LASTEST NEWS

25 มิ.ย. 2561ป.ตรีตกงาน1.7แสนคน 25 มิ.ย. 2561แจ้งเตือนผู้สมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประจำปี พ.ศ. 2561 25 มิ.ย. 2561เยียวยานศ. มรภ. เลย “คุรุสภา” เปิดให้เทียบโอนฯวันนี้ คาดทันได้ตั๋วก่อนสมัครครูผู้ช่วยก.ค. 25 มิ.ย. 2561สพฐ.เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 53 อัตรา วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน15,000 – 16,500 บาท 25 มิ.ย. 2561มติยุบ โรงเรียนบ้านสระเศรษฐี สพป.พิษณุโลก เขต 2 25 มิ.ย. 2561วอนนายกฯใช้"ม.44 "ทะลุทะลวงปัญหาการศึกษาชาติให้จบก่อนเลือกตั้ง 24 มิ.ย. 2561ด่วน! สพฐ.สกัดทุจริตครูผู้ช่วยส่งทหาร-ตำรวจคุมสอบ เก็บลายนิ้ว รูปถ่ายผู้สมัครเป็นหลักฐาน 24 มิ.ย. 2561เด็กมรภ.เลยเกือบ 100 คน แจ้งความมหา’ลัยเข้าข่ายต้มตุ๋น หลอกเรียนครู 5 ปี แต่จบแล้วไม่ได้ตั๋ว 24 มิ.ย. 2561องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สูน เปิดสอบผู้ช่วยครู วิชาเอกคณิตศาสตร์หรือสถิติ (สมัคร18-26มิ.ย.61) 24 มิ.ย. 2561โรงเรียนบ้านเขาถ้ำพระ รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกปฐมวัย (สมัคร25 – 28 มิถุนายน 2561)

ย้อนฮา-ปีฮ่าฮ่า กับ 10 ข่าวขำรับศักราชใหม่ !!

  • 01 ม.ค. 2556 เวลา 21:15 น.
  • 1,893 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ย้อนฮา-ปีฮ่าฮ่า กับ 10 ข่าวขำรับศักราชใหม่ !!
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

รายงานพิเศษ ย้อนฮา-ปีฮ่าฮ่า ... 10 ข่าวขำรับศักราชใหม่!
 
เข้าสู่พ.ศ.ใหม่เอี่ยมอ่อง 2556 บรรยากาศแห่งงานฉลองยังตลบอบอวล ชวนให้หาเรื่องขำๆ มาเสริมสีสันปีใหม่ นึกไปนึกมา ปีที่ออกเสียงว่า สอง..ฮ่าๆๆ เพิ่งผ่านพ้นไป ยังมีข่าวควันหลงเรียกรอยยิ้มให้คิดถึงกัน
 
 
1-ตุ๊กแกห้อยหัวพนมมือ
ป้าดโธ่! ที่แท้ลอกคราบ
 
ระหว่างที่ นายคำปัน สุยะต๊ะ เจ้าของบ้านเลขที่ 79 ต.สว่างอารมณ์ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา นิมนต์พระมาทำพิธีสืบชะตาให้ตัวเอง รวมถึงภรรยาที่เสียชีวิต มีตุ๊กแกมาห้อยหัวอยู่หน้าประตูบ้าน ข้างหลังเกาะกับขื่อเพดาน ห้อยหัวลงมา ขาหน้าทำท่าคล้ายพนมมือไหว้ฟังพระสวด 
 
เป็นข่าวฮือฮาไปทั่วประเทศ มีเซียนหวยมากมายนำไปตีเป็นเลขเด็ด ถูกรางวัลกันหลายราย
 
ต่อมา หลายจังหวัดพบเห็นตุ๊กแกห้อยหัวเอาขาหน้าทำท่าคล้ายไหว้พระ เช่นที่ กำแพงเพชร สระบุรี ฯลฯ ชาวบ้านแห่ไปดูตีเลขเด็ดเช่นเคย 
 
อย่างไรก็ตาม ปรากฏการณ์ดังกล่าว สัตวแพทย์และนักเพาะเลี้ยงตุ๊กแกระบุว่า เป็นภาวะผลพวงที่เกิดจากการลอกคราบ แต่ไม่สมบูรณ์ ทำให้ปุ่มตรงขาหน้าของตุ๊กแกมีคราบติดอยู่จึงเกาะผนังไม่ไหว ต้องห้อยหัวลงมาแทนชั่วคราว
 
หรือบางจังหวะเกาะหาเหยื่ออยู่นานจนเมื่อย ต้องปรับเปลี่ยนท่าเป็นห้อยหัวลงดินแทน 
 
ไม่เกี่ยวกับไสยศาสตร์หรือใบ้เลขเด็ด
 
 
 
2-หนุ่มหัวโตจริงๆ
ใส่"หมวกกันน็อก"ไม่ได้
 
ทำเอาตำรวจต้องปวดเศียรเวียนเกล้า เมื่อวันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท. ณัฐวัชร์ ปุ้งโพธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอ่างทอง ตั้งด่านตรวจจับผู้ขับขี่รถยนต์และจักรยานยนต์ตามปกติ พบ นายสมบัติ เชียงคำ อายุ 37 ปี บิดมอเตอร์ไซค์มุ่งหน้ามาทางด่าน ไม่สวมหมวกกันน็อก ทั้งๆ ที่ก็พกติดตัวมาด้วย
 
เมื่อโบก มือเรียกให้หยุดรถ พร้อมกับสอบถาม ได้คำตอบว่า "หัวโตมากจนสวมหมวกกันน็อกไม่ได้ครับ"
 
ตอนแรกเจ้าหน้าที่ทุกคนไม่มีใครเชื่อ พร้อมให้ลองสวมพิสูจน์ แต่ไม่ว่าจะสวมท่าใด ตะแคงด้านไหน ก็สวมใส่ไม่ได้!!
 
จึงให้ทำบันทึกประจำวันและแจ้งรับทราบเป็นกรณีพิเศษ อนุโลมไม่ต้องจับกุม
 
หลังข่าวหนุ่มหัวโตเผยแพร่ออกไป หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างมูลนิธิเมาไม่ขับ จึงจัดหาหมวกกันน็อกขนาดใหญ่จนนายสมบัติสวมได้พอดิบพอดี
 
ทำเอาหนุ่มหัวโตถึงยิ้มแก้มปริ มีโอกาสใส่หมวกกันน็อกกับเขาซะที
 
 
 
3-สองโจรน้ำมันหมด
โบกรถตำรวจ-จนมุม!
 
หนุ่มอายุ 18 ปี กับ นายภาคภูมิ กันภัย อายุ 30 ปี ลักรถจักรยานยนต์มาจากเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ระหว่างทางขณะกำลังขี่รถนำไปส่งให้ลูกค้าในจ.ระยอง เกิดน้ำมันหมด จึงยืนโบกรถริมถนนสาย 331 ม.5 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
 
ผ่านไป 2 ชั่วโมง ไม่มีใครช่วย จนรถตำรวจวิ่งผ่านมา ตัดสินใจตีหน้าเศร้า โบกขอความช่วยเหลือ แต่ตำรวจเห็นทั้งสองมีพิรุธ จึงตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรม จึงรวบสองโจรได้ทันที
 
 
 
4-ปริศนาธรรมวัดโดเรมอน
เทพถือไอแพด-ติดจีพีเอส
 
วัดสำปะซิว ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ฮือฮาด้วยรูปปั้นโดเรมอน ตัวการ์ตูนอมตะของญี่ปุ่น ในท่าทางปิดหู ปิดตา ปิดปาก ตั้งไว้หน้าวัด พร้อมด้วยภาพเขียนโดเรมอนลงบนผนังโบสถ์ ดึงดูดความสนใจเด็กๆ และภาพปริศนาธรรมสอดแทรกธรรมะอีกหลายภาพ
 
ปี 2555 มีภาพเทพแห่งครูประจำวันพฤหัสบดี ซึ่งปกติถือกระดานชนวน แต่ที่นี่ถือเครื่องไอแพด นอกจากนี้ ยังมีภาพเทพส่องกรรม ติดจีพีเอส ได้รับความสนใจอีกเช่นเคย โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีผู้พาลูกหลานมาเที่ยวชมกันล้นหลาม
 
 
 
5-ครูแปลงร่าง
ขวัญใจเด็กนครสวรรค์
 
ไอเดียเจ๋ง คณะครูโรงเรียนเทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต จ.นครสวรรค์ ทำหนังสั้นสอนคุณธรรมและจริยธรรม ผ่านยูทูบ ใช้ชื่อว่า "เดชหน้ากากมังกรชอนตะวัน" ฮีโร่ออกมาแปลงกายช่วยผู้เดือดร้อนจากเหล่าร้าย
 
นายมนตรี นามแฮด ครูวิชาคอมพิวเตอร์ สวมบทพระเอก แปลงร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่ กลายเป็นที่ชื่นชอบของเด็กนักเรียน เฝ้าติดตามชมกันทุกตอน 
 
เนื้อเรื่องเป็นการต่อสู้ของฝ่ายธรรมะและอธรรม มีการตัดต่อใส่เอฟเฟ็กต์แสงสีเสียงเลเซอร์ให้ดูสมจริง เช่นเดียวกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ของญี่ปุ่น 
 
เนื้อหาสอดแทรกคุณธรรมจริยธรรม มีครู-เด็กนักเรียนหญิงและชาย ร่วมแสดงอย่างสนุกสนาน ได้รับความสนใจจากโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กในโลกออนไลน์แปะคลิปวิดีโอหนังสั้นเผยแพร่ในวงกว้าง มีผู้เข้าไปคลิกชมจำนวนมาก ดังขนาดนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรรายการข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ สัมภาษณ์ออกรายการ
 
 
 
6-จ่ายหมาแทนค่าแท็กซี่
โชคดีได้คืน
 
ไม่ได้เป็นเรื่องล้อเล่น นายสุธร การะเกด หนุ่มวัย 46 ปี ชาวสุรินทร์ ใช้สุนัขพันธุ์ชิวาว่าจ่ายเป็นค่าแท็กซี่ หลังไปสังสรรค์กับเพื่อน เหลือเงินไม่พอจ่ายค่ารถ
 
หนุ่มชาวสุรินทร์เล่าว่า เดินทางไปสังสรรค์กับเพื่อนย่านบางพลี ขากลับโบกเรียกรถแท็กซี่ให้มาส่งที่พัก แต่มีเงินเหลืออยู่เพียง 60 บาท จึงให้รถพาไปหาหลาน ขอเงินค่ารถ แต่ไม่เจอกัน ขณะที่ค่าโดยสารอยู่ที่ประมาณ 260 บาท 
 
จึงตัดสินใจนำเจ้า "มูชิ" สุนัขวัย 4 เดือน ที่ลูกเลี้ยงนำมาฝากไว้ จ่ายเป็นค่าโดยสารไปก่อน พร้อมนัดแนะให้โทร.ติดต่อกันอีกครั้ง เพื่อเอาเงินค่ารถไถ่สุนัขคืน แต่ไม่สามารถติดต่อกันได้ จึงขอความช่วยเหลือไปยังสถานีวิทยุ สวพ.91 ออกประกาศตามหาสุนัขสุดเลิฟ ซึ่งไม่นานนัก แท็กซี่คันดังกล่าวนำสุนัขมาคืนให้
 
ได้ลูกสุนัขคืน ได้จ่ายค่ารถด้วย
 
 
 
7-ลือกระหังอาละวาด
สุดท้ายแค่หนุ่มหื่น 
 
ชาวตำบลลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ตกอยู่ในความหวาดผวา เมื่อข่าวผีกระหังอาละวาดสะพัดไปทั่ว
 
หลังจากหญิงสาวในหมู่บ้าน 2 ราย เชื่อว่าถูกสิ่งมีชีวิตบุกเข้ามาในห้องนอน ลวนลาม แล้วหลบหนีไป จนลือว่าอาจเป็นฝีมือผีกระหังหรือมนุษย์ลิงลม
 
แม้จัดเวรยามเฝ้าระวังแล้ว แต่ชาวบ้านยังคงหวาดกลัว พากันเข้าวัดรดน้ำมนต์ ติดผ้ายันต์หน้าประตูบ้าน
 
ตำรวจสภ.สีคิ้ว จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริง
 
กระทั่งวันที่ 25 ก.ค. จึงรวบตัวนายเดิมเชียงแสน หรือหนุ่ม ปล้องสูงเนิน อายุ 30 ปี ที่ก่อเหตุลวนลามสาวแล้วทำร้ายร่างกายเหยื่อหลายราย พร้อมของกลางรูปเหยื่อสาวที่ถ่ายเก็บไว้
 
พร้อมกับยืนยันว่างานนี้ไม่มีกระหัง มีแต่ไอ้หื่น
 
 
 
8-แห่ดูเหมียวเกาะเสม็ด
ติดดูดนมตุ๊กตาแรด
 
ร้านขายอาหารตามสั่ง เลขที่ 17 หมู่ 4 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง หน้าท่าเรือ หรือหมู่บ้านท่าด่าน บนเกาะเสม็ด กลายเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งอยากมาดูเจ้าเหมียวดูดนมตุ๊กตารูปแรด ราวกับเป็นแม่ของมัน ทั้งเค้นทั้งดูดโอบกอดแถมยังคลอเคลียอยู่ด้วยตลอด
 
นางนาวี มีบุญ เจ้าของร้าน เล่าว่า นำเจ้าเหมียวมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็ก แต่ระหว่างนั้นพบพฤติกรรมแปลกๆ คือ ชอบนอนหนุนกับตุ๊กตารูปแรด แถมเอาปากไปดูดอยู่ที่บริเวณหน้าอกตุ๊กตาด้วยจนติดเป็นนิสัย
 
ตอนนี้มันเลยเป็น "แมวนำโชค" พรีเซ็นเตอร์เรียกลูกค้าเข้าร้านไปโดยปริยาย
 
 
 
9-ฮือฮา"กังนัม 2"
หนุ่มหน้าเหมือน"ไซ"
 
กระแสความดังของหนุ่มเกาหลี "ปาร์ก แจซาง" หรือ "ไซ-กังนัม สไตล์" จากท่าเต้นควบม้าอันโด่งดัง ลามไปทั่วโลก เมืองไทยก็เอากะเขาด้วย
 
นายพิษณุวัฒน์ หรือ แอ๊ด พวงเงิน อายุ 29 ปี เจ้าของร้านแอ๊ดเซ็นเตอร์ อาชีพแต่งหน้าร้านเสริมสวย หมู่ 10 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ขึ้นหน้า 1 ข่าวสด เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ว่ากำลังเรียกกระแสฮือฮา "กังนัม 2" ในเมืองกาญจนบุรี
 
ไซ เมืองกาญจน์ เล่าว่า เจอคนรู้จักหรือเพื่อนต่างก็ทักว่า เหมือนหนุ่มไซ ตอนแรกไม่รู้จัก เลยไปเปิดยูทูบดู ถึงกับอึ้งไปชั่วครู่ คิดในใจว่า "เออเหมือนจริงๆ น่ะ"
 
อานิสงส์ความดังของหน้าเหมือน มีผู้แวะมาที่ร้านกันแน่น
 
 
 
10-วิวาห์คู่รักระนอง
ของชำร่วยหมวกกันน็อก
 
แหวกแนวไม่เหมือนใคร เศรษฐินีชาวระนองจัดงานเลี้ยงแต่งงานให้ลูกชายและลูกสะใภ้ เมื่อคืนวันที่ 14 พ.ย. ที่โรงยิมเนเซียมสนามกีฬาจังหวัดระนอง "เจ๊เจียม"นางเจียมจิต เจริญพร เจ้าของแพปลา งัดไอเดียกิ๊บเก๋ แจกหมวกกันน็อกของชำร่วยให้แขกที่มาร่วมงาน
 
บรรยากาศเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มาร่วมแสดงความยินดี นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดระนองขณะนั้น ยังอดทึ่งไม่ได้ งานฉลองความรักและความสุขส่วนตัว แล้วยังห่วงใยเผื่อแผ่ไปยังเพื่อนบ้านและคนรอบข้างด้วย
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ย้อนฮา-ปีฮ่าฮ่า กับ 10 ข่าวขำรับศักราชใหม่ !!

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^