LASTEST NEWS

26 พ.ค. 2561โรงเรียนอนุบาลเมืองเสลภูมิ รับสมัครครูอัตราจ้าง 3 อัตรา (สมัคร25-31พ.ค.61) 26 พ.ค. 2561แนะครูฟังเด็กคิดสอนให้วิเคราะห์ 26 พ.ค. 2561โรงเรียนนานาชาติแองโกลสิงคโปร์ รับสมัคร รองผู้อำนวยการ โรงเรียนนานาชาติ 26 พ.ค. 2561กรมบัญชีกลางแจงเงินเดือนพนักงาน – ลูกจ้างไม่ได้ใช้กับ กระทรวงสาธารณสุข 25 พ.ค. 2561กรุงเทพมหานคร รับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าปฏิบัติงานในตำแหน่งต่างๆ จำนวน 41 อัตรา สมัคร 1-15 มิ.ย.2561 25 พ.ค. 2561แถลงชี้แจงระเบียบ ก.คลังจ้างพนักงานหรือลูกจ้างจากเงินนอกงบประมาณ 25 พ.ค. 2561ต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูหรือยังคะ? - หมดอายุเกิน 5 ปี หมดสิทธิ์ต่ออายุนะ 25 พ.ค. 2561ผอ.รร.แจงสังคม เงินเดือนครูอัตราจ้างน้อยจริง 25 พ.ค. 2561โรงเรียนนานาชาติแองโกลสิงโปร์นครราชสีมา รับสมัคร ครูผู้สอนวิชาภาษาไทย 1 อัตรา 25 พ.ค. 2561สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 พ.ศ.2561

โกงล้านเปอร์เซ็นสอบครูผู้ช่วย-ข้อสอบรั่วจากส่วนกลาง

  • 07 มี.ค. 2556 เวลา 19:47 น.
  • 3,885 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
โกงล้านเปอร์เซ็นสอบครูผู้ช่วย-ข้อสอบรั่วจากส่วนกลาง
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"เสริมศักดิ์" รอเปิดกระดาษคำตอบเชื่อ 400 กว่าคนที่ได้คะแนนเต็มภาค ก กาเหมือนกันหมด จ่อฟันโมฆะรายเขตที่มีปัญหา และรายวิชาเอก 
 
     วันที่ 7 มี.ค.56 นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า การสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้มีความชัดเจนว่ามีการทุจริตและมีข้อสอบรั่วจากส่วนกลาง และกำลังให้ดีเอสไอสอบสวนเรื่องนี้อยู่ ซึ่งจากข้อมูลที่มีอยู่ค่อนข้างชัดเจนว่ามีการโกงล้านเปอร์เซ็นแน่ แต่ทั้งหมดต้องรอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ สอบสวนก่อน
 
     ทั้งนี้ในส่วนข้อมูลของผู้ที่ได้คะแนนสูงและได้คะแนนเต็มภาค ก ในบางวิชาจาก 4 วิชาที่สอบจำนวน 486 คนนั้น มีรายชื่อหมดแล้วและกำลังรอดีเอสไอมาตรวจสอบ ซึ่งเมื่อดูตามความเป็นจริงแล้วการสอบต่อให้เก่งมากแค่ไหนก็ไม่น่าจะทำคะแนนเต็ม เพราะบางคนได้คะแนนเต็มใน 4 รายวิชาที่คะแนนเต็มวิชาละ 50 คะแนนมากถึง 3 รายวิชาและเมื่อรวมคะแนน 200 คะแนนแล้วจะได้ 198 คะแนน หากเปิดดูกระดาษคำตอบที่คนกลุ่มนี้จะกาเหมือนกันหมด อย่างไรก็ตาม ในเร็วๆ นี้จะเร่งให้ดีเอสไอมาเปิดดูกระดาษคำตอบที่ได้สั่งอายัดเอาไว้ก่อนหน้านี้ซึ่งจะเป็นหลักฐานที่สำคัญ
 

 
      "กรณีที่พบการทุจริตที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) อุดรธานีเขต 3และ สพป.ยโสธรเขต 1 ในวันที่สอบปกติแล้วจะต้องมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เข้าไปสอบ แต่ก็ไม่มีการดำเนินการอะไรนั้นก็เป็นข้อมูลที่จะต้องให้ดีเอสไอไปตรวจสอบด้วย เพราะจริงๆ แล้วหาก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะสั่งการให้ปกปิดเรื่องนี้ก็ถือว่าไม่ถูกต้อง ผมว่าการสอบครูผู้ช่วยคราวนี้กระทบกับคนเป็นจำนวนมาก และตอนนี้ก็มีผู้ที่มาให้ข้อมูลเยอะมาก และที่สำคัญทุกคนจะรู้กันว่าใครสอบได้และสอบไม่ได้เพราะเขาจะรู้ทั้งหมดว่ามีข่าวการเสียเงินเสียทอง ซึ่งทุกคนบอกว่าหากไม่มีการแก้ไขปัญหาตรงนี้แล้วทั้งชาติ พวกเขาก็สอบบรรจุไม่ได้แน่ แม้ว่าบางคนจะเป็นพนักงานราชการมา 10 กว่าปี"
 
      รมช.ศึกษาธิการ กล่าวและว่า ถ้าพบว่าบุคคลใดที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตนี้จะต้องถูกดำเนินการลงโทษอย่างแน่นอน ส่วนการเลื่อนการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ได้หารือกับนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศึกษาธิการ แล้วก็เห็นด้วย เช่นเดียวกับการเสนอให้พิจารณายกเลิกการสอบนั้นมีแนวโน้มจะต้องยกเลิกเป็นรายเขตพื้นที่การศึกษาและรายวิชาเอก
 


ศธ.ฟันธงสอบครูผู้ช่วยมีทุจริตล้านเปอร์เซนต์

 
"เสริมศักดิ์" ฟันธงสอบครูผู้ช่วยมีข้อมูลชัดเจนว่าทุจริตล้านเปอร์เซนต์ คนในพื้นที่รู้ล่วงหน้าใครจะสอบได้เพราะมีข่าวสะพัดการจ่ายเงินทอง เผยแนวโน้มจะต้องยกเลิกเฉพาะบางเขตพื้นที่และเฉพาะบางรายวิชา
 
วันนี้(7มี.ค.)นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.กระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวถึงการสอบครูผู้ช่วยว่า การสอบครั้งนี้มีความชัดเจนแล้วว่ามีการทุจริตและมีข้อสอบรั่วจากส่วนกลาง ซึ่งกำลังให้ดีเอสไอสอบสวนเรื่องนี้อยู่ ซึ่งจากข้อมูลที่มีอยู่ค่อนข้างชัดเจนว่ามีการโกงล้านเปอร์เซนต์ ทั้งนี้ในส่วนข้อมูลของผู้ที่ได้คะแนนสูงและได้คะแนนเต็มภาค ก ในบางวิชาจาก 4 วิชาที่สอบจำนวน 486 คนนั้นมีรายชื่อหมดแล้วและกำลังรอดีเอสไอมาตรวจสอบ ซึ่งเมื่อดูตามความเป็นจริงแล้วการสอบต่อให้เก่งมากแค่ไหนก็ไม่น่าจะทำคะแนนได้เต็ม เช่น บางคนได้คะแนนเต็มใน 3 รายวิชาจากทั้งหมด 4 รายวิชา หากเปิดดูกระดาษคำตอบที่คนกลุ่มนี้ตอบก็จะกาเหมือนกันหมด อย่างไรก็ตามในเร็วๆ นี้จะเร่งให้ดีเอสไอมาตรวจดูกระดาษคำตอบที่ได้สั่งอายัดเอาไว้ก่อนหน้านี้ซึ่งจะเป็นหลักฐานที่สำคัญ
 
นายเสริมศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับกรณีที่พบการทุจริตที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.)อุดรธานีเขต 3และสพป.ยโสธรเขต 1  ซึ่งปกติแล้วจะต้องมีการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เข้าไปสอบแต่ก็ไม่มีการดำเนินการอะไร ซึ่งก็เป็นข้อมูลที่จะต้องให้ดีเอสไอไปตรวจสอบด้วยเช่นกัน เพราะจริงๆแล้วหากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)จะสั่งการให้ปกปิดเรื่องนี้ก็ถือว่าไม่ถูกต้อง
 
ผมมองว่าการสอบครูผู้ช่วยคราวนี้กระทบกับคนเป็นจำนวนมากและตอนนี้ก็มีผู้ที่ออกมาให้ข้อมูลเยอะมากและที่สำคัญทุกคนจะรู้กันว่าใครสอบได้และสอบไม่ได้ เพราะเขาจะรู้ทั้งหมดว่ามีข่าวการเสียเงินเสียทอง ซึ่งทุกคนบอกว่าหากไม่มีการแก้ไขปัญหาตรงนี้แล้วทั้งชาติพวกเขาก็จะสอบบรรจุไม่ได้แน่ แม้ว่าบางคนจะเป็นพนักงานราชการมากว่า 10 ปี " รมช.ศธ.กล่าวและว่าถ้าพบว่าบุคคลใดที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตจะต้องถูกดำเนินการลงโทษอย่างแน่นอน ส่วนการเลื่อนการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) นัดพิเศษ จากวันที่ 13 มี.ค.ออกไปก่อนนั้น ตนได้หารือกับนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รมว.ศธ.แล้วก็เห็นด้วย เช่นเดียวกับการเสนอให้พิจารณายกเลิกการสอบก็มีแนวโน้มจะต้องยกเลิกเฉพาะบางเขตพื้นที่การศึกษาและบางรายวิชาเอก
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : โกงล้านเปอร์เซ็นสอบครูผู้ช่วย-ข้อสอบรั่วจากส่วนกลาง

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^