LASTEST NEWS

25 ก.ย. 2560สถานี ก.ค.ศ: ก.ค.ศ. จัดสรรอัตราว่างจากการเกษียณอายุราชการ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ.2560 25 ก.ย. 2560"อธิบดีสถ." เผยสอบท้องถิ่นภาพรวมเรียบร้อย 24 ก.ย. 2560ด่วน! เปิดรับสมัครสอบเป็นนายสิบสัสดี ปี2561 จำนวน 100 อัตรา (สมัคร11-30ต.ค.60) 24 ก.ย. 2560โรงเรียนห้วยนางราษฎร์บำรุง รับสมัครครูอัตราจ้าง เจ้าหน้าที่บรรณารักษ์ เจ้าหน้าที่ธุรการ 7 อัตรา 24 ก.ย. 2560จัดสอบท้องถิ่นใหม่กว่า 1.2 พันคน หลังเกิดผิดพลาด จี้ ม.ดัง รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด 24 ก.ย. 2560โรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาไทย 24 ก.ย. 2560โรงเรียนบ้านโทกน้ำกัด รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 24 ก.ย. 2560โรงเรียนอนุบาลภูซาง(บ้านดอนตัน) รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิป.ตรี ฟรีอาหารกลางวัน 24 ก.ย. 2560ด่วน! กสถ.ประกาศยกเลิกการสอบแข่งขันภาค ข. ในตำแหน่งนักสันทนาการปฏิบัติการ และตำแหน่งบรรณารักษ์ปฏิบัติการ 24 ก.ย. 2560โรงเรียนวัดสันต้นธง เปิดสอบครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาอังกฤษ สมัคร22ก.ย.-10ต.ค.2560

ทำความรู้จัก เขตตรวจราชการ 12 กลุ่ม - ที่ตั้ง และกลุ่มจังหวัด - เพื่อเตรียมตัวสอบครูผู้ช่วย 2556 ครับ

  • 24 มี.ค. 2556 เวลา 11:08 น.
  • 40,416 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ทำความรู้จัก เขตตรวจราชการ 12 กลุ่ม - ที่ตั้ง และกลุ่มจังหวัด - เพื่อเตรียมตัวสอบครูผู้ช่วย 2556 ครับ

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ทำความรู้จัก เขตตรวจราชการ 12 เขต - ที่ตั้ง และกลุ่มจังหวัด - เพื่อเตรียมตัวสอบครูผู้ช่วย 2556 ครับ
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์กระทวงศึกษาธิการ
 
หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับการจัดสอบบรรจุครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2556  โดยรูปแบบของการจัดสอบจะแตกต่างจากการสอบในครั้งที่ผ่านมา ดังนี้
1. ให้ อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษารวมกลุ่มกันดำเนินการจัดสอบ โดยแบ่งเป็น 12 กลุ่มตามเขตตรวจราชการ
2.ให้ผู้ตรวจราชการ ศธ. ประสานและกำกับดูแลในการจัดสอบ
 
วันนี้เรามาทำความรู้จักกับเขตตรวจราชการ กันครับว่า มีที่มาอย่างไร
 
โครงสร้างสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษา (สบย.สป.)
 
สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1-12 และกรุงเทพมหานคร เกิดขึ้นตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง จัดตั้งสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1-12 และกรุงเทพมหานคร ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2551 มีฐานะเป็นสำนักภายในสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ โดยการปรับเปลี่ยนภารกิจของสำนักผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการที่ 1-13 สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการเดิม ให้เป็นสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1–12 และกรุงเทพมหานคร 
 
1. อำนาจหน้าที่ ดังนี้     
1) ขับเคลื่อน เชื่อมโยง นโยบายและยุทธศาสตร์ของกระทรวงศึกษาธิการไปสู่การปฏิบัติในระดับกลุ่มจังหวัด
2) จัดทำ ประสาน และบูรณาการแผนยุทธศาสตร์กลุ่มจังหวัดให้เกิดการเสริมพลังและการใช้ทรัพยากรร่วมกัน 
3) ศึกษา วิเคราะห์วิจัย และติดตามประเมินผล เพื่อจัดทำข้อเสนอแนะในการเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพการจัดการศึกษาตามนโยบายและยุทธศาสตร์ของกระทรวงศึกษาธิการ
4) เป็นเครือข่ายตามพันธกิจของหน่วยงานในสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
ตามที่ได้รับมอบหมาย 
5) เป็นผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการในระดับกลุ่มจังหวัด ในการปฏิบัติภารกิจการพัฒนาตามที่ได้รับมอบหมาย
6) ปฏิบัติงานร่วมกับหรือสนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง หรือที่ได้รับมอบหมาย 
 
2. โครงสร้าง
สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1-12 และกรุงเทพมหานคร แบ่งโครงสร้างของสำนักออกเป็น 4 กลุ่มงาน ได้แก่ กลุ่มส่งเสริมและประสานราชการ กลุ่มยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษา กลุ่มติดตามและประเมินผล และกลุ่มเครือข่ายพัฒนาการศึกษา 
 
3. ภารกิจ
สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1-12 และกรุงเทพมหานคร มีภารกิจสำคัญในการขับเคลื่อน เชื่อมโยง ทบทวนนโยบายและยุทธศาสตร์ และบูรณาการยุทธศาสตร์ไปสู่การปฏิบัติระดับกลุ่มจังหวัด รวมทั้งติดตามและประเมินผลการดำเนินงานตามนโยบายและยุทธศาสตร์ ตลอดจนสนับสนุนการปฏิบัติงานตามพันธกิจของหน่วยงานในสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ 


ที่ตั้งสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1-12และกรุงเทพมหานคร
 
ลำดับ สำนักงาน ที่ตั้ง กลุ่มจังหวัด
1 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่15  จังหวัดเชียงใหม่  แม่ฮ่องสอน  ลำปาง  ลำพูน  และเขตตรวจราชการที่  16  จังหวัดน่าน  พะเยา  เชียงราย  แพร่
2 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก  รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่17  จังหวัดตาก  พิษณุโลก  สุโขทัย  เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์  และเขตตรวจราชการที่18  จังหวัดกำแพงเพชร  พิจิตร  นครสวรรค์  อุทัยธานี
3 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 3 จังหวัดลพบุรี  รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่2  จังหวัดชัยนาท  ลพบุรี  สิงห์บุรี  อ่างทอง
4 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 4  จังหวัดปทุมธานี รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่1  จังหวัดนนทบุรี  ปทุมธานี  พระนครศรีอยุธยา  สระบุรี
5 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 5 จังหวัดชลบุรี รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่3  จังหวัดฉะเชิงเทรา  ปราจีนบุรี  สระแก้ว  นครนายก  สมุทรปราการ  และเขตตรวจราชการที่ 9  จังหวัดจันทบุรี  ชลบุรี  ระยอง  ตราด
6 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 6  จังหวัดราชบุรี รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 4  จังหวัดกาญจนบุรี  นครปฐม  ราชบุรี  สุพรรณบุรี  และเขตตรวจราชการที่ 5  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  เพชรบุรี  สมุทรสาคร  สมุทรสงคราม
7 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 7  จังหวัดอุดรธานี  รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 10  จังหวัดหนองคาย  เลย อุดรธานี  หนองบัวลำภู  และเขตตรวจราชการที่12  จังหวัดร้อยเอ็ด  ขอนแก่น  มหาสารคาม  กาฬสินธุ์
8 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 8 จังหวัดนครราชสีมา รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 14  จังหวัดสุรินทร์  นครราชสีมา  บุรีรัมย์  ชัยภูมิ
9 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่11 จังหวัดนครพนม มุกดาหาร  สกลนคร  และเขตตรวจราชการที่ 13  จังหวัดอำนาจเจริญ  ศรีสะเกษ  ยโสธร  อุบลราชธานี
 
10 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 10  จังหวัดภูเก็ต รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 7  จังหวัดระนอง  พังงา  ภูเก็ต  กระบี่  ตรัง
11 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 11 จังหวัดสงขลา  รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 6  จังหวัดชุมพร  สุราษฎร์ธานี  นครศรีธรรมราช  พัทลุง
12 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 12
(ศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้)
จังหวัดยะลา  รับผิดชอบกลุ่มจังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 8  จังหวัดสงขลา สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส
13 สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษากรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร รับผิดชอบในเขตตรวจราชการส่วนกลางกรุงเทพมหานคร
        

เขตตรวจราชการ 12 กลุ่ม ที่เปิดสอบครู 2556

เมื่อทราบกันแล้วก็คิดว่าน่าจะเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการสอบบรรจุครู 2556 กันนะครับ

ดาวน์โหลดรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกไฟล์แนบด้านล่างครับ
 
 

ขอบคุณข้อมูลจาก --> เว็บไซต์กระทรวงศึกษาธิการ สืบค้นข้อมูลเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2556


Advertisement
ติดตามข่าว บน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ทำความรู้จัก เขตตรวจราชการ 12 กลุ่ม - ที่ตั้ง และกลุ่มจังหวัด - เพื่อเตรียมตัวสอบครูผู้ช่วย 2556 ครับ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^