LASTEST NEWS

25 ก.พ. 2563วิกฤติเศรษฐกิจไปต่อไม่ไหว! รร.อนุบาลชื่อดังเลิกกิจการ 25 ก.พ. 2563แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่งรองผอ.สพท. สังกัดสพฐ. 25 ก.พ. 2563กองบัญชาการกองทัพไทย เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 59 อัตรา สมัคร 1 - 31 มีนาคม 2563 25 ก.พ. 2563ที่พักและโรงแรม สำหรับท่านที่จะไปสอบพนักงานราชการครู สพป.สุรินทร์ เขต 3 25 ก.พ. 2563การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดสอบคัดเลือกเข้าทำงาน 973 อัตรา สมัครตั้งแต่วันที่ 4-18 มี.ค.2563 25 ก.พ. 2563อบจ.กระบี่ เปิดสอบผู้ช่วยครู และพนักงานจ้าง จำนวน 6 อัตรา สมัคร 2-20 มีนาคม 2563 25 ก.พ. 2563แห่สมัครสอบพนักงานราชการทั่วไป ตำแหน่งครูผู้สอน สพป.บุรีรัมย์ เขต 1 วันแรก เกือบ 500 คน 24 ก.พ. 2563โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แม่จัน รับสมัครพนักงานราชการครู สมัคร 24-28 กุมภาพันธ์ 2563 24 ก.พ. 2563โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ  เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา สมัครบัดนี้ - 3 เมษายน 2563 24 ก.พ. 2563โรงเรียนอนุบาลกำแพงเพชร รับสมัครครูอัตราจ้าง 4 อัตรา สมัครบัดนี้ - 20 มีนาคม 2563

“เทรนครู โดย เลิร์นเอ็ดดูเคชั่น” ต้นแบบโครงการนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาสังคมในวงกว้าง

  • 17 ส.ค. 2562 เวลา 10:50 น.
  • 1,154 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
“เทรนครู โดย เลิร์นเอ็ดดูเคชั่น” ต้นแบบโครงการนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาสังคมในวงกว้าง
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

“เทรนครู โดย เลิร์นเอ็ดดูเคชั่น” ต้นแบบโครงการนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาสังคมในวงกว้าง

บริษัท เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 13 โครงการยอดเยี่ยม จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)(NIA) ในการสนับสนุนเงินทุนในฐานะที่เป็นองค์กรธุรกิจเพื่อสังคมที่สร้างนวัตกรรมซึ่งมีศักยภาพในการแก้ปัญหาสังคมในวงกว้าง ผ่านการสร้างแพลตฟอร์มเสริมสร้างและพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 ให้กับครู ผ่านโครงการ “เทรนครู” (TrainKru by LearnEducation) 

​นายธานินทร์ ทิมทอง ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น จำกัด กิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) ด้านนวัตกรรมการศึกษาในเครือ เลิร์น คอร์ปอเรชั่น จำกัด เผยว่า “เนื่องด้วย เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น มีโอกาสได้ทํางานด้านการศึกษามากว่า 8 ปี คลุกคลีกับโรงเรียน นักเรียน และ ครู จากทั่วประเทศ ทำให้เล็งเห็นช่องว่างทางการศึกษาที่เราสามารถช่วยพัฒนาให้ดีขึ้นได้ ซึ่งเราไม่ได้พัฒนาเฉพาะนวัตกรรมการศึกษาที่เป็นระบบเรียน วิธีเรียน หรือเนื้อหาวิชาการเท่านั้น แต่เราได้คำนึงถึงผลลัพธ์ที่ดีที่เด็กนักเรียนจะได้รับจากนวัตกรรมนั้นๆvอยู่เสมอ ควบคู่กับการเลือกใช้เครื่องมือให้เหมาะสมกับบริบทและความต้องการของแต่ละพื้นที่ 

เพราะในสถานที่ต่างกัน ความสามารถในการเข้าถึงข่าวสารและเทคโนโลยีก็จะแตกต่างกันตามไปด้วย ส่วนใหญ่เด็กในเมืองจะเข้าถึงและมีโอกาสใช้เทคโนโลยีก่อนเด็กนักเรียนในชนบท ในขณะเดียวกันการศึกษาสำหรับเด็กในชนบทก็เข้าถึงเทคโนโลยีและการศึกษาที่ยากกว่าช้ากว่า “ครู” จึงเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาความรู้ให้กับเด็กนักเรียนเป็นหลัก จากช่องว่างตรงนี้ที่สอดคล้องกับเป้าหมายหลักของ เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น ที่จะพัฒนาการศึกษาไทยในทุกมิติ ซึ่งเราให้ความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพครูผ่านโครงการอบรมพัฒนาครู ภายใต้ชื่อ “เทรนครู” (TrainKru by Learn Education) มีหลักสูตรในการพัฒนาทักษะในศตรวรรษที่ 21 ที่หลากหลาย 

อาทิ วิทยาการคำนวณ(Coding), STEM Education, ครูสอนคิดตามแนวทาง Thinking School,บูรณาการสาระ วิชาชนะใจ, เทคนิคการสอนภาษาอังกฤษ ฯลฯ นอกจากหลักสูตรหลากหลาย ยังมีรูปแบบการอบรมที่แตกต่าง เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการและความสะดวกของครูในแต่ละพื้นที่อีกด้วย ทั้ง การอบรมผ่านระบบออนไลน์, เวิร์คช้อป รวมถึงการอบรมแบบผสมผสานหลักสูตรออนไลน์และเวิร์คช้อปเข้าด้วยกัน (Blended Learning) เพื่อประสิทธิผลในการพัฒนาที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งตนเชื่อว่า ความมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมต่างๆเพื่อการศึกษาและมีโอกาสช่วยเพิ่มพูนทักษะความสามารถของครูที่มีอยู่แล้วให้มีเพิ่มมายิ่งขึ้น 

ด้วยเหตุนี้ทำให้สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติที่มีวิสัยทัศน์ในการส่งเสริมนวัตกรรมเพื่อพัฒนาสังคมและประเทศชาติได้เจิรญก้าวหน้า ได้เล็งเห็นและเลือกให้ เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น เป็นองค์กรธุรกิจเพื่อสังคมซึ่งมีศักยภาพในการแก้ปัญหาสังคมในวงกว้าง ผ่านการสร้างแพล็ทฟอร์มเสริมสร้างและพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 ให้กับครู โดยทีมผู้บริหารและพนักงานทุกคนมีความภูมิใจและยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอนาคตของชาติผ่านการพัฒนานวัตกรรมการศึกษา และมีส่วนร่วมในการทำให้ลูกหลานของเราเติบโตไปอย่างมีศักยภาพ” นายธานินทร์ กล่าว

​ทั้งนี้ การได้รับเลือกดังกล่าว สอดรับกับการที่คณะอนุกรรมการพิจารณาและกลั่นกรองโครงการนวัตกรรมด้านสังคม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้มีมติอนุมัติให้การสนับสนุนเงินอุดหนุนในรูปแบบการสนับสนุนโครงการ “แปลงเทคโนโลยีเป็นทุน” ให้แก่ บริษัท เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น จำกัด เพื่อดำเนินโครงการนวัตกรรม “เทรนครู : ออนไลน์แพลตฟอร์มสำหรับฝึกอบรมและพัฒนาครู” เพื่อให้องค์กรนำทุนที่ได้รับไปพัฒนาเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: หนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์ เผยแพร่: 16 ส.ค. 2562 เวลา 16:29 น.

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^