พระนครศรีอยุธยา  สระบุรี
5 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 5 จังหวัดชลบุรี รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่3  จังหวัดฉะเชิงเทรา  ปราจีนบุรี  สระแก้ว  นครนายก  สมุทรปราการ  และเขตตรวจราชการที่ 9  จังหวัดจันทบุรี  ชลบุรี  ระยอง  ตราด
6 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 6  จังหวัดราชบุรี รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 4  จังหวัดกาญจนบุรี  นครปฐม  ราชบุรี  สุพรรณบุรี  และเขตตรวจราชการที่ 5  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  เพชรบุรี  สมุทรสาคร  สมุทรสงคราม
7 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 7  จังหวัดอุดรธานี  รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 10  จังหวัดหนองคาย  เลย อุดรธานี  หนองบัวลำภู  และเขตตรวจราชการที่12  จังหวัดร้อยเอ็ด  ขอนแก่น  มหาสารคาม  กาฬสินธุ์
8 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 8 จังหวัดนครราชสีมา รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 14  จังหวัดสุรินทร์  นครราชสีมา  บุรีรัมย์  ชัยภูมิ
9 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่11 จังหวัดนครพนม มุกดาหาร  สกลนคร  และเขตตรวจราชการที่ 13  จังหวัดอำนาจเจริญ  ศรีสะเกษ  ยโสธร  อุบลราชธานี
 
10 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 10  จังหวัดภูเก็ต รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 7  จังหวัดระนอง  พังงา  ภูเก็ต  กระบี่  ตรัง
11 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 11 จังหวัดสงขลา  รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 6  จังหวัดชุมพร  สุราษฎร์ธานี  นครศรีธรรมราช  พัทลุง
12 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 12
(ศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้)
จังหวัดยะลา  รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 8  จังหวัดสงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส
13 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษากรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร รับผิดชอบในเขตตรวจราชการส่วนกลางกรุงเทพมหานคร
        

เขตตรวจราชการ 12 กลุ่ม ที่เปิดสอบครู 2556

เมื่อทราบกันแล้วก็คิดว่าน่าจะเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการสอบบรรจุครู 2556 กันนะครับ

ดาวน์โหลดรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกไฟล์แนบด้านล่างครับ
 
 

ขอบคุณข้อมูลจาก --> เว็บไซต์กระทรวงศึกษาธิการ สืบค้นข้อมูลเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2556


Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ทำความรู้จัก เขตตรวจราชการ 12 กลุ่ม - ที่ตั้ง และกลุ่มจังหวัด - เพื่อเตรียมตัวสอบครูผู้ช่วย 2556 ครับ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^