LASTEST NEWS

29 ม.ค. 2563"ณัฏฐพล"จี้บรรจุครูโรงเรียนเล็ก-ปลุก ผอ.สพท.กล้าคิดกล้าทำ 29 ม.ค. 2563รวมข่าวเปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ บรรจุครั้งแรก 2,422 อัตรา ประจำเดือน มกราคม - กุมภาพันธ์ 2563 29 ม.ค. 2563กรมราชฑัณฑ์ เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 90 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 7- 28 กุมภาพันธ์ 2563  29 ม.ค. 2563"ณัฏฐพล"ยอมรับ อาจต้องแจก"แล็ปท็อป "ให้นักเรียน ลั่นไม่สามารถปฏิเสธความสำคัญเทคโนโลยีได้ 29 ม.ค. 2563อ่านหนังสือสอบบรรจุครูผู้ช่วยอย่างไรให้ติด แบบคนทำงาน 29 ม.ค. 2563"อำนาจ" เซ็งงบฯซ่อมบ้านพักครูสพฐ.โดนตัด 29 ม.ค. 2563"ธนชน" พอใจแผนปรับโครงสร้างศธ. - เผย ติดใจนิดหน่อยให้อำนาจ อ.ก.ค.ศ.สพฐ.ย้ายข้ามจังหวัดได้ 29 ม.ค. 2563กศจ.กำแพงเพชร เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 9 อัตรา - รายงานตัว 6 กุมภาพันธ์ 2563 29 ม.ค. 2563กมว.ตั้งอนุ กก.วางกรอบยกเครื่องหลักสูตร ป.บัณฑิตใหม่  ปิดช่องพวกจบป.ตรี  แล้วอยากเป็นครูทีหลัง  29 ม.ค. 2563"ครูตั้น" เล็งสะกัดครูไม่ให้ก่อหนี้เกินหลักล้าน วางเพดานกู้ไม่เกิน 5เท่าของเงินเดือน จี้ต้องคลอดแผนภายในก.พ.

สอน 24 คาบต่อสัปดาห์ เหนื่อย.. บอกใครได้บ้าง

  • 15 ม.ค. 2563 เวลา 21:12 น.
  • 6,575 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
สอน 24 คาบต่อสัปดาห์ เหนื่อย.. บอกใครได้บ้าง
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

สอน 24 คาบต่อสัปดาห์ เหนื่อย.. บอกใครได้บ้าง

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ที่ใช้ชื่อว่า Thousand Stars  ได้โพสต์กระทู้ เกี่ยวกับการสอนที่มีชั่วโมงค่อนข้างเยอะ และก็งานพิเศษอีก รายละเอียดดังนี้

เราชอบการสอนเลยตัดสินใจทำงานเป็นครูเรามีความสุขกับการสอนหนังสือเด็กๆมากแต่เหนื่อยกับการเมืองในโรงเรียน เป็นครูนอกจากต้องสอนแล้วก็มีงานพิเศษ แต่บางทีอะไรหลายๆอย่างก็ทำให้คิดว่า คุณค่าของครูคือผลงานไม่ใช่การสอนแต่เป็นงานพิเศษเหล่านี้ ถึงกับมีการบอกว่างานสอนไม่ใช่ผลงานเพราะเป็นงานที่ต้องทำอยู่แล้ว เราทำงานพิเศษวานเอกสารไม่เก่งเลย จึงจะถูกว่ากล่าวเป็นประจำเวลาที่ทำผิดพลาด เราเศร้าใจ ที่เรื่องของงานพิเศษ สำคัญกว่าการสอนตลอดเพราะงานเอกสารเร่งด่วน ไม่ส่งก็ไม่ได้ต้องวิ่งข้ามอาคารออกไปส่ง ทิ้งนักเรียนไว้กับใบงานเราเศร้ามากแต่ก็มองในด้านดีที่เราได้ทำงานที่เรารัก แต่ตอนนี้เหนื่อยมากเลยเพราะสอนเยอะ 24 คาบ นี่คือเฉพาะคาบวิชาการที่เราสอนภาษาอังกฤษไม่รวมโฮมรูมลูกเสือพัฒนาสังคม PLC การประชุมต่างๆ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่งานพิเศษรุมเร้าเหลือเกิน เราไม่มีเวลาเตรียมการสอนไม่มีเวลาตรวจการบ้าน ปพ. ข้อสอบ sgs ฯ 

ในคาบก็รู้สึกไม่เต็มที่กับการสอนเหนื่อย พยายามทำตัวให้ร่าเริงแล้ว แต่ก็ยังเห็นได้ชัดว่าเหนื่อย  เหมือน Positive Energy  ไม่พอไปเผื่อแผ่ในห้อง แล้วการสอนก็แย่ลง ทำให้รู้สึกแย่กับตัวเองรู้สึกแย่กับระบบ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะตอนนี้ครูเกินแล้ว แล้วตอนนี้มีครูลาคลอดอีก  เฮ้ออ..

ตอนที่เข้ามา Pantip   นี่คือ  หลังจากเราปิดคอม จะเข้านอน แต่มันท้อแท้มาก ก็เลยตัดสินใจเข้ามาโพสต์กระทู้เพื่อระบาย ให้ใครสักคนฟัง เผื่อจะรู้สึกดีขึ้น  เราก็แค่ครูผู้น้อยคนนึง ไม่ได้ต้องการอะไรเพียงแต่ไม่รู้จะบอกใครจริงๆ  บอกคนรู้จักก็มีแต่จะเป็นห่วง แล้วเกิดปัญหา บอกครูที่โรงเรียนนี้ พี่ไม่มีใครอยากฟัง จะถูกด่าเปล่าๆ  ก็เลยมาระบายให้เพื่อนๆในพันทิปฟังหวังว่าจะไม่รำคาญนะคะ 

อาจจะฟังดู เหมือนเราเป็นครูที่ขี้เกียจ แย่  ไม่อดทน  คนอื่นลำบากกว่าเป็นหมื่นแสน แต่ไม่เป็นเราไม่เข้าใจ  เราเหนื่อยกายพอทน นอนก็หาย  แต่เหนื่อยใจ  ความกังวล  ทำยังไงถึงหาย   มีคนแนะนำ ให้เราสอนแบบปล่อยวาง 55 เราก็พยายามนะ จะเป็น bad teacher แต่ทำไม่ได้ เพราะว่าเรากลัว จะเสียคุณสมบัติ ในการสั่งสอนให้เด็กเป็นคนดี  แต่ถ้ามันเหนื่อยมากๆ  ก็ไม่แน่ล่ะมั่ง หรือนี่ที่เขาเรียกว่าไฟมอดดับอ่านต่อได้ที่ https://pantip.com/topic/39545064

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^