LASTEST NEWS

27 ก.พ. 2563เตรียมเปิดสอบท้องถิ่น 2563 ตำแหน่งสายงานบริหาร หากตำแหน่งที่สอบผ่าน ยังไม่พอกับตำแหน่งว่าง 27 ก.พ. 2563กศจ.สระแก้ว เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 13 อัตรา- รายงานตัว 9 มีนาคม 2563 27 ก.พ. 2563สพป.สุรินทร์ เขต 3 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบพนักงานราชการ ครูผู้สอน ครูพี่เลี้ยง และครูขาดแคลนขั้นวิกฤต 27 ก.พ. 2563สพป.พิษณุโลก เขต 3 เปิดสอบพนักงานราชการครูผู้สอน 5 อัตรา สมัคร 2-6 มีนาคม 2563 27 ก.พ. 2563มรภ.ศรีสะเกษ รับสมัครเรียน ป.บัณฑิตวิชาชีพครู รับผู้จบป.ตรี ทุกสาขา สมัครตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค. -30 เม.ย.2563 27 ก.พ. 2563ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว1163 ตรวจสอบข้อมูลบัญชีโรงเรียนสำหรับโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น 26 ก.พ. 2563แนะรัฐผุด“ชิม ช้อป ใช้”ช่วยผู้ปกครองจ่ายค่าเทอม 26 ก.พ. 2563สพม.36 ประกาศผลสอบพนักงานราชการ และลูกจ้างชั่วคราว แล้ว!! 26 ก.พ. 2563ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พ.ร.บ.งบประมาณ 2563 จำนวน 3.2 ล้านล้าน 26 ก.พ. 2563เห็นชอบอนุมัติตำแหน่งครูผู้ช่วย สอศ.และ กศน.รวม 1,843 อัตรา

สะเทือนวงการครู! "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" แฉขบวนการตุ๋นสอบบรรจุครู-เรียกรับเงิน จ.สุรินทร์

  • 21 ก.ย. 2562 เวลา 07:26 น.
  • 2,623 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
สะเทือนวงการครู! "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" แฉขบวนการตุ๋นสอบบรรจุครู-เรียกรับเงิน จ.สุรินทร์
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

สะเทือนวงการครู! "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" แฉขบวนการตุ๋นสอบบรรจุครู-เรียกรับเงิน จ.สุรินทร์
 
ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมาแฉ พร้อมหลักฐาน ขบวนการตุ๋นสอบบรรจุครู และเรียกรับเงิน ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ในขณะที่ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 อำเภอรัตนบุรี ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงร่วมกับเจ้าหน้าที่ของ สพฐ.ลงพื้นที่ หลังถูกพาดพิงเกิดขึ้นพื้นที่อำเภอรัตนบุรี หากพบผิดฟันไม่เลี้ยง

จากกรณีคลิปที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมาแฉ ขบวนการ ซี 9 ตุ๋นสอบบรรจุครู พร้อมหลักฐานสอบบรรจุครูผู้ช่วย และเรียกรับเงินจากผู้ที่จะสอบบรรจุ ในสังกัด สพฐ. มีความยาว 10.44 นาที ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเสียงการสนทนากันระหว่างผู้ที่แอบอ้างสามารถดำเนินการได้กับผู้เสียหาย โดยเกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่นิติกรลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงเรื่องดังกล่าวโดยเร่งด่วนแล้ว เช่นเดียวกันที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 อำเภอรัตนบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ เบื้องต้นได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวขึ้นอย่างเร่งด่วนเช่นกัน โดยจะได้ข้อสรุปไม่เกินวันนี้ ซึ่งหากมีมูลความผิดจริง ก็จะมีการดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบทางวินัยทันที
 
Advertisement


ขณะที่วันนี้(20 ก.ย.62)ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ยัง สนง.สพป.สร.เขต 2 เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าว โดยนายณรงค์ศักดิ์ เหมือนชาติ ผอ.สพป.สร.เขต 2 กล่าวว่า จากรณีที่เป็นข่าวมีการแอบอ้างว่าจะสามารถช่วยเหลือในการสอบครูผู้ช่วยได้ มีการเรียกเงินกัน มีการจ่ายมัดจำกัน ซึ่งเป็นเนื้อหาในคลิปที่ออกไปและพาดพิงถึงว่าเหตุเกิดในอำเภอรัตนบุรี ซึ่งเรื่องนี้ทาง สพฐ.ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่นิติกรลงพื้นที่ตรวจสืบสวนข้อเท็จจริงแล้วเป็นวันที่ 3 ในส่วนของเขตก็ได้มีการดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบสืบข้อเท็จจริงอีกทางหนึ่งร่วมกับ สพฐ. ขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ โดยความคืบหน้าในเรื่องนี้คาดว่าในวันนี้น่าจะได้ข้อสรุปเท็จจริงได้ว่ามีมูลแค่ไหนอย่างไร หากมีมูลก็จะเข้าสู่ขบวนการทางวินัย เพราะถ้าเป็นข้าราชการครูเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ก็จะต้องดำเนินการทางวินัย ซึ่งจะร้ายแรงหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับประเด็นความผิด

เท่าที่ได้ดูคลิปตอนนี้ก็พอจะรู้ว่าเป็นใคร ซึ่งคณะกรรมการก็ได้เข้าไปตรวจสอบทั้งคนที่อยู่ในคลิปและสถานที่ว่าเป็นที่ไหน รอผลสรุปซึ่งคณะกรรมการจะสรุปให้เสร็จในวันนี้ ส่วนกรณีที่มีชื่อคนอยู่ในคลิปว่าแดง ก็เป็นชื่อเล่นของครูคนหนึ่ง เป็นครูในอำเภอรัตนบุรี ซึ่งเราก็สืบจากข้อมูลที่อยู่ในคลิปข่าวที่ออกมา บางภาพก็จะเบลอไว้ แต่เราก็พอจะทราบว่าเป็นใคร ซึ่งทางคณะกรรมการได้ลงพื้นที่ไปสืบข้อเท็จจริงอยู่ในขณะนี้ โดยในคลิปจะเรียกว่าแม่ครูไม่ใช่คุณนายแดง เรามั่นใจในภาพที่ปรากฏ แต่คลิปเสียงคณะกรรมการกำลังสอบข้อเท็จจริงว่าใช่หรือไม่อย่างไร ขณะนี้กำลังรอผลสรุป ซึ่งเขตเองก็ต้องหาความกระจ่างในเรื่องนี้ เพราะเป็นความเสียหายในวงการทั้งหมด ทางหน่วยเหนือก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และเขตเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พอรู้ข่าวก็ได้ตั้งคณะกรรมการเข้าไปตรวจสอบทันที ซึ่งขณะนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทั้งหมดแล้ว

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: หนังสือพิมพ์สยามรัฐออนไลน์ วันที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 18:57 น.

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^