LASTEST NEWS

13 ธ.ค. 2561"หมอธี"สั่ง สมศ.ลุยประเมินรอบสี่ 13 ธ.ค. 2561สพป.อุตรดิตถ์ เขต 2 เปิดสอบครูอัตราจ้าง และพี่เลี้ยงเด็กพิการ 5 อัตรา สมัคร19-25 ธ.ค.2561 13 ธ.ค. 2561วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 18,000.- บาท กศน.หนองคาย รับพนักงานราชการ 3 อัตรา 13 ธ.ค. 2561ด่วนที่สุด! เรื่อง รายงานข้อมูลการพิจารณาย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปี พ.ศ. 2561 13 ธ.ค. 2561บัญชีครูผู้ช่วยเอกดนตรีสากล กศจ.อุดรธานี เฮ! ศธจ.สกลนคร และศธจ.นครพนม ขอยืมบัญชี 13 ธ.ค. 2561สพม.20 เปิดสอบพนักงานราชการครู และครูอัตราจ้าง 6 อัตรา สมัคร 17-21 ธันวาคม 2561 13 ธ.ค. 2561ดาวน์โหลด!! โปรแกรมช่วยคำนวณเวลา สำหรับคุณครูที่ยื่นขอ ว21/2560 ช่วงเปลี่ยนผ่าน 13 ธ.ค. 2561รมต.เสนอ"ยุบคณะ"ล้าหลัง จบดอกเตอร์มีสิทธิ์ตกงาน  13 ธ.ค. 2561สพม.37 เปิดพนักงานราชการครู และครูอัตราจ้าง 10 อัตรา สมัคร 19-27 ธันวาคม 2561 13 ธ.ค. 2561สพม.40(เพชรบูรณ์) เปิดรับสมัครครูอัตราจ้างแก้ปัญหาสถานศึกษาขาดแคลนครูขั้นวิกฤต สมัคร 19-27 ธันวาคม 2561

ทูลเกล้าฯ โผปรับ ครม.แล้ว พงศ์เทพ คุมกระทรวงศึกษาธิการ

  • 25 ต.ค. 2555 เวลา 10:38 น.
  • 2,014 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ทูลเกล้าฯ โผปรับ ครม.แล้ว พงศ์เทพ คุมกระทรวงศึกษาธิการ
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ทูลเกล้าฯโผปรับ ครม.แล้ว หลัง “ยิ่งลักษณ์” เรียกว่าที่รัฐมนตรีไปกรอกประวัติที่ทำเนียบรัฐบาล “จารุพงศ์” โยกไปเป็น มท.1 “ปึ้ง-ปลอด” ผลงานเข้าตาได้โบนัสควบรองนายกฯ “พงษ์ศักดิ์” เป็น รมว.พลังงาน “พงศ์เทพ” คุมกระทรวงศึกษาฯ “ณัฐวุฒิ” สลับไปเป็น รมช.พาณิชย์ “เสริมศักดิ์” เสียบ รมช.เกษตรฯแทน “ชัชชาติ” ผงาดขึ้น รมว.คมนาคม มี “พฤณฑ์ สุวรรณทัต-ประเสริฐ จันทรรวงทอง” มาเป็นรัฐมนตรีช่วย “ยุคล” นั่ง รมว.เกษตรฯ “สนธยา” สลับมาแทนเมียนั่ง รมว.วัฒนธรรม “ประเสริฐ บุญชัยสุข” เป็น รมว.อุตสาหกรรม ส่วนรัฐมนตรีที่หลุดเก้าอี้มี 7 คน “สุชาติ-อารักษ์-ชัจจ์-ภูมิ-ธีระ-สุกุมล-หม่อมพงษ์สวัสดิ์”

Pic_301084

เมื่อเวลา 15.45 น. วันที่ 24 ต.ค. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรียกรัฐมนตรีบางคน และผู้ที่มีชื่อคาดว่าจะได้เป็นรัฐมนตรี เข้ามาที่ตึกไทยคู่ฟ้า ประกอบด้วย
   นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์ฯ
   นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  
   นายจารุพงศ์  เรืองสุวรรณ รมว.คมนาคม
   พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมช.คมนาคม
   น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
   นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรฯ
   นายฐานิสร์ เทียนทอง รมช.มหาดไทย
   นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม

และในส่วนของสมาชิกบ้านเลขที่ 111 มี
นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล นายภูมิธรรม เวชชยชัย นายพงศ์เทพ  เทพกาญจนา  นายเสริมศักดิ์  พงษ์พานิช นายวราเทพ รัตนากร ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา น้องชายนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แกนนำพรรคชาติพัฒนา ทั้งหมดไปยังห้องทำงานของนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อกรอกประวัติและคุณสมบัติส่งให้สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีตรวจสอบก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯ ขณะเดียวกันนายอำพน กิตติอำพน เลขาธิการ ครม. ได้เดินขึ้นด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้า คาดว่าไปรับเอกสารกรอกประวัติไปตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่บรรดารัฐมนตรีและว่าที่รัฐมนตรีทยอยเข้าพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ปรากฏว่ามีเมฆมืดครึ้มดำทะมึนปกคลุมไปทั่วบริเวณ และมีลมกรรโชกแรง ทำให้พานทองที่ศาลพระภูมิประจำทำเนียบฯล้มคว่ำตกลงมาแตกเป็นเสี่ยง ขวดน้ำแดงที่นำมาสักการะก็หกกระจายไปทั่ว ทำให้สื่อมวลชนวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนานา  ขณะเดียวกัน  เจ้าหน้าที่พรรคเพื่อไทยได้ประสานไปยังนายสนธยา คุณปลื้ม ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังชล ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางไปต่างประเทศ ให้ดำเนินการกรอกคุณสมบัติและขอให้ส่งกลับภายในวันเดียวกัน รวมทั้งเรียกนายสนธยากลับจากต่างประเทศทันที  เพื่อเตรียมมาดำรงตำแหน่ง รมว.วัฒนธรรมแทนนางสุกุมล คุณปลื้ม

จนกระทั่งในช่วงเย็น ทางสำนักเลขาธิการ ครม. ได้นำรายชื่อการปรับ ครม.ยิ่งลักษณ์ 3 เข้าสู่ขั้นตอนการทูลเกล้าฯ โดยโผปรับ ครม.ครั้งนี้ประกอบด้วย
   นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.คมนาคม โยกไปเป็น รมว.มหาดไทย  
   นายสุรพงษ์  โตวิจักษณ์ชัยกุล  รมว.ต่างประเทศ ได้ควบตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี
   นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์ฯ ได้ควบตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี  
   นายพงศ์เทพ  เทพกาญจนา อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย เป็น รมว.ศึกษาธิการ
   นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย เป็น รมว.พลังงาน
   นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.เกษตรฯ โยกไปเป็น รมช.พาณิชย์
   นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย เป็น รมช.เกษตรฯ
   นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมช.คมนาคม ขยับขึ้นเป็น รมว.คมนาคม
   พล.อ.พฤณฑ์ สุวรรณทัต อดีตผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (ตท.10) เป็น รมช.คมนาคม
   นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย เป็น รมช.คมนาคม
   นายยุคล ลิ้มแหลมทอง อดีตปลัดกระทรวงเกษตรฯ เป็น รมว.เกษตรฯ
   นายสนธยา คุณปลื้ม แกนนำพรรคพลังชล เป็น รมว.วัฒนธรรม และ
   นายประเสริฐ บุญชัยสุข ส.ส.นครราชสีมา พรรคชาติพัฒนา เป็น รมว.อุตสาหกรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปรับ ครม.ครั้งนี้มีรัฐมนตรีที่หลุดจากตำแหน่ง  7 คน ประกอบด้วย
    นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ
   นายอารักษ์ ชลธาร์นนท์ รมว.พลังงาน
   พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก รมช.คมนาคม
   นายภูมิ สาระผล รมช.พาณิชย์
   นายธีระ  วงศ์สมุทร  รมว.เกษตรฯ  
   นางสุกุมล  คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และ
   ม.ร.ว.พงษ์สวัสดิ์ สวัสดิวัตน์ รมว.อุตสาหกรรม

สำหรับนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช. ที่มีข่าวว่าจะมาเป็นรัฐมนตรีในโควตาคนเสื้อแดงแทนนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อนั้น ปรากฏว่าทางแกนนำพรรคเพื่อไทยได้วางตัวนายจตุพรเป็นที่ปรึกษา รมว.มหาดไทย เป็นการปลอบใจ. 


ขอบคุณข้อมูลจาก -->
เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ วันที่ 25 ตุลาคม 2555

Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ทูลเกล้าฯ โผปรับ ครม.แล้ว พงศ์เทพ คุมกระทรวงศึกษาธิการ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^