LASTEST NEWS

24 เม.ย. 2560เทคนิคการตอบสัมภาษณ์ที่ชนะใจกรรมการ โดย ดร. ถวิล อรัญเวศ 23 เม.ย. 2560รวมลิงค์! ประกาศผลการสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 23 เม.ย. 2560วิธีสอบสัมภาษณ์ครูผู้ช่วย พิชิตใจกรรมการ ผ่านแบบฉลุย โดย ดร.วีระ ติวสอบ เพจการศึกษา 23 เม.ย. 2560เผยสอบครูบุรีรัมย์ ขาดสอบวันแรก 404 คน ผอ.เขตพื้นที่สั่งดูแลคนท้อง-คนป่วย กรณีพิเศษ 23 เม.ย. 2560(รับเยอะ 43 อัตรา)ศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร รับสมัครสอบบุคคลภายนอกช่วยปฏิบัติราชการ 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 1 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 2 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 3 23 เม.ย. 256010วิธีเตรียมพร้อมสอบสัมภาษณ์ สอบครูผู้ช่วย โดยDrPongFC 23 เม.ย. 2560อบจ.ปทุมธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 15 อัตรา - บุคลากร 5 อัตรา (สมัครตั้งแต่บัดนี้-4พ.ค.60)

ย้อนฮา-ปีฮ่าฮ่า กับ 10 ข่าวขำรับศักราชใหม่ !!

  • 01 ม.ค. 2556 เวลา 21:15 น.
  • 1,779 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ย้อนฮา-ปีฮ่าฮ่า กับ 10 ข่าวขำรับศักราชใหม่ !!

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

รายงานพิเศษ ย้อนฮา-ปีฮ่าฮ่า ... 10 ข่าวขำรับศักราชใหม่!
 
เข้าสู่พ.ศ.ใหม่เอี่ยมอ่อง 2556 บรรยากาศแห่งงานฉลองยังตลบอบอวล ชวนให้หาเรื่องขำๆ มาเสริมสีสันปีใหม่ นึกไปนึกมา ปีที่ออกเสียงว่า สอง..ฮ่าๆๆ เพิ่งผ่านพ้นไป ยังมีข่าวควันหลงเรียกรอยยิ้มให้คิดถึงกัน
 
 
1-ตุ๊กแกห้อยหัวพนมมือ
ป้าดโธ่! ที่แท้ลอกคราบ
 
ระหว่างที่ นายคำปัน สุยะต๊ะ เจ้าของบ้านเลขที่ 79 ต.สว่างอารมณ์ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา นิมนต์พระมาทำพิธีสืบชะตาให้ตัวเอง รวมถึงภรรยาที่เสียชีวิต มีตุ๊กแกมาห้อยหัวอยู่หน้าประตูบ้าน ข้างหลังเกาะกับขื่อเพดาน ห้อยหัวลงมา ขาหน้าทำท่าคล้ายพนมมือไหว้ฟังพระสวด 
 
เป็นข่าวฮือฮาไปทั่วประเทศ มีเซียนหวยมากมายนำไปตีเป็นเลขเด็ด ถูกรางวัลกันหลายราย
 
ต่อมา หลายจังหวัดพบเห็นตุ๊กแกห้อยหัวเอาขาหน้าทำท่าคล้ายไหว้พระ เช่นที่ กำแพงเพชร สระบุรี ฯลฯ ชาวบ้านแห่ไปดูตีเลขเด็ดเช่นเคย 
 
อย่างไรก็ตาม ปรากฏการณ์ดังกล่าว สัตวแพทย์และนักเพาะเลี้ยงตุ๊กแกระบุว่า เป็นภาวะผลพวงที่เกิดจากการลอกคราบ แต่ไม่สมบูรณ์ ทำให้ปุ่มตรงขาหน้าของตุ๊กแกมีคราบติดอยู่จึงเกาะผนังไม่ไหว ต้องห้อยหัวลงมาแทนชั่วคราว
 
หรือบางจังหวะเกาะหาเหยื่ออยู่นานจนเมื่อย ต้องปรับเปลี่ยนท่าเป็นห้อยหัวลงดินแทน 
 
ไม่เกี่ยวกับไสยศาสตร์หรือใบ้เลขเด็ด
 
 
 
2-หนุ่มหัวโตจริงๆ
ใส่"หมวกกันน็อก"ไม่ได้
 
ทำเอาตำรวจต้องปวดเศียรเวียนเกล้า เมื่อวันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท. ณัฐวัชร์ ปุ้งโพธิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอ่างทอง ตั้งด่านตรวจจับผู้ขับขี่รถยนต์และจักรยานยนต์ตามปกติ พบ นายสมบัติ เชียงคำ อายุ 37 ปี บิดมอเตอร์ไซค์มุ่งหน้ามาทางด่าน ไม่สวมหมวกกันน็อก ทั้งๆ ที่ก็พกติดตัวมาด้วย
 
เมื่อโบก มือเรียกให้หยุดรถ พร้อมกับสอบถาม ได้คำตอบว่า "หัวโตมากจนสวมหมวกกันน็อกไม่ได้ครับ"
 
ตอนแรกเจ้าหน้าที่ทุกคนไม่มีใครเชื่อ พร้อมให้ลองสวมพิสูจน์ แต่ไม่ว่าจะสวมท่าใด ตะแคงด้านไหน ก็สวมใส่ไม่ได้!!
 
จึงให้ทำบันทึกประจำวันและแจ้งรับทราบเป็นกรณีพิเศษ อนุโลมไม่ต้องจับกุม
 
หลังข่าวหนุ่มหัวโตเผยแพร่ออกไป หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างมูลนิธิเมาไม่ขับ จึงจัดหาหมวกกันน็อกขนาดใหญ่จนนายสมบัติสวมได้พอดิบพอดี
 
ทำเอาหนุ่มหัวโตถึงยิ้มแก้มปริ มีโอกาสใส่หมวกกันน็อกกับเขาซะที
 
 
 
3-สองโจรน้ำมันหมด
โบกรถตำรวจ-จนมุม!
 
หนุ่มอายุ 18 ปี กับ นายภาคภูมิ กันภัย อายุ 30 ปี ลักรถจักรยานยนต์มาจากเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ระหว่างทางขณะกำลังขี่รถนำไปส่งให้ลูกค้าในจ.ระยอง เกิดน้ำมันหมด จึงยืนโบกรถริมถนนสาย 331 ม.5 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
 
ผ่านไป 2 ชั่วโมง ไม่มีใครช่วย จนรถตำรวจวิ่งผ่านมา ตัดสินใจตีหน้าเศร้า โบกขอความช่วยเหลือ แต่ตำรวจเห็นทั้งสองมีพิรุธ จึงตรวจสอบพบว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรม จึงรวบสองโจรได้ทันที
 
 
 
4-ปริศนาธรรมวัดโดเรมอน
เทพถือไอแพด-ติดจีพีเอส
 
วัดสำปะซิว ต.สนามชัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ฮือฮาด้วยรูปปั้นโดเรมอน ตัวการ์ตูนอมตะของญี่ปุ่น ในท่าทางปิดหู ปิดตา ปิดปาก ตั้งไว้หน้าวัด พร้อมด้วยภาพเขียนโดเรมอนลงบนผนังโบสถ์ ดึงดูดความสนใจเด็กๆ และภาพปริศนาธรรมสอดแทรกธรรมะอีกหลายภาพ
 
ปี 2555 มีภาพเทพแห่งครูประจำวันพฤหัสบดี ซึ่งปกติถือกระดานชนวน แต่ที่นี่ถือเครื่องไอแพด นอกจากนี้ ยังมีภาพเทพส่องกรรม ติดจีพีเอส ได้รับความสนใจอีกเช่นเคย โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีผู้พาลูกหลานมาเที่ยวชมกันล้นหลาม
 
 
 
5-ครูแปลงร่าง
ขวัญใจเด็กนครสวรรค์
 
ไอเดียเจ๋ง คณะครูโรงเรียนเทศบาลวัดจอมคีรีนาคพรต จ.นครสวรรค์ ทำหนังสั้นสอนคุณธรรมและจริยธรรม ผ่านยูทูบ ใช้ชื่อว่า "เดชหน้ากากมังกรชอนตะวัน" ฮีโร่ออกมาแปลงกายช่วยผู้เดือดร้อนจากเหล่าร้าย
 
นายมนตรี นามแฮด ครูวิชาคอมพิวเตอร์ สวมบทพระเอก แปลงร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่ กลายเป็นที่ชื่นชอบของเด็กนักเรียน เฝ้าติดตามชมกันทุกตอน 
 
เนื้อเรื่องเป็นการต่อสู้ของฝ่ายธรรมะและอธรรม มีการตัดต่อใส่เอฟเฟ็กต์แสงสีเสียงเลเซอร์ให้ดูสมจริง เช่นเดียวกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ของญี่ปุ่น 
 
เนื้อหาสอดแทรกคุณธรรมจริยธรรม มีครู-เด็กนักเรียนหญิงและชาย ร่วมแสดงอย่างสนุกสนาน ได้รับความสนใจจากโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กในโลกออนไลน์แปะคลิปวิดีโอหนังสั้นเผยแพร่ในวงกว้าง มีผู้เข้าไปคลิกชมจำนวนมาก ดังขนาดนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรรายการข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ สัมภาษณ์ออกรายการ
 
 
 
6-จ่ายหมาแทนค่าแท็กซี่
โชคดีได้คืน
 
ไม่ได้เป็นเรื่องล้อเล่น นายสุธร การะเกด หนุ่มวัย 46 ปี ชาวสุรินทร์ ใช้สุนัขพันธุ์ชิวาว่าจ่ายเป็นค่าแท็กซี่ หลังไปสังสรรค์กับเพื่อน เหลือเงินไม่พอจ่ายค่ารถ
 
หนุ่มชาวสุรินทร์เล่าว่า เดินทางไปสังสรรค์กับเพื่อนย่านบางพลี ขากลับโบกเรียกรถแท็กซี่ให้มาส่งที่พัก แต่มีเงินเหลืออยู่เพียง 60 บาท จึงให้รถพาไปหาหลาน ขอเงินค่ารถ แต่ไม่เจอกัน ขณะที่ค่าโดยสารอยู่ที่ประมาณ 260 บาท 
 
จึงตัดสินใจนำเจ้า "มูชิ" สุนัขวัย 4 เดือน ที่ลูกเลี้ยงนำมาฝากไว้ จ่ายเป็นค่าโดยสารไปก่อน พร้อมนัดแนะให้โทร.ติดต่อกันอีกครั้ง เพื่อเอาเงินค่ารถไถ่สุนัขคืน แต่ไม่สามารถติดต่อกันได้ จึงขอความช่วยเหลือไปยังสถานีวิทยุ สวพ.91 ออกประกาศตามหาสุนัขสุดเลิฟ ซึ่งไม่นานนัก แท็กซี่คันดังกล่าวนำสุนัขมาคืนให้
 
ได้ลูกสุนัขคืน ได้จ่ายค่ารถด้วย
 
 
 
7-ลือกระหังอาละวาด
สุดท้ายแค่หนุ่มหื่น 
 
ชาวตำบลลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ตกอยู่ในความหวาดผวา เมื่อข่าวผีกระหังอาละวาดสะพัดไปทั่ว
 
หลังจากหญิงสาวในหมู่บ้าน 2 ราย เชื่อว่าถูกสิ่งมีชีวิตบุกเข้ามาในห้องนอน ลวนลาม แล้วหลบหนีไป จนลือว่าอาจเป็นฝีมือผีกระหังหรือมนุษย์ลิงลม
 
แม้จัดเวรยามเฝ้าระวังแล้ว แต่ชาวบ้านยังคงหวาดกลัว พากันเข้าวัดรดน้ำมนต์ ติดผ้ายันต์หน้าประตูบ้าน
 
ตำรวจสภ.สีคิ้ว จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่สืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริง
 
กระทั่งวันที่ 25 ก.ค. จึงรวบตัวนายเดิมเชียงแสน หรือหนุ่ม ปล้องสูงเนิน อายุ 30 ปี ที่ก่อเหตุลวนลามสาวแล้วทำร้ายร่างกายเหยื่อหลายราย พร้อมของกลางรูปเหยื่อสาวที่ถ่ายเก็บไว้
 
พร้อมกับยืนยันว่างานนี้ไม่มีกระหัง มีแต่ไอ้หื่น
 
 
 
8-แห่ดูเหมียวเกาะเสม็ด
ติดดูดนมตุ๊กตาแรด
 
ร้านขายอาหารตามสั่ง เลขที่ 17 หมู่ 4 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง หน้าท่าเรือ หรือหมู่บ้านท่าด่าน บนเกาะเสม็ด กลายเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งอยากมาดูเจ้าเหมียวดูดนมตุ๊กตารูปแรด ราวกับเป็นแม่ของมัน ทั้งเค้นทั้งดูดโอบกอดแถมยังคลอเคลียอยู่ด้วยตลอด
 
นางนาวี มีบุญ เจ้าของร้าน เล่าว่า นำเจ้าเหมียวมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็ก แต่ระหว่างนั้นพบพฤติกรรมแปลกๆ คือ ชอบนอนหนุนกับตุ๊กตารูปแรด แถมเอาปากไปดูดอยู่ที่บริเวณหน้าอกตุ๊กตาด้วยจนติดเป็นนิสัย
 
ตอนนี้มันเลยเป็น "แมวนำโชค" พรีเซ็นเตอร์เรียกลูกค้าเข้าร้านไปโดยปริยาย
 
 
 
9-ฮือฮา"กังนัม 2"
หนุ่มหน้าเหมือน"ไซ"
 
กระแสความดังของหนุ่มเกาหลี "ปาร์ก แจซาง" หรือ "ไซ-กังนัม สไตล์" จากท่าเต้นควบม้าอันโด่งดัง ลามไปทั่วโลก เมืองไทยก็เอากะเขาด้วย
 
นายพิษณุวัฒน์ หรือ แอ๊ด พวงเงิน อายุ 29 ปี เจ้าของร้านแอ๊ดเซ็นเตอร์ อาชีพแต่งหน้าร้านเสริมสวย หมู่ 10 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ขึ้นหน้า 1 ข่าวสด เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ว่ากำลังเรียกกระแสฮือฮา "กังนัม 2" ในเมืองกาญจนบุรี
 
ไซ เมืองกาญจน์ เล่าว่า เจอคนรู้จักหรือเพื่อนต่างก็ทักว่า เหมือนหนุ่มไซ ตอนแรกไม่รู้จัก เลยไปเปิดยูทูบดู ถึงกับอึ้งไปชั่วครู่ คิดในใจว่า "เออเหมือนจริงๆ น่ะ"
 
อานิสงส์ความดังของหน้าเหมือน มีผู้แวะมาที่ร้านกันแน่น
 
 
 
10-วิวาห์คู่รักระนอง
ของชำร่วยหมวกกันน็อก
 
แหวกแนวไม่เหมือนใคร เศรษฐินีชาวระนองจัดงานเลี้ยงแต่งงานให้ลูกชายและลูกสะใภ้ เมื่อคืนวันที่ 14 พ.ย. ที่โรงยิมเนเซียมสนามกีฬาจังหวัดระนอง "เจ๊เจียม"นางเจียมจิต เจริญพร เจ้าของแพปลา งัดไอเดียกิ๊บเก๋ แจกหมวกกันน็อกของชำร่วยให้แขกที่มาร่วมงาน
 
บรรยากาศเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มาร่วมแสดงความยินดี นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดระนองขณะนั้น ยังอดทึ่งไม่ได้ งานฉลองความรักและความสุขส่วนตัว แล้วยังห่วงใยเผื่อแผ่ไปยังเพื่อนบ้านและคนรอบข้างด้วย
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ย้อนฮา-ปีฮ่าฮ่า กับ 10 ข่าวขำรับศักราชใหม่ !!

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^