LASTEST NEWS

04 ธ.ค. 2564โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ นนทบุรี รับสมัครครูอัตราจ้าง 3 อัตรา เงินเดือน 15,000.- บาท 04 ธ.ค. 2564สพม.อุทัยธานี ชัยนาท รับสมัครพนักงานราชการ 5 อัตรา วุฒิปริญญาตรี 18,000.- บาท/เดือน 04 ธ.ค. 2564ใช้กันให้ถูก! ราชบัณฑิตฯบัญญัติคำใหม่ “Metaverse” แปลว่า “จักรวาลนฤมิต” 04 ธ.ค. 2564บอร์ดกพฐ.เคาะงดสอบข้อเขียนรับนักเรียน "อนุบาลและชั้นป.1" 04 ธ.ค. 2564ก.ค.ศ. ยืนยัน PA ลดเอกสารจริง ให้ครูโฟกัสที่ชั้นเรียน  กมธ.แนะให้เร่งทำความเข้าใจ ทำคลิปตัวอย่าง 03 ธ.ค. 2564มาแล้ว!! ปฏิทินการย้ายครู กรณีปกติ สังกัดสพฐ. ประจำปี พ.ศ.2565 ครูยื่นคำขอย้าย 7-27 ม.ค.2565 03 ธ.ค. 2564หนังสือ สพฐ. ด่วนที่สุด! เรื่อง การย้ายข้าราชการครูฯ สังกัด สพฐ. (การย้ายกรณีปกติ) ประจำปี พ.ศ. 2565 02 ธ.ค. 2564สรุปยอด!! สมัครสอบครูผู้ช่วยอาชีวะ 2564 จำนวน 52,175 คน วิทย์ทั่วไปเยอะสุด 6,477 คน 02 ธ.ค. 2564สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (ส่วนกลาง) รับสมัครพนักงานราชการ 15 อัตรา สมัคร 15-21 ธ.ค.2564 02 ธ.ค. 2564โรงเรียนอ้อมน้อยโสภณชนูปถัมภ์ รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกพลศึกษา เงินเดือน 12,530 บาท สมัคร 1-13 ธ.ค.2564

ระเบียบการสอบ เอกสาร/หลักฐานที่ใช้ ในการเข้าสอบบรรจุข้าราชการพลเรือน กศน. 24 ต.ค.2564

  • 13 ต.ค. 2564 เวลา 18:45 น.
  • 1,970 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ระเบียบการสอบ เอกสาร/หลักฐานที่ใช้ ในการเข้าสอบบรรจุข้าราชการพลเรือน กศน. 24 ต.ค.2564
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ระเบียบการสอบ เอกสาร/หลักฐานที่ใช้ ในการเข้าสอบบรรจุข้าราชการพลเรือน กศน. 24 ต.ค.2564
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงาน กศน.

 ตามที่ได้มีประกาศสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง รายชื่อผู้สมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ ของสำนักงาน กคน สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พ.ศ. 2564 ลงวันที่ 7 พฤษภาคม พศ. 2564 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในส่วนของกำหนดวัน เวลา สถานที่สอบและระเบียบเกี่ยวกับการสอบแข่งขันเพื่อวัดความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่งสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ จะประกาศให้ทราบในภายหลัง นั้น

         อาศัยอำนาจตามความในข้อ 4 ของสิ่งที่ส่งมาด้วยของหนังสือสำนักงาน ก.พ. ที่ นร 1004/ว 17 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2556 และข้อ 7 ของประกาศสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ลงวันที่ 9 มีนาคม 2564 เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ ของสำนักงาน กศน. สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พ.ศ. 2564 จึงกำหนดวัน เวลา สถานที่สอบ และระเบียบเกี่ยวกับการสอบ ดังต่อไปนี้

(ก) กำหนดวัน เวลา และสถานที่สอบ
     1. ให้ผู้สมัครสอบเข้าสอบแข่งขันเพื่อวัดความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง (ภาค ข.) ก่อน ถ้าผู้ใดสอบได้คะแนนความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง (ภาค ข.) ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 จึงจะมีสิทธิเข้าสอบแข่งขันเพื่อวัดความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค.) สำหรับวัน เวลา และสถานที่สอบแข่งขัน
เพื่อวัดความเหมาะสมกับตำแหน่ง จะประกาศให้ทราบภายหลัง
     2. ให้ผู้สมัครสอบเข้าสอบแข่งชันเพื่อวัดความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง (ภาค ข.) โดยวิธีสอบข้อเขียน ในวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อาคารศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์ รังสิต ดังนี้     3. ให้ผู้เข้าสอบไปถึงสถานที่สอบก่อนเริ่มสอบไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อตรวจคัดกรองการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

อุปกรณ์ที่ใช้ในการสอบ
  - ดินสอที่มีความเข้ม 2B หรือมากกว่ายางลบ
  - ปากกาลูกลื่นสีน้ำเงินหรือสีดำ

(ข) ระเบียบเกี่ยวกับการสอบ
     1. การสอบแข่งขันเพื่อวัดความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง (ภาค ข.) จะใช้วิธีสอบข้อเขียน ทั้งนี้ ให้ผู้เข้าสอบปฏิบัติตามคำสั่ง ระเบียบ และวิธีการสอบอย่างเคร่งครัด
     2. ให้ผู้เข้าสอบปฏิบัติตามระเบียบ ดังนี้
         2.1 ต้องแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อยตามประเพณีนิยม กล่าวคือ สุภาพสตรีสวมเสื้อ กระโปรงหรือกางเกงแบบสุภาพ สวมรองเท้าหุ้มส้น สุภาพบุรุษสวมเสื้อ กางเกงแบบสุภาพ โดยสอดชายเสื้อไว้ในกางเกง สวมรองเท้าหุ้มส้น และประพฤติตนเป็นสุภาพชน
              ข้อห้ามในการแต่งกายสำหรับผู้เข้าสอบ
              1) ห้ามใส่เสื้อแขนกุดหรือเสื้อสายเดี่ยว
              2) ห้ามใส่กางเกงขาสั้น
              3) ห้ามใส่รองเท้าแตะทุกชนิด
         2.2 ต้องนำบัตรประจำตัวประชาชน (ฉบับจริง) หรือบัตรประจำตัวข้าราชการ หรือบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือบัตรอื่นที่ทางราชการออกให้ ซึ่งมีรูปถ่าย ลายมือชื่อ และมีเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก ชัดเจน ทั้งนี้ เนื่องจากบัตรประจำตัวสอบของผู้เข้าสอบได้แสดงติดไว้ที่โต๊ะนั่งสอบในการยืนยันตัวตนด้วยแล้ว หากไม่มีบัตรดังกล่าวตามข้อ 2.2 เพื่อใช้แสดงยืนยันตัวตนในการเข้าสอบให้ครบถ้วน กรรมการหรือเจ้าหน้าที่คุมสอบจะไม่อนุญาตให้เข้าสอบในกรณีที่ ชื่อ-สกุล ของผู้สมัครไม่ตรงกับหลักฐานการแสดงตนเข้าห้องสอบผู้สอบแข่งขันต้องมีหลักฐานอื่นที่ทางราชการออกให้มายืนยัน มิฉะนั้นจะไม่มีสิทธิเข้าห้องสอบ

         2.3 อนุญาตให้นำสิ่งของเข้าห้องสอบได้ ดังนี้
              1) บัตรประจำตัวประชาชน (ฉบับจริง) หรือบัตรประจำตัวข้าราชการ หรือบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือบัตรอื่นที่ทางราชการออกให้ ซึ่งมีรูปถ่าย ลายมือชื่อ และมีเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก ชัดเจน
              2) ดินสอที่มีความเข้ม 28 หรือมากกว่า ยางลบ และปากกาลูกลื่นสีน้ำเงิน หรือสีดำ เท่านั้น

         2.4 ห้ามนำ เครื่องมือสื่อสาร เครื่องบันทึกภาพ เครื่องบันทึกเสียง อุปกรณ์ที่ใช้คำนวณได้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ นาฬิกาทุกชนิด แว่นตาใช้บันทึกภาพวิดีโอ เครื่องประดับทุกประเภท เช่น สร้อยคอ ต่าง หูแหวน ของมีค่าทุกชนิด ทรัพย์สินที่เป็นเงิน ทอง รวมทั้ง เอกสาร ตำรา หนังสือ บันทึกข้อความ กระเป๋า หรืออุปกรณ์อื่นใด นอกเหนือจากข้อ 2.3 เข้าห้องสอบโดยเด็ดขาด หากพบว่าผู้ใดนำเข้าห้องสอบ จะถือว่าส่อเจตนากระทำการทุจริต จะต้องถูกยุติการสอบ และอนุญาตให้ออกจากห้องสอบได้ก่อนหมดเวลาทำตอบ 15 นาที และกระดาษคำตอบจะไม่ได้รับการตรวจให้คะแนน และหากเกิดการสูญหายสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการจะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
         2.5 ต้องเข้าสอบตามวัน เวลา และสถานที่สอบที่กำหนดไว้ และต้องจัดหาเครื่องเขียนหรือวัสดุอุปกรณ์ ซึ่งกำหนดไว้ตามประกาศกำหนดวัน เวลา และสถานที่สอบไปเอง ทั้งนี้ ถือเป็นหน้าที่ของผู้เข้าสอบที่จะต้องทราบวัน เวลา สถานที่สอบ และห้องสอบของตนเอง
         2.6 ห้ามเข้าห้องสอบก่อนได้รับอนุญาตจากกรรมการ หรือเจ้าหน้าที่คุมสอบ โดยจะเรียกผู้เข้าสอบเข้าห้องสอบก่อนเริ่มเวล าสอบไม่น้อยกว่า 30 นาที เพื่อชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการสอบและผู้เข้าสอบที่ไปถึงห้องสอบหลังจากเวลาที่เริ่มสอบไปแล้ว 15 นาที จะไม่อนุญาตให้เข้าห้องสอบ
         2.7 หลังจากเข้าห้องสอบแล้ว อนุญาตให้ออกจากห้องสอบได้ก่อนหมดเวลาทำตอบ 15 นาที หากผู้ใดออกจากห้องสอบก่อนเวลาดังกล่าว จะถือว่าไม่ปฏิบัติตามระเบียบเกี่ยวกับการสอบและกระดาษคำตอบจะไม่ได้รับการตรวจให้คะแนน
         2.8 ต้องนั่งสอบตามที่นั่งสอบ ห้องสอบ สถานที่สอบ และวัน เวลาสอบ ที่คณะกรรมการดำเนินการสอบแข่งขันกำหนด ผู้ใดนั่งสอบผิดที่นั่งสอบ หากตรวจพบหลังจากเริ่มเวลาสอบแล้ว จะต้องถูกยุติการสอบและอนุญาตให้ออกจากห้องสอบได้ก่อนหมดเวลาทำตอบ 15 นาที รวมทั้งกระดาษคำตอบจะไม่ได้รับการตรวจให้คะแนน และถูกตัดสิทธิ์ในการสอบแข่งขันเพื่อวัดความเหมาะสมกับตำแหน่ง
         2.9 ต้องใช้กระดาษคำตอบที่สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการจัดให้โดยเฉพาะ หากผู้ใดลงลายมือชื่อและทำตอบในกระดาษคำตอบที่ไม่ใช่ของตนเอง จะไม่ได้รับการตรวจให้คะแนนส่วนการระบายวงกลมในกระดาษคำตอบต้องระบายให้ดำเข้มเต็มวง จะระบายไม่เต็มวงกลม หรือใช้เครื่องหมายอื่นไม่ได้ และจะต้องใช้ดินสอที่มีความดำเท่ากับ 2B หรือมากกว่า จะใช้ดินสอที่จางกว่าที่กำหนดหรือใช้ดินสอสีอื่น หรือใช้ปากกาไมได้
              ทั้งนี้ เครื่องตรวจกระดาษคำตอบจะตรวจตามข้อมูลที่ผู้สอบระบายเท่านั้น หากขีดเขียนหรือระบายอื่นใดนอกเหนือจากที่กำหนด หรือหากเกิดความผิดพลาดใด ๆ ในการระบายกระดาษคำตอบอันเกิดจากการกระทำของผู้สอบเอง สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการจะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้นกับผลการตรวจกระดาษคำตอบของผู้นั้นที่ได้รับจากเครื่องตรวจกระดาษคำตอบ
         2.10 ห้ามผู้เข้าสอบคัดลอกข้อสอบ ฉีกแบบทดสอบ หรือนำแบบทดสอบ หรือกระดาษคำตอบ ออกจากห้องสอบโดยเด็ดขาด หากผู้ใดฝ่าฝืนจะถือว่ากระทำการทุจริต และกระดาษคำตอบจะไม่ได้รับการตรวจให้คะแนน และอาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย
         2.11 ห้ามให้ผู้เข้าสอบคนอื่นคัดลอกคำตอบของตน ห้ามพูดหรือติดต่อกับผู้เข้าสอบคนอื่น หรือบุคคลภายนอก และห้ามออกจากห้องสอบ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตและอยู่ในความดูแลของหัวหน้าห้องสอบหรือเจ้าหน้าที่คุมสอบ
         2.12 ต้องเชื่อฟังและปฏิบัติตามคำสั่ง และคำแนะนำของหัวหน้าห้องสอบ หรือเจ้าหน้าที่คุมสอบโดยเคร่งครัด และปฏิบัติตามระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการปฏิบัติของผู้เข้าสอบ พ.ศ. 2548 และที่แก้ไขเพิ่มเติม
         2.13 ห้ามสูบบุหรี่ในห้องสอบ
         2.14 ต้องหยุดทำตอบทันที เมื่อหมดเวลาทำตอบ และหัวหน้าห้องสอบ หรือเจ้าหน้าที่คุมสอบสั่งให้หยุดทำตอบ แต่จะออกจากห้องสอบได้เมื่อหัวหน้าห้องสอบ หรือเจ้าหน้าที่คุมสอบ ได้อนุญาตแล้ว
         2.15 หากผู้เข้าสอบรายใด ไม่ปฏิบัติตามระเบียบเกี่ยวกับการสอบ หรือผู้ใดมีพฤติกรรมที่ส่อไปในทางทุจริตหรือพยายามกระทำการทุจริตในการสอบ หรือกระทำการใด ๆ ที่เป็นการรบกวนผู้เข้าสอบคนอื่น ๆ ระหว่างการสอบ ผู้นั้นจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าสอบ หรือต้องถูกยุติการสอบ และอนุญาตให้ออกจากห้องสอบได้ก่อนหมดเวลาทำตอบ 15 นาที ทั้งนี้ คณะกรรมการดำเนินการสอบแข่งขันอาจจะพิจารณาสั่งงดการตรวจให้คะแนน หรืออาจพิจารณาให้เป็นผู้มีลักษณะต้องห้ามที่จะเข้ารับราชการเป็นข้าราชการพลเรือนตามมาตรา 36 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2551 ต่อไป

         สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ จะประกาศรายชื่อผู้สอบผ่านการสอบแข่งขันเพื่อวัดความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง (ภาค ข.) ทางเว็บไซต์ http://www.nfe.go.th และทางเว็บไซต์ http://nfe jobthaigov.com ทั้งนี้ สำหรับผู้สมัครสอบที่มีหนังสือรับรองผลการสอบผ่านการวัดความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก.) ของสำนักงาน ก.พ. ในระดับเดียวกันกับคุณวุฒิที่ใช้สมัครสอบ หรือสูงกว่าภายหลังวันที่ 8 เมษายน 2564 (วันรับสมัครสอบวันสุดท้าย ให้ยื่นคำร้องพร้อมแนบหนังสือรับรองผลการสอบผ่านการวัดความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก.) ของสำนักงาน ก.พ. ในระดับเดียวกันกับคุณวุฒิที่ใช้สมัครสอบ หรือสูงกว่า และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ได้ทาง e-mail : nfekojo@hotmail.com ภายในวันที่ 22 ตุลาคม 2564

รายละเอียดที่เกี่ยวข้องอ่านได้ที่ https://www.kruwandee.com/news-id47299.html

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^