LASTEST NEWS

25 พ.ค. 2562ด่วน! สพป.พะเยา เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการครูผู้สอน วิชาเอกคณิตศาสตร์ 25 พ.ค. 2562โรงเรียนบ้านปางไฮ รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกทั่วไป สมัครบัดนี้-29พ.ค.2562 24 พ.ค. 2562ด่วนที่สุด! สพฐ.ให้ศธจ.ทุกจังหวัดและสศศ.รายงานข้อมูลการบรรจุผอ.สถานศึกษา และตำแหน่งที่ว่าง 24 พ.ค. 2562ส่อโละสรรหา 3 บิ๊กสกสค.- คุรุสภา-องค์การค้าฯ 24 พ.ค. 2562บัญชีครูผู้ช่วยระยอง ปี 2561 เหลือ162คน เตรียมเสนอบรรจุรอบต่อไปแล้ว 24 พ.ค. 2562อบจ.นครราชสีมา เปิดรับสมัครสอบพนักงานจ้าง 71 อัตรา สมัคร 29พ.ค.-10มิ.ย.62 23 พ.ค. 2562คนจบ ป.ตรี ว่างงานกว่า 1 แสน ! ก.ศึกษาฯ เเนะปรับหลักสูตร ตอบโจทย์ตลาดเเรงงาน 23 พ.ค. 2562ขึ้นบัญชีครูผู้ช่วยมีเฮ สพฐ.ได้อัตราคืน 11,839 อัตรา น่าจะบรรจุ​ ไม่เกิน​กันยายน​62 23 พ.ค. 2562ยุบแล้ว! โรงเรียนขนาดเล็กในขอนแก่น มีนร.18คน ครูอีก 1 คน 23 พ.ค. 2562"สุเทพ"จับงานแรก แก้ปัญหา "สังคมก้มหน้า"เด็กนักเรียน

โน๊ตจากนักเรียนถึงครู ถ้าครูไม่ตรวจ เชิญเผาได้ค่ะ – ครูเสียใจที่ให้โอกาส

  • 10 มี.ค. 2562 เวลา 15:05 น.
  • 13,634 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
โน๊ตจากนักเรียนถึงครู ถ้าครูไม่ตรวจ เชิญเผาได้ค่ะ – ครูเสียใจที่ให้โอกาส
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

โน๊ตจากนักเรียนถึงครู ถ้าครูไม่ตรวจ เชิญเผาได้ค่ะ – ครูเสียใจที่ให้โอกาส

คุณครูรู้สึกเสียใจที่ได้ให้โอกาสนักเรียนทำรายงานส่ง เพื่อที่จะเเก้ มส หรือ ไม่มีสิทธิ์สอบ เพื่อที่จะได้นำคะแนนไปช่วยให้นักเรียนสอบผ่าน ซึ่งนอกจากการให้ทำรายงานแล้วคุณครูขอเรียกพบนักเรียนเพื่อที่จะได้เเจ้งว่าต้องทำอะไรบ้าง รายละเอียดต้องเป็นเเบบไหน? แต่ครูก็โดนปฏิเสธโดยการอ้างด้วยเหตุต่าง ๆ จนล่าสุด นักเรียนได้มาส่งรายงานพร้อมกับเขียนโน๊ตข้อความไว้ซึ่งทำให้คุณครูเสียความรู้สึกมาก ๆ จึงได้โพสต์ระบายความรู้สึกลงบนโซเชียล มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนินักเรียนกันค่อนข้างมาก

ถ้าครูไม่ตรวจ เชิญเผาได้ค่ะ โน๊ตจาก นร. ถึงคุณครู
ภาพจากเฟซบุ๊ก Moonkongsri Surat ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความดังต่อไปนี้นี่ใช่ไหมเขาเรียกคนมีการศึกษา?. การเเก้ มส. ไม่ใช่ว่าทำรายงานส่งเล่มเดียวเเล้วก็จบ.เพื่อนเรียนมา 1 เทอมงานกี่ชิ้น ที่ครูเรียกมาอยากจะเเจ้งว่าต้องทำอะไรบ้าง เเล้วรายละเอียดต้องเป็นเเบบไหน เเต่เลือกที่จะไม่มาพบครูเพียงเเค่อ้างว่า ติดเรียนซัมเมอร์. ครูก็ติดสอนซัมเมอร์เหมือนกัน ห้องที่ครูพัก ห้องที่ครูสอนบอกไว้หมด เเม้กะทั่งเบอร์ติดต่อ. เเล้วไปถามเพื่อนว่าครูให้ทำอะไร. เเล้วก็ทำตามเพื่อนมาส่ง. ไม่ใช่ติด มส จะได้ทำเเค่รายงานเล่มเดียว เพราะเธอไม่มีซักงาน เเล้วงานเเต่ละคนไม่เหมือนกัน พอมีงานมาส่งฝากเพื่อนมาส่ง ครูบอกให้มาส่งด้วยตัวเองกับมือครู. เเต่เธอไม่รอ.เเล้วสิ่งที่เห็นบนโต๊ะ??

เเล้วเธอลองย้อนคิดดูนะว่า ครูนั่งรองานเธอมาทั้งเทอม. ครูทำไมรอเธอได้. ครูทำไมให้โอกาสเธอได้. เสียใจมากกับการที่เราให้โอกาส ให้ความเมตตา เเต่ให้กับคนที่ไม่มีสามัญสำนึกมันก็คงเปล่าประโยชน์. ครูตรวจให้เเล้วนะครับ. ให้คะเเนนเต็มด้วย. เเต่มันก็ยังไม่ถึงเกณฑ์อยู่ดี. หากจะปล่อยไปง่ายๆ. มันคงจะไม่เป็นการดี เพราะมันจะส่งผลกระทบกับ สถานศึกษา เเละเเผนก รวมถึงรุ่นน้องๆ ที่จะจบออกไป เพราะสถาบันเเห่งนี้ผลิตคนที่ดีมีคุณภาพมากมาย จะมาเสียเพียงเพราะเธอคนเดียวไม่ได้ ขอระบายหน่อยเถอะ. กับการที่ให้โอกาส เเต่นักเรียนไม่เห็นคุณค่าของโอกาส. ลองเปลี่ยนข้อความที่เขียนใหม่เรียบเรียงภาษาสักนิด. มันก็น่าจะชื่นใจกว่านี้. 

โดยสรุปแล้วถึงแม้คุณครูจะรู้สึกเสียใจกับการกระทำของนักเรียน แต่ก็ตรวจงานที่นักเรียนส่งมาให้ และให้คะแนนเต็ม แต่คะแนนก็ยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะให้ผ่าน พร้อมทิ้งท้ายว่า หากจะปล่อยไปง่ายๆ  มันคงจะไม่เป็นการดี เพราะมันจะส่งผลกระทบกับ สถานศึกษา เเละเเผนก รวมถึงรุ่นน้องๆ ที่จะจบออกไป เพราะสถาบันเเห่งนี้ผลิตคนที่ดีมีคุณภาพมากมาย จะมาเสียเพียงเพราะเธอคนเดียวไม่ได้

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: campus-star.com วันที่ 9 มีนาคม 2562 เวลา 14:44 น.
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^