LASTEST NEWS

24 ก.ค. 2562ประกาศรายชื่อผู้สอบผ่านการวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประกาศผลสอบ ก.พ. ภาค ก ปี 2562 23 ก.ค. 2562กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร รับสมัครสอบพนักงานราชการทั่วไป 23 ก.ค. 2562สพป.มหาสารคาม เขต 2 เปิดครูอัตราจ้าง 3 อัตรา (เงินเดือน 15,000.-บาท) สมัคร 5 - 11 สิงหาคม 2562  23 ก.ค. 2562"คุณหญิงกัลยา" เล็งฟื้น ท่องอาขยาน-หน้าที่พลเมือง-สูตรคูณ ช่วนนร.มีสมาธิ-ผ่อนคลาย 23 ก.ค. 2562สพป.มหาสารคาม เขต 2 เปิดรับสมัครสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน 2 อัตรา สมัคร5-11ส.ค.62 23 ก.ค. 2562สพป.เพชรบูรณ์ เขต 3 เปิดรับสมัครสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน 8 อัตรา สมัคร 5 – 9 สิงหาคม 2562 23 ก.ค. 2562"คุณหญิงกัลยา"ฟิตจัดเตรียมคนสู่ศตวรรษที่ 21 เดินหน้าภาษาคอมพิวเตอร์ Coding ตั้งแต่ระดับประถมศึกษา 23 ก.ค. 2562สำนักงานสถิติจังหวัดเพชรบูรณ์ รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานสถิติ 22 ก.ค. 2562สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครและสอบแข่งขันบุคคลภายนอกเข้ารับราชการ พ.ศ.2562 22 ก.ค. 2562ประกาศแล้ว! เปิดสอบตำรวจ ประจำปี 2562 สมัครทางอินเทอร์เน็ต 30 ก.ค.เป็นต้นไป

ใครรับราชการครู แล้วผันตัวเองทำงานอื่นบ้าง

  • 24 มิ.ย. 2562 เวลา 20:29 น.
  • 6,054 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ใครรับราชการครู แล้วผันตัวเองทำงานอื่นบ้าง
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ใครรับราชการครู แล้วผันตัวเองทำงานอื่นบ้าง

สมาชิกพันทิปดอทคอม ตั้งกระทู้ถาม "ใครรับราชการครู แล้วผันตัวเองทำงานอื่นบ้าง"

สวัสดีชาวพันทิปทุกคนนะ ความใฝ่ฝันของเราแต่เดิมก็อยากรับราชการ แต่พอเข้ามา เหมือนคนในอยากออก คนนอกอยากเข้า มีคนสมัครสอบเป็นหมื่นคนในแต่ละปี เพื่ออาชีพนี้ เรารู้สึกอึดอัด ไม่ชอบสังคมมากนัก ทั้งสวัสดิการที่ไม่ดีเท่าที่ควร รู้สึกลึกๆว่า มันดีจริงๆหรือกับอาชีพนี้ ( สำหรับตัวเรานะ) อยากรู้ว่าเพื่อนๆ มีความคิดเห็นยังไงบ้าง ขอบคุณนะมีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นไว้ดังนี้

ความคิดเห็นที่ 1
เพิ่งเริ่มรับราชการก็มักจะอึดอัด ไม่ชอบงาน ขอให้อดทนทำต่อไป ถ้าพ้นทดลองได้ตำแหน่งแล้วก็พยายามทำใจให้ชอบ อยู่กับงานให้ได้ ผ่านไปสักระยะก็จะดีขึ้น  คิดให้ได้ว่าเราโชคดีมีงานมั่นคง งานราชการจะสบายตอนอายุงาน อายุตัวมากขึ้น ตอบจากประสบการณ์ค่ะ ตอนนี้มีฐานะข้าราชการบำนาญ

ความคิดเห็นที่ 2
เห็นมีแทกชีวิตต่างแดน คุณครูของผมท่านหนึ่งเปลี่ยนไปทำทัวร์การศึกษาซัมเมอร์คอร์สภาษาอังกฤษที่ประเทศสหราชอาณาจักร นานเข้าก็เปิดบริษัทรับจองตั๋วเครื่องบินใหญ่โตสมัยนั้นได้เลยเริ่มจากคุณครูสอนในโรงเรียนที่นักเรียนพอมีอันจะกินในกรุงเทพก็จะมีกิจกรรมแนวนี้ช่วงหยุดพักการศึกษาอยู่แล้วท่านจะคุมเด็กไปด้วยทุกครั้งเพราะท่านรักเด็กจริงระหว่างที่อยู่ที่นั่นก็จะตระเวนนั่งสังเกตการณ์ดูการเรียนการสอนตามชั้นเรียนต่างๆพอเสาร์อาทิตย์ก็จะร่วมกับทริปที่พานักเรียนเที่ยวย่านลอนดอน โซโห แฮรอท ทร๊อกกาเดโรท่านหลับตาเดินได้ ท่านดูแลนักเรียนอย่างไกล้ชิดใครมีปัญหาเครียด กังวล คิดถึงบ้านท่านดูแลเหมือนลูกของตัวเอง ใครใช้เงินเกินมือจนหมดทางบ้านรู้เรื่องเข้าก็จะขอให้เพิ่มเงินค่าขนมให้โดยเขาเข้าบัญชีที่เมืองไทยให้ท่านท่านก็ควักเงินสดๆให้เด็กโดยท่านก็มีเมตตาคิดเรทอัตราแลกเปลี่ยนให้อย่างยุติธรรมก็มีทีนี้พวกเราเห็นแล้วก็เอาบ้างเข้าแถวต่อใช้โทรศัพท์ตู้แดงบอกพ่อแม่ที่เมืองไทยกันเป็นแถวยาวบางทีเยอะจนเงินสดของท่านหมดเลยก็มี ทางเด็กๆ พ่อแม่ก็บอกกันต่อแนะนำกันว่าใช้บริการของบริษัทนี้ดีกิจการของท่านก็เจริญใหญ่โต จากที่จำได้ท่านออกมาทำแบบนี้เต็มตัวไม่ต้องสอนหนังสือแล้วซื้อบ้านซื้อรถเบ็นซ์กันเลย อันนี้เล่าให้ฟังเป็นข้อมูลนะครับบางทีคุณมีความสามารถด้านนี้อยู่แล้วก็ยังทำในสายนี้ได้โดยไม่น่าเบื่อจำเจอย่างที่รู้สึกอยู่ทุกวันนี้ก็ได้นะครับ


ความคิดเห็นที่ 3
ลูกเป็นครู ชอบอาชีพนี้ มีปิดเทอมได้เป็นอิสระไปเที่ยวตปท อาชีพนี้สอนพิเศษมีรายได้อีก ใช้เงินอย่างสบาย ทำงานกับเด็กไม่มีปัญหาแบบทำกับผู้ใหญ่ ค่ารักษาพยาบาลตนเองและพ่อแม่ลูก คู่สมรส ที่เห็นชัดแจ้งแม่ผ่าตัด ค่ารักษาพยาบาลเขียน90,000-100,000 บาท ใช้สิทธิ์ข้าราชการลูก เหลือค่าห้องและที่มิใช่ยา ไม่ถึง5,000 บาท มีค่ายาหยอดตา ยาอื่นๆจากหมอประจำตัว เดือนละเฉลี่ย3000 บาท สำหรับผู้สูงอายุย่อมต้องมีโรคทุกคน เบิกได้ทั้งนั้น ถ้าเบิกทุกคน รัฐจ่ายจนคุ้มเกินเงินเดือนราชการเลยค่ะ

ที่เป็นครูอยู่นี้น่าจะดีกว่ารับราชการอย่างอื่นตรงปิดเทอมค่ะ ปีละกี่เดือน ทำงานบริษัทกว่าจะได้พักร้อนสักสิบวันช่างยากเย็น เชื่อเถอะค่ะว่าดี..


ความคิดเห็นที่ 4
ได้บรรจุแล้วหรือยัง  ถ้าได้แล้วก็ถือว่าโชคดีมาก  อย่าลาออกนะ
แฟนผมก็เป็นครูมาชั่วชีวิตจนเกษียรแล้ว  ตอนนี้ไม่ต้องทำงาน
เที่ยวอย่างเดียว  ถึงเดือนรัฐบาลก็โอนเงินให้ 35000.ทุกเดือนยันตาย
ไปหาหมอก็เสียแต่ค่าบำรุงโรงพยาบาล 40 บาท  ค่ายา ค่าหมอ ฟรีหมด
ผมเองพลอยได้อานิสงค์ไปด้วยเจ็บป่วยก็เบิกได้

ความคิดเห็นที่ 7
เป้าหมายในชีวิตของคุณคืออะไรล่ะ?
1. การเป็นข้าราชการ เป็นข้าของแผ่นดิน รับใช้แผ่นดิน ถ้าได้ทำงานเพื่อแผ่นดิน คุณก็น่าจะพอใจ
2. การเป็นครู คือการสอนคนให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ครูไม่ได้สอนแค่ความรู้ ต้องสอนคุณธรรม จริยธรรม ถ้าคุณทำตามนี้ได้ คุณก็น่าจะพอใจ
แต่ถ้าคุณต้องการเงิน ต้องการรวย คุณควรหางานอื่นทำนะ เพราะอาชีพข้าราชการครู มันให้ในสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้หรอก คุณจะได้รับความรัก ความเคารพนับถือ ถ้าคุณวางตัวเหมาะสมมากพอ
ทุกอย่าง มันขึ้นอยู่กับตัวคุณ สู้ๆนะ เดี๋ยวมันจะผ่านไป

อ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/38130436
 

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^