LASTEST NEWS

21 ก.พ. 2560สพป.ขอนแก่น เขต 5 เปิดสอบพนักงานราชการครู 24 อัตรา 21 ก.พ. 2560ข่าวดี! สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เตรียมเปิดรับสมัครนักศึกษาปีการศึกษา 2560 21 ก.พ. 2560คุรุสภาย้ำเกณฑ์ขอใบอนุญาตใหม่ ชี้ต่ออายุ 3 ครั้งได้ตั๋วยาวตลอดชีพ 21 ก.พ. 2560(วุฒิป.ตรีทุกสาขา-ป.โท ทุกสาขา) มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เปิดสอบพนักงานมหาวิทยาลัย 16 อัตรา 20 ก.พ. 2560ด่วนที่สุด! การจัดทำข้อมูลงบประมาณเงินวิทยฐานะของข้าราชการครูฯ ประจำปี พ.ศ.2560 20 ก.พ. 2560(วุฒิปวส.-ป.ตรีทุกสาขา) สพฐ.เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป (ส่วนกลาง) 10 อัตรา 20 ก.พ. 2560ก.ค.ศ.ปรับเกณฑ์สอบครูผู้ช่วย ร่นเวลาเร็วขึ้น 10 วันให้แล้วเสร็จเดือนเม.ย. 20 ก.พ. 2560เล็งให้บริษัทประกันดูแลค่ารักษาพยาบาลข้าราชการ 20 ก.พ. 2560ผลการประชุม ก.ค.ศ. 2/2560 วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 20 ก.พ. 2560สอศ.บรรจุครูผู้ช่วยอาชีวะรอบที่ 6

เปิดค่าตอบแทน "ผู้ช่วยส.ส.-ส.ว. 15,000 บาท/เดือน ที่ปรึกษา 16,000 บาท นักวิชาการ 12,800 บาท/เดือน

  • 25 ต.ค. 2555 เวลา 09:58 น.
  • 827 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เปิดค่าตอบแทน "ผู้ช่วยส.ส.-ส.ว. 15,000 บาท/เดือน ที่ปรึกษา 16,000 บาท นักวิชาการ 12,800 บาท/เดือน

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

 มติชนออนไลน์ รายงานว่า วันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๕๕  ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่  ระเบียบรัฐสภา ว่าด้วยการแต่งตั้งบุคคลเพื่อปฏิบัติหน้าที่อันจะเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานของรัฐสภา สภาผู้แทนราษฎร วุฒิสภา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา และกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎรหรือวุฒิสภา (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๕๕

 

 

ระเบียบระบุว่า โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมระเบียบรัฐสภาว่าด้วยการแต่งตั้งบุคคลเพื่อปฏิบัติหน้าที่ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานของรัฐสภา สภาผู้แทนราษฎร วุฒิสภา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา และกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎรหรือวุฒิสภา อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๑๕ (๒) แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการฝ่ายรัฐสภา  พ.ศ. ๒๕๕๔ ก.ร. จึงออกระเบียบไว้ ดังต่อไปนี้

 

 

ข้อ ๑ ระเบียบนี้เรียกว่า “ระเบียบรัฐสภาว่าด้วยการแต่งตั้งบุคคลเพื่อปฏิบัติหน้าที่อันจะ เป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานของรัฐสภา สภาผู้แทนราษฎร วุฒิสภา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา และกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎรหรือวุฒิสภา (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๕๕”

 

ข้อ ๒ ระเบียบนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันที่ ๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๕ เป็นต้นไป

 

ข้อ ๓ ให้ยกเลิกความใน (๕) และ (๖) ของข้อ ๓ แห่งระเบียบรัฐสภาว่าด้วยการแต่งตั้งบุคคล เพื่อปฏิบัติหน้าที่อันจะเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานของรัฐสภา สภาผู้แทนราษฎร วุฒิสภา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา และกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎรหรือวุฒิสภา พ.ศ. ๒๕๕๔ และให้ใช้ความต่อไปนี้แทน

 

 

“(๕) ผู้ช่วยดำเนินงานของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จำนวน ๕ อัตรา ให้ได้รับค่าตอบแทน ในอัตราเดือนละ ๑๕,๐๐๐ บาท

(๖) ผู้ช่วยดำเนินงานของสมาชิกวุฒิสภา จำนวน ๕ อัตรา ให้ได้รับค่าตอบแทนในอัตรา เดือนละ ๑๕,๐๐๐ บาท”

 

 

ข้อ ๔ ให้ยกเลิกความในข้อ ๕ แห่งระเบียบรัฐสภาว่าด้วยการแต่งตั้งบุคคลเพื่อปฏิบัติหน้าที่ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานของรัฐสภา สภาผู้แทนราษฎร วุฒิสภา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา และกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎรหรือวุฒิสภา พ.ศ. ๒๕๕๔ และให้ใช้ความ ต่อไปนี้แทน

 

“ข้อ ๕ คณะทำงานทางการเมืองตามข้อ ๔ ให้มีตำแหน่งและอัตราค่าตอบแทนดังต่อไปนี้
(๑) ที่ปรึกษา ให้ได้รับค่าตอบแทนในอัตราเดือนละ ๑๖,๐๐๐ บาท
(๒) นักวิชาการ ให้ได้รับค่าตอบแทนในอัตราเดือนละ ๑๒,๘๐๐ บาท
(๓) เลขานุการ ให้ได้รับค่าตอบแทนในอัตราเดือนละ ๙,๖๐๐ บาท

จำนวนตำแหน่งในคณะทำงานทางการเมืองตามวรรคหนึ่ง ให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร หรือ ประธานวุฒิสภา แล้วแต่กรณี เป็นผู้กำหนด โดยคำนึงถึงงบประมาณสำหรับปีงบประมาณนั้น ๆ”

 

ประกาศ ณ วันที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๕
สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์
ประธานรัฐสภา


ขอบคุณข้อมูลจาก --> เว็บไซต์หนังสือพิมพ์มติชนออนไลน์ วันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2555
 

Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เปิดค่าตอบแทน "ผู้ช่วยส.ส.-ส.ว. 15,000 บาท/เดือน ที่ปรึกษา 16,000 บาท นักวิชาการ 12,800 บาท/เดือน

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^