LASTEST NEWS

18 ก.ย. 2562ข้าราชการไม่ขออนุญาตออกนอกสถานที่ มีความผิดทางวินัย 18 ก.ย. 2562อบจ.กระบี่ เปิดสอบผู้ช่วยครู 4 อัตรา สมัคร 25 ก.ย. - 18 ต.ค.2562 18 ก.ย. 2562การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย รับสมัครบุคคลภายนอกเข้าปฏิบัติงาน 18 ก.ย. 2562สพฐ.ขอคงอัตราเกษียณครูหวั่นถูก คปร.เรียกคืน 18 ก.ย. 2562การจัดลำดับอาวุโสในราชการ ของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา 18 ก.ย. 2562สพฐ.แจ้งโอนจัดสรรงบประมาณ ค่าตอบแทนครูพี่เลี้ยงปฏิบัติหน้าที่ฝึกระเบียบวินัย 18 ก.ย. 2562"สุเทพ"สั่งสพท.รับโกลาหล เหตุผอ.-ครู รร.เกษียณพร้อมกัน 2.6หมื่นคน เผยบางแห่งเกษียณเกลี้ยงทั้งรร. 18 ก.ย. 2562มรภ.เพชรบูรณ์ เปิดสอบบรรจุพนักงานมหาวิทยาลัย 20 อัตรา สมัครบัดนี้-31ต.ค.2562 17 ก.ย. 2562แจ้งเขตพื้นที่เตรียมความพร้อมโรงเรียนหลังมีอัตราเกษียณครูพุ่งสูง   17 ก.ย. 2562กศจ.เพชรบูรณ์ เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 6 อัตรา บรรจุและแต่งตั้ง 30 ก.ย.2562

“เทรนครู โดย เลิร์นเอ็ดดูเคชั่น” ต้นแบบโครงการนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาสังคมในวงกว้าง

  • 17 ส.ค. 2562 เวลา 10:50 น.
  • 694 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
“เทรนครู โดย เลิร์นเอ็ดดูเคชั่น” ต้นแบบโครงการนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาสังคมในวงกว้าง
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

“เทรนครู โดย เลิร์นเอ็ดดูเคชั่น” ต้นแบบโครงการนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาสังคมในวงกว้าง

บริษัท เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 13 โครงการยอดเยี่ยม จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)(NIA) ในการสนับสนุนเงินทุนในฐานะที่เป็นองค์กรธุรกิจเพื่อสังคมที่สร้างนวัตกรรมซึ่งมีศักยภาพในการแก้ปัญหาสังคมในวงกว้าง ผ่านการสร้างแพลตฟอร์มเสริมสร้างและพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 ให้กับครู ผ่านโครงการ “เทรนครู” (TrainKru by LearnEducation) 

​นายธานินทร์ ทิมทอง ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น จำกัด กิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) ด้านนวัตกรรมการศึกษาในเครือ เลิร์น คอร์ปอเรชั่น จำกัด เผยว่า “เนื่องด้วย เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น มีโอกาสได้ทํางานด้านการศึกษามากว่า 8 ปี คลุกคลีกับโรงเรียน นักเรียน และ ครู จากทั่วประเทศ ทำให้เล็งเห็นช่องว่างทางการศึกษาที่เราสามารถช่วยพัฒนาให้ดีขึ้นได้ ซึ่งเราไม่ได้พัฒนาเฉพาะนวัตกรรมการศึกษาที่เป็นระบบเรียน วิธีเรียน หรือเนื้อหาวิชาการเท่านั้น แต่เราได้คำนึงถึงผลลัพธ์ที่ดีที่เด็กนักเรียนจะได้รับจากนวัตกรรมนั้นๆvอยู่เสมอ ควบคู่กับการเลือกใช้เครื่องมือให้เหมาะสมกับบริบทและความต้องการของแต่ละพื้นที่ 

เพราะในสถานที่ต่างกัน ความสามารถในการเข้าถึงข่าวสารและเทคโนโลยีก็จะแตกต่างกันตามไปด้วย ส่วนใหญ่เด็กในเมืองจะเข้าถึงและมีโอกาสใช้เทคโนโลยีก่อนเด็กนักเรียนในชนบท ในขณะเดียวกันการศึกษาสำหรับเด็กในชนบทก็เข้าถึงเทคโนโลยีและการศึกษาที่ยากกว่าช้ากว่า “ครู” จึงเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาความรู้ให้กับเด็กนักเรียนเป็นหลัก จากช่องว่างตรงนี้ที่สอดคล้องกับเป้าหมายหลักของ เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น ที่จะพัฒนาการศึกษาไทยในทุกมิติ ซึ่งเราให้ความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพครูผ่านโครงการอบรมพัฒนาครู ภายใต้ชื่อ “เทรนครู” (TrainKru by Learn Education) มีหลักสูตรในการพัฒนาทักษะในศตรวรรษที่ 21 ที่หลากหลาย 

อาทิ วิทยาการคำนวณ(Coding), STEM Education, ครูสอนคิดตามแนวทาง Thinking School,บูรณาการสาระ วิชาชนะใจ, เทคนิคการสอนภาษาอังกฤษ ฯลฯ นอกจากหลักสูตรหลากหลาย ยังมีรูปแบบการอบรมที่แตกต่าง เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการและความสะดวกของครูในแต่ละพื้นที่อีกด้วย ทั้ง การอบรมผ่านระบบออนไลน์, เวิร์คช้อป รวมถึงการอบรมแบบผสมผสานหลักสูตรออนไลน์และเวิร์คช้อปเข้าด้วยกัน (Blended Learning) เพื่อประสิทธิผลในการพัฒนาที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งตนเชื่อว่า ความมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมต่างๆเพื่อการศึกษาและมีโอกาสช่วยเพิ่มพูนทักษะความสามารถของครูที่มีอยู่แล้วให้มีเพิ่มมายิ่งขึ้น 

ด้วยเหตุนี้ทำให้สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติที่มีวิสัยทัศน์ในการส่งเสริมนวัตกรรมเพื่อพัฒนาสังคมและประเทศชาติได้เจิรญก้าวหน้า ได้เล็งเห็นและเลือกให้ เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น เป็นองค์กรธุรกิจเพื่อสังคมซึ่งมีศักยภาพในการแก้ปัญหาสังคมในวงกว้าง ผ่านการสร้างแพล็ทฟอร์มเสริมสร้างและพัฒนาทักษะในศตวรรษที่ 21 ให้กับครู โดยทีมผู้บริหารและพนักงานทุกคนมีความภูมิใจและยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอนาคตของชาติผ่านการพัฒนานวัตกรรมการศึกษา และมีส่วนร่วมในการทำให้ลูกหลานของเราเติบโตไปอย่างมีศักยภาพ” นายธานินทร์ กล่าว

​ทั้งนี้ การได้รับเลือกดังกล่าว สอดรับกับการที่คณะอนุกรรมการพิจารณาและกลั่นกรองโครงการนวัตกรรมด้านสังคม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้มีมติอนุมัติให้การสนับสนุนเงินอุดหนุนในรูปแบบการสนับสนุนโครงการ “แปลงเทคโนโลยีเป็นทุน” ให้แก่ บริษัท เลิร์น เอ็ดดูเคชั่น จำกัด เพื่อดำเนินโครงการนวัตกรรม “เทรนครู : ออนไลน์แพลตฟอร์มสำหรับฝึกอบรมและพัฒนาครู” เพื่อให้องค์กรนำทุนที่ได้รับไปพัฒนาเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: หนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์ เผยแพร่: 16 ส.ค. 2562 เวลา 16:29 น.

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^