LASTEST NEWS

20 ม.ค. 2560สสวท. เชิญชวนรับทุน สควค. ระดับปริญญาโท ประจำปี 2560 รวม 601 ทุน 20 ม.ค. 2560สพป.มุกดาหาร เปิดสอบพนักงานราชการครู ลูกจ้างชั่วคราว และครูอัตราจ้าง 13 อัตรา 20 ม.ค. 2560ล่าสุด เปิดสอบท้องถิ่น 2560 กสถ.ออกหนังสือแจ้งการดำเนินการสอบเข้ารับราชการ ท้องถิ่น ปีพ.ศ.2560 20 ม.ค. 2560ระดมอาเซียนร่างมาตรฐานวิชาชีพครู 20 ม.ค. 2560สำนักงาน กศน.จังหวัดสระบุรี เปิดสอบพนักงานราชการครูกศน.ตำบล, นักวิชาการศึกษา และบรรณารักษ์ รวม 6อัตรา 20 ม.ค. 2560รับเยอะ 10 อัตรา เงินเดือน 15,000บ. สพป.นครศรีธรรมราช เขต 2 เปิดรับสมัครครูธุรการ 20 ม.ค. 2560เปิดรับ 8 อัตรา (( ตำแหน่งครูพี่เลี้ยงเด็กพิการ )) วุฒิม.6ขึ้นไป หรือสูงกว่า ที่สพป.สุโขทัย เขต 1 20 ม.ค. 2560สพป.สุโขทัย เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน สมัคร27ม.ค.-6ก.พ.2560 20 ม.ค. 2560(ไม่ต้องมีวุฒิครู รับวุฒิม.6 ขึ้นไป) เปิดสอบพนักงานราชการ ครูพี่เลี้ยง เงินเดือน10,430บ. สมัคร27ม.ค.-6ก.พ.60 19 ม.ค. 2560สำหรับ ป.ตรี วท.บ. และ วศ.บ. ที่อยากเป็นครู จบแล้วบรรจุในคุณวุฒิป.โท

รมว.ศธ.นำเด็กและเยาวชนเข้ารับโอวาทจากนายกฯ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

  • 09 ม.ค. 2556 เวลา 18:27 น.
  • 3,249 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
 รมว.ศธ.นำเด็กและเยาวชนเข้ารับโอวาทจากนายกฯ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 10/2556
รมว.ศธ.นำเด็กและเยาวชนเข้ารับโอวาทจากนายกฯ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ
 
 ทำเนียบรัฐบาล - นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำเด็กและเยาวชนดีเด่นที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ 728 คน เข้าเยี่ยมคารวะและรับโอวาทจากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2556 ที่ตึกสันติไมตรี

 
รมว.ศธ. กล่าวในนามของ ศธ. คณะกรรมการจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 พร้อมทั้งเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ ขอกราบขอบพระคุณนายกรัฐมนตรีที่ให้โอกาสเข้าเยี่ยมคารวะในครั้งนี้ การจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 คณะกรรมการจัดงานมีมติให้นำเด็กและเยาวชนผู้ได้รับคัดเลือกจากทั่วประเทศ จำนวน 728 คน เยี่ยมคารวะและรับโอวาทจากนายกรัฐมนตรี โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้
 
เด็กและเยาวชนดีเด่น ที่มีความประพฤติดี เรียนดี มีคุณธรรมจริยธรรม ซื่อสัตย์ ขยัน ประหยัด กตัญญูช่วยเหลือพ่อแม่ ผู้ปกครอง และอุทิศตนเพื่อส่วนรวม ซึ่งได้รับคัดเลือกจากส่วนราชการและหน่วยงานต่างๆ จำนวน 501 คน
เด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ 5 ด้าน ได้แก่ ด้านวิชาการ ด้านศิลปะและดนตรี ด้านคุณธรรมและจริยธรรม ด้านกีฬาและนันทนาการ และด้านทักษะฝีมือวิชาชีพ จำนวน 227 คน
 
นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมเด็กและเยาวชนที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลในครั้งนี้  เพราะการที่จะเป็นเยาวชนที่ดีนั้น ไม่ใช่การเรียนเก่งเพียงอย่างเดียว แต่ต้องได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ที่มี่ความประพฤติ/ปฏิบัติที่ดี อยู่ในระเบียบวินัย เชื่อฟังพ่อแม่ ผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และเด็กไทยจะต้องรู้รักกตัญญู รักษาวินัยของตนเอง โดยจะต้องดำรงรักษาไว้เป็นคุณธรรมประจำใจ เพื่อช่วยนำพาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป
 
 
การได้รับรางวัลในครั้งนี้ เกิดจากความมุมานะ อุตสาหะ ขยัน หมั่นเพียร ประพฤติดี เรียนดี และมีความชำนาญจนได้รับการยกย่องให้เป็นเยาวชนตัวอย่างที่ดีของประเทศ จึงขอขอบคุณ ศธ. พ่อแม่ และผู้ปกครอง ที่ให้โอกาสเด็กและเยาวชนได้มีการเรียนรู้ที่ดี และมีเวทีในการแสดงออกที่ถูกต้อง ขอให้เยาวชนทุกคนได้ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ขยัน หมั่นเพียร ฝึกตนเองเช่นนี้ และหาเวทีสร้างโอกาสให้กับตนเองเพื่อแสดงออกให้เป็นที่ยอมรับ หวังว่าทุกคนจะหาโอกาสสร้างชื่อเสียงแก่ประเทศ เป็นแบบอย่างแก่เด็กและเยาวชนอื่น เพราะรัฐบาลต้องการเห็นเด็กและเยาวชนที่มีคุณภาพ ซึ่งในอนาคตเรายังมีโอกาสได้พบกับสิ่งต่างๆ และวิวัฒนาการของโลกที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ อย่างมากมาย หากเด็กและเยาวชนมีความคิดริเริ่มที่ดี มีความขยันหมั่นเพียร รู้จักที่จะศึกษา หาโอกาสการเรียนรู้ ก็จะทำให้ประเทศชาติมีความแข็งแรงและนำพาประเทศไทยสู่ความก้าวหน้าได้
 
ในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ปี 2556 นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันเด็กไว้ว่า “รักษาวินัย ใฝ่เรียนรู้ เพิ่มพูนปัญญา นำพาไทยสู่อาเซียน”  จึงขอฝากให้เด็กและเยาวชนทุกคน เป็นผู้ที่มีวินัย เคารพต่อตนเอง ต่อครอบครัว ต่อสังคม รักษาและปฏิบัติหน้าที่อย่างดี เพราะเด็กและเยาวชนเป็นผู้หนึ่งที่จะเป็นจุดเริ่มต้นและความหวังของสังคมไทย  รู้จักใฝ่เรียนรู้ ศึกษาตำราที่ไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะในห้องเรียน ให้ศึกษาตำราและความรู้รอบตัวเพื่อเพิ่มพูนปัญญาและสั่งสมความรู้ เพื่อให้การก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ซึ่งจะมีแขกต่างๆ และเพื่อนบ้านประเทศอาเซียนเข้ามาอย่างมากมาย เราจึงต้องเข้าใจวัฒนธรรมของประเทศอื่น เพื่อการอยู่ร่วมกัน เรียนรู้ และสร้างความประทับใจแก่กัน ภาษาก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ต้องการจะฝาก ศธ. และเด็กและเยาวชน ในพัฒนา ส่งเสริม ให้เราสามารถสื่อสารกับเพื่อนบ้านและประเทศอื่นทั่วโลกได้ โดยจะต้องเป็นการสื่อสารที่สะท้อนวัฒนธรรมอันดีงามของคนไทยให้กับนานาประเทศได้รับรู้และสร้างชื่อเสียงต่อไป
 
ในนามของรัฐบาลและผู้ใหญ่ทุกคน ขอให้กำลังใจเด็กและเยาวชนที่เป็นกำลังสำคัญของประเทศในการร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดี ขอให้ทุกคนประสบแต่ความสุข ความสมหวัง สมปรารถนาในสิ่งที่ต้องการทุกประการ เป็นพลังสำคัญในการสร้างชื่อเสียง ความภูมิใจให้กับครอบครัว ประเทศชาติต่อไป
 
เด็กชายศิวกร เฟื่องกวินสมบัติ นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เป็นตัวแทนเด็กและเยาวชนดีเด่นและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ กล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรี ผู้บริหาร ศธ.และผู้เกี่ยวข้องในการจัดงานครั้งนี้ ที่เล็งเห็นความสำคัญพร้อมทั้งส่งเสริมและสนับสนุนเด็กและเยาวชนที่กระทำความดี บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม และขอสัญญาว่าจะประพฤติตนเป็นพลเมืองที่ดี มีความสามัคคี มีความรักสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ มีวินัย มีความคิดสร้างสรรค์ มีจิตสาธารณะ และหมั่นศึกษาหาความรู้เพื่อพัฒนาตนเองอยู่เสมอ ดังเช่นคำขวัญประจำปี 2556 ที่นายกรัฐมนตรีได้มอบไว้ และขอเป็นกำลังใจให้นายกรัฐมนตรีในการดำเนินงานบริหารประเทศให้เจริญก้าวหน้า พร้อมนำพาประเทศไทยให้เป็นที่หนึ่งทั้งในระดับอาเซียนและระดับโลก  
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : รมว.ศธ.นำเด็กและเยาวชนเข้ารับโอวาทจากนายกฯ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^