LASTEST NEWS

26 ก.พ. 2560สพฐ.เปิดสอบครูผู้ช่วย (กรณีพิเศษ) 4,653 อัตรา เช็คแต่ละจังหวัดที่เปิดรับที่นี่ 26 ก.พ. 2560สพฐ.เปิดสอบพนักงานราชการ 10 อัตรา สมัคร27ก.พ.-8มี.ค.2560 25 ก.พ. 2560(รับเยอะ 27อัตรา) สพม.4 เปิดสอบพนักงานราชการครู 15 อัตรา ครูอัตราจ้าง/ลูกจ้างชั่วคราว 12 อัตรา 24 ก.พ. 2560ด่วน! ราชกิจจานุเบกษา ระเบียบสํานักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยพนักงานราชการ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ 24 ก.พ. 2560โรงเรียนฉือจี้เชียงใหม่ รับสมัครครูอัตราจ้างและบุคลากรทางการศึกษา 11 อัตรา 24 ก.พ. 2560งานดีๆ มาแล้ว! อบจ.อุดรธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 32 อัตรา และบุคลากรสนับสนุนการสอนอีก 15 อัตรา 24 ก.พ. 2560เพิ่งจบหลักสูตรทางการศึกษา มีวิธีไหนบ้างที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพแบบเร่งด่วน ให้ทันสมัครสอบบรรจุ 24 ก.พ. 2560รับสมัครด่วน! ครูขาดแคลนขั้นวิกฤต วุฒิป.ตรีทางการศึกษาทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท 24 ก.พ. 2560วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 32 อัตรา บางตำแหน่งไม่ต้องใช้วุฒิครู เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป กศน.นราธิวาส 24 ก.พ. 2560เทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดสอบผู้ช่วยครู 7 อัตรา สมัคร 7-17มีนาคม 2560

DSI ระบุมีรายชื่อข้าราชการเอี่ยวโกงสอบครู - แก๊งทุจริตสอบครูโยงทั้ง ขรก.ระดับสูง-ล่าง

  • 19 มี.ค. 2556 เวลา 14:06 น.
  • 4,644 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
DSI ระบุมีรายชื่อข้าราชการเอี่ยวโกงสอบครู - แก๊งทุจริตสอบครูโยงทั้ง ขรก.ระดับสูง-ล่าง

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงการตรวจสอบทุจริตครูผู้ช่วยว่า ดีเอสไอจะรวบรวมข้อมูลที่ได้จากการลงพื้นที่ของศูนย์ป้องกันและปราบปรามทุจริตส่งมอบให้กระทรวงศึกษาธิการ และจะแถลงข่าวรายละเอียดทั้งหมดในวันที่ 20 มี.ค. นี้ ซึ่งนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จะร่วมแถลงกับดีเอสไอ อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวมีความชัดเจนว่าเกิดการทุจริตจริงทั้งในรูปแบบการนำเอกสารเฉลยคำตอบข้อสอบมาเผยแพร่ก่อนสอบโดยแลกเปลี่ยนกับการจ่ายค่าตอบแทน การใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เข้าไปเฉลยข้อสอบในห้องสอบ และการจัดให้บุคคลอื่นเข้าสอบแทน 
 
โดยเบื้องต้นหน้าที่ของดีเอสไอคือการเสนอผลตรวจให้กระทรวงศึกษาธิการพิจารณายกเลิกการสอบเป็นบางพื้นที่ ที่ตรวจสอบพบการทุจริตชัดเจนเท่านั้น ทั้งนี้ ยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวมีผู้เกี่ยวข้องหลายระดับ และขณะนี้ดีเอสไอก็มีบัญชีรายชื่อข้าราชการระดับสูงและระดับกลางที่ร่วมอยู่ในขบวนการทุจริตสอบแล้ว แต่ต้องรอให้มีการเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษ(กคพ.)รับเป็นคดีพิเศษก่อน จึงจะสามารถสอบสวนเชิงลึกได้ โดยดีเอสไอจะใช้มาตรการพิเศษเข้าไปตรวจสอบทั้งกระแสการเงิน และความสัมพันธ์ของบุคคลที่เกี่ยวข้องซึ่งมีตั้งแต่ระดับล่างถึงระดับบน โดยจะมอบให้นายเสริมศักดิ์เป็นผู้แถลงรายละเอียดของขบวนการ
 


ดีเอสไอเผยแก๊งทุจริตสอบครูโยงทั้ง ขรก.ระดับสูง-ล่าง
 
alt
 
ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) วันนี้ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ  มีการหารือร่วมกับ นายธานินทร์ เปรมปรีดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ดีเอสไอ เพื่อสรุปผลการตรวจสอบเบื้องต้นและลงความเห็นกรณีทุจริตการสอบบรรจุครูผู้ช่วย เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา
 
และส่งไปยังกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาประกาศยกเลิกการสอบดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ นายธานินทร์  ระบุว่า จะยื่นเรื่องให้อธิบดีดีเอสไอ พิจารณานำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการคดีพิเศษ หรือ กคพ. เพื่อรับเป็นคดีพิเศษ
 
นายธาริต กล่าวว่า  วันนี้ ดีเอสไอจะสรุปผลสอบเบื้องต้น ซึ่งมีความชัดเจนแล้วว่าการทุจริต มีพฤติการณ์ 3 รูปแบบ คือ การให้ข้อสอบก่อน การใช้เครื่องมือสื่อสาร และการจัดคนเข้าสอบแทน โดยจะเสนอผลสอบไปให้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีคำสั่งยกเลิกการสอบเป็นรายเขต เบื้องต้นมี 4-5พื้นที่
 
 ส่วนผู้เกี่ยวข้องพบมีหลายระดับ เป็นขบวนการ ซึ่งดีเอสไอมีรายชื่อเชื่อมโยงทั้งเจ้าหน้าที่ระดับล่างและระดับสูง แต่ต้องให้ความเป็นธรรม จึงขอให้ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นผู้แถลงต่อสื่อมวลชนที่ดีเอสไอ ในวันพรุ่งนี้ (20 มี.ค.) โดยคณะพนักงานสอบสวนที่ลงพื้นที่สอบในเรื่องนี้จะร่วมให้ข้อมูลด้วย
 DSI แฉ! พฤติการณ์ 3 รูปแบบทุจริตสอบครูผู้ช่วย-โยง จนท.หลายระดับ
 
       นายธาริต เพ็งดิษฐ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีทุจริตสอบครูผู้ช่วย ว่า ดีเอสไอจะสรุปผลสอบเบื้องต้นในวันนี้ ซึ่งมีความชัดเจนแล้วว่า การทุจริตมีพฤติการณ์ 3 รูปแบบ ทั้งการให้ข้อสอบก่อน การใช้เครื่องมือสื่อสาร และการจัดคนเข้าสอบแทน โดยจะเสนอผลสอบไปให้กระทรวงศึกษาธิการมีคำสั่งยกเลิกการสอบเป็นรายเขต ซึ่งเบื้องต้นมี 4-5 แห่ง
 
        ส่วนผู้เกี่ยวข้องกับการทุจริตพบว่ามีหลายระดับ เป็นขบวนการ ซึ่งดีเอสไอมีรายชื่อเชื่อมโยงทั้งเจ้าหน้าที่ระดับล่างและระดับสูง แต่ต้องให้ความเป็นธรรม จึงขอให้นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นผู้แถลงต่อสื่อมวลชนที่ดีเอสไอในวันพรุ่งนี้ ซึ่งคณะพนักงานสอบสวนที่ลงพื้นที่สอบในเรื่องนี้ จะร่วมให้ข้อมูลด้วย
 
        อย่างไรก็ตาม หลังจากมอบข้อมูลให้กับกระทรวงศึกษาธิการแล้ว ดีเอสไอจะเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษ เป็นคดีพิเศษ เพื่อใช้มาตรการพิเศษในการสืบสวนสะกดรอยเชิงลึกต่อไป
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : DSI ระบุมีรายชื่อข้าราชการเอี่ยวโกงสอบครู - แก๊งทุจริตสอบครูโยงทั้ง ขรก.ระดับสูง-ล่าง

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^