LASTEST NEWS

25 ก.ย. 2560สถานี ก.ค.ศ: ก.ค.ศ. จัดสรรอัตราว่างจากการเกษียณอายุราชการ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ.2560 25 ก.ย. 2560"อธิบดีสถ." เผยสอบท้องถิ่นภาพรวมเรียบร้อย 24 ก.ย. 2560ด่วน! เปิดรับสมัครสอบเป็นนายสิบสัสดี ปี2561 จำนวน 100 อัตรา (สมัคร11-30ต.ค.60) 24 ก.ย. 2560โรงเรียนห้วยนางราษฎร์บำรุง รับสมัครครูอัตราจ้าง เจ้าหน้าที่บรรณารักษ์ เจ้าหน้าที่ธุรการ 7 อัตรา 24 ก.ย. 2560จัดสอบท้องถิ่นใหม่กว่า 1.2 พันคน หลังเกิดผิดพลาด จี้ ม.ดัง รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด 24 ก.ย. 2560โรงเรียนแม่หอพระวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาไทย 24 ก.ย. 2560โรงเรียนบ้านโทกน้ำกัด รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 24 ก.ย. 2560โรงเรียนอนุบาลภูซาง(บ้านดอนตัน) รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิป.ตรี ฟรีอาหารกลางวัน 24 ก.ย. 2560ด่วน! กสถ.ประกาศยกเลิกการสอบแข่งขันภาค ข. ในตำแหน่งนักสันทนาการปฏิบัติการ และตำแหน่งบรรณารักษ์ปฏิบัติการ 24 ก.ย. 2560โรงเรียนวัดสันต้นธง เปิดสอบครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาอังกฤษ สมัคร22ก.ย.-10ต.ค.2560

โกงล้านเปอร์เซ็นสอบครูผู้ช่วย-ข้อสอบรั่วจากส่วนกลาง

  • 07 มี.ค. 2556 เวลา 19:47 น.
  • 3,761 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
โกงล้านเปอร์เซ็นสอบครูผู้ช่วย-ข้อสอบรั่วจากส่วนกลาง

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"เสริมศักดิ์" รอเปิดกระดาษคำตอบเชื่อ 400 กว่าคนที่ได้คะแนนเต็มภาค ก กาเหมือนกันหมด จ่อฟันโมฆะรายเขตที่มีปัญหา และรายวิชาเอก 
 
     วันที่ 7 มี.ค.56 นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า การสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้มีความชัดเจนว่ามีการทุจริตและมีข้อสอบรั่วจากส่วนกลาง และกำลังให้ดีเอสไอสอบสวนเรื่องนี้อยู่ ซึ่งจากข้อมูลที่มีอยู่ค่อนข้างชัดเจนว่ามีการโกงล้านเปอร์เซ็นแน่ แต่ทั้งหมดต้องรอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ สอบสวนก่อน
 
     ทั้งนี้ในส่วนข้อมูลของผู้ที่ได้คะแนนสูงและได้คะแนนเต็มภาค ก ในบางวิชาจาก 4 วิชาที่สอบจำนวน 486 คนนั้น มีรายชื่อหมดแล้วและกำลังรอดีเอสไอมาตรวจสอบ ซึ่งเมื่อดูตามความเป็นจริงแล้วการสอบต่อให้เก่งมากแค่ไหนก็ไม่น่าจะทำคะแนนเต็ม เพราะบางคนได้คะแนนเต็มใน 4 รายวิชาที่คะแนนเต็มวิชาละ 50 คะแนนมากถึง 3 รายวิชาและเมื่อรวมคะแนน 200 คะแนนแล้วจะได้ 198 คะแนน หากเปิดดูกระดาษคำตอบที่คนกลุ่มนี้จะกาเหมือนกันหมด อย่างไรก็ตาม ในเร็วๆ นี้จะเร่งให้ดีเอสไอมาเปิดดูกระดาษคำตอบที่ได้สั่งอายัดเอาไว้ก่อนหน้านี้ซึ่งจะเป็นหลักฐานที่สำคัญ
 

 
      "กรณีที่พบการทุจริตที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) อุดรธานีเขต 3และ สพป.ยโสธรเขต 1 ในวันที่สอบปกติแล้วจะต้องมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เข้าไปสอบ แต่ก็ไม่มีการดำเนินการอะไรนั้นก็เป็นข้อมูลที่จะต้องให้ดีเอสไอไปตรวจสอบด้วย เพราะจริงๆ แล้วหาก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะสั่งการให้ปกปิดเรื่องนี้ก็ถือว่าไม่ถูกต้อง ผมว่าการสอบครูผู้ช่วยคราวนี้กระทบกับคนเป็นจำนวนมาก และตอนนี้ก็มีผู้ที่มาให้ข้อมูลเยอะมาก และที่สำคัญทุกคนจะรู้กันว่าใครสอบได้และสอบไม่ได้เพราะเขาจะรู้ทั้งหมดว่ามีข่าวการเสียเงินเสียทอง ซึ่งทุกคนบอกว่าหากไม่มีการแก้ไขปัญหาตรงนี้แล้วทั้งชาติ พวกเขาก็สอบบรรจุไม่ได้แน่ แม้ว่าบางคนจะเป็นพนักงานราชการมา 10 กว่าปี"
 
      รมช.ศึกษาธิการ กล่าวและว่า ถ้าพบว่าบุคคลใดที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตนี้จะต้องถูกดำเนินการลงโทษอย่างแน่นอน ส่วนการเลื่อนการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้หารือกับนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ แล้วก็เห็นด้วย เช่นเดียวกับการเสนอให้พิจารณายกเลิกการสอบนั้นมีแนวโน้มจะต้องยกเลิกเป็นรายเขตพื้นที่การศึกษาและรายวิชาเอก
 


ศธ.ฟันธงสอบครูผู้ช่วยมีทุจริตล้านเปอร์เซนต์

 
"เสริมศักดิ์" ฟันธงสอบครูผู้ช่วยมีข้อมูลชัดเจนว่าทุจริตล้านเปอร์เซนต์ คนในพื้นที่รู้ล่วงหน้าใครจะสอบได้เพราะมีข่าวสะพัดการจ่ายเงินทอง เผยแนวโน้มจะต้องยกเลิกเฉพาะบางเขตพื้นที่และเฉพาะบางรายวิชา
 
วันนี้(7มี.ค.)นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวถึงการสอบครูผู้ช่วยว่า การสอบครั้งนี้มีความชัดเจนแล้วว่ามีการทุจริตและมีข้อสอบรั่วจากส่วนกลาง ซึ่งกำลังให้ดีเอสไอสอบสวนเรื่องนี้อยู่ ซึ่งจากข้อมูลที่มีอยู่ค่อนข้างชัดเจนว่ามีการโกงล้านเปอร์เซนต์ ทั้งนี้ในส่วนข้อมูลของผู้ที่ได้คะแนนสูงและได้คะแนนเต็มภาค ก ในบางวิชาจาก 4 วิชาที่สอบจำนวน 486 คนนั้นมีรายชื่อหมดแล้วและกำลังรอดีเอสไอมาตรวจสอบ ซึ่งเมื่อดูตามความเป็นจริงแล้วการสอบต่อให้เก่งมากแค่ไหนก็ไม่น่าจะทำคะแนนได้เต็ม เช่น บางคนได้คะแนนเต็มใน 3 รายวิชาจากทั้งหมด 4 รายวิชา หากเปิดดูกระดาษคำตอบที่คนกลุ่มนี้ตอบก็จะกาเหมือนกันหมด อย่างไรก็ตามในเร็วๆ นี้จะเร่งให้ดีเอสไอมาตรวจดูกระดาษคำตอบที่ได้สั่งอายัดเอาไว้ก่อนหน้านี้ซึ่งจะเป็นหลักฐานที่สำคัญ
 
นายเสริมศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับกรณีที่พบการทุจริตที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.)อุดรธานีเขต 3และสพป.ยโสธรเขต 1  ซึ่งปกติแล้วจะต้องมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เข้าไปสอบแต่ก็ไม่มีการดำเนินการอะไร ซึ่งก็เป็นข้อมูลที่จะต้องให้ดีเอสไอไปตรวจสอบด้วยเช่นกัน เพราะจริงๆแล้วหากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)จะสั่งการให้ปกปิดเรื่องนี้ก็ถือว่าไม่ถูกต้อง
 
ผมมองว่าการสอบครูผู้ช่วยคราวนี้กระทบกับคนเป็นจำนวนมากและตอนนี้ก็มีผู้ที่ออกมาให้ข้อมูลเยอะมากและที่สำคัญทุกคนจะรู้กันว่าใครสอบได้และสอบไม่ได้ เพราะเขาจะรู้ทั้งหมดว่ามีข่าวการเสียเงินเสียทอง ซึ่งทุกคนบอกว่าหากไม่มีการแก้ไขปัญหาตรงนี้แล้วทั้งชาติพวกเขาก็จะสอบบรรจุไม่ได้แน่ แม้ว่าบางคนจะเป็นพนักงานราชการมากว่า 10 ปี " รมช.ศธ.กล่าวและว่าถ้าพบว่าบุคคลใดที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตจะต้องถูกดำเนินการลงโทษอย่างแน่นอน ส่วนการเลื่อนการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) นัดพิเศษ จากวันที่ 13 มี.ค.ออกไปก่อนนั้น ตนได้หารือกับนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศธ.แล้วก็เห็นด้วย เช่นเดียวกับการเสนอให้พิจารณายกเลิกการสอบก็มีแนวโน้มจะต้องยกเลิกเฉพาะบางเขตพื้นที่การศึกษาและบางรายวิชาเอก
 
 
Advertisement
ติดตามข่าว บน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : โกงล้านเปอร์เซ็นสอบครูผู้ช่วย-ข้อสอบรั่วจากส่วนกลาง

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^