LASTEST NEWS

11 ธ.ค. 2562กศจ.สระแก้ว ขอใช้บัญชีครูผู้ช่วย (วิชาเอกปฐมวัย) ของ กศจ.บุรีรัมย์ 11 ธ.ค. 2562ข่าวดี! กศจ.ตรัง เรียกบรรจุครูผู้ช่วย เพิ่ม 6 อัตรา - รายงานตัว 20 ธ.ค.2562 11 ธ.ค. 2562กศจ.ลำพูน เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 12 อัตรา  11 ธ.ค. 2562กศจ.ระยอง เผย 16 วิชาเอก 51 อัตรา เปิดสอบครูผู้ช่วย ปี 2563 (ข้อมูล ณ วันที่ 9 ธ.ค.2562) 11 ธ.ค. 2562กรมยุทธศึกษาทหารบก เปิดรับสมัครนักเรียนนายสิบฯ ปี 2563 จำนวน 2,685 อัตรา 10 ธ.ค. 2562สำนักงาน ก.พ. ประกาศกำหนดการรับสมัครสอบ ภาค ก. (ก.พ.) ปี พ.ศ.2563 สำหรับส่วนราชการ แล้ว! 10 ธ.ค. 2562กรมบัญชีกลาง ขอปรับเปลี่ยนวันจ่ายเงินเดือน ประจำเดือนธันวาคม 2562 10 ธ.ค. 2562กรมการทหารช่าง เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 200 อัตรา สมัคร 6-15 ม.ค.2563 10 ธ.ค. 2562กศน.สิงห์บุรี เปิดสอบพนักงานราชการ วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 18,000.- บาท 10 ธ.ค. 2562"ดิศกุล"รับนโยบายดูแลขวัญกำลังใจครู กศน.

ใครรับราชการครู แล้วผันตัวเองทำงานอื่นบ้าง

  • 24 มิ.ย. 2562 เวลา 20:29 น.
  • 6,893 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ใครรับราชการครู แล้วผันตัวเองทำงานอื่นบ้าง
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ใครรับราชการครู แล้วผันตัวเองทำงานอื่นบ้าง

สมาชิกพันทิปดอทคอม ตั้งกระทู้ถาม "ใครรับราชการครู แล้วผันตัวเองทำงานอื่นบ้าง"

สวัสดีชาวพันทิปทุกคนนะ ความใฝ่ฝันของเราแต่เดิมก็อยากรับราชการ แต่พอเข้ามา เหมือนคนในอยากออก คนนอกอยากเข้า มีคนสมัครสอบเป็นหมื่นคนในแต่ละปี เพื่ออาชีพนี้ เรารู้สึกอึดอัด ไม่ชอบสังคมมากนัก ทั้งสวัสดิการที่ไม่ดีเท่าที่ควร รู้สึกลึกๆว่า มันดีจริงๆหรือกับอาชีพนี้ ( สำหรับตัวเรานะ) อยากรู้ว่าเพื่อนๆ มีความคิดเห็นยังไงบ้าง ขอบคุณนะมีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นไว้ดังนี้

ความคิดเห็นที่ 1
เพิ่งเริ่มรับราชการก็มักจะอึดอัด ไม่ชอบงาน ขอให้อดทนทำต่อไป ถ้าพ้นทดลองได้ตำแหน่งแล้วก็พยายามทำใจให้ชอบ อยู่กับงานให้ได้ ผ่านไปสักระยะก็จะดีขึ้น  คิดให้ได้ว่าเราโชคดีมีงานมั่นคง งานราชการจะสบายตอนอายุงาน อายุตัวมากขึ้น ตอบจากประสบการณ์ค่ะ ตอนนี้มีฐานะข้าราชการบำนาญ

ความคิดเห็นที่ 2
เห็นมีแทกชีวิตต่างแดน คุณครูของผมท่านหนึ่งเปลี่ยนไปทำทัวร์การศึกษาซัมเมอร์คอร์สภาษาอังกฤษที่ประเทศสหราชอาณาจักร นานเข้าก็เปิดบริษัทรับจองตั๋วเครื่องบินใหญ่โตสมัยนั้นได้เลยเริ่มจากคุณครูสอนในโรงเรียนที่นักเรียนพอมีอันจะกินในกรุงเทพก็จะมีกิจกรรมแนวนี้ช่วงหยุดพักการศึกษาอยู่แล้วท่านจะคุมเด็กไปด้วยทุกครั้งเพราะท่านรักเด็กจริงระหว่างที่อยู่ที่นั่นก็จะตระเวนนั่งสังเกตการณ์ดูการเรียนการสอนตามชั้นเรียนต่างๆพอเสาร์อาทิตย์ก็จะร่วมกับทริปที่พานักเรียนเที่ยวย่านลอนดอน โซโห แฮรอท ทร๊อกกาเดโรท่านหลับตาเดินได้ ท่านดูแลนักเรียนอย่างไกล้ชิดใครมีปัญหาเครียด กังวล คิดถึงบ้านท่านดูแลเหมือนลูกของตัวเอง ใครใช้เงินเกินมือจนหมดทางบ้านรู้เรื่องเข้าก็จะขอให้เพิ่มเงินค่าขนมให้โดยเขาเข้าบัญชีที่เมืองไทยให้ท่านท่านก็ควักเงินสดๆให้เด็กโดยท่านก็มีเมตตาคิดเรทอัตราแลกเปลี่ยนให้อย่างยุติธรรมก็มีทีนี้พวกเราเห็นแล้วก็เอาบ้างเข้าแถวต่อใช้โทรศัพท์ตู้แดงบอกพ่อแม่ที่เมืองไทยกันเป็นแถวยาวบางทีเยอะจนเงินสดของท่านหมดเลยก็มี ทางเด็กๆ พ่อแม่ก็บอกกันต่อแนะนำกันว่าใช้บริการของบริษัทนี้ดีกิจการของท่านก็เจริญใหญ่โต จากที่จำได้ท่านออกมาทำแบบนี้เต็มตัวไม่ต้องสอนหนังสือแล้วซื้อบ้านซื้อรถเบ็นซ์กันเลย อันนี้เล่าให้ฟังเป็นข้อมูลนะครับบางทีคุณมีความสามารถด้านนี้อยู่แล้วก็ยังทำในสายนี้ได้โดยไม่น่าเบื่อจำเจอย่างที่รู้สึกอยู่ทุกวันนี้ก็ได้นะครับ


ความคิดเห็นที่ 3
ลูกเป็นครู ชอบอาชีพนี้ มีปิดเทอมได้เป็นอิสระไปเที่ยวตปท อาชีพนี้สอนพิเศษมีรายได้อีก ใช้เงินอย่างสบาย ทำงานกับเด็กไม่มีปัญหาแบบทำกับผู้ใหญ่ ค่ารักษาพยาบาลตนเองและพ่อแม่ลูก คู่สมรส ที่เห็นชัดแจ้งแม่ผ่าตัด ค่ารักษาพยาบาลเขียน90,000-100,000 บาท ใช้สิทธิ์ข้าราชการลูก เหลือค่าห้องและที่มิใช่ยา ไม่ถึง5,000 บาท มีค่ายาหยอดตา ยาอื่นๆจากหมอประจำตัว เดือนละเฉลี่ย3000 บาท สำหรับผู้สูงอายุย่อมต้องมีโรคทุกคน เบิกได้ทั้งนั้น ถ้าเบิกทุกคน รัฐจ่ายจนคุ้มเกินเงินเดือนราชการเลยค่ะ

ที่เป็นครูอยู่นี้น่าจะดีกว่ารับราชการอย่างอื่นตรงปิดเทอมค่ะ ปีละกี่เดือน ทำงานบริษัทกว่าจะได้พักร้อนสักสิบวันช่างยากเย็น เชื่อเถอะค่ะว่าดี..


ความคิดเห็นที่ 4
ได้บรรจุแล้วหรือยัง  ถ้าได้แล้วก็ถือว่าโชคดีมาก  อย่าลาออกนะ
แฟนผมก็เป็นครูมาชั่วชีวิตจนเกษียรแล้ว  ตอนนี้ไม่ต้องทำงาน
เที่ยวอย่างเดียว  ถึงเดือนรัฐบาลก็โอนเงินให้ 35000.ทุกเดือนยันตาย
ไปหาหมอก็เสียแต่ค่าบำรุงโรงพยาบาล 40 บาท  ค่ายา ค่าหมอ ฟรีหมด
ผมเองพลอยได้อานิสงค์ไปด้วยเจ็บป่วยก็เบิกได้

ความคิดเห็นที่ 7
เป้าหมายในชีวิตของคุณคืออะไรล่ะ?
1. การเป็นข้าราชการ เป็นข้าของแผ่นดิน รับใช้แผ่นดิน ถ้าได้ทำงานเพื่อแผ่นดิน คุณก็น่าจะพอใจ
2. การเป็นครู คือการสอนคนให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ครูไม่ได้สอนแค่ความรู้ ต้องสอนคุณธรรม จริยธรรม ถ้าคุณทำตามนี้ได้ คุณก็น่าจะพอใจ
แต่ถ้าคุณต้องการเงิน ต้องการรวย คุณควรหางานอื่นทำนะ เพราะอาชีพข้าราชการครู มันให้ในสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้หรอก คุณจะได้รับความรัก ความเคารพนับถือ ถ้าคุณวางตัวเหมาะสมมากพอ
ทุกอย่าง มันขึ้นอยู่กับตัวคุณ สู้ๆนะ เดี๋ยวมันจะผ่านไป

อ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/38130436
 

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^