LASTEST NEWS

29 มี.ค. 2560กศจ.ระยอง เปิดสอบครูผู้ช่วย 25 สาขาวิชาเอก รวม 349 อัตรา สมัคร29มี.ค.-4เม.ย.2560 29 มี.ค. 2560วิธีการ Print ใบรับรองคุณวุฒิที่ ก.ค.ศ.รับรอง เพื่อใช้สมัครสอบครูผู้ช่วย 29 มี.ค. 2560ดาวน์โหลดได้ที่นี่! เอกสารคุณวุฒิที่ ก.ค.ศ.รับรอง ใช้สมัครสอบครู1/2559 29 มี.ค. 2560หนุน.คนไร้ตั๋วมีคุณภาพสอบครูได้ 29 มี.ค. 2560ด่วนที่สุด ก.ค.ศ.อนุมัติ ตำแหน่งและอัตราเงินเดือนขรก.ครูฯ จำนวน 1,145 อัตรา 28 มี.ค. 2560แนวปฏิบัติการสอบแข่งขันครูผู้ช่วยครั้งที่ 1 ปี 2560 28 มี.ค. 2560​ดาวน์โหลด! PowerPoint ชี้แจงดำเนินการสอบแข่งขัน ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ.ปีพ.ศ.2560 28 มี.ค. 2560ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว1858 ลว28มี.ค.2560 เรื่อง การสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปีพ.ศ.2560 28 มี.ค. 2560ตอบปัญหาคาใจ 12ข้อสงสัย สอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป 2560 (กรณีไม่มี/มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู) 28 มี.ค. 2560"หมอธี" เผยก.ค.ศ.ให้ 25 สาขาไม่มีตั๋วครู สอบครูผู้ช่วยได้

DSI ระบุมีรายชื่อข้าราชการเอี่ยวโกงสอบครู - แก๊งทุจริตสอบครูโยงทั้ง ขรก.ระดับสูง-ล่าง

  • 19 มี.ค. 2556 เวลา 14:06 น.
  • 4,650 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
DSI ระบุมีรายชื่อข้าราชการเอี่ยวโกงสอบครู - แก๊งทุจริตสอบครูโยงทั้ง ขรก.ระดับสูง-ล่าง

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงการตรวจสอบทุจริตครูผู้ช่วยว่า ดีเอสไอจะรวบรวมข้อมูลที่ได้จากการลงพื้นที่ของศูนย์ป้องกันและปราบปรามทุจริตส่งมอบให้กระทรวงศึกษาธิการ และจะแถลงข่าวรายละเอียดทั้งหมดในวันที่ 20 มี.ค. นี้ ซึ่งนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จะร่วมแถลงกับดีเอสไอ อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวมีความชัดเจนว่าเกิดการทุจริตจริงทั้งในรูปแบบการนำเอกสารเฉลยคำตอบข้อสอบมาเผยแพร่ก่อนสอบโดยแลกเปลี่ยนกับการจ่ายค่าตอบแทน การใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เข้าไปเฉลยข้อสอบในห้องสอบ และการจัดให้บุคคลอื่นเข้าสอบแทน 
 
โดยเบื้องต้นหน้าที่ของดีเอสไอคือการเสนอผลตรวจให้กระทรวงศึกษาธิการพิจารณายกเลิกการสอบเป็นบางพื้นที่ ที่ตรวจสอบพบการทุจริตชัดเจนเท่านั้น ทั้งนี้ ยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวมีผู้เกี่ยวข้องหลายระดับ และขณะนี้ดีเอสไอก็มีบัญชีรายชื่อข้าราชการระดับสูงและระดับกลางที่ร่วมอยู่ในขบวนการทุจริตสอบแล้ว แต่ต้องรอให้มีการเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษ(กคพ.)รับเป็นคดีพิเศษก่อน จึงจะสามารถสอบสวนเชิงลึกได้ โดยดีเอสไอจะใช้มาตรการพิเศษเข้าไปตรวจสอบทั้งกระแสการเงิน และความสัมพันธ์ของบุคคลที่เกี่ยวข้องซึ่งมีตั้งแต่ระดับล่างถึงระดับบน โดยจะมอบให้นายเสริมศักดิ์เป็นผู้แถลงรายละเอียดของขบวนการ
 


ดีเอสไอเผยแก๊งทุจริตสอบครูโยงทั้ง ขรก.ระดับสูง-ล่าง
 
alt
 
ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) วันนี้ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ  มีการหารือร่วมกับ นายธานินทร์ เปรมปรีดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ดีเอสไอ เพื่อสรุปผลการตรวจสอบเบื้องต้นและลงความเห็นกรณีทุจริตการสอบบรรจุครูผู้ช่วย เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา
 
และส่งไปยังกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาประกาศยกเลิกการสอบดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ นายธานินทร์  ระบุว่า จะยื่นเรื่องให้อธิบดีดีเอสไอ พิจารณานำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการคดีพิเศษ หรือ กคพ. เพื่อรับเป็นคดีพิเศษ
 
นายธาริต กล่าวว่า  วันนี้ ดีเอสไอจะสรุปผลสอบเบื้องต้น ซึ่งมีความชัดเจนแล้วว่าการทุจริต มีพฤติการณ์ 3 รูปแบบ คือ การให้ข้อสอบก่อน การใช้เครื่องมือสื่อสาร และการจัดคนเข้าสอบแทน โดยจะเสนอผลสอบไปให้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) มีคำสั่งยกเลิกการสอบเป็นรายเขต เบื้องต้นมี 4-5พื้นที่
 
 ส่วนผู้เกี่ยวข้องพบมีหลายระดับ เป็นขบวนการ ซึ่งดีเอสไอมีรายชื่อเชื่อมโยงทั้งเจ้าหน้าที่ระดับล่างและระดับสูง แต่ต้องให้ความเป็นธรรม จึงขอให้ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นผู้แถลงต่อสื่อมวลชนที่ดีเอสไอ ในวันพรุ่งนี้ (20 มี.ค.) โดยคณะพนักงานสอบสวนที่ลงพื้นที่สอบในเรื่องนี้จะร่วมให้ข้อมูลด้วย
 DSI แฉ! พฤติการณ์ 3 รูปแบบทุจริตสอบครูผู้ช่วย-โยง จนท.หลายระดับ
 
       นายธาริต เพ็งดิษฐ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีทุจริตสอบครูผู้ช่วย ว่า ดีเอสไอจะสรุปผลสอบเบื้องต้นในวันนี้ ซึ่งมีความชัดเจนแล้วว่า การทุจริตมีพฤติการณ์ 3 รูปแบบ ทั้งการให้ข้อสอบก่อน การใช้เครื่องมือสื่อสาร และการจัดคนเข้าสอบแทน โดยจะเสนอผลสอบไปให้กระทรวงศึกษาธิการมีคำสั่งยกเลิกการสอบเป็นรายเขต ซึ่งเบื้องต้นมี 4-5 แห่ง
 
        ส่วนผู้เกี่ยวข้องกับการทุจริตพบว่ามีหลายระดับ เป็นขบวนการ ซึ่งดีเอสไอมีรายชื่อเชื่อมโยงทั้งเจ้าหน้าที่ระดับล่างและระดับสูง แต่ต้องให้ความเป็นธรรม จึงขอให้นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นผู้แถลงต่อสื่อมวลชนที่ดีเอสไอในวันพรุ่งนี้ ซึ่งคณะพนักงานสอบสวนที่ลงพื้นที่สอบในเรื่องนี้ จะร่วมให้ข้อมูลด้วย
 
        อย่างไรก็ตาม หลังจากมอบข้อมูลให้กับกระทรวงศึกษาธิการแล้ว ดีเอสไอจะเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษ เป็นคดีพิเศษ เพื่อใช้มาตรการพิเศษในการสืบสวนสะกดรอยเชิงลึกต่อไป
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : DSI ระบุมีรายชื่อข้าราชการเอี่ยวโกงสอบครู - แก๊งทุจริตสอบครูโยงทั้ง ขรก.ระดับสูง-ล่าง

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^