LASTEST NEWS

20 มิ.ย. 2561โรงเรียนประเทืองทิพย์วิทยา รับสมัครครูผู้สอน 3 อัตรา เงินเดือน 15,000.- บาท 20 มิ.ย. 2561โรงเรียนเด็กสากล เปิดรับสมัครตำแหน่งครูอนุบาลและครูบรรณารักษ์ 2 ตำแหน่ง 20 มิ.ย. 2561มติบอร์ดก.ค.ศ. ไม่ทบทวนเกณฑ์ว13 ให้ผู้เสียสิทธิ ยื่นเรื่องเป็นรายบุคคลผ่านต้นสังกัดเอง 20 มิ.ย. 2561สั่งพักงานครูชำนาญการหลอกเอาเงินครูอัตราจ้างอ้างช่วยเหลือสอบบรรจุครูได้ 20 มิ.ย. 2561สพป.หนองบัวลำภู เขต 1 รับสมัครเจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียน (ครูธุรการ) 2 อัตรา สมัคร27มิ.ย.-3ก.ค.61 20 มิ.ย. 2561สพป.สมุทรสาคร รับสมัครสอบครูอัตราจ้าง 16 อัตรา สมัคร20-26มิ.ย.2561 20 มิ.ย. 2561สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดสอบบรรจุรับราชการ 48 อัตรา สมัคร29มิ.ย.-20ก.ค.61 20 มิ.ย. 2561ปรับระบบวิทยฐานะหลังผลศึกษาต่ำ 20 มิ.ย. 2561ประกาศแล้ว! วันเวลา และสถานที่สอบ ก.พ. ภาค ก ประจำปี 2561 เช็ครายละเอียด 20 มิ.ย. 2561โหลดฟรี!! สรุปแนวข้อสอบครูผู้ช่วย พรบ.สภาครูฯ โดยยุทธพงษ์ชัยติวเตอร์และติวอีสานดอทคอม

ครูโครงการ SP2 ไม่มีคุณสมบัติในการสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษ

  • 13 ธ.ค. 2555 เวลา 08:54 น.
  • 4,748 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ครูโครงการ SP2 ไม่มีคุณสมบัติในการสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษ
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ครูโครงการ SP2 ไม่มีคุณสมบัติในการสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษ
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก facebook 
คุณครูรับจ้าง ประเทศไทยคุณPicasso Boii (ครูฐิติกรณ์ โรงเรียนวัดสำโรง (หิรัญราษฎร์ภักดีวิทยา) สพป.นนทบุรี เขต 1)

นำหนังสือที่ออกจาก สพฐ.ในการหารือ เรื่องการสอบรรจุครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ มาให้พิจารณากันครับ ซึ่งเกี่ยวข้องกับ การสมัครสอบของครูอัตราจ้างปฏิบัติการสอนตามโครงการเงินกู้ (โครงการ SP2) 

หนังสือลงวันที่ ศธ ๐๔๐๐๙/๔๕๘๕ หนังสือฉบับนี้เกิดมาจาก สพป. นนทบุรีเขต ๑ ทำหนังสือถึง สพฐ. ลงวันที่ ๑๑ กันยายน ๒๕๕๕ เรื่องหารือคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ารับการคัดเลือก เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการครู ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ที่ ก.ค.ศ.ออกหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ ๑๙เมษายน ๒๕๕๕ และ สพฐ.ได้มีคำตอบกลับมาว่า การจ้างครูอัตราจ้างปฏิบัติการสอนตามโครงการเงินกู้ (โครงการ SP2) เป็นการจ้างเงินกู้ หมายความว่า เงินที่กระทรวงการคลังอนุมัติโดยคณรัฐมนตรีกู้ในนามรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย ตามกฎหมายว่าด้วยการบริหารหนี้สาธารณะหรือกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปใช้จ่ายภายใต้โครงการตามแผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง ๒๕๕๕ ซึ่งมิใช่เงินงบประมาณแต่อย่างใด ดังนั้น จึงไม่ถือว่าเป็นครูอัตราจ้างตามหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการครู ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีมีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษที่ ก.ค.ศ. กำหนด 

ดูหนังสือฉบับจริงด้านล่างครับ

ครูsp2 สอบครูกรณีพิเศษไม่ได้

ครูsp2 สอบครูกรณีพิเศษ 2555 ไม่ได้

อย่างไรก็ดี ณ ขณะนี้ มีความเคลื่อนไหวหลายๆ ประการครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระแสใน Facebook มีการขับเคลื่อน เรียกร้องให้ครู SP2 สามารถสอบได้ ซึ่งทางประธานชมรมครูอัตราจ้างแห่งประเทศไทย ได้ประสานงานโดยส่งหนังสือไปถึง สพฐ. แล้วครับ ต้องรอฟังผลว่าจะเป็นอย่างไร 

ไปดูข้อความใน Facebook ท่านประธานชมรมครูอัตราจ้างแห่งประเทศไทยครับ


ประธานชมรมครูอัตราจ้างแห่งประเทศไทย

ประธานชมรมครูอัตราจ้างแห่งประเทศไทย

สอบครูกรณีพิเศษ ครูโครงการไทยเข้มแข็ง sp2

ประธานชมรมครูอัตราจ้างแห่งประเทศไทย

ขอบคุณข้อมูลจาก Facebook ครูรับจ้าง ประเทศไทย (ประธานชมรมครูอัตราจ้างแห่งประเทศไทย)
ลองไปดูข่าว ก.ค.ศ. ชี้แจงกรณี การสอบบรรจุครูกรณีพิเศษ มีอย่างไร ไปดูด้านล่างครับ

คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: การสอบบรรจุครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ
ขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์มติชน
          ศรีชัย พรประชาธรรม ผู้อำนวยการภารกิจนโยบายและระบบบริหารงานบุคคล
          ตามที่ สพฐ.จะเปิดสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ซึ่งเป็นการสอบคัดเลือกจากกลุ่ม ครูอัตราจ้าง หรือลูกจ้างชั่วคราวจากเงินงบประมาณ หรือเงินรายได้ของสถานศึกษา ลูกจ้างประจำ พนักงานราชการ พนักงานจ้างเหมาบริการ ครูสอนศาสนาอิสลาม หรือวิทยากรอิสลาม ทั้งในเขตพื้นที่ปกติและในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เฉพาะจังหวัดยะลา นราธิวาส ปัตตานี และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา (อ.จะนะ สะบ้าย้อย เทพา และนาทวี) ซึ่งได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่สอนตามคำสั่ง หรือสัญญาจ้างอย่างใดอย่างหนึ่งหรือรวมกันไม่น้อยกว่า 3 ปี โดยกำหนดประกาศปฏิทินการสรรหาปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ และคาดว่าจะมีอัตราเปิดสอบประมาณ 2,140 อัตรา นั้น
 
          เพื่อเป็นการชี้แจงทำความเข้าใจมายังกลุ่มผู้มีสิทธิสมัครสอบ ให้มีความชัดเจนในเรื่องคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครสอบในครั้งนี้ สำนักงาน ก.ค.ศ. ขอนำตัวอย่างข้อหารือที่พบบ่อยๆ ในการสอบคัดเลือกฯ กรณีนี้มานำเสนอเป็นตัวอย่าง ดังนี้
          1.กรณีสถานศึกษาไม่ได้รับการจัดสรรเงินงบประมาณเป็นค่าตอบแทนจ้างครูเป็นรายเดือน แต่ใช้เงินงบประมาณประเภทอื่น เช่น เงินค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เงินอุดหนุนรายหัว) มาดำเนินการจ้างครูรายเดือน จะนับเป็นครูอัตราจ้างจากเงินงบประมาณได้หรือไม่
          ตอบ ครูอัตราจ้างจากเงินอุดหนุนรายหัว หากจ้างจากเงินงบประมาณหรือเงินรายได้ของสถานศึกษาและได้ปฏิบัติงานตามคำสั่งหรือสัญญาจ้างอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือรวมกันไม่น้อยกว่า 3 ปี นับถึงวันรับสมัครคัดเลือกวันสุดท้าย นับเป็นครูอัตราจ้างจากเงินงบประมาณ เป็นผู้มีคุณสมบัติสมัครเข้ารับการคัดเลือกตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ ก.ค.ศ.กำหนด
 
          2.กรณี อบจ.จ้างครูอัตราจ้างมาปฏิบัติงานในโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ถือว่าเป็นครูอัตราจ้างตามหลักเกณฑ์ที่ ก.ค.ศ. กำหนดหรือไม่
          ตอบ ครูอัตราจ้าง ที่จ้างจากเงินงบประมาณของ อบจ. หรือส่วนราชการอื่นที่ไม่สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ แต่มาปฏิบัติงานในสถานศึกษา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ไม่ถือเป็นครูอัตราจ้างตามหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกที่ ก.ค.ศ. กำหนด
 
          3.คำว่า "มีผลการปฏิบัติงานไม่น้อยกว่า 3 ปี" ตามหลักเกณฑ์และวิธีการคัดเลือกกรณีนี้ หมายถึงผลการปฏิบัติงานสอนใช่หรือไม่ และผลการปฏิบัติงานนั้นเว้นวรรคได้หรือต้องติดต่อกัน
          ตอบ ผลการปฏิบัติงานไม่น้อยกว่า 3 ปี หมายถึงผลการปฏิบัติงานสอน ซึ่งนับระยะเวลาติดต่อกันหรือไม่ติดต่อกันก็ได้
 
          คำถามทั้ง 3 ข้อที่หยิบยกมาเป็นตัวอย่างดังกล่าว เป็นคำถามที่พบบ่อย และมีการนำเสนอ อ.ก.ค.ศ.วิสามัญเกี่ยวกับนโยบายและระบบบริหารงานบุคคล ซึ่งทำการแทน ก.ค.ศ. พิจารณาและมีมติแล้ว หวังว่าจะเป็นแนวปฏิบัติให้เขตพื้นที่การศึกษา หรือผู้ที่ปฏิบัติงานอยู่ในกลุ่มดังกล่าวข้างต้น นำไปปฏิบัติได้อย่างถูกต้องต่อไป
 
 
 
ที่มาของข่าวนี้ : 
 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หลักสูตรและเกณฑ์การคัดเลือก สอบบรรจุครูผู้ช่วย กรณีมีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ 

อ่านต่อ: http://www.kruwandee.com/news-id3976.html

ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/2432 การคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย  อ่านต่อ: http://www.kruwandee.com/news-id4567.html
 
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ครูโครงการ SP2 ไม่มีคุณสมบัติในการสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^